Độc hậu trùng sinh, nàng thê hung hãn của lãnh vương phúc hắc - Trang 104

Chương 89: Nam Cung Khế

Nam Cung Tế lắc lắc xe lăn đến, cười dịu dàng nhìn Hạ Lan Tuyết, nói, “Tuyết cô nương, cô nương cũng đừng trách Tiểu Lộ Tử, là bản thái tử bảo hắn nói như vậy .”

Nhìn khí sắc coi như không tệ của thái tử, Hạ Lan Tuyết lau đi mồ hôi trên chán, nhẹ nhàng cười, “Thái tử điện hạ, người giỡn như vậy cũng hơi ác, nhìn xem này, làm ta chạy bở hơi tai rồi ”

“Tuyết cô nương, cô nương đang lo lắng cho bản thái tử sao?” Nam Cung Tế nghe nói, mắt ánh lên tia vui vẻ, một đôi mắt giống như của Cơ Hoa Âm sáng lên như chứa muôn vàn vì sao

Ánh mắt trực tiếp như vậy, làm cho Hạ Lan Tuyết hơi ngẩn ra, là người từng trải, hơn nữa, Nam Cung Tế là người như thế nào nàng cũng biết rõ, nên tươi cười giải thích, “Thái tử điện hạ là bệnh nhân của ta, thầy thuốc quan tâm bệnh nhân cũng là bình thường. Nhưng mà…”

Giọng nói của nàng đột nhiên ngừng lại, ánh mắt giảo hoạt nhìn chằm chằm Nam Cung Tế, “Hại ta một chuyến tay không, hôm nay tiền khám bệnh tăng gấp bội.”

“Không thành vấn đề.” Nam Cung Tế cười càng mừng hơn, sảng khoái nói, “Tiền khám bệnh, bản thái tử sớm đã sai người chuẩn bị tốt.”

Biết rõ Hạ Lan Tuyết yêu tiền, mỗi lần thấy nàng cầm tiền khám bệnh con mắt đều sáng lên hắn nhìn cũng thấy thích.

Người yêu tiền mà lại trực tiếp như nàng không những không phản cảm mà còn làm cho người ta cảm thấy đáng yêu.

Quả nhiên, biết rõ bạc chuẩn bị tốt, Hạ Lan Tuyết khóe miệng vui vẻ sâu mấy phần, trông thấy cách đó không xa có một ghế dài, liền chủ động đẩy Nam Cung Tế đi qua.

“Dù sao ta cũng đã tới, nhân thể chuẩn mạch lại cho ngài một lần xem có cần phải đổi phương thuốc hay không ”

“Không vội.” Nam Cung Tế không có đưa tay, chỉ mỉm cười nhìn nàng, “Hôm nay gọi Tuyết cô nương đến, là muốn bảo ngươi giải sầu .”

“Giải sầu?” Hạ Lan Tuyết khóe miệng vi rút, lẩm bẩm nói, “Ở trong hoàng cung có thể làm tâm tình tốt hơn sao?”

Nơi này thủ vệ tầng tầng, đụng phải không là hoàng tử công chúa cũng là phi tần ở hậu cung, ngay cả không may giẫm phải một con mèo cũng có khi là vật nuôi của một vị chủ tử nào đó.

Nàng mới không thích thâm cung.

“Biết rõ ngươi không thích náo nhiệt, trước đó bản thái tử đã cho mọi người lui hết rồi, bảo đảm không có một ai có thể quấy rầy đến chúng ta.” Nam Cung Tế nói.

“A?” Hạ Lan Tuyết lại kinh ngạc không thôi.

Nhìn vẻ mặt của nàng , Nam Cung Tế thất sắc, “Ngươi không vui sao?”

“A.” Hạ Lan Tuyết xin lỗi đứng thẳng mi, “Cũng không phải là không thích, chỉ là, hôm nay cứ không trùng hợp, ta còn có chuyện trọng yếu muốn làm. Làm sao tốt được?”

Nam Cung Tế có chút thất vọng, vội hỏi, “Chuyện trọng yếu gì? Bản thái tử lập tức sai người đi làm cho ngươi.”

