Đích trưởng nữ - Trang 223

Chương 202: Tham gia hôn yến

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần rượu mời không uống muốn uống rượu phạt.” Triệu Khả Nhân không nhịn được tức giận trong lòng, “Ngươi thật sự cho là ngươi không có việc gì sao! Húc vương chẳng qua chỉ là một nhàn tản vương gia mà thôi, căn bản không có bất kỳ thực quyền. Thái tử nguyện ý cho hắn cơ hội này, đó là vinh hạnh của hắn.”

“Khả Nhân, con bớt nói vài câu đi.”

Thấy tình huống dường như có chút mất khống chế, Tần Hương Hà liền vội vàng kéo Triệu Khả Nhân, “Triệu Khả Nhân, con đừng quên mục đích hôm nay của con, không cần hành động theo cảm tình.”

“Mẫu thân, không phải là ta hành động theo cảm tình, là nàng không biết phân biệt.” Lúc này Triệu Khả Nhân đã bị tức giận làm choáng váng đầu óc.

Vốn dĩ nàng đối với Triệu Khả Nhiên chính là một bụng oán khí. Rõ ràng các nàng là song sinh, hơn nữa mình xuất sắc hơn nàng nhiều như vậy. Nhưng về sau, chỗ tốt gì cũng bị nàng chiếm hết, đầu tiên là được phong làm Quận chúa, sau lại gả cho Húc vương làm chính phi. Nhưng mình thì sao, vốn dĩ làm trắc phi, cũng đã vô cùng ủy khuất. Nhưng cũng bởi vì nàng, hiện tại ngay cả trắc phi cũng không làm được, chỉ có thể là một thứ phi nho nhỏ. Hiện tại chính mình cho nàng ta một cơ hội tốt, nhưng nàng lại một mực từ chối. Rõ ràng không nể mặt mình.

Đối mặt với Triệu Khả Nhân cố tình gây sự. Triệu Khả Nhiên thật sự không muốn để ý đến nàng, “Nương, Khả Nhân, thời gian không còn sớm, ta nghĩ các ngươi cũng mệt mỏi. Vậy ta cũng không quấy rầy các người nghỉ ngơi.”

“Được, ngươi muốn đi, vậy thì cứ đi đi.” Hiện tại Triệu Khả Nhân tức giận gần như mất trí rồi, “Triệu Khả Nhiên, ngươi cho rằng ngươi có gì đặc biệt hơn người, chẳng qua ngươi chỉ gả cho Húc vương mà thôi, nhưng ta gả cho Thái tử. Theo lễ chế, ta còn là đại tẩu của ngươi!”

“Ha ha, phải không?” Triệu Khả Nhiên cười nhạt, nhưng lời nói ra, đủ để đánh sụp toàn bộ lý trí của Triệu Khả Nhân, “Triệu Khả Nhân, nếu ngươi thật sự cho là như vậy, vậy ta cũng chỉ có thể nói, ngươi thật quá để mắt chính mình rồi. Đại tẩu của ta là Y Miểu biểu tỷ, nàng mới chính là Thái tử phi danh chính ngôn thuận. Mà ngươi, chỉ là thứ phi Thái tử mà thôi, ngươi có tư cách gì tự xưng là đại tẩu của ta! Nếu thật theo lễ chế mà nói, vậy lúc ngươi nhìn thấy ta, thì phải hành lễ. Đừng quên, phẩm cấp của ta cao hơn ngươi!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi…” Lời nói Triệu Khả Nhiên hiển nhiên đã dẫm vào chỗ đau nhất của Triệu Khả Nhân, hơn nữa, điều này cũng làm cho nàng nhớ lại, hôm nay nàng biến thành bộ dáng này, cũng do Triệu Khả Nhiên làm hại, “Nếu không phải lời của ngươi, sao hôm nay ta phải biến thành bộ dáng này? Đều là lỗi của ngươi, ban đầu nếu ngươi không tố cáo với hoàng thượng, sao ta lại từ trắc phi bị biếm làm thứ phi!”

