Đích trưởng nữ - Trang 227

Chương 206: Triệu Khả Nhân đến thăm

Chuyện Thái tử, Triệu nhị tiểu thư và Lâm thế tử, không biết có phải có người điều khiển hay không, cũng không biết tại sao, trong lúc diễn ra náo nhiệt, lại đột nhiên biến mất không dấu vết, không có người dám thảo luận chuyện đó. Mà cùng lúc đó, hoàng thượng lại ra một đạo thánh chỉ, mấy vị hoàng tử cũng đã thành thân, có thể bắt đầu tham dự chính sự. Cho nên ông yêu cầu các vị hoàng tử lựa chọn ở trong lục bộ, muốn đi đến đâu học tập. Cho nên tất cả mọi người suy đoán, hành động lần này của hoàng thượng có phải đang biểu đạt sự bất mãn với Thái tử hay không, cho nên mới muốn bắt đầu bồi dưỡng những hoàng tử khác!

Chỉ là, tất cả mọi người chỉ suy đoán mà thôi, không có người nào biết nguyên nhân. Mà trong khoảng thời gian này, Hàn vương rất hăng hái. Ngược lại, Thái tử điện hạ càng ngày càng khiêm tốn. Đối với chuyện này, mọi người ở sau lưng nghị luận không ít.

Nhưng mà, cho dù mọi người nghị luận thế nào, chuyện cũng đã định xuống. Rất nhanh, mấy vị hoàng tử cũng bắt đầu vào triều. Hàn vương lựa chọn Hình bộ, Húc vương lựa chọn Lễ bộ, Húc vương lựa chọn Lại bộ, mà Vân vương lựa chọn Binh bộ.

Đối với an bài này, thật ra thì các vị hoàng tử ngoài miệng không nói ra, nhưng trong lòng rất vui mừng. Chỉ trừ một người, đó chính là Tư Đồ Húc, bởi vì bắt đầu tham dự chính sự, hắn liền ít có thời gian ở cạnh Triệu Khả Nhiên. Nhưng bọn họ đều biết, hiện tại có rất nhiều chuyện cũng phải bắt đầu bố trí, cho nên Tư Đồ Húc chỉ có thể ngoan ngoãn bắt đầu tham gia chính sự.

Sáng sớm, Tư Đồ Húc vào triều sớm. Mà một mình Triệu Khả Nhiên ở trong Vương phủ cũng không nhàn rỗi, hiện tại nàng là nữ chủ nhân vương phủ, quản lý rất nhiều việc. Cho nên không chỉ có Tư Đồ Húc vội vàng, lúc bình thường nàng cũng không rãnh rỗi.

Buổi sáng, Tư Đồ Húc đã lâm triều, Triệu Khả Nhiên bắt đầu một ngày sự vụ. Dùng xong đồ ăn sáng, nàng sai người cầm sổ sách đến hoa viên, bắt đầu xem sổ sách.

Triệu Khả Nhiên nghiêm túc xem sổ sách, Cầm Hương mặt tươi cười đi tới hoa viên, đi tới chỗ của nàng.

“Làm sao vậy, tâm tình của ngươi thoạt nhìn rất tốt!” Nhìn Cầm Hương đi vào đình, Triệu Khả Nhiên buông sổ sách trong tay xuống, cười rạng rỡ mở miệng hỏi, “Có phải gặp phải chuyện gì tốt hay không?”

“Vương phi, không phải nô tỳ gặp phải chuyện tốt.” Cầm Hương cười lắc đầu, “Là bởi vì phủ Thái tử có người gặp phải chuyện xấu, chỉ là, nô tỳ nhìn thấy thì cao hứng!”

“Cầm Hương, ngươi thật hư hỏng.” Họa Hương phục vụ bên cạnh mở miệng cười châm chọc, “Ngươi nha, chính là vui sướng khi người gặp họa, thấy người ta xui xẻo, trong lòng ngươi liền vui mừng, phải hay không? Ngươi có ý tốt sao?”

“Không sai.” Ngược lại Cầm Hương không hề phủ nhận, “Ta thấy bọn họ xui xẻo, trong lòng liền vui mừng. Còn nữa, chuyện này cũng không phải là ta làm, sao ta phải xấu hổ. Lại nói, bây giờ mặc dù chuyện đã tạm thời bình phục, nhưng vẫn âm thầm lo lắng. Chỉ sợ tương lai bọn họ sẽ càng thêm xui xẻo.”

Nghe Cầm Hương nói, Họa Hương rất nhanh mở miệng phản bác. Hai người cứ như vậy bắt đầu nói chuyện, mặc dù nội dung trong lời nói dường như không hòa hài, nhưng trong giọng nói hai người đều tràn đầy quen thuộc và ý cười, không cảm giác khẩn trương.

Nhìn hai người Cầm Hương và Họa Hương ngươi tới ta đi, Thi Hương ở một bên lộ ra nụ cười dịu dàng. Mà Triệu Khả Nhiên trong trường hợp này lại không để ý tới họ, cầm sổ sách lên bắt đầu xem, chuẩn bị đợi các nàng ầm ĩ xong rồi, mình lại mở miệng hỏi.

Trải qua một thời gian chung đụng, Triệu Khả Nhiên phát hiện, tính cách của hai người Cầm Hương và Họa Hương tương đối giống nhau! Cho nên lúc hai người họ nói chuyện, thường thích châm chọc lẫn nhau, nhưng cũng có thể nhìn ra tình cảm hai người các nàng rất tốt. Mặc dù thường châm chọc đối phương, nhưng bao giờ thật sự cãi nhau.

