Truyện / Điền duyên / Trang 32

Điền duyên » Trang 32

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

Chương 32: Vẫn là đừng chống giữ!

Một người khác sinh khí chính là Lâm Đại Đầu, hắn ở gian ngoài cao giọng nói: “Đại nương, Hoa Nhi là cháu gái ruột của ngươi. Mới hai bữa không bú sữa, ngươi đã nói lời này không sợ nguyền rủa nàng? Đừng nói trước mắt không có việc gì, dù thực sự có sự, lão nhân gia ngươi cũng nên trấn định so với tiểu bối chúng ta mới đúng, sao có thể nói lời không may chứ?”

Hoàng đại nương tức giận đến run run nói: “Ai trù ẻo nàng? Đó là cháu gái ta, ta có thể trù ẻo nàng? Ta là nói vợ lão Đại. Việc này đều tại ngươi, vác cái bụng to còn muốn lên núi. Đem con sinh ở trên núi, còn có thể tốt sao?”

Người già nói, trẻ mới sinh sáng mắt sáng lòng, lại mềm mại, dễ dàng trêu chọc tai hoạ. Núi hoang rừng rậm là nơi những thứ kia thường lui tới. Phùng Thị ở trên núi sinh sản, bây giờ con như vậy, đó là chuyện trong dự liệu.

Phùng Thị nhớ tới lúc mình nâng bụng to ở trên núi đốn củi, một mình vùng vẫy giành sự sống sinh con, hôn mê làm mất con, lại không cần mạng khắp núi tìm, bà bà còn thầm oán nàng như vậy, nên tràn ngập lửa giận, thấy cả người rét run, run giọng khóc kêu lên: “Phải! Ta không nên! Ta không nên không có việc gì chạy lên núi chơi! Đến nơi nào chơi không tốt, chạy trên núi chơi, ta đáng chết!”

Người không biết nội tình thật kinh ngạc, nhỏ giọng hỏi người bên cạnh: “Vợ lão Thực vợ lên núi chơi gì?”

Hoàng đại nương bất giác xấu hổ và giận dữ, cũng khàn giọng hô: “Chỉ có ngươi có thể làm! Con ta là ăn không ngồi rồi! Dựa vào ngươi nuôi sống!”

Mẹ chồng nàng dâu hai người như oan gia kiếp trước, không đến ba câu, liền khơi mào lửa giận cùng chán ghét của đối phương, rất khó cứu vãn, càng nói càng cương.

Vợ Đại Đầu nghe Hoàng đại nương nói xong, cũng cảm thấy không thoải mái, bởi không tiện bình phán thị phi mẹ chồng nàng dâu, chỉ giải thích: “Như thế nào sẽ không tốt? Hoa Nhi hai ngày trước còn tốt, gặp người là cười.”

Dù tính như vậy, Hoàng đại nương cũng tức giận đến nửa chết nửa sống, không biết Lâm Đại Đầu hai người hôm nay làm sao, lại xen vào chuyện mẹ chồng nàng dâu, còn khắp nơi giúp vợ lão Đại.

Nàng muốn tranh luận, lại không thể tranh luận. Nếu nói cháu gái không tốt, giống như thành tâm trù ẻo nàng. Nếu nói tốt, lời nói trước kia nói như thế nào? Không phải tự tát mình.

Nói không chừng, chỉ có thể đợi nha đầu kia không được lại cùng con dâu lý luận.

May mắn Phùng bà mụ ở phòng bếp bận rộn, không xen vào, bằng không loạn hơn.

Tuy Phùng Minh Anh ở trong phòng, rốt cuộc là tiểu cô nương, trước mặt nhiều người như vậy ngượng ngùng, muốn giúp tỷ tỷ lại không dám ra mặt, bởi vậy phồng miệng sinh khí.

Thấy nháo lớn, mọi người vội khuyên giải, lôi kéo, đem mẹ chồng nàng dâu ngăn vào phòng trong phòng ngoài.

Sau khi ra ngoài, Hoàng lão cha quát mắng bà già: “Trẻ nhỏ như vậy, người ta đều gấp đến độ muốn chết, ngươi còn ồn ào.” Rồi hung hăng trừng mắt nhìn đại nhi tử (con trai cả), cảm thấy hắn quá uất ức. Người con dâu này quá lợi hại, trước mặt nhiều người dám cùng bà bà tranh luận, thật là mất mặt.

Hoàng Lão Thực không hề để ý.

