Đích trưởng nữ » Trang 202

Chương 186.1: Triệu Khả Nhân sợ hãi

Sau khi tuyên đọc Thánh chỉ, không người nào quỳ dưới đất phản ứng. Lúc này, tất cả mọi người không cách nào tin tưởng lỗ tai mình. Trong đó duy nhất một người trấn định cũng chỉ có Triệu Khả Nhân, bởi vì chuyện này là nàng bày kế, chỉ là không nghĩ tới nhanh như vậy mà thôi.

“Nhị tiểu thư, tiếp chỉ đi!” Thấy Triệu Khả Nhân vẫn không có bất kỳ động tác nào, Lý Phúc Toàn không nhịn được mở miệng thúc giục.

“Không, không thể nào, việc này tuyệt đối không thể nào.” Triệu Khả Nhân vừa lắc đầu, vừa tự lẩm bẩm, nhưng lại không có bất kỳ động tác gì.

“Nhị tiểu thư, lời này không thể tùy tiện nói lung tung.” Lý Phúc Toàn cười như không cười nhìn Triệu Khả Nhân, “Thánh chỉ của Hoàng thượng ban ra, tuyệt đối không có giả, người không nên nói lung tung, nếu không, đến lúc đó xảy ra chuyện gì nô tài cũng không biết.”

“Sẽ không, Hoàng thượng sẽ không hạ thánh chỉ như vậy?” Triệu Khả Nhân không nguyện ý thừa nhận sự thật này, “Ngươi gạt ta, sao ta có thể từ trắc phi biến thành thứ phi chứ?”

“Ha ha, nhị tiểu thư thật là thích nói giỡn!” Lý Phúc Toàn bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười nhìn Triệu Khả Nhân, “Nếu ngươi hoài nghi, thì chính là đang nghi ngờ lời của Hoàng thượng, nhị tiểu thư, ngươi là người thông minh, nô tài tin tưởng ngươi sẽ không nguyện ý làm những chuyện ngu xuẩn này.”

Triệu Khả Nhân còn muốn nói thêm gì, tuy nhiên bị Triệu Tùng ngăn lại, ông tức giận mở miệng quát lớn, “Triệu Khả Nhân, không được nói bậy, còn không nhanh tiếp chỉ.”

“Nhưng mà, cha, ta…”

“Câm miệng, ta nói, nhanh tiếp chỉ.” Triệu Tùng hung hăng trợn mắt nhìn Triệu Khả Nhân, ý bảo nàng nhanh tiếp chỉ.

Triệu Khả bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là tiếp chỉ, “Thần nữ Triệu Khả Nhân tiếp chỉ, Ngô Hoàng Vạn Tuế Vạn Tuế Vạn Vạn Tuế.”

Lý Phúc Toàn cầm thánh chỉ trong tay giao cho Triệu Khả Nhân, không tiếp tục để ý tới nàng, mà là xoay đầu lại, nhìn Triệu Tùng, “Triệu Thái sư, vốn dĩ chuyện này nô tài không nên can thiệp nhiều, nhưng mà hành động của Nhị tiểu thư đích xác là không thích hợp, nhất là mới vừa rồi hành động từ chối không tiếp thánh chỉ, nếu nghiêm trọng, đó chính là kháng chỉ bất tuân, đây chính là tội lớn chém đầu! Cho nên hôm nay nô tài liền lớn mật mạo phạm.”

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Thế nào lại trách Lý công công chứ?” Nghe Lý Phúc Toàn nói, Triệu Tùng vội vàng đáp lại, “Hôm nay Lý công công nhắc nhở như vậy, lão phu đã vô cùng cảm kích. Chuyện ngày hôm nay, tiểu nữ chỉ là không tiếp thụ nổi, cho nên mới có biểu hiện như vậy, mong rằng Lý công công tha lỗi.”

“Triệu Thái sư yên tâm đi, nô tài cũng không phải là người lắm mồm, chuyện ngày hôm nay liền nể mặt người và Văn quận chúa, nô tài chắc chắc sẽ không nói ra.” Lý Phúc Toàn cười trả lời, “Chỉ là, mong rằng về sau Thái Sư quản giáo thêm nhị tiểu thư! Nói thế nào cũng được, sắp phải gả vào hoàng gia, như thế nào lại tùy hứng làm bậy như vậy chứ?”

Nghe được Lý Phúc Toàn nói, Triệu Tùng mới thở phào nhẹ nhõm, “Lý công công, lão phu biết nên làm thế nào rồi?”

Sau khi nói xong, liền nhét cho Lý Phúc Toàn vài tấm ngân phiếu, hơn nữa còn tự mình tiễn Lý Phúc Toàn ra ngoài. Mà Triệu Khả Nhân dường như còn không chưa tiếp nhận được hiện thực này, vẫn còn đang hốt hoảng, không có phản ứng gì. Những người khác cũng giống như vậy, đối với chuyện này thật lâu chưa tỉnh lại.