“Này cũng không được. Hôm nay có một nhóm dược mới phải nhập kho của Bách Thảo Đường cần ta trực tiếp đi nhập.” Hạ Lan Tuyết nói.

“Như vậy?” Nam Cung Tế ngưng mi, cúi đầu, “Nếu có thể ngươi bảo bọn họ chờ một lúc rồi hãy nhập kho ngươi ở đây cùng bản thái tử thưởng hoa có được không?”

“Cái này?” Hạ Lan Tuyết nghĩ tới muốn gặp Cơ Hoa Âm, tự nhiên không có tâm tư gì tại đây ứng phó, nhân tiện nói, “Ngày khác đi, há có thể bởi vì ta một người, làm cho nhiều người như vậy chờ đợi? Như vậy không tốt. Ngược lại thái tử điện hạ ngài, ta thấy thời tiết tốt như này mà ra vườn hóng cảnh đúng là tốt.”

Nam Cung Tế thất vọng thu liễm vui vẻ, thở dài, “Được, lần sau bản thái tử hẹn ngươi từ sớm để ngươi không có chuyện gì bận?”

Hạ Lan Tuyết hoạt bát nhún nhún vai, “Vậy đi lần sau chúng ta hẹn sớm. Hiện tại, thái tử, đưa tay ra đi, để ta bắt mạch.”

“Được.” Nam Cung Tế vươn tay, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm Hạ Lan Tuyết, hắn đặc biệt là thích dáng vẻ nghiêm túc của nàng.

Hạ Lan Tuyết rủ mi ngưng thần, tập trung lắng nghe mạch đập, cũng không phát giác ánh mắt của hắn, sau khi xem mạch, lại rất tự nhiên giúp hắn cởi bỏ tà áo, tra xét chỗ ngực đau, lại hỏi, “Gần đây ăn cơm còn có vấn đề gì không? Cổ họng có đau hay không?”

Nam Cung Tế lắc đầu, nhìn ngón tay bạch ngọc của nàng đang dao động trên ngực hắn, gương mặt tuấn tú tự nhiên đỏ lên.

Bộ dáng hắn bây giờ tuyệt đối không phải là dang vẻ hắn lúc tốt nhất, nhất là sau khi mắc bệnh thân thể gày gò suy nhược, còn có nhiều chỗ mụn mủ lở loét.

Ngay cả chính hắn nhìn thấy còn cảm thấy kinh tởm nói gì đến những cung nữ hầu hạ hắn hàng ngày.

Nhưng chỉ có Hạ Lan Tuyết là khác , nàng đối với lúc thân thể hắn bị bệnh , cũng không biểu hiện ra chán ghét hoặc là sợ hãi gì, hơn nữa nàng còn thường thường mang theo ánh mắt khích lệ, thậm chí, tại lúc những nô tài hầu hạ không dám đến gần nàng còn làm mẫu xoa dược cho hắn .

Nhớ tới những thứ này, Nam Cung Tế trong đầu liền không khỏi dâng lên một giòng nước ấm, nhưng đồng thời, lấy bộ dạng nhếch nhác hiện tại đối diện với nàng, lại càng ngày càng cảm thấy quẫn bách không chịu nổi.

“Ừm, khá hơn nhiều. Dược dùng lau người vẫn như thế . Thuốc uống thì lát nữa ta kê đơn khác.” Hạ Lan Tuyết sau khi kiểm tra xong, rất tự nhiên giúp hắn chỉnh chang lại quần áo.

Nhưng Nam Cung Tế lại đắm chìm ở trong suy nghĩ của mình, một câu cũng không nghe rõ, mờ mịt hỏi, “Cái gì?”

“Ngươi đang suy nghĩ gì đấy?” Hạ Lan Tuyết buồn cười nhìn hắn, “Ta nói lát nữa viết một đơn thuốc khác cho ngài, Tiểu Lộ Tử đâu?”

“Ta cho hắn lui rồi.” Nam Cung Tế đỏ mặt.

