Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 87

Chương 222 : Diệp thị bị hủy diệt, phát hiện!

Editor: Vy Vy 1505

“Bởi vì tiểu nữ cảm thấy, Vương thống lĩnh hẳn không phải là người của Diệp thị, cũng có thể không có liên hệ gì với Diệp thị.” Bùi Nguyên Ca trầm tư nói: “Tiểu nữ nhớ rõ, khi Kinh Quốc sứ giả đến nước ta nghị hòa, trong hoàng cung từng xuất hiện thích khách, tiền thống lĩnh cấm vệ quân bởi vì vậy mà bị mất chức. Lúc ấy tiểu nữ nghe Thái hậu và phế hậu nói chuyện, Diệp thị ở phương diện võ tướng vẫn luôn thiếu thốn, không thể nhúng tay binh quyền. Cũng vì nguyên nhân đó, sau khi người được Diệp thị chống lưng là Lý Thế Hải bị Cửu điện hạ thiết kế, Diệp thị rốt cuộc tìm không được người thích hợp đến mưu đoạt chức thống lĩnh cấm vệ quân, thế này mới để phó thống lĩnh Vương Kính Hiền tạm thời giữ chức.”

Hoàng đế gật gật đầu, nói: “Nói như thế cũng đúng.”

“Nếu nói lúc ấy Vương phó thống lĩnh thật sự có liên quan với Diệp thị, tiền thống lĩnh bị bỏ cũ thay mới, từ phó thống lĩnh thăng chức thành đại thống lĩnh là chuyện đương nhiên, Diệp thị vì sao không đề cử Vương phó thống lĩnh, ngược lại muốn đề cử Lý Thế Hải? Nếu như lúc ấy Vương phó thống lĩnh chưa có liên hệ gì với Diệp thị, mà là sau này mới liên lạc, trong đoạn thời gian này Diệp thị cũng nên thi ân cho Vương phó thống lĩnh mới phải, tỷ như lệnh thượng thư thỉnh cầu để Vương phó thống lĩnh tiếp nhận chức vụ đại thống lĩnh cấm vệ quân, mà không phải chỉ là tạm giữ chức. Cho nên, tiểu nữ cảm thấy, khả năng Vương thống lĩnh có liên quan với Diệp thị tính rất nhỏ, càng thêm không có khả năng hợp mưu với Diệp thị an bài thiết kế việc thích khách lúc thu săn. Cho nên, tiểu nữ cảm thấy, việc này căn bản chính là cái bẫy, muốn mưu hại Vương thống lĩnh.”

Bùi Nguyên Ca từ từ nói ra toàn bộ suy nghĩ trong lòng, lời nói trật tự rõ ràng.

Hoàng đế lại lần nữa kinh ngạc nhìn Bùi Nguyên Ca, trong ánh mắt hoàn toàn là chấn động kinh hãi, thật không ngờ, dưới tình hình ông và Diệp thị đã hoàn toàn trở mặt, giương cung bạt kiếm, rõ ràng là nàng chính tai nghe thấy bí mật này, thế nhưng cũng không bị che mắt, mà vẫn duy trì thái độ bình tĩnh như cũ, khuy phá sơ hở trong đó, thật là nhạy bén cơ trí, nhân tài hiếm có trên đời!

Nếu không phải nàng chỉ là nữ tử, Bùi Chư Thành đúng thật là có một người thừa kế không thể tốt hơn!

Nếu như lúc ban đầu Hoàng đế chú ý Bùi Nguyên Ca là vì dung mạo nàng tương tự như A Nguyên, vậy thì dần dần về sau ông xem nàng như Vĩnh Hòa vẫn còn sống, bởi vì con gái Vĩnh Hòa ông sủng ái nhất không thể lớn lên, không thể mở miệng nói chuyện, cho nên nhìn đến Bùi Nguyên Ca có dung mạo tương tự A Nguyên, lại thông minh lanh lợi, lại là vãn bối, khó tránh khỏi sinh ra lòng từ ái của trưởng bối đối với vãn bối, điều này đối với Hoàng đế lạnh lùng đạm mạc mà nói, thật sự rất hiếm gặp.

Nhưng hiện tại, theo hiểu biết đối với Bùi Nguyên Ca càng ngày càng sâu sắc, Hoàng đế lại phát hiện, người ông yêu thích lại dần dần biến thành chính bản thân Bùi Nguyên Ca, yêu thích nàng bởi vì tất cả sự băng tuyết trí tuệ, xem xét thời thế, bình tĩnh cơ trí, mà hơn hết là tấm lòng son nhiệt tình ấm áp. Có lẽ là vì bản thân Hoàng đế trải qua thảm thiết, ma luyện tấm lòng vốn có của ông trở thành sắt đá, cho nên khi gặp được người như Nguyên Ca, lại càng dễ dàng bị xúc động.

Đọc FULL truyện tại đây

Mà từ lúc ông tranh đấu cùng Diệp thị, Nguyên Ca trên chuyện triều chính tỏ ra trí tuệ, phân tích sâu sắc tình thế, lại làm cho ông cảm thấy khiếp sợ.

“Cho nên ngươi muốn đích thân gặp trẫm.” Hoàng đế gật gật đầu, nhưng thật ra muốn nhìn xem, Bùi Nguyên Ca còn có thể lại cho ông bao nhiêu kinh hỉ: “Còn có ý tưởng gì, tiếp tục nói!”

“Nếu nói Vương thống lĩnh là trong sạch, lại liên hệ với việc tiểu nữ đi đến chỗ sân kia, nghe những lời nói đó, hiển nhiên là nhằm vào tiểu nữ mà lập bẫy, vì mượn tai và miệng tiểu nữ, xác định Vương thống lĩnh có liên quan với Diệp thị”. Bùi Nguyên Ca hiển nhiên đã phân tích rõ ràng sự tình trải qua, bởi vậy lại nói tiếp hết sức lưu loát: “Tiểu nữ bên ngoài là người của Thái hậu, nhưng mà nay Thái hậu và Diệp thị đồng tâm hiệp lực, Vương thống lĩnh có liên quan gì với Diệp thị hay không, Thái hậu hẳn là rất rõ ràng, sẽ không bởi vì lời này mà có điều do dự… . Như vậy, khả năng duy nhất chính là, thân phận tiểu nữ đã bại lộ, Thái hậu biết tiểu nữ là người bên phe Hoàng thượng, cho nên muốn mượn tiểu nữ truyền lại tin tức sai lầm cho Hoàng thượng.”

Tuy rằng Bùi Nguyên Ca cũng không rõ ràng, chính mình đến tột cùng ở nơi nào lộ ra sơ hở, nhưng đây là giải thích hợp lý duy nhất.

Dù sao, nếu nàng là Hoàng đế phái đến nằm vùng bên người Thái hậu, như vậy nàng truyền lại tin tức, Hoàng đế tất nhiên càng dễ dàng tin tưởng, vậy là có thể dễ dàng mượn tay nàng trừ bỏ thống lĩnh cấm vệ quân Vương Kính Hiền.

Truyện được đăng tại đây

Hoàng đế nhìn Bùi Nguyên Ca, trong đôi mắt sâu thẳm tràn ngập sáng rọi khác thường,

Đang tải nội dung ảnh