Qua một lúc lâu, Triệu Tùng trở lại đại sảnh, ông không nói hai lời, trực tiếp đi tới trước mặt Triệu Khả Nhân, liền vung một cái tát. “Ngươi nghịch nữ này, rốt cuộc ngươi đã làm chuyện tốt gì, còn không nhanh nói ra.”

“Cha, người… người đánh ta.”

Thình lình bị tát một cái khiến cho Triệu Khả Nhân tỉnh mộng, không biết nên phản ứng gì mới phải. Từ nhỏ đến lớn, nàng được cha mẹ nâng ở trên lòng bàn tay, cho tới bây giờ cũng chưa có chịu qua bất kỳ ủy khuất gì, đừng nói là bị đánh. Mặc dù lúc trước nàng bị tổ phụ đánh, nhưng chuyện đó không giống nhau, bởi vì ở trong trí nhớ của nàng tổ phụ chính là nghiêm túc. Nhưng mà, cha vẫn đối với nàng vô cùng bao dung, ngay cả một câu nói nặng cũng không có nói với nàng, nhưng hôm nay lại đánh nàng như vậy. Một điểm này, nàng không thể nào tiếp thu được.

“Ta chính là đánh ngươi, vậy thì thế nào, chẳng lẽ ta đánh không được ngươi sao?” Giọng nói của Triệu Tùng tràn đầy tức giận, “Thế nào, chẳng lẽ ngươi còn muốn chống đối ta giống như lúc trước chống đối tổ phụ ngươi sao? Ta cho ngươi biết, nếu ngươi dám làm như vậy, thì ta cũng sẽ không thừa nhận nữ nhi như ngươi, đến lúc đó, ngươi cũng không cần xuất giá ở Thái sư phủ.”

“Lão gia, Triệu Khả Nhân cũng không nói gì, nàng làm sao dám chống đối ông chứ?” Nghe Triệu Tùng nói lời ngoan độc, Tần Hương Hà vội vàng lôi kéo Triệu Khả Nhân, mở miệng nói, chỉ sợ Triệu Khả Nhân sẽ gây ra chuyện gì, đến lúc đó thật sự chính là không thể ngăn cản rồi.

“Ngươi không cần giúp nàng nói chuyện, hiện tại ta muốn chính miệng nàng nói, nàng đã làm ra chuyện gì?” Giọng của Triệu Tùng cũng không có bất kỳ chuyển biến tốt, “Trên thánh chỉ nói rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Còn nữa, vì cái gì nàng lại từ trắc phi cách chức làm thứ phi?”

“Cha, con… con cũng không biết là xảy ra chuyện gì.” Thấy Triệu Tùng tức giận như vậy, Triệu Khả Nhân thật sự không dám đem chuyện này nói ra.

“Ngươi còn dám nói không biết.” Triệu Tùng vừa nghe Triệu Khả Nhân trả lời liền tức giận, “Mới vừa rồi trong thánh chỉ đã nói, bên trong nói việc bên trong đồ ăn của Khả Nhiên có bỏ thuốc là như thế nào?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Con… con thật không biết.”

Thấy Triệu Khả Nhân không trả lời, Triệu Tùng xoay đầu lại, nhìn Triệu Khả Nhiên, “Khả Nhiên, vậy con nói rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Tại sao đột nhiên Triệu Khả Nhân lại từ trắc phi cách chức làm thứ phi?”

“Thật sự muốn con nói sao?” Triệu Khả Nhiên cười như không cười nhìn Triệu Khả Nhân, “Triệu Khả Nhân, còn ngươi, ngươi muốn ta nói ở đây sao?”

“Ngươi…” Thấy dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, trong lòng của Triệu Khả Nhân tràn đầy tức giận.

“Khả Nhiên, con nói!” Triệu Tùng vô cùng kiên trì.

“Ha ha, cha, hôm nay người muốn biết, vậy con sẽ nói cho người biết.” Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Tùng, trên mặt nhàn nhã ý cười, dường như chuyện đang nói cũng không có liên quan đến nàng, “Thật ra thì cũng không phải là chuyện lớn gì, chẳng qua chỉ là trong viện của Triệu Khả Nhân có một nha hoàn bỏ một lượng lớn hồng hoa vào trong cao điểm của con, muốn hại con cả đời vô sinh mà thôi.”

“Cái gì!” Nghe được Triệu Khả Nhiên trả lời, Triệu Tùng thất kinh, ông không ngờ, xảy ra chuyện như vậy, ông vội vàng truy hỏi, “Vậy con có ăn những cao điểm đó hay không?”

“Cha, người cứ yên tâm, người xem không phải con vẫn tốt hay sao?” Triệu Khả Nhiên nụ cười không thay đổi, “Nếu thật sự có chuyện gì, thì sao con còn có thể đứng ở đây nói chuyện với người chứ?”

