Đích trưởng nữ » Trang 158

Chương 157: Biết được chân tướng

Editor: Thương Thương

Nghe được câu hỏi của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cảm thấy kinh ngạc, chỉ là hắn nghiêm túc suy nghĩ một chút, sau đó vẫn hết sức thành thật nói ra quan điểm của mình: “Mặc kệ là nhìn từ phương diện nào, cơ hội của phụ thân nàng lớn hơn một chút. Thật ra mà nói, nếu bàn về năng lực, vậy phụ thân của nàng tuyệt đối so ra kém nhị thúc của nàng, từ địa vị của bọn họ ở trong triều đình cũng có thể thấy được điểm này. Nhưng phụ thân của nàng vận mệnh tương đối tốt, hắn có một thê tử tốt, còn có hai nữ nhi là nàng và Triệu Khả Nhân nữa. Đến lúc đó, Trấn Bắc Hầu chọn người thừa kế mà nói, nhất định sẽ nghĩ tới những thứ phương diện này. Cho nên, ta nói, phụ thân của nàng có cơ hội thừa kế tước vị cao hơn.”

“Thật sao?” Nghe được Tư Đồ Húc nói xong, Triệu Khả Nhiên không tự giác nhíu mày.

Thật ra thì chuyện như Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên cũng sớm đã nghĩ qua. Nhưng nói thật, đối với chính cái kết quả này, Triệu Khả Nhiên tuyệt đối không thấy vui.

Sau khi thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cảm thấy có điểm kỳ quái: “Thế nào, chẳng lẽ không phải nàng muốn phụ thân của nàng thừa kế kế tước vị sao?”

Mặc dù Tư Đồ Húc cũng không ưa thích Triệu Tùng người này. Trước kia Triệu Tùng coi thường với Triệu Khả Nhiên, mà bây giờ ông coi trọng Triệu Khả Nhiên như vậy, cũng chỉ là bởi vì thân phận của Triệu Khả Nhiên thay đổi, có thể mang đến chỗ tốt cho ông, ông mới có thể chăm sóc Triệu Khả Nhiên như vậy. Đối với người toan tính thiệt hơn như vậy, dĩ nhiên Tư Đồ Húc không thích. Nhưng nếu là thật để cho hắn lựa chọn, hắn vẫn cảm thấy do Triệu Tùng thừa kế tước vị sẽ khá tốt. Bởi vì mặc kệ nói thế nào đều tốt, Triệu Tùng đều là phụ thân thân sinh của Triệu Khả Nhiên.

Đối mặt với nghi ngờ của Tư Đồ Húc, ngược lại Triệu Khả Nhiên hết sức sảng khoái: “Húc, chàng thật sự chính là hiểu ta ư! Ta chính là nghĩ như vậy, ta căn bản không có nghĩ qua muốn cho phụ thân của mình thừa kế tước vị.”

“A, thật sao? Vậy nàng nghĩ như thế nào?” Đối với trả lời của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cảm thấy hết sức kinh ngạc. Nhưng hắn càng thêm muốn biết chính là tại sao Triệu Khả Nhiên có ý nghĩ như vậy.

Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, mở miệng nói: “Húc, chàng biết không? Thật ra thì ở trong lòng ta, nhân tuyển thừa kế tước vị thích hợp nhất không phải phụ thân của ta, mà là một người khác, kia chính là đệ đệ cùng cha khác mẹ của ta —— Triệu Khả Phong.”

“Cái gì, Triệu Khả Phong?” Nghe được tên ngoài dự đoán như vậy, Tư Đồ Húc không nhịn được nhíu mày: “Nàng muốn nhảy qua phụ thân của nàng, còn có nhị thúc, trực tiếp để cho chính là cái đệ đệ kia của nàng đi lên tước vị.”

“Không sai” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái: “Mặc kệ là phụ thân ta, hay là nhị thúc, người nào trong bọn họ đi lên tước vị, ta đều không muốn thấy kết quả như thế. Cho nên, ta cảm thấy được, thay vì cái bộ dáng này, còn không bằng khiến Phong nhi trực tiếp đi lên tước vị. Làm như vậy, đối với ta mà nói, tốt hơn.”

“Vật nhỏ, hình như nàng hết sức tín nhiệm người em trai này của nàng!”