“Cái này không quan hệ gì với ta!” Triệu Khả Nhiên thu hồi khuôn mặt tươi cười, vẻ mặt trở nên lạnh nhạt, trong mắt phát ra ánh sáng sắc bén, “Đừng quên, tại sao ngươi phải biến thành thứ phi. Nếu không phải chuyện ngươi muốn hại ta bị hoàng thượng biết, ngươi sẽ có kết quả như vậy sao? Kết quả như thế, ngươi không trách được ai.”

“Chuyện kia không có quan hệ gì với ta.” Thấy ánh mắt sắc bén của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân cảm thấy từng trận chột dạ. Nhưng cho dù là lúc này, nàng vẫn rất mạnh miệng, “Đó là Thanh Trúc muốn trả thù ngươi, không có quan hệ gì với ta. Ngươi muốn trách, vậy thì trách ngươi đối nhân xử thế quá thất bại, cho nên mới có người muốn hại ngươi.”

“Thật sao?” Thấy bộ dáng Triệu Khả Nhân không biết hối cải, Triệu Khả Nhiên lạnh lùng nhìn nàng, “Vậy chuyện ngươi biến thành thứ phi cũng không trách được người khác, đó là bởi vì ngươi làm người thật sự quá thất bại, thậm chí một nha hoàn nho nhỏ cũng không quản được, cho nên đó là báo ứng của ngươi.” ?dien><danqple[]quy!!don?

“Ngươi…” Triệu Khả Nhân nói không ra lời.

Triệu Khả Nhiên không để ý đến Triệu Khả Nhân, trực tiếp mang theo Thi Hương rời khỏi đại sảnh. Mà ở chỗ tối tất cả mọi người không chú ý tới, cận thân nha hoàn của Triệu Khả Nhân, lúc Uyển Nhi nghe được những lời đó của nàng, miệng nhếch lên một nụ cười lạnh lùng, làm lòng người băng giá.

Mà Triệu Khả Nhiên mang theo Thi Hương, rất nhanh liền trở lại Xuân Huy viên.

“Chàng nói, có phải đầu óc Triệu Khả Nhân bị cháy hỏng rồi không! Nàng kêu ta đến, hóa ra cũng chỉ nói mấy lời đó.”

Đợi lúc trong phòng chỉ còn lại hai phu thê họ, Triệu Khả Nhiên không nhịn được mở miệng oán trách, “Chàng nói rốt cuộc nàng nghĩ như thế nào, chẳng lẽ muốn gây gổ với ta mới kêu ta qua sao?”

“Xem ra thời gian này Triệu Khả Nhân thật quá thoải mái rồi, cho nên mới có thời gian làm những chuyện này.” Trong mắt Tư Đồ Húc tản ra một đạo ánh sáng lạnh, “Nếu nói như vậy, xem ra chúng ta vẫn nên tìm cho nàng một số việc mới được.”

“Húc, chàng lại nghĩ ra chủ ý xấu gì đây!” Thấy sắc mặt của Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên cũng biết hắn đang suy nghĩ gì, “Chàng muốn đối phó Triệu Khả Nhân sao?”

“Đó là đương nhiên.” Tư Đồ Húc cười ôm Triệu Khả Nhiên, “Tối hôm nay nàng chọc vật nhỏ của ta tức giận, sao ta có thể dễ dàng bỏ qua cho nàng? Trước đó, chúng ta không phải muốn đem chuyện hôn ước của Triệu Khả Nhân tiết lộ cho Tần Y Miểu sao? Nếu như vậy, kế hoạch kia nên áp dụng được rồi.”

“Húc, chàng thật sự rất xấu.” Triệu Khả Nhiên cười duyên ôm cổ Tư Đồ Húc, “Người ta còn trong tân hôn đấy? Chàng làm nhiều chuyện như vậy, chàng làm cho người ta làm sao bồi dưỡng tình cảm với Thái tử đây!”

“Đúng vậy, vật nhỏ, ta chính là hư hỏng như vậy.” Tư Đồ Húc cười trêu chọc nàng, “Như thế nào, nàng không vui sao? Chỉ là không cũng không kịp rồi, chúng ta bây giờ đã là phu thê, nàng nha, trốn không thoát đâu. Vẫn ngoan ngoãn làm tiểu vương phi của ta đi!”