Mẹ và vợ bất hòa cũng không phải là chuyện một ngày hai ngày, khuyên cũng vậy, không khuyên cũng thế. Lại nói, hắn căn bản không cảm nhận được ánh mắt dữ dội đó, không lĩnh hội hàm nghĩa ánh mắt của lão cha, còn trấn an lão cha, “Cha đừng nóng vội. Nhạc mẫu ta đi nấu trứng, nói không chừng Hoa Nhi chịu ăn trứng a.”

Con trai như vậy, Hoàng lão cha tức giận đến khua tay một vòng, xoay người rời đi.

Mọi người cãi nhau Đỗ Quyên đều nghe thấy được, đầu tiên là cảm thấy rất vừa lòng. Mọi người cảm thấy nàng không dễ nuôi sống, ngay sau đó sẽ cảm thấy xui chết.

Nhưng như vậy không được, thuần túy là hại mình không có lợi cho người.

Lâm Đại Đầu không nhượng bộ lui binh, toàn lực duy trì nàng không nói, càng thêm bận trước bận sau, hoàn toàn không hợp với kết quả nàng dự đoán. Mà thân nhân trên danh nghĩa của mình lại gây gỗ, rất ư là loạn!

Không nên như vậy a!

Hơn nữa tiểu Lâm Xuân vẫn ở bên cạnh nàng, thỉnh thoảng dùng tay đi cào động vào nàng. Không thấy đáp lại, tinh thần hắn cũng mệt mỏi, có chút không biết làm sao, nàng cũng thấy không đành lòng.

Thôi, vẫn là đừng chống giữ, dừng ở đây đi.

Nàng đã đói bụng đến choáng váng, nếu đói còn có vấn đề khác tới, không phải là gậy ông đập lưng ông sao.

Sau khi nghĩ xong, Đỗ Quyên liền mở to mắt, ngồi bên cạnh Phùng Thị hừ hừ hai tiếng, và mèo kêu không sai biệt lắm, còn bẹp hai lần miệng nhỏ.

Đáng thương, nàng thật sự là đói ác!

Phùng Thị nghe thấy, vội nhìn vợ Đại Đầu nói: “Lâm tẩu tử, Hoa Nhi lên tiếng, giống như đói bụng. Ngươi xem, nàng bẹp cái miệng nhỏ nhắn kìa!”

Vợ Đại Đầu nhìn nàng cười khổ nói: “Ngươi thật hồ đồ. Cái gì ‘giống như đói bụng’, nàng một ngày một đêm chưa ăn đã sớm đói bụng! Ta lại cho nàng bú một hồi xem xem.”

Lúc này, Đỗ Quyên bú sữa.

Nhất thời, Phùng Thị và Vợ Đại Đầu đều vui quá mà khóc, nhìn thấy bộ dáng cao hứng kia, Đỗ Quyên áy náy không thôi, hối hận không nên cùng Lâm Đại Đầu đấu pháp, liên lụy thân nhân lo lắng hãi hùng.

Đọc FULL truyện tại đây

Để tỏ lòng an ủi, nàng vừa bú sữa, vừa hướng Phùng Thị mỉm cười.

Phùng Thị vui quá, ghé sát vào nàng nhẹ giọng nói: “Ai nói khuê nữ ta sống không lâu? Ta cố sống sót làm cho bọn họ xem.” Một bên vuốt ve tóc nàng

Lời này Đỗ Quyên thích nghe, lại vì cổ vũ nàng, an ủi nàng vừa rồi chịu thương tích, liền ngừng bú sữa, hướng tới nàng triển khai một khuôn mặt tươi cười, còn dở môn sở trường ra sờ mặt nàng, “y y nha nha” kêu.

Vợ Đại Đầu và Vương nãi nãi nhìn đến ngây người.

Phùng Thị rơi lệ đầy mặt, bắt được tay nhỏ không kiềm được gọi “Tiểu tâm can của nương, tiểu ngoan ngoãn.”

Gọi làm lòng Đỗ Quyên ê ẩm, lại kêu “y y nha nha”.

Nàng không phải là gọi bậy, nàng xúc động lại quên mình là đứa bé, vỗ ngực và Phùng Thị cam đoan, nói cái gì “Yên tâm đi! Có ta ở đây, Hoàng gia tương lai nhất định sẽ hưng vượng phát đạt.” vân vân.