“Đúng vậy!” Triệu Khả Nhiên cũng dứt khoát thừa nhận đúng: “Ta rất tin tưởng Phong nhi. Trong nhà này, ai cũng có thể phản bội ta, nhưng chỉ có hắn sẽ không. Ta vẫn tin chắc điểm này.”

“Cái tên nhóc kia có cái gì tốt, cứ như vậy đáng giá nàng tin tưởng?” Nghe được Triệu Khả Nhiên tin tưởng và bảo vệ tình cảm đối với Triệu Khả Phong, giọng của Tư Đồ Húc lúc nói chuyện đều hết sức chua.

Tình hắn rõ ràng cũng đã điều tra qua rồi. Trong nhà này, rõ ràng cái Triệu Khả Phong này và vật nhỏ cũng chưa có cái gì cùng xuất hiện quá nhiều. Hình như là kể từ sau khi vật nhỏ rơi xuống nước đi! Quan hệ giữa nàng và Triệu Khả Phong mới có chỗ cải thiện. Hắn cũng không hiểu. Tại sao vật nhỏ đối với cái đệ đệ di nương sở sinh thế nhưng tin tưởng như vậy.

“Thế nào, chàng ghen?” Nghe lời nói của Tư Đồ Húc chua chát, Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười: “Húc, hắn là đệ đệ của ta.”

“Đệ đệ thì thế nào? Còn không phải là nam.” Tư Đồ Húc nói ra lời, vẫn xông ghen tức như vậy: “Ta liền không rõ, sao nàng cứ tin tưởng hắn như vậy đây?”

Nhìn Tư Đồ Húc ghen Dương Tổng, Triệu Khả Nhiên cảm thấy chơi hết sức tốt, nhưng có một ít chuyện, nàng cảm thấy vẫn phải nói rõ ràng: “Húc, có một số việc chàng không cần hiểu. Phong nhi, hắn đối với ta tuyệt đối sẽ không phản bội. Chàng không phải biết, khi ra vào chỗ ở tệ nhất của ta, khi tất cả người thân cũng chối bỏ ta, cũng chỉ có Phong nhi chịu đứng ở bên ta. Cho nên, ở trong lòng của ta, Phong nhi chính là ta người thân, trong nhà này thừa nhận ta là người thân. Cho nên, Húc, đồng ý ta, về sau nhất định phải chung sống tốt với Phong nhi, được không?”

Triệu Khả Nhiên nói chính là chuyện tình đời trước, cũng là một đoạn hồi ức hết sức thê thảm trong lòng nàng. Một đoạn hồi ức này, dĩ nhiên là Tư Đồ Húc không cách nào biết được. Nhưng mà đối với với yêu cầu của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc vẫn tuyệt đối sẽ không cự tuyệt.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Yên tâm đi, hắn là đệ đệ của nàng, vậy chính là đệ đệ của ta.” Tư Đồ Húc vẫn nguyện ý mở miệng bảo đảm nói: “Về sau ta sẽ chung sống tốt với hắn, chỉ cần hắn không phản bội nàng, vậy ta tuyệt đối sẽ không làm hắn thương tổn.”

Nghe được Tư Đồ Húc bảo đảm, Triệu Khả Nhiên nở ra một nụ cười chân thành tha thiết.

“Tốt lắm, không nói cái này.” Tư Đồ Húc tiếp tục đề tài vừa rồi: “Nàng muốn khiến Triệu Khả Phong thừa kế tước vị mà nói, này chỉ sợ là rất khó. Nàng cũng biết, Triệu Khả Phong chỉ là thứ tử của phụ thân nàng, thân phận như vậy, thật rất khó để cho tổ phụ của nàng đưa ra quyết định nàng muốn.”

“Ta hiểu biết rõ, cho nên ta mới muốn tìm chàng giúp một tay.” Triệu Khả Nhiên cười cười, nhìn về phía Tư Đồ Húc: “Chàng sẽ giúp ta sao?”

“Vậy nàng muốn ta giúp nàng thế nào đây?” Đối mặt với thỉnh cầu của Triệu Khả Nhiên, cho tới bây giờ Tư Đồ Húc cũng sẽ không cự tuyệt: “Nhìn dáng vẻ của nàng, bây giờ nàng cũng đã có toàn bộ kế hoạch đi! Nói đi! Nàng muốn làm như thế nào?”