“Sao mặt ngươi lại đỏ thế?” Hạ Lan Tuyết hồ nghi hỏi, một mặt ngẩng đầu nhìn trời, ánh nắng tươi sáng, nhưng cũng không có nóng như lúc chính hè, huống chi nàng chọn chỗ này, bốn phía râm mát vô cùng.

Nàng gấp rút lại bắt được tay của hắn, hai ngón tay đè lại mạch đập, phát hiện nhảy vô cùng mau, không khỏi hiếm thấy rồi.

“Ta không sao.” Nam Cung Tế vội vàng rút tay về, mang trên mặt vài phần quẫn bách.

Hạ Lan Tuyết từ từ cũng có chút hiểu rõ, đứng thẳng người, nói, “Thái tử, gọi Tiểu Lộ Tử cầm giấy bút đến, ta ở đây viết đơn thuốc sau đó trở về cũng thuận tiện”.

“Được.” Nam Cung Tế gật đầu, không dễ dàng ổn tâm thần, gọi vài tiếng Tiểu Lộ Tử, lại đều không có trả lời.

“Này *** mới tử đi nơi nào?” Cảm giác bị mất mặt trước Hạ Lan Tuyết, Nam Cung Tế có chút căm tức.

Hạ Lan Tuyết tròn mắt, “Có lẽ là đi nhà xí rồi, vậy, ta đẩy ngài trở về Trường Nhạc Cung đi, thuận tiện kiểm tra tẩm điện của ngài. Đúng rồi, mỗi ngày trừ độc, bọn họ không có lười biếng chứ?”

“Bọn họ dám?” Nam Cung Tế hung dữ nói, mới nói hết, lại lúng túng nhìn Hạ Lan Tuyết một cái, “Những thứ nô tài này, thừa dịp bản thái tử bệnh nặng, càng phát ra không có quy củ.”

Hạ Lan Tuyết mới lười quản chuyện khỉ gió gì giữa hắn với đám nô tài kia đâu, chỉ bước chân cực nhanh đẩy hắn đi, nghĩ thầm, thời gian rất tốt, xuất cung vừa vặn có thể tiến đến phủ tướng quân ăn cơm trưa đâu.

Đọc FULL truyện tại đây

Nam Cung Tế thấy nàng trầm mặc, liền đào rỗng tâm tư nghĩ trêu chọc nàng nói chuyện, tỷ như hỏi, “Tuyết cô nương, bản thái tử nghe nói ngươi còn nhỏ tuổi liền một mình chống đỡ Bách Thảo Đường rồi, thật là lợi hại.”

Lại tỷ như, “Tuyết cô nương, bản thái tử nghe nói ngươi còn có một đệ đệ, lần tới có thể dẫn hắn tiến cung chơi, chỗ bản thái tử có rất nhiều đồ chơi thú vị, hắn nhất định thích.”

Đối với lần này, Hạ Lan Tuyết bày tỏ không cần, đồ chơi trong tay thái tử có gì tốt? Nàng chỉ có một đệ đệ sợ nhất bị người ta làm cho lệch lạc.

Hai người này một cái trầm mặc, một cái om sòm, mới đi ra khỏi một mảnh hoa nhỏ, chỉ nghe thấy phía trước một trận tiếng động lớn, mơ hồ còn có người cúi đầu tiếng khóc sụt sùi.

“Chuyện gì xảy ra? Tiểu Lộ Tử.” Nam Cung Tế lạnh lùng quát khiển trách.

Phía trước trong rừng cây nhỏ, lập tức chạy đến một cái mặt mày thanh tú tiểu thái giám, đúng là hắn người hầu cận Tiểu Lộ Tử.

“Điện hạ.”

“Chuyện gì xảy ra? Cãi nhau ?” Ngay trước mặt Hạ Lan Tuyết, Nam Cung Tế cố ý khoe khoang chính mình, nghiêm nghị hỏi.

Tiểu Lộ Tử vội vàng hồi bẩm, “Điện hạ, Tiểu Nhất sớm đã sai người phong vườn này lại rồi, không cho một ai vào đây. Nhưng là tiểu tử kia không biết làm thế nào tiến vào, còn tự xưng là thập tam hoàng tử điện hạ.”

