Dược hương trùng sinh » Trang 104

Chương 94.1: Hẹn nói chuyện

Biên tập: Từ Hoán Vũ

Chỉ nhằm vào một mình hắn, nói cách khác cùng Đại Hữu Sinh không liên quan.

Tín Triều Lăng nga một cái, cái hiểu cái không gật đầu.

“Nga, đúng rồi, Vương Gia như thế nào rồi, nói vậy mấy ngày này không quá tốt đi…” Tín Triều Dương thay đổi tư thế, tự lưng vào ghế ngồi nhìn về phía Tín Triều Lăng, hỏi.

“Đúng vậy, ngày hôm qua Vương Gia còn uống say thất thiểu mắng chửi Lí Khánh bọn chúng đâu, nếu chúng ta không giữ lại, nói không chừng muốn đi động đao giết người… Ngươi không biết, tiểu tử kia một dạng say mèm, đưa nhà bọn họ và tên ca ca mắng nhiết thậm tệ, Vương Gia hắn giống như một kẻ có thiết huyết nam nhi, ha ha ha…, cái đức hạnh của hắn chúng ta còn không biết sao, buồn cười chết ta” Tín Triều Lăng ôm bụng cười to, tác động đến miệng vết thương, lại hét lên kêu đau.

Tín Triều Dương nghe vậy cũng là cười.

“Bất quá, tiểu tử kia nói, bọn họ là không muốn cùng Lí Khánh chúng nó đấu thôi, nhà bọn họ chính là nắm giữ Lưu Công bí chế – Tím Bầm đan.” Tín Triều Lăng vỗ đầu một cái, nhớ tới đại sự nói, “Tiểu tử này nói có tin được không, ca, hắn nói là thật hay là giả? Cố nương tử không phải gần đây không bán dược sao.”

Tín Triều Dương nghe vậy nga một cái, như đang suy nghĩ nên hơi hơi nheo mắt lại, tay xoay chén trà sứ men xanh.

“Tím Bầm đan sao.” Hắn thì thào tự hỏi, chợt đem chén trà trên bàn phóng xuống, “Xem ra, cần cấp cho Bảo Hòa Đường thêm chút hỏa khí, bằng không, mọi người làm sao biết được cực phẩm Tím Bầm đan hiện thế rồi đây…”

Tín Triều Lăng nghe cái hiểu cái không, cũng lười phải suy nghĩ, dù sao trời sập xuống cũng có đại thiếu gia chống, hắn chỉ cần tiêu thụ thật nhiều rồi chờ chết.

Cố gia trong ngõ hẻm, buổi ăn tối như mọi khi, Tào thị còn có chút lo lắng cho Cố Tịch Nhân.

“Người đường tỷ này, từ nhỏ đến lớn còn không có chịu qua bực này ức hiếp, huống chi lại là ở trước mặt công chúng, sẽ không có chuyện gì chứ.”

Cố Thập Bát Nương đang được vú già bồng trên tay đi tắm lần thứ hai, nghe vậy nhẹ nhàng cười.

“Có thể có chuyện gì, bất quá là đem ta mắng như cái vòi phun máu chó thôi.”

Tào thị thở dài, nhìn nữ nhi vẻ mặt không để ý, liền quay đầu nhìn Cố Hải.

“Nương, loại nữ tử điêu ngoa này, chỉ biết bắt nạt kẻ yếu, cho nàng chút giáo huấn cũng tốt.” Cố Hải cười nói, “nàng hẳn đang nghĩ đến như thế nào ăn hiếp muội muội thật tốt.”

Nói những lời này, trên mặt hắn hiện lên một tia cười, ” Hôm nay nhà Đại bá phụ khá là náo nhiệt.”

“Như thế nào? Còn có chuyện gì sao?” Cố Thập Bát Nương ngồi xuống, nhìn vẻ mặt hắn nghiềm ngẫm, liền tò mò hỏi.

“Cố Ngư hôm nay đùa bỡn Cố Lang một vố, Cố Lang đem học vấn của Cố Ngư để đả thương hắn kết quả chiếm không được tiện nghi không nói, còn bị Đại bá phụ đánh một trận, buộc hắn đi giải thích nhận sai với Cố Ngư, lúc ta đi ngang qua nhà Đại bá phụ, còn nghe Cố Lang nháo nhào đòi lấy đao tự tử đấy…” Cố Hải cười nói, tay lại thêm cơm.