“Rất đơn giản.” Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười: “Ta muốn đem Tôn di nương nâng đến địa vị bình thê, nói như vậy, Phong nhi sẽ danh chính ngôn thuận trở thành dòng chính. Đến lúc đó, thì Phong nhi có tư cách có thể ngồi lên chỗ ngồi đó.”

“Điểm này sợ rằng không dễ dàng đâu!” Tư Đồ Húc phân tích nói, “Mẫu thân của của nàng chính là đại tiểu thư dòng chính của phủ Tần quốc công, chỉ bằng gia thế của Tôn thị, muốn ngồi lên vị trí bình thê này sợ rằng không dễ dàng.”

“Ta biết rõ.” Triệu Khả Nhiên cười đến hết sức tự tin: “Nhưng mà Tôn di nương sinh ra nhi tử duy nhất của phụ thân. Còn nữa, hiện tại đại ca của Tôn di nương là Hộ bộ thị lang, chỉ cần hắn có thể tiến thêm một bước mà nói, đến lúc đó nếu muốn đem Tôn di nương lên bình thê, vậy thì dễ dàng hơn nhiều.”

“Nàng là muốn khiến đại ca Tôn thị ngồi lên vị trí Hộ bộ thượng thư, đúng không?” đột nhiên Tư Đồ Húc hiểu tính toán của Triệu Khả Nhiên.

“Không sai” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, nhìn về phía Tư Đồ Húc mở miệng hỏi: “Húc, ta hỏi chàng, chàng cảm thấy cơ hội đại ca này của Tôn di nương ngồi lên vị trí Hộ bộ thượng thư cao sao? Chàng nói thực cho ta biết là được rồi.”

Sau khi nghe lời nói của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc suy nghĩ một chút, sau đó mở miệng nói: “Ta đối với ca ca của Tôn thị cũng không phải hết sức hiểu rõ, cho nên không có có biện pháp nói cho nàng biết. Ta sẽ đi về hiểu một phen, nếu hắn thật sự có năng lực mà nói, đến lúc đó, ta sẽ nghĩ biện pháp giúp hắn. Nói thật ra, hiện đảm nhiệm Hộ bộ thượng thư đã lâu năm, đã sớm nên trở về hưởng hạnh phúc yên lặng rồi.”

“Húc, ta, có phải làm chàng khó xử hay không đấy?” Triệu Khả Nhiên có xấu hổ: “Ta biết rõ, hiện tại chuyện ta cần làm để cho chàng khó làm rồi. Nếu không có biện pháp, chàng liền trực tiếp nói ta sẽ không trách chàng.”

Tư Đồ Húc nhẹ nhàng cười một tiếng: “Nàng cũng không cần thật xin lỗi, chỉ cần là chuyện nàng muốn làm, ta đều sẽ giúp nàng. Chỉ cần là thứ nàng muốn, ta đều sẽ cho nàng. Cho dù là nàng muốn mạng của ta, ta đều tuyệt đối sẽ không do dự.”

Lúc nhìn Tư Đồ Húc nói ra những lời nghiêm túc này, trong lòng của Triệu Khả Nhiên hết sức cảm động. Nàng biết, nam tử trước mắt này nói đều là thật, hắn thật sẽ vì mình bỏ ra tất cả.

“Húc, cám ơn chàng.”

“Vật nhỏ. Nàng chỉ cần sống thật tốt ở bên cạnh ta, thật yêu ta là được.” Tư Đồ Húc mở miệng cười: “Như vậy cũng đã đủ rồi.”

“Được, Húc, ta chỉ có một câu, nếu như chàng không rời, ta liền không chê.” Triệu Khả Nhiên cười nói ra hứa hẹn của mình.

“Tốt.” Nghe được hứa hẹn của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cười đến hết sức vui vẻ, hắn mở miệng cười nói: “Vật nhỏ, nàngi nói, nếu phụ thân của nàng biết, hai người chúng ta an vị ở trong hoa viên phủ Thái Sư nơi này, tán gẫu ở sau ông, nàng nói ông sẽ có cảm thụ gì đây?”

“Ha ha ha ——” nghe được Tư Đồ Húc nói xong, Triệu Khả Nhiên không nhịn được bật cười.

Lúc này Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc đang chìm đắm trong một mảnh trong vui mừng, nhưng cũng là vào lúc này, nhưng người trong phủ Trung Nghĩa hầu không có tâm tình tốt như vậy.

