Dược hương trùng sinh - Trang 187

Chương 161: Cùng chết

Edit: QR2

Cổ Lăng Vân kinh hãi, đột nhiên cơ thể căng cứng, nghiêng đầu nhìn về phía có giọng nói.

Âm thanh mở cửa vang lên kẽo kẹt, một bóng người từ bóng tối bước vào, dưới ánh nến hiện ra một thân hình hơi còng, ông ngẩng đầu lên, một khuôn mặt già nua xuất hiện.

“Là ngươi.”

Năm tháng và chất độc làm gương mặt của ông hoàn toàn thay đổi nhưng Cổ Lăng Vân vẫn nhận ra ngay, vẻ mặt hắn kinh hoảng như gặp quỷ.

“Thấy ta không chết có phải ngươi rất thất vọng hay không?” Lưu Công chậm rãi nói, kéo cái ghế sang, ngồi xuống.

“Ta thật sự không ngờ lại là ngươi…” Cổ Lăng Vân nhìn khuôn mặt khô già đã không nhìn ra cảm xúc của ông.

Vẻ mặt Cổ Lăng Vân thay đổi, ngực phập phồng kịch liệt.

Trong phòng nhất thời chìm vào không khí im lặng quỷ dị, chỉ có tiếng nổ lép bép của ngọn nến.

Cổ Lăng Vân từ từ tỉnh táo lại, nhìn lão nhân trước mặt, mặt mũi khô nhăn, cặp mắt vẩn đục, toàn thân tản ra hơi thở của tử vong.

“Lúc này chưa chết nhưng cách cái chết không còn xa…” Hắn cười lạnh nói, vẻ mặt khôi phục sự thong dong, từ từ dựa lưng vào ghế.

Lưu Công chỉ cười không nói, bàn tay khô cằn gõ nhẹ lên bàn.

“Hạ Viêm là gì của ngươi?” Chợt ông hỏi.

Khi nói ra cái tên này, giọng nói luôn bình thản lại có sự run rẩy, nỗi đau được giấu kín trong lòng dâng lên cuồn cuộn.

Đó là người thiếu niên vì mắc bệnh mà bị vứt bỏ trên đường, ông tiện tay cứu giúp chỉ vì tấm lòng thầy thuốc như cha như mẹ, không ngờ lại có niềm vui ngoài ý muốn, người thiếu niên này là một người có thiên phú về thuốc, cả đời này ông không con không cháu nên đối xử với thiếu niên đó như ruột thịt, nuôi dưỡng dạy bảo chỉ đợi cơ hội truyền lại y bát cả đời mình, không ngờ công lao nuôi dạy năm năm lại đổi lấy một đao đánh lén sau lưng.

Bị người tin tưởng nhất phản bội, nỗi đau đớn này thấm vào xương cốt.

Cổ Lăng Vân nhìn Lưu Công cười giễu cợt.

“Nếu như ngươi không giết hắn, hắn sẽ gọi ta một tiếng nhạc phụ đại nhân.” Hắn sâu xa nói: “Lão già, thiếu niên đa tình chỉ tình cờ gặp gỡ mỹ nhân đã vứt bỏ công ơn nuôi dưỡng năm năm của ngươi, muốn trách thì trách ngươi không sinh được một nữ nhi tốt.”

“Thì ra là vậy.” Lưu Công khẽ nhắm mắt, thì thào nói.

Cổ Lăng Vân hừ lạnh.

“Ai bảo ngươi chậm chạp không đưa sách viết thập thất phương đặc chế của Lưu Công cho hắn, nếu như ngươi đưa cho hắn cũng không bức bách làm hắn nóng nảy, ngươi đã bệnh thành như thế còn không chịu đưa sách cho hắn.” Cổ Lăng Vân kích động nói, siết chặt tay vin: “Bằng không hắn cũng không tự mình tìm để lão bất tử ngươi phát hiện ra… Ngươi cái lão bất tử này thật độc ác, nói hạ thủ là muốn lấy mạng hắn.”

Lưu Công cười lớn, nụ cười cực kì thê lương.

Công nuôi dạy năm năm không bằng một người mỹ nữ…

Bèo nước gặp nhau không ước hẹn duyên phận nhưng tiểu cô nương kia có thể bỏ thanh danh, chỉ vì không muốn kẻ thù chạy mất mà…

“Lưu Công ta bất tài, bị mù mắt một lần, nhưng mà cũng may ta không bị mù mắt lần thứ hai.” Ông ngừng cười, nhìn Cổ Lăng Vân, ánh mắt đục ngầy chợt sáng lên: “Đồ nhi tốt của ta có thể giải thích nghi hoặc cho ta, vì ta báo thù, lão nhân ta chết cũng nhắm mắt.”

Cổ Lăng Vân cười lạnh, chưa kịp lên tiếng, sắc mặt chợt biến.

“Thế nào, đã phát hiện ra rồi sao?” Lưu Công cười nhạt nhìn hắn.

“Ngươi.” Cổ Lăng Vân chợt đứng dậy, cái ghế bị đẩy ngã phát ra tiếng vang dữ dội, trong bóng đêm yên tĩnh như thế này tạo thành tiếng vang vô cùng chói tai, nhưng bên ngoài lại không có bất kì ai đến hỏi thăm, vô cùng tĩnh lặng giống như cái chết.

“Ngọn nến.” Hai mắt Cổ Lăng Vân không nén được sợ hãi, vươn ngón tay đến ngọn nến đang nhún nhảy vui vẻ, lời này vừa nói xong, cổ hắn giống như có một đôi tay vô hình đang siết thật chặt, trong nháy mắt sắc mặt xanh mét, cổ họng chỉ có thể phát ra âm thanh ưm ưm.

Lưu Công vẫn ngồi trên ghế như cũ, vẻ mặt lạnh nhạt nhìn hắn.

“Ngươi cho rằng trong thiên hạ chỉ mình ngươi biết hạ độc thôi sao?” Ông thản nhiên nói, trên miệng nở nụ cười hài hước:

loading