Chỉ là Đỗ đại tiểu thư quên, mình không làm việc nhà nông, trong núi này lại không có chợ, căn bản nàng không thể thi triển đường sống mà đòi đảm nhiệm nhiều việc gánh tương lai Hoàng gia.

Đỗ Quyên là không biết tự lượng sức sao?

Đương nhiên không phải!

Nàng nghĩ, mặc kệ chuyện gì nàng có thể học. Lại nói, không phải còn có Lý Đôn nha!

Đối với sinh hoạt tương lai, nàng tràn ngập tin tưởng, trước mắt đợi trưởng thành.

Hai mẹ con Phùng Thị thân mật hỗ động. Thấy vậy vợ Đại Đầu không ngừng hâm mộ, nói: “Hoa Nhi thông minh. Ta cho nàng bú nhiều ngày như vậy, nàng vẫn nhận được ngươi như thường. Nàng mới bao lớn nha!”

Phùng Thị nghe xong cười như nở hoa. Như nàng mà nói, thật ít thấy.

Không nói đến tình hình trong phòng, ở gian ngoài, Lâm Đại Đầu nghe nói Đỗ Quyên bú sữa, vui tươi hớn hở nhìn Hoàng Lão Thực nói: “Ta thấy nha đầu kia có phúc khí, quả nhiên liền khiêng lại đây.”

Hoàng Lão Thực cũng nhẹ nhàng thở ra, liên tục gật đầu.

Truyện được đăng tại đây

Hắn bị ép buộc đến sợ.

Đỗ Quyên náo loạn ra “khổ nhục kế”, không làm cho Lâm Đại Đầu chán ghét mà lùi bước để lại bóng ma trong lòng hắn, cảm thấy đứa bé này sau này sợ là tam tai bát nạn, không dễ nuôi sống; bởi vậy thập phần khó chịu.

Nếu Đỗ Quyên biết ý nghĩ của hắn, chắc buồn bực đến chết.

Đây không phải là “đánh lệch ” sao!

Chẳng những Hoàng Lão Thực nghĩ như vậy, vẻ mặt những người khác đều lộ vẻ đồng tình phụ họa Lâm Đại Đầu, nhưng trong lòng cũng không cho là đúng, thầm nghĩ đứa bé này lúc này chịu đựng quá đi, lần tới còn không biết có thể nuôi được hay không, đặc biệt là Hoàng đại nương.

Vương nãi nãi lúc này từ trong phòng đi ra, nhìn Hoàng đại nương nói: “Đứa bé rất tốt. Hoàng gia, ngươi đừng đoán mò. Đại Đầu nói không sai, cháu gái này của người có phúc khí. Không đúng a, tương lai ngươi còn phải dựa vào nàng hưởng phúc đâu!”

Hoàng đại nương rất kinh ngạc, vội hỏi: “Vương nãi nãi nói thật?”

“Vương nãi nãi” bất quá là một cách kêu. Nàng lớn tuổi, vãn bối đều gọi như vậy, không cẩn thận tính toán bối phận. Tuổi tác là lấy khẩu khí con cháu gọi, kiểu như gọi “Nãi nãi hắn”. Tiểu bối kêu nãi nãi, nếu như bối phận thập phần thấp, thì kêu “thái thái”.

Vương nãi nãi gật đầu nói: “Là thật. Đứa bé này có thần khí.”

Lời của người khác còn có thể xem như giả tình ứng phó. Vương nãi nãi nói như vậy, Hoàng đại nương tin tưởng, trong lòng tự nhiên cao hứng. Nhưng vừa nghĩ đến vợ lão Đại, mặt lại sụp xuống, sự cao hứng như tơ liễu bị một trận gió quát đi mất tăm hơi.

Lâm Đại Đầu vui đến trời, vội truy vấn đánh giá của Vương nãi nãi với Đỗ Quyên.

Đến xem Đỗ Quyên còn có nãi nãi ruột của Lâm Đại Đầu, năm nay hơn chín mươi, nghe vậy nhìn hắn nói: “Đại Đầu, ta vài ngày không tới, ngươi cũng không mời ta vào nhà ngồi một chút?”

Lâm Đại Đầu nghe xong, vỗ tay một cái, tiến lên đỡ lão nhân gia nói: “Xem ta, đều vội hồ đồ. Nãi nãi đi, đi nhà ta ngồi một chút. Buổi trưa ăn cơm vói cháu trai này.”

Và Hoàng Lão Thực chào hỏi, rồi đi ra ngoài.