Đọc FULL truyện tại đây

Kể từ vô cùng tỏa sáng Triệu Khả Nhiên tại tuyển phi yến, sau khi lấy được danh hiệu đệ nhất thiên hạ tài nữ, Lâm Khê Nhiễm không có lúc nào không hối hận. Ban đầu nếu mình không có xúc động như vậy, vậy hôm nay cũng sẽ không làm thành bộ dáng này. Cho tới nay, hắn thích Triệu Khả Nhân, cũng là bởi vì hắn cho rằng Triệu Khả Nhân là một tài nữ khó được, là một nữ tử có thể cùng hắn thổ lộ tình cảm. Nhưng hắn không ngờ chính là, thì ra là Triệu Khả Nhiên ở trong lòng hắn vẫn bình thường vô năng, lại xuất sắc như vậy. Mặc kệ là tài hoa của nàng, hay là thông minh tài trí của nàng, đây đều ở trên rất nhiều nữ tử.

Vừa nghĩ tới mình đã từng lỡ mất dịp tốt với nữ tử như vậy, trong lòng của hắn chính là hối tiếc cực kỳ. Hiện tại người trong cả thiên hạ đều đang nghị luận kỳ nữ này. Mà một nữ tử nhiều mặt tài đức như vậy, vốn phải là của mình, nhưng bởi vì ban đầu chính mình nhất thời hồ đồ, lại đã vĩnh viễn mất đi cơ hội này.

Mà người hối hận không chỉ là chỉ có Lâm Khê Nhiễm. Mẫu thân của Lâm Khê Nhiễm, trong lòng của Lâm phu nhân Trung Nghĩa hầu cũng hối tiếc cực kỳ, trước bà vẫn luôn không thích Triệu Khả Nhiên, cho nên mới phải nhân cơ hội này, để cho nhi tử của mình và Triệu Khả Nhiên giải trừ hôn ước. Nhưng bây giờ Triệu Khả Nhiên không chỉ tài hoa hơn người, hơn nữa địa vị cao quý. Nếu mình ban đầu không ở một bên ồn ào muốn Nhiễm nhi giải trừ hôn ước, vậy bây giờ người cả kinh thành sẽ hâm mộ mình đi!

Mà Triệu Khả Nhân vốn rất hợp ý mình đâu? Không chỉ có dùng họa giả đến lừa gạt mình, thậm chí ở thời điểm Nhiễm nhi cần người ủng hộ nhất rời khỏi hắn. Ban đầu mình thật sự là mắt bị mù, mới có thể coi trọng như vậy một nữ tử hạn hẹp. Nghĩ đến đây một chút, bà liền hối hận ruột cũng nhanh đen.

Trong một đoạn thời gian, người trong phủ Trung Nghĩa hầu đều không dám xuất môn. Kể từ sau khi xảy ra chuyện của Lâm Khê Nhiễm, cả mọi người trong kinh thành đều đang chờ xem chuyện cười của bọn hắn, cho nên, bọn họ không dám ra cửa, cũng không muốn phải ra khỏi cửa. Nhưng ở nơi trong này một ngày, Trung Nghĩa hầu Lâm Trí lại đem Lâm Chu thị và Lâm Khê Nhiễm cũng gọi đến trong đại sảnh.

Lúc Lâm Khê Nhiễm và Lâm Chu thị vừa đến đại sảnh, liền phát hiện Lâm Trí đã ngồi trên chủ vị ở đại sảnh rồi. Có thể nhìn ra được, hiện tại tâm tình của ông hết sức không tốt, mặt vẫn luôn đen thui, miệng mím chặt, trong mắt có phải thoáng qua từng đạo một đen tối ánh sáng hay không, ngay cả có thể nói, cả người ông hình như cũng phủ đầy trạng thái phẫn nộ. Nhìn Lâm Trí như vậy, Lâm Chu thị và Lâm Khê Nhiễm trố mắt nhìn nhau, bọn họ cũng không biết đến rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, nhưng bọn họ cũng đều biết hiện tại tâm tình của nhất gia chi chủ không tốt, cho nên, bọn họ tiến vào đại sảnh đều thận trọng.

Sau khi hai người cũng ngồi xuống, Lâm Chu thị nhìn Lâm Trí dáng vẻ không nói một lời như cũ, vì vậy thận trọng mở miệng hỏi: “Lão gia, có phải đã xảy ra chuyện gì hay không?”