Người kia từng hận nhi tử này không nên sinh ra, hiện giờ đã muốn trở thành báo vật trong mắt Cố Nhạc Sơn, tiếc là Cố Lang, người mười mấy năm qua bị làm cẩu gọi đến hô đi, đột nhiên ở trên cao nhìn xuống chính mình, này tư vị, là rất khổ sở.

Cố Thập Bát Nương hé miệng cười, trả thù chính thức bắt đầu rồi sao?

“Hắn là chịu không nổi phụ thân đột nhiên vì Cố Ngư mà trách phạt mình…” Nàng cười nói, “Bất quá, ta nghĩ, hắn rất nhanh sẽ quen nếp thôi…”

Nói đến đây, nàng ngưng lại, ánh mắt làm như lơ đãng lướt qua người Tào thị.

“Cố Ngư hắn có hay không…?” Nàng hỏi Cố Hải, chỉ nói một nửa.

Cố Hải hiểu được, lắc lắc đầu, nói câu ngươi yên tâm ta hẳn có chừng mực.

Tào thị có chút khó hiểu nhìn huynh muội bọn hắn, không rõ bọn họ đang nói cái gì, còn chưa kịp hỏi, Cố Hải đã muốn dời đi đề tài khác.

Một hồi phong tuyết theo ngày tết mà đến chấm dứt, học đường đã muốn tạm thời đóng cửa, tất cả học sinh đăng ký thi đều ở trong nhà cố gắng ôn tập ngày sau cùng, giám khảo được kinh thành phái đi đã tới Kiến Khang thành.

Khi Cố Thập Bát Nương ở trước tiểu viện của Linh Nguyên xuống xe ngựa, nghe được thanh âm reo hò của Bành Nhất Châm.

Cánh cửa nửa mở, tuyết đọng toàn bộ trong viện quét tới, theo đó lúc này một bóng người đá – đánh – nhảy tạo nên *tuyết vụ*(sương tuyết)

Linh Nguyên cả người đỏ thẫm, có chút hơi gầy yếu nhưng đã có vai phần cường tráng, vài đạo vết xẹo mơ hồ trước ngực có thể thấy được, trong tay nắm một cây côn gỗ, chạy như rồng, lượn đạp như bay.

“Tốt, tốt, coi như ngươi không có nói khoác, có này thân công phu, cũng có thể đi theo Diệp Chân đại tướng quân giết *Kim nhân*(người của Đại Kim triều)” Bành Nhất Châm chưởng chụp ba ba vang.

Diệp Chân tướng quân, Võ Xương hầu Đại Chu triều, binh mã đại tướng quân, dụng binh như thần, là năm đó ngăn cản Kim nhân xuôi Nam, đệ nhất nhân dựng nên cơ đồ ngày hôm nay, đối với bực này tuổi nam hài tử như Linh Nguyên mà nói, đó chính là Chiến Thần trong lòng.

Linh Nguyên là từ chiếm địa của Đại Kim trốn tới, đối với người Kim lại có cừu hận thấu xương, giấc mộng của hắn là tòng quân sao?

Cố Thập Bát Nương trong lòng hơi chút suy tư, khéo miệng hiện lên một tia cười khổ, theo dưới trướng Diệp tướng quân, kỳ thật cũng không có như trong tưởng tượng tốt như vậy.

Một đời kia nàng tuy rằng là cái phụ nhân ngu dốt, việc triều đình cũng không có tiếp xúc, nhưng một số đại sự cũng có biết, tỉ như Long Khánh đế băng hà, hoàng tử tranh vị, rồi lại tới Đại tướng quân chết.

Hiện giờ là năm sáu kiến nguyên, không được bao lâu, Đại tướng quân tiếng tăm lừng lẫy sẽ bị cho vào nhà lao, hơn nữa cuối năm bảy kiến nguyên thẩm vấn xử trảm, lúc ấy ba quân đồ trắng, cảnh tượng vạn dân đưa tang, Cố Thập Bát Nương còn nhớ rõ.

Nghe nói Đại tướng quân là chết oan, phỏng đoán là bị Tể tướng vu hãm, thứ nàng biết cũng chỉ nhiêu đó mà thôi, nội tình càng sâu, khi đó không ai cùng nàng nói, hơn nữa nàng cũng không nghĩ tới đi phân giải, một người phụ nhân trong nhà như nàng, hiểu biết này đó triều đình đại sự làm chi.

“Tiểu thư”. Thanh âm của Linh Bảo vang ở bên tai, đánh gảy suy tư của Cố Thập Bát Nương.

“Thập Bát Nương đến đây.” Bành Nhất Châm vội cười đi tới.

