Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 86

Chương 221 : Diệp thị bị hủy diệt, kỳ quái!

Editor: Vy Vy 1505

Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc đã sớm hoài nghi, chuyện thích khách lúc thu săn là một tay Diệp thị chủ đạo, một bên dẫn thích khách ám sát Hoàng đế, một bên chặn lại Hoàng Mặc đang trọng thương, đồng thời dẫn đường Hoàng Mặc bị trọng thương đến bãi săn, tính chuẩn thời gian, dẫn đường thị vệ tìm tòi thích khách đến chỗ Hoàng Mặc, làm cho Hoàng đế hoài nghi Hoàng Mặc chính là thích khách lúc ấy bị trọng thương, làm cho Hoàng đế sinh ra hoài nghi và kiêng kỵ Hoàng Mặc, tiến tới chèn ép Hoàng Mặc, quý phi và phe phái Liễu thị, lại không ngờ đến bị chính mình ngăn chặn.

Nhưng mà, tuy rằng hoài nghi, Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc lại trước sau không tìm được chứng cứ, cũng không thể nói cho Hoàng đế.

Không nghĩ tới lại ở đây nghe được về tin tức chuyện này, Bùi Nguyên Ca lập tức ngưng thần, tiếp tục nghe lén, hy vọng có thể nghe được càng nhiều chuyện.

“Lúc ấy Vương thống lĩnh cũng nói qua, hắn thâm chịu Quốc công gia và thế tử gia chiếu cố mới có thể từng bước thăng chức. Chuyện khác không nói, nếu không phải lúc trước Thái hậu nương nương cố ý cắt chức tiền thống lĩnh cấm vệ quân, Vương thống lĩnh lúc này vẫn chỉ là phó thống lĩnh thôi! Tiền thống lĩnh nhưng là người của quý phi nương nương, căn cơ thâm hậu, có hắn ở mặt trên đè nặng, Vương thống lĩnh muốn có ngày xuất đầu cũng không dễ dàng.” Một cái giọng nói hơi khàn khàn: “Chỉ là đáng tiếc, vốn cho là an bày thỏa đáng lại không biết rốt cuộc làm sao ra sai lầm, thế mà lại không có lục soát được Cửu điện hạ, sờ sờ làm cho hắn tránh được một kiếp này.”

Nói xong, bóp cổ tay thở dài không thôi.

Người ban đầu thở dài: “Kia cũng là không có cách nào khác, Cửu điện hạ giả dối như hồ ly, làm sao dễ dàng bị bắt nhược điểm như vậy? Cũng là Ngũ điện hạ rộng lượng ôn hòa, mới có thể bị bực này tiểu nhân sở khinh, thường thường bị Cửu điện hạ làm nhục, người không biết chuyện nhìn vào dường như đều nghĩ Ngũ điện hạ không bằng Cửu điện hạ. Lại không biết, Ngũ điện hạ rộng lượng anh minh như vậy ngồi vào chỗ kia, người phía dưới mới có thể sống tốt, nếu không…”

“Suỵt, ngươi nhỏ giọng chút, loại chuyện này trong lòng chúng ta biết rõ ràng là được, bị người nghe được nhưng là tội lớn tru di cửu tộc!”, người có giọng khàn khàn hơi khẩn trương nói.

Người nọ lại nói: “Sợ cái gì? Nơi đây hoang vắng bực này, làm sao có thể có người?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Vẫn là cẩn thận thì hơn.” Người tiếng khàn khàn nói: ” Ý của Quốc công gia và thế tử gia ta đã biết, tất nhiên sẽ chuyển cáo Vương thống lĩnh, còn thỉnh Quốc công gia và thế tử gia yên tâm, Vương thống lĩnh bề ngoài tuy rằng không biểu lộ ra, trong lòng vẫn là thực kính phục ủng hộ Ngũ điện hạ, tất nhiên sẽ cật lực hiệp trợ.” Dừng một chút, nói: “Hiện tại tình hình nhạy cảm, để bảo đảm chúng ta vẫn là tách ra đi!”

Nghe đến đó, biết người ở bên trong rất nhanh sẽ đi ra, Bùi Nguyên Ca và Triệu Lâm vội vàng tránh ở góc phụ cận hành lang.

Vừa mới ẩn nấp xong, lập tức nghe được “két” một tiếng, cửa sương phòng bị đẩy ra, một người mặc trang phục tiểu thái giám nhìn chung quanh bốn phía, lén lút rời khỏi. Chờ hắn đi rồi một hồi lâu, mới có một người khác đi ra, lại là một thân trang phục thị vệ màu xanh viền đen, cũng vội vàng rời đi.

Triệu Lâm đang muốn đi ra, lại bị Bùi Nguyên Ca đè lại, lắc lắc đầu.

Triệu Lâm đang nghi hoặc, không trong chốc lát đã thấy người mặc trang phục thị vệ kia lại lần nữa quay trở lại, nhìn chung quanh bốn phía, xác định không có ai, thế này mới yên tâm rời đi. Triệu Lâm không khỏi ra một đầu mồ hôi lạnh, ít nhiều Bùi tứ tiểu thư tỉnh táo, đề phòng những người đó đi mà quay lại, nếu không, bọn họ vừa rồi nếu đi ra vội vàng muốn rời khỏi, tất nhiên sẽ bị người mặc trang phục thị vệ kia vừa vặn bắt gặp, hậu quả liền khó nói.

Truyện được đăng tại đây

Bùi Nguyên Ca xác định an toàn , thế này mới cùng Triệu Lâm đi ra khỏi chỗ ẩn nấp, cũng vội vàng rời đi sân này.

“Triệu công công, Vương thống lĩnh trong lời bọn họ là ai?”, Bùi Nguyên Ca hỏi. Hiển nhiên bọn họ lại đây trễ, chỉ nghe đoạn sau câu chuyện, nhưng đã để lộ ra rất nhiều tin tức, thực khiến cho Bùi Nguyên Ca suy nghĩ sâu xa. Nếu nàng không đoán sai, vị Vương thống lĩnh này, chỉ sợ là người phụ trách đuổi bắt thích khách lúc thu săn, thống lĩnh cấm vệ quân Vương Kính Hiền.

“Đấy

Đang tải nội dung ảnh