Lâm Chu thị vừa dứt lời, Lâm Trí chợt vỗ bàn một cái, lớn tiếng quay về phía hai người quát: “Các ngươi thật tốt mà xem một chút các ngươi làm chuyện tốt gì, nếu không phải là các ngươi, chuyện làm sao sẽ biến thành cái bộ dáng này đây?”

Nghe được Lâm Trí thình lình xảy ra nổi giận, mặc kệ là Lâm Chu thị, hay là Lâm Khê Nhiễm đều đầu óc mơ hồ.

Lâm Khê Nhiễm hết sức uất ức mở miệng hỏi, “Phụ thân, rốt cuộc người đang nói cái gì đây! Người nói rõ ràng một chút.”

Nhìn bộ dáng của Lâm Khê Nhiễm mà nói, Lâm Trí càng thêm giận dễ sợ: “Ngươi lại vẫn không biết xấu hổ mở miệng, lúc ấy ta đã nói với ngươi rồi, tổ phụ của ngươi vì ngươi quyết định hôn ước chắc là sẽ không kém. Nhưng còn ngươi! Bởi vì không thích Triệu Khả Nhiên, gắng phải đinh ra hôn ước với Triệu Khả Nhân. Nhưng ngươi xem, hiện tại kết quả thế nào? Bây giờ Triệu Khả Nhiên đã là Văn quận chúa rồi, còn nữa, hiện tại nàng còn là tài nữ đệ nhất thiên hạ rồi. Ngươi nói, rốt cuộc cái Triệu Khả Nhân này cho ngươi uống thuốc mê gì chứ! Thế nhưng để cho ngươi đem hôn ước nhiều năm tất cả đều cho giải trừ.”

Vừa nghe đến Lâm Trí nói, trong lòng Lâm Khê Nhiễm chính là hết sức hối hận, lúc ban đầu mình phải thay đổi hôn ước, phụ thân của mình hết sức ngăn cản, nhưng mình cũng khư khư cố chấp, cho nên mới tạo thành kết quả như thế. Tại chính mình phát hiện hai bên thất bại, mặc kệ là Triệu Khả Nhiên, hay là Triệu Khả Nhân, hiện tại cũng không phải người mình có khả năng nghĩ muốn.

Chỉ là, phụ thân trách cứ của mình chuyện này, Lâm Khê Nhiễm cũng cảm thấy có một chút kỳ quái. Trước phụ thân của mình cũng đã vì chuyện này trách cứ qua mình, nhưng tại sao hôm nay còn có thể như vậy bắt lấy không tha, thậm chí kêu mình tới đây, lại mắng một lần đây?

Mà Lâm Chu thị ở một bên thấy Lâm Trí mắng Lâm Khê Nhiễm như vậy, trong lòng hết sức đau lòng, bà nhịn không được mở miệng giải thích vì nhi tử của mình: “Lão gia, ban đầu chúng ta cũng không biết rõ! Lại nói, vì chuyện này, ở bên trong lòng của Nhiễm nhi đã rất không dễ chịu rồi, ông cũng không cần mắng hắn nữa.”

“Đúng vậy! Trong lòng của hắn không dễ chịu.” Nghe được Lâm Chu thị phát ra, hỏa khí của Lâm Trí càng lớn hơn: “Chẳng lẽ trong lòng của ta tốt được sao? Rốt cuộc các ngươi có biết hay không, vì chuyện này, mặt mũi của ta cũng đã rơi trên mặt đất rồi. Hiện tại người trong kinh thành, đều ở đây nhìn chúng ta chê cười.”

“Phụ thân, người không cần tức giận nữa, chuyện này đều là con sai.” Thấy Lâm Trí tức giận như vậy, Lâm Khê Nhiễm vội vàng mở miệng nhận sai: “Ban đầu nếu không phải là con mà nói… sẽ không biến thành cái bộ dáng này. Nếu không phải là ta gặp Như Tuyết mà nói, chuyện hôm nay cũng sẽ không biến thành tình trạng này .”

“Ngươi còn dám nói cái tiện nhân đó, nếu không phải là nàng… hiện tại chúng ta có thể mất mặt như vậy sao?” Vừa nghe đến Lâm Khê Nhiễm đến Như Tuyết, Lâm Trí tức giận càng thêm mạnh mẽ, giống như nếu bây giờ cái Như Tuyết đứng ở trước mặt ông, ông nhất định sẽ đem nàng ta ăn tươi nuốt sống.