Thập Tam hoàng tử? Nam Cung Khế! ! ! !

Hạ Lan Tuyết bất ngờ tim tự nhiên đau nhói một cái, ánh mắt cũng có chút bắt đầu mơ hồ, đang ngẩn ra, liền nghe Nam Cung Tế nói, “Mang hắn đến.”

Tiểu Lộ Tử vỗ tay một cái, bên kia, liền có mấy thái giám đem một thiếu niên áo xanh kéo đến.

“Điện hạ, chính là hắn.” Tiểu Lộ Tử chỉ thiếu niên bị ngã trên mặt đất nói.

“Ngẩng đầu lên!” Nam Cung Khế nhìn thiếu niên đang run lẩy bẩy trên mặt đất không vui nói.

Nhưng mà, cho dù thiếu niên này không có ngẩng đầu, Hạ Lan Tuyết cũng là một cái liền nhận ra, hắn chính là Nam Cung Khế.

Nhiều chuyện sao trùng hợp như thế, năm đó lần đầu gặp Nam Cung Khế, hắn cũng là chật vật như vậy.

Chỉ là, kiếp trước, hắn là bị một đám thái giám vây đánh, nàng đi theo mẫu thân tiến cung, vô tình bắt gặp, cứu hắn.

Hiện nay, hắn vẫn như cũ là bị vài gã thái giám khó xử, nhưng đầu lĩnh lại là thái tử ca ca của hắn.

Lúc này đây, Hạ Lan Tuyết lại quyết tâm chỉ làm người tàng hình.

Thanh y thiếu niên sợ hãi ngẩng đầu lên, nước mắt cùng tro bụi mơ hồ trên khuôn mặt tái nhợt của hắn, xem không ra bộ dáng của hắn, chỉ có đôi mắt kia, cho dù bị nước mắt lấp đầy, cũng như cũ tỏ ra trong suốt mà vô tội.

“Quá… Thái tử ca ca.” Hắn phủ phục trên mặt đất, e ngại hướng về Nam Cung Tế dập đầu.

Nam Cung Tế nhíu mày, “Ai là thái tử ca ca của ngươi? Ngươi là ai? Sao dám vụng trộm tiến này vườn?”

“Quá… Ta…” Thanh y thiếu niên mắt lộ ra khiếp ý, ngay cả lời nói cũng nói không lưu loát, hai hàng nước mắt theo gò má bẩn thỉu lăn xuống.

“Nói.” Nam Cung Tế tựa hồ không có kiên nhẫn.

Thanh y thiếu niên vội vàng nói, “Ta, ta là Nam Cung Khế, mẹ ta bị bệnh, ta muốn hái cây thược dược ở đây làm thuốc…”

“Nam Cung Khế?” Nam Cung Tế khẽ nhăn mi, suy nghĩ một chút, còn là nghĩ không ra, ngược lại Tiểu Lộ Tử đầu óc linh hoạt, lập tức nghĩ tới, trả lời, “Điện hạ, hắn thật sự là thập Tam hoàng tử, ngài đã quên, mười năm trước, Đức phi nương nương phạm vào chuyện, bị biếm lãnh cung, ngay cả thập Tam hoàng tử cũng cùng theo một lúc đi.”

“A? Còn sống à.” Nhìn gầy như que củi tiểu tiểu thiếu niên, Nam Cung Tế hai đầu lông mày tràn đầy khinh miệt cùng khinh thường.

Như thường ngày, Nam Cung Tế mới lười quản sống chết của hắn, nhưng giờ phút này Hạ Lan Tuyết ở đây, hắn liền có lòng muốn biểu hiện, nhân tiện nói, “Thôi, nhìn rất đáng thương, Tiểu Lộ Tử, để cho hắn hái ít cây thược dược đi, không được làm khó dễ hắn.”

“Vâng ạ.” Tiểu Lộ Tử gật đầu, sau đó đá Nam Cung Khế một cước, “Nghe thấy chưa? Điện hạ khai ân, ngươi còn không mau tạ ơn.”