“Ai nha, ta thật sự quá đáng thương, thế nhưng lên lầm thuyền giặc.” Triệu Khả Nhiên làm bộ lắc đầu thở dài nói: “Không ngờ chàng ngoài mặt tuấn dật phi phàm, nhưng nội tâm lại đen như vậy!”

“Vật nhỏ, không ngờ hình tượng của ta trong mắt nàng lại tốt như vậy! Tuấn dật phi phàm, ta rất thích hình dung này!” Tư Đồ Húc cười đắc ý, “Vật nhỏ, xem ra nàng thật sự bị sắc đẹp của ta mê hoặc rồi. Cho nên a! Lựa chọn đúng của nàng, chỉ bằng dáng vẻ bề ngoài của ta, về sau con của chúng ta nhất định sẽ rất đẹp mắt.”

Đối với việc Tư Đồ Húc cắt câu lấy nghĩa tự mình lý giải, Triệu Khả Nhiên cảm thấy im lặng, “Húc, rốt cuộc chàng có nghiêm túc nghe lời của ta không! Trọng điểm là phía sau một câu kia, mà không phải tuấn dật phi phàm.”

“Vật nhỏ, nàng không biết sao? Ta à! Cũng chỉ có thể nghe được câu mình muốn nghe mà thôi.” Tư Đồ Húc cười cắn lên mặt Triệu Khả Nhiên một cái, “Còn nữa, tâm tư của ta đen tối, nàng cũng không tốt hơn ta bao nhiêu! Cho nên ta nói! Chúng ta quả thật chính là trời sinh một đôi!”

“Chàng nằm mơ đi, người nào trời sinh một đôi với chàng.” Triệu Khả Nhiên liếc hắn một cái, “Tâm địa của người ta rất hiền lành. Hôm nay ta đã làm một chuyện tốt! Ta chính là giúp đỡ thực hiện một nguyện vọng của nàng!”

“A, có thật không?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc ngược lại sửng sốt một chút, chỉ là rất nhanh, hắn mở miệng cười hỏi, “Vậy vật nhỏ, nàng nói ta nghe một chút! Hôm nay rốt cuộc là nàng làm chuyện tốt gì!”

Triệu Khả Nhiên cười hì hì nói chuyện giữa nàng và Nhàn Lạc hôm nay cho Tư Đồ Húc.

“Thì ra là nàng cầm Thiên Hương Hoàn, chính là giúp Nhàn Lạc leo lên giường Thái tử!” Tư Đồ Húc bừng tỉnh hiểu ra, “Xem ra lúc trước nàng đã sớm nghĩ xong.”

“Không có.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Trước kia, thật sự ta đã đồng ý giúp Nhàn Lạc leo lên giường Thái tử, nhưng vốn dĩ ta muốn tìm cơ hội bỏ thuốc Thái tử, sau đó để Nhàn Lạc nắm chặt cơ hội, nhưng sau lại biết đến Thiên Hương hoàn này, ta liền thay đổi chủ ý. Thay vì khiến Thái tử không thể không nạp Nhàn Lạc làm thiếp, còn không bằng để cho hắn cam tâm tình nguyện!”

“Vật nhỏ, nàng nghĩ thật đúng là xa!” Tư Đồ Húc cười khích lệ, “Chỉ là, nàng làm như vậy có hiệu quả sao? Nàng nên biết, cho dù Nhàn Lạc thật sự gả cho Thái tử, đối với nàng mà nói, cũng không có trợ giúp gì quá lớn. Hơn nữa, hiện tại nàng ngươi đã để tai mắt bên cạnh Triệu Khả Nhân, thật sự còn cần người thứ hai sao?”

“Không phải, Húc, chàng không biết.” Sắc mặt Triệu Khả Nhiên có chút thay đổi, “Ta làm như vậy, thật ra không hoàn toàn muốn cài người trước mặt Triệu Khả Nhân. Ta muốn chính là để Triệu Khả Nhân thử một chút tư vị bị người thân cận nhất phản bội rốt cuộc là dạng gì.”

“Vật

loading