Chứng kiến Lâm Trí coi Như Tuyết giống kẻ thù như vậy, Lâm Khê Nhiễm không nhịn được mở miệng: “Phụ thân, người cũng đừng trách Như Tuyết, chuyện này đều là con sai, có quan hệ gì với nàng chứ! Nàng chỉ đúng là vừa lúc biết con mà thôi.”

Vừa nghe được Lâm Khê Nhiễm đến lúc này lại vẫn còn bảo vệ cái Như Tuyết kia, Lâm Trí liền muốn hung hăng quăng cho hắn một cái tát: “Cái người này tên nghịch tử, rốt cuộc ngươi có biết hay không, rốt cuộc lai lịch của cái Như Tuyết đó ra sao! Ngươi cho rằng ngươi và nàng gặp thật sự là trùng hợp sao! Nếu thật cho là như vậy mà nói, vậy ngươi lại thật sự chính là ngu xuẩn không có thuốc nào cứu được rồi.”

Lâm Khê Nhiễm bỗng nhiên ngẩng đầu, trong mắt tràn đầy kinh ngạc. Hắn không biết tại sao phụ thân của mình phải nói như vậy, chẳng lẽ mình và Như Tuyết gặp nhau thật không phải là trùng hợp sao? Như vậy một nữ tử tốt gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, chẳng lẽ không phải mình tình cờ gặp tốt đẹp sao?

Truyện được đăng tại đây

Lâm Chu thị ở một bên đang nghe được Lâm Trí nói xong, rốt cuộc cũng không nhịn được, bà vội vã mở miệng hỏi tới: “Lão gia, người nói như vậy là có ý gì? Cái gì không phải trùng hợp. Ta biết ngay, nhi tử của ta làm sao sẽ đột nhiên đi đến cùng một chỗ với một nữ tử phong trần! Thì ra là cái nữ tử phong trần này thiết kế, Nhiễm nhi của ta, thật sự chính là vô tội!”

“Không phải cái Như Tuyết thiết kế.” Lâm Trí nhịn được hỏa khí mở miệng nói: “Như Tuyết này cũng chỉ là một con cờ mà thôi, là có người thiết kế. Có người mướn Như Tuyết đó, để Như Tuyết đó đến gần Nhiễm nhi.”

“Cái gì?” Mặc kệ là Lâm Chu thị, hay là Lâm Khê Nhiễm, đang nghe được chuyện này, sau đó đều hết sức khiếp sợ.

“Cha, người là có ý tứ gì?” Lâm Khê Nhiễm vội vàng hỏi tới: “Người nói là có người muốn thiết kế con, cho nên mới phải tìm Như Tuyết này đến thiết kế con, rốt cuộc là người nào, còn nữa, rốt cuộc hắn có mục đích gì?”

Nhìn nhi tử này vẫn luôn là kiêu ngạo của mình, Lâm Trí đúng là vẫn còn cảm thấy hết sức tiếc nuối, ông thở dài một cái: “Nhiễm nhi, tuổi của con đã không nhỏ, con cũng nên biết đạo làm việc, cho nên lúc bình thường, ta đối với con cũng liền cho dù nghe mà thôi, cũng không có đem con quản quá nghiêm. Nhưng từ chỗ một chuyện lần này có thể nhìn ra được, con rèn luyện chưa đủ! Như vậy một nữ tử lầu xanh, đột nhiên đến gần con, nhưng mà con một chút cảnh giác cũng không có. Hoàn hảo nữ tử này chỉ là muốn thiết kế con mà thôi, nếu nàng ta là người khác mướn đến đòi mạng con, vậy con còn có thể đứng ở chỗ này sao?”

Nghe Lâm Trí nói, Lâm Khê Nhiễm cảm thấy hết sức xấu hổ, chỉ là, hiện tại hắn muốn biết nhất chính là: “Phụ thân, chuyện người đều đã nói, chỉ là, rốt cuộc là người nào làm đây? Hắn tốn công tốn sức như vậy, vừa muốn từ trên thân con lấy được những thứ gì đây?”

“Ta hỏi con, chuyện lần này, rốt cuộc con là mất đi cái gì?” Lâm Trí mở miệng hỏi thăm.

“Mất đi cái gì?” Lâm Khê Nhiễm cẩn thận suy tư một chút, sau đó không nhịn được cau mày: “Con không có mất đi cái gì, chỉ là giải trừ hôn ước với Khả Nhân mà thôi.”