“Vậy thì tốt.”

Sau đó, Triệu Khả Nhiên liền đem chuyện phát sinh ngày hôm qua đơn gian nói một lần. Nghe được Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Tùng mới thật sự thở phào nhẹ nhõm. Phải biết Khả Nhiên sẽ phải gả vào hoàng thất rồi, hơn nữa còn nhìn ra được, hoàng thượng đối với Khả Nhiên vô cùng hài lòng, nếu lúc này Khả Nhiên xuất hiện vấn đề gì, chuyện này chỉ sợ cũng không dễ thu thập rồi.

“Triệu Khả Nhân, ngươi nói, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Triệu Tùng nhìn Triệu Khả Nhân sắc mặt vô cùng không tốt, đến tên họ cũng đã gọi thẳng ra rồi.

“Cha, con thật sự không biết là chuyện gì xảy ra.” Thấy bộ dạng Triệu Tùng tức giận như vậy, Triệu Khả Nhân vội vàng phủi sạch quan hệ, “Chuyện này con cũng rất vô tội.”

Truyện được đăng tại đây

Triệu Khả Nhân biết, vào lúc này, nàng tuyệt đối không thể thừa nhận chuyện gì được. Hơn nữa, tuyệt đối cũng không thể chống đối với cha nữa. Ký ức lúc trước ở Trấn Bắc Hầu phủ lại hiện ra, nàng tuyệt đối không thể giẫm lên vết xe đổ. Hiện tại sau lưng của nàng đã thiếu đi Trấn Bắc Hầu phủ làm chỗ dựa rồi, nếu còn thiếu đi sự ủng hộ của Thái sư phủ, chỉ sợ vị trí thứ phi nàng cũng không thể ngồi được.

“Cha, chuyện lần này không có quan hệ với Triệu Khả Nhân.” Triệu Khả Nhiên tiến lên mở miệng cười nói, “Triệu Khả Nhân cũng không biết tỳ nữ kia thế nhưng lại muốn hại con!”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Khả Nhân cảm thấy vô cùng giật mình, nàng không biết tại sao Triệu Khả Nhiên phải thay nàng nói chuyện. Nàng quay đầu, nhìn Triệu Khả Nhiên, trong mắt tràn đầy bất mãn và hoài nghi. Nàng tuyệt đối sẽ không tin chuyện lần này là ngoài ý muốn, nhất định là Triệu Khả Nhiên tố cáo, nàng mới có thể từ trắc phi biến thành thứ phi. Nhưng mà, bây giờ, tại sao Triệu Khả Nhiên lại muốn nói chuyện giúp nàng chứ? Chẳng lẽ lại muốn bày ra quỷ kế tới hại mình.

Chỉ là, sau khi Triệu Tùng nghe Triệu Khả Nhiên nói, bực bội cũng tiêu tan rất nhiều, bởi vì nghe ý tứ Khả Nhiên, hình như không phải Triệu Khả Nhân muốn hại nàng, điều này cũng làm cho ông yên tâm hơn nhiều, chỉ là…

“Triệu Khả Nhân, mặc dù chuyện này không phải ngươi trực tiếp phạm sai lầm, nhưng mà ngươi quản giáo người làm không nghiêm, đó cũng là ngươi sơ sót.” Triệu Tùng nghiêm mặt, mở miệng khiển trách, “Hoàng thượng không có vì vậy mà hủy bỏ hôn lễ, mà lấy nhỏ trừng phạt lớn mà thôi, đó là ngươi may mắn. Về sau ngươi nhất định phải ghi nhớ dạy dỗ lần này, tuyệt đối không thể để xuất hiện thêm rắc rối nào, biết không?”

Trong lòng Triệu Khả Nhân mặc dù vô cùng không phục, nhưng trong miệng cũng hết sức khéo léo trả lời, “Cha, người cứ yên tâm, chuyện lần này sẽ không xảy ra lần nữa.”

“Vậy thì tốt.” Triệu Tùng gật đầu một cái, hình như đối với câu trả lời này rất hài lòng.

“Được rồi, tất cả các ngươi giải tán đi!” Triệu Tùng nhìn mọi người trong đại sảnh, mở miệng nói, “Mọi người muốn làm cái gì, vậy thì cứ đi đi! Không cần làm chậm trễ.”

Nói xong, Triệu Tùng dẫn đầu rời khỏi đại sảnh. Thấy đã không có chuyện gì xảy ra, Triệu Khả Nhiên xoay người, đi ra ngoài. Thấy Triệu Khả Nhiên muốn đi, Triệu Khả Nhân cũng không ở lại, nàng vội vã đuổi theo.

“Triệu Khả Nhiên, ngươi đứng lại đó cho ta.”