Đọc FULL truyện tại đây

Thấy hai người nói gần xong, Triệu Khả Nhiên mới mở miệng, “Cầm Hương, không cần nhiều lời nữa, hiện tại nói một chút hiện trạng trong phủ Thái tử!”

“Dạ, vương phi.” Nghe Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, Cầm Hương vội vàng ngưng cười đùa với Họa Hương, nghiêm mặt, nói, “Hiện tại mặc dù trong phủ Thái tử không thể nói là hỗn loạn, nhưng tuyệt đối cũng không bình tĩnh. Gần đây, Thái tử lạnh nhạt với Tần Y Miểu và Triệu Khả Nhân, ngược lại Nhàn Lạc rất biết nắm chặt cơ hội, lúc này thừa cơ mà vào, hiện tại nàng đã là thị thiếp Thái tử.”

“Xem ra Nhàn Lạc đúng là người thông minh! Rất biết nắm chặt cơ hội!” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, “Mặc dù cơ hội lần này là bổn vương phi đặc biệt tạo ra cho nàng, chỉ là, bổn vương phi không thừa nhận cũng không được, nàng thật sự rất biết nắm chặt tất cả cơ hội! Đúng rồi, còn Triệu Khả Nhân và Tần Y Miểu thì sao? Hiện tại bọn họ như thế nào?”

“Họ đương nhiên là tức giận vô cùng!” Cầm Hương trả lời, “Chỉ là, bởi vì hiện tại Thái tử cố ý xa lánh họ, cho nên lúc này, họ cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, chỉ sợ sẽ ở rước lấy sự chán ghét của Thái tử.” ml/d/d/l/q/d/ml

“Ha ha, thật ra thì chuyện lần này, Tần Y Miểu cũng rất vô tội.” Triệu Khả Nhiên cười nói, “Thật ra chuyện lần này căn bản không có quan hệ gì với nàng, nàng chỉ là bị dính líu mà thôi, nhưng Thái tử cũng đem sổ sách ghi tạc trên đầu nàng.”

“Vương phi, làm như vậy không tốt sao?” Thi Hương cười cười, mở miệng nói, “Thật ra thì chuyện này Tần Y Miểu cũng tham dự vào! Triệu Khả Nhân và Trấn Bắc Hầu phủ cãi nhau, chuyện này chính là nàng truyền đi. Nếu nàng không làm chuyện này, cho dù chúng ta là muốn tung tin đồn cũng thua nàng, sợ rằng còn phải làm nhiều việc hơn!”

“Tần Y Miểu căn bản không nghĩ sẽ truyền những tin tức liên quan đến Thái tử.” Họa Hương chen lời nói, “Nàng chỉ muốn truyền đi chuyện của Triệu Khả Nhân, làm hỏng thanh danh của Triệu Khả Nhân mà thôi.”

“Những chuyện này đều không liên quan đến chúng ta.” Triệu Khả Nhiên nhàn nhạt mở miệng nói, “Mặc kệ Tần Y Miểu nghĩ thế nào, hoặc là Triệu Khả Nhân nghĩ thế nào, đều không liên quan chúng ta, chúng ta chỉ cần có thể đạt được mục đích của mình là được.”

“Vương phi, nô tỳ cảm thấy, hiện tại mặc dù Nhàn Lạc đã thượng vị, nhưng mà vị trí của nàng rốt cuộc có thể làm bao lâu, sợ rằng vẫn rất khó nói.” Thi Hương mở miệng chỉ ra tình trạng bây giờ, “Nàng chỉ là một đứa xuất thân từ nha hoàn mà thôi, coi như được Thái tử yêu thích, cũng rất khó nói rốt cuộc có thể được cưng chiều bao lâu.”

“Ngươi nói, trong lòng bổn vương phi cũng rất rõ ràng.” Đáy mắt Triệu Khả Nhiên tràn đầy suy nghĩ sâu xa, “Mặc dù hiện tại Thái tử vì chuyện này xa lánh Tần Y Miểu, chỉ là tình trạng như vậy chắc chắn sẽ không dài. Tần Y Miểu là đại tiểu thư phủ Tần quốc công, phụ thân của nàng, cũng chính là cữu cữu bổn vương phi không chỉ là Tần quốc công, hơn nữa còn kiêm nhiệm Binh bộ và Lại bộ Thượng Thư, trông coi tất cả sự vụ hai bộ. Nếu Thái tử muốn đi lên ngôi vị hoàng đế, vậy thì tuyệt đối không thiếu được sự ủng hộ của nhà mẹ đẻ Tần Y Miểu.”

“Cho nên, hắn sẽ hòa hảo với Tần Y Miểu, phải không?” Cầm Hương hỏi, “Vậy vương phi, chúng ta có cần phải làm gì hay không?”

“Không cần.” Triệu Khả Nhiên trực tiếp cự tuyệt, “Hiện tại chúng ta cái gì cũng không cần làm, cũng không thể làm. Hiện tại trong kinh thành vì chuyện này huyên náo xôn xao như vậy. Bây giờ mặc dù chuyện đã yên tĩnh, nhưng bổn vương phi dám khẳng định, bây giờ còn có rất nhiều người vẫn chăm chú trong chuyện này, nếu lúc này chúng ta làm ra chuyện gì, sợ rằng sẽ bị nắm được cán.”

“Cho nên bây giờ chúng ta án binh bất động sao?” Cầm Hương

loading