Cố Thập Bát Nương cười chào hỏi mọi người, cất bước tiến vào, nhìn đến Linh Nguyên khen: ” Linh Nguyên, hảo côn pháp a.”

“Là thương pháp.” Linh Bảo cười sửa lời, “Không có thương nên dùng gậy thay thế.”

“Ta không biết.” Cố Thập Bát Nương cười xin lỗi, nhìn Linh Nguyên, lại một lần nữa cười nói, ” Hảo thương pháp a.”

Linh Nguyên thấy tầm mắt của nàng chuyển động ở trên người mình, nhớ tới chính mình để thân trần, mặt không khỏi có chút đỏ, cũng không có trả lời đã xoay người vào nhà.

“Ca ca vẫn nghĩ muốn đi tòng quân, nếu không liên lụy ta…” Linh Bảo giận dữ nói, “Đã sớm báo thù cho phụ mẫu cùng toàn bộ thôn nhân…”

Năm đó Đại Kim xuôi Nam, một đường cướp – đánh – giết – đốt, diệt Thôn Đồ trấn, tuy rằng không tận mắt chứng kiến, nhưng là nghe qua, ở trên đường cũng gặp qua người chạy nạn thảm trạng.

Cố Thập Bát Nương vuốt đầu của nàng bày tỏ an ủi.

“Diệp Chân tướng quân ít nhiều cũng đang giúp chúng ta báo thù.” Bành Nhất Châm cảm thán nói.

Cố Thập Bát Nương nội tâm rầu rĩ, nàng không hiểu triều đình đại sự, nhưng nghĩ lại Diệp Chân tướng quân kia nhất định là người tốt, người tốt sẽ chết…

Phải đi nhắc nhở hắn sao?

Ý niệm trong đầu liều lĩnh đến, Cố Thập Bát Nương có chút sẩn cười, như thế nào nhắc nhở, chạy tới nói cho Diệp Chân tướng quân, ngươi sắp chết?

“Thập Bát Nương, ta đang có chuyện muốn tìm ngươi nói” Bành Nhất Châm chỉnh lại biểu cảm, nói “Hiệu thuốc Bắc – Thuận Hòa Dường này, thật là khó để thương lượng.”

“Như thế nào? Bọn họ không bán?” Cố Thập Bát Nương *ngưng thần*(trầm ngâm) hỏi.

Linh Bảo bưng lên trà nước, bước chân nhẹ nhàng lui xuống, để cho bọn họ nói chuyện.

“Cũng không phải không bán, chỉ là rất kỳ quái,” Bành Nhất Châm nói, “Đầu tiên là nói bán, giá thương thượng được cũng không sai biệt lắm, bỗng nhiên lại nói không bán, trái lại ba bốn lần thu hồi, lão Bành ta đều phi nôn nóng theo chân bọn họ”

“Là muốn đòi nhiều tiền?” Cố Thập Bát Nương cười nói, tay chụp lấy chén trà, “Ba trăm lượng bạc đến tay Thuận Hòa Đường bọn họ, đã muốn không tính thấp, muốn tăng giá, chúng ta liền ngâm một đoạn rồi lại nói hắn sau, làm cho cho bọn họ trông một cái, còn có thể ra một cái giá khác.”

Nàng đã muốn nghĩ tốt lắm rồi, nếu Thuận Hòa Đường này lấy không được, nàng sẽ không ngại ần nữa mượn danh Lưu Công, thứ nhất làm cho dược vào thúc giục khoản nợ, thư hai là bỏ ra tiền của chính mình để thu mua, nàng tin tưởng, một khi làm như vậy, Thuận Hòa Đường nay tuyệt đối không người hỏi thăm.

Nàng cũng không tin bức không được nó vào tử lộ, chính mình vẫn còn không cẩn thận sao.

“Ta biết, ngày đó ta nóng nảy liền cùng cái kia quản sự nói không mua,” Bành Nhất Châm cười nói, “Kết quả, tiểu tử kia lại nói lời hay lôi kéo ta, ta nghe hắn nói hình như là bên trong nhà bọn họ ý người bất đồng, giống như hai người chủ tử, một cái phải bán, một cái không cần bán, mới do dự như vậy…”

“Nha…” Cố Thập Bát Nương dường như có chút suy nghĩ, một đời kia Thuận Hòa đường gặp khốn cảnh bất nguy, hình như cũng là như vậy, tam Thẩm phu nhân Triệu thị kiên trì bán, mà Thẩm An Lâm không đồng ý bán, bằng không nàng cũng sẽ không đi đón chịu Thuận Hòa Đường…

Xem ra lần này cũng là như vậy.

~to be continued~