“Đa tạ thái tử ca ca.” Nam Cung Khế lại dập đầu, lần này, gương mặt đó lại bị tro bụi dính đầy.

“Được rồi, đứng lên đi.” Nam Cung Tế khoát khoát tay, tựa hồ sợ hắn làm dơ chính mình, ghét đừng mở rộng tầm mắt con ngươi.

Tiểu Lộ Tử lại đạp Nam Cung Khế một cước, “Còn không mau đứng dậy, nằm sấp ở chỗ này cản trở đường điện hạ.”

“Vâng” Nam Cung Khế giãy giụa từ trên mặt đất đứng lên, sau đó, khập khiễng hướng phía trước rừng kia đi.

Hạ Lan Tuyết nhìn rõ ràng, cái kia xiêm y trên có vết máu khô khốc, bên trái xương bắp chân chỉ sợ cũng gẫy xương.

“Tuyết cô nương.” Thấy nàng thất thần, Nam Cung Tế nhẹ khẽ gọi nàng hai tiếng.

Hạ Lan Tuyết thu hồi ánh mắt, cười nói, “Đi thôi.”

“Ừm” Nam Cung Tế gật đầu, bất quá, trong lòng nhưng là hiếu kỳ, vừa rồi Hạ Lan Tuyết nhìn Nam Cung Khế ánh mắt vô cùng kỳ quái, hơn nữa làm cho hắn vô cùng không thoải mái.

Một đường không lời, đến Trường Nhạc Cung, Hạ Lan Tuyết tự mình kiểm tra trong phòng một chút tình huống, lại mở ra chút ít dược trừ độc, chuyện đều gấp rút xong, lúc này mới chuẩn bị xuất cung.

Nhưng là, hôm nay việc này quả thực quỷ dị, đằng trước mới gặp một cái bị thái giám khi dễ hoàng tử, mới ra Trường Nhạc Cung không bao lâu, trên đường đi ở chỗ thanh vắng lại gặp được một cung nữ bị thái giám khi dễ.

Cung nữ này tuổi không lớn lắm, dung nhan xinh đẹp, chỉ là có chút tiều tụy, trước mắt đang bị hai gã thái giám dồn vào góc tường, chỉ lo rơi lệ, lại ngay cả khóc cũng không dám khóc lên.

“Hai vị gia, van cầu các người thả nô tỳ đi đi, Đức phi nương nương bệnh nặng, bất tỉnh mấy ngày, nô tỳ cầu gặp Hoàng thượng.”

Cung nữ kia một bên nghẹn ngào một bên cầu khẩn.

Nhưng mà, hai gã thái giám trước mắt nàng, không có hảo ý nhìn nàng chằm chằm, trong đó một tên, còn đem bàn tay vào dưới váy nàng, bóp làm cơ thể nàng ta cong lên giống con tôm.

Cung nữ này tên gọi Ling Lunh, cũng là Hạ Lan Tuyết biết, thậm chí, kiếp trước, nàng là chết ở trong tay Hạ Lan Tuyết.

Hạ Lan Tuyết không nghĩ quản , chỉ muốn đi vòng qua, nhưng mà, theo một tiếng thê lương giọng nữ, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy kia nho nhỏ nữ tử bị hai gã thái giám che miệng, kéo vào một phòng tối tăm bên cạnh, nàng lập tức không thể bình tĩnh.

Kiếp trước dù sao ở thâm cung chờ đợi mười năm, chuyện bẩn bên trong này nàng cũng nhìn thấy nhiều rồi, nhưng mỗi một lần thấy, nàng cũng sẽ nộ hỏa công tâm, bình tĩnh không được.

Huống chi, người tên gọi Ling Lung nữ tử này ở kiếp trước chết trên tay nàng.

Cơ hồ là xuất phát từ bản năng, Hạ Lan Tuyết phi thân đi qua, một cước đá văng thái giám đang cưỡi ở trên lưng nữ tử, “Quả nhiên đủ vô sỉ, cũng không có đồ chơi này, còn muốn làm chuyện vô sỉ, xem ra bổn tiểu thư phải dạy dỗ các ngươi một lần.”