“Đúng vậy!” Lâm Chu thị ở một bên chen miệng: “Lão gia, chẳng lẽ, ý của người là nói, người sau lưng kia, chính là muốn Nhiễm nhi giải trừ hôn ước sao?”

“Không sai.” Lâm Trí đưa ra trả lời khẳng định: “Người kia làm nhiều như vậy, vì chính là muốn giải trừ một vụ hôn ước này, hơn nữa, nàng không chỉ có muốn giải trừ một vụ hôn ước, hơn nữa, nàng còn muốn đem tất cả sai lầm cũng đẩy tới trên người Nhiễm nhi.”

“Cái gì, rốt cuộc là người nào ác độc như vậy.” Lâm Chu thị vừa nghe đến Lâm Trí nói xong, đã giận đến cắn răng nghiến lợi: “Rốt cuộc là ai, thế nhưng lòng dạ thâm độc như vậy, làm hại hiện tại Nhiễm nhi của ta biến thành cái bộ dáng này.”

Vừa nhắc tới chuyện hôn ước, trong lòng của Lâm Chu thị chính là một bụng tức giận. Trước, cũng bởi vì ra khỏi chuyện này, Triệu Khả Nhân liền thừa cơ hội này từ hôn, hiện tại, danh tiếng của Nhiễm nhi hết sức kém. Sau khi lui hôn, căn bản cũng không có người đại gia tiểu thư nào nguyện ý gả cho Nhiễm nhi, nhưng nếu là nữ tử tiểu gia, mình lại chướng mắt, gần đây vì chuyện này, bà đều lo âu chết rồi. Nếu để cho bà biết rốt cuộc là ai làm hại, thì bà đã đem người đó ra ngoài, hung hăng dạy dỗ một trận, để tiết tức giận trong lòng bà.

Lâm Khê Nhiễm và Lâm Chu thị đều nhìn Lâm Trí, hi vọng biết người đem nhà bọn họ làm hại thảm như vậy rốt cuộc là ai. Nhưng một tên người tất cả mọi người không có nghĩ tới phun ra từ trong miệng Lâm Trí.

“Ta nói cho các ngươi biết, cái người đem Nhiễm nhi hại thành cái bộ dáng này, tính toán đây hết thảy người chính là Triệu Khả Nhân.” Vừa nhắc tới chuyện này, đồng thời trong lòng của Lâm Trí hết sức tức giận: “Chính là người ban đầu các ngươi một lòng muốn cưới vào cửa, ở sau lưng mưu đồ đây hết thảy.”

“Cái gì, không thể nào!” Sau khi lấy được trả lời phản ứng đầu tiên của Lâm Khê Nhiễm chính là phủ nhận: “Mặc dù hiện tại chúng con đã không có quan hệ, nhưng mà con lại hiểu rõ Khả Nhân, con biết rõ nàng không phải người như vậy.”

“Không phải người như vậy, vậy xem ra con thật sự chính là có mắt không tròng.” Thấy hiện tại đến tình trạng này Lâm Khê Nhiễm lại vẫn bảo vệ Triệu Khả Nhân, ông đã cảm thấy tức giận: “Ta cho con biết, nếu hôm nay ta có thể nói ra như vậy, vậy thì tuyệt đối không phải là bịa đặt vô căn cứ. Ta cho con biết, tất cả mọi chuyện ta đều đã điều tra. Người kia tiếp xúc với Như Nuyết, mặc dù không là người của Triệu gia, nhưng ta tìm hiểu nguồn gốc, đã tìm ra, người ở sau lưng thuê Như Tuyết, chính là mẫu thân của Triệu Khả Nhân —— Tần Hương Hà.”

“Nhưng mà vậy cũng có thể chính là nàng tự chủ trương, không có quan hệ với Khả Nhân!”

Lâm Khê Nhiễm như cũ không muốn tin tưởng sự thật này, mặc dù hắn hết sức hối hận giải trừ hôn ước với Triệu Khả Nhân. Nhưng trong lòng của hắn cũng không quên được Triệu Khả Nhân, nhất là thời gian cùng một chỗ trải qua với Triệu Khả Nhân. Hắn thật sự không muốn tin tưởng, nữ tử mình đã từng yêu lại là một người ác độc như vậy.

Hết chương 157