Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 84

Chương 219 : Diệp thị bị hủy diệt, bại lộ!

Editor: Vy Vy 1505

Bề ngoài Bùi Nguyên Ca dù sao cũng là người của Thái hậu, lúc này Hoàng đế và Thái hậu đã xé rách mặt (trở mặt hoàn toàn), bởi vậy Bùi Nguyên Ca vài lần phụng lệnh Thái hậu cầu kiến, đều bị Hoàng đế cự tuyệt, vì không để Thái hậu nhận thấy được nàng đã sớm đầu nhập vào phe Hoàng đế, Bùi Nguyên Ca cũng không dám lén gặp Hoàng đế, mà là thông qua Triệu Lâm truyền tin tức bên Thái hậu mà nàng biết qua đó.

Hiện tại Thái hậu đã có quyết định chuyện của Diệp Triệu Mẫn, chuyện trọng yếu như vậy tất nhiên phải bẩm báo cho Hoàng đế.

Sau khi Triệu Lâm truyền tin tức thì mang về khẩu dụ của Hoàng đế, lại là muốn gặp Bùi Nguyên Ca.

Sau khi trải qua an bài kín đáo, Bùi Nguyên Ca theo Triệu Lâm đi tới ngự thư phòng, kể lại cuộc đối thoại ngay lúc đó từ đầu đến cuối, một chữ không lậu cho Hoàng đế. Sau khi Hoàng đế nghe xong, có chút lâm vào trầm tư, im lặng không nói, một hồi lâu mới chậm rãi nói: “Trẫm vẫn luôn biết, Thái hậu là người thực sâu sắc, rất có cái nhìn đại cục. Quả nhiên, bà so với tất cả mọi người bình tĩnh nhanh hơn, lập tức nhìn thấu tình thế, đưa ra quyết định có lợi nhất cho Diệp thị.”

Sáng nay lâm triều, Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử bước ra khỏi hàng, công bố Diệp Triệu Mẫn cô phụ hoàng ân, nếu thật sự làm ra việc hại nước hại dân bực này, hẳn là phải nghiêm trọng xử trí, không thể bởi vì hắn là người nhà mẹ đẻ củaThái hậu mà gia dĩ khoan thứ (khoan dung + tha thứ), đồng thời trình sổ con thỉnh tội, nói chính mình thân là Diệp Triệu Mẫn đường đệ, lại không thể khuyên nhủ hắn, thỉnh cầu Hoàng thượng xử trí, đồng thời Diệp Quốc công phu nhân, thế tử phu nhân và Diệp Triệu Mẫn thê tử đều trình thiếp thỉnh tội với Liễu quý phi.

Nếu Diệp thị cố ý bảo vệ Diệp Triệu Mẫn, sẽ càng lún càng sâu vào vụ án này, liên lụy càng ngày càng nhiều người, đến lúc đó Hoàng thượng muốn động thủ sẽ có rất nhiều lý do.

Nhưng hiện tại, Thái hậu quyết định vứt bỏ, Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử trước mặt văn võ bá quan nói được dõng dạc, tình chân ý thiết, luôn miệng nói thân là người nhà mẹ đẻ Thái hậu, lại bôi đen thanh danh Thái hậu… Lúc trước thủ đoạn tẩy trừ Hộ bộ của Hoàng đế cứng rắn tàn nhẫn, tất nhiên có thể kinh sợ quần thần, hiện tại lại thêm vụ án Lại bộ bán quan bán tước, đồng dạng liên lụy đến toàn bộ Lại bộ, ngắn ngủn mấy ngày, trong sáu bộ có hai bộ đã bị tẩy trừ, khó tránh khỏi làm cho quần thần có cảm giác môi hở răng lạnh, lại trải qua lần này Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử bày tỏ thái độ, lấy lùi để tiến, Hoàng đế ngược lại không thể theo đuổi không bỏ.

Dù sao, Diệp thị là nhà mẹ đẻ Thái hậu, bất kể như thế nào, còn có chữ hiếu đè nặng trên đầu.

Nếu là làm quá mức tuyệt tình, tất nhiên sẽ bị lên án.

“Bùi Nguyên Ca, ngươi cũng nghĩ trẫm làm việc quá mức vội vàng sao?”, hồi lâu, Hoàng đế ngẩng đầu hỏi Bùi Nguyên Ca.

Lời này, không chỉ chỉ chuyện của hậu cung, cũng bao gồm triều đình chính sự. Nếu là bình thường, Bùi Nguyên Ca tuyệt đối sẽ không nhúng tay, nhưng hiện tại nàng và Bùi Chư Thành đều đã bị cuốn vào, nếu sau khi Hoàng đế tranh đấu cùng Diệp thị mà thất bại, có lẽ Hoàng đế sẽ không có việc gì, nhưng phụ thân tuyệt đối sẽ trở thành người hy sinh, đây là điều Bùi Nguyên Ca không muốn nhìn thấy.

Bởi vậy, nghĩ nghĩ, Bùi Nguyên Ca hàm súc nói: “Tiểu nữ cảm thấy, nếu Thái hậu không biết rõ ý đồ của Hoàng thượng, có lẽ sẽ không tỉnh táo lại nhanh như vậy. Dưới tình huống đánh úp bất ngờ, vụ án của Diệp đại nhân vốn có thể được đến càng nhiều chỗ tốt.”

“Ngươi cảm thấy trẫm không nên ngả bài với Thái hậu có phải không?”. Nếu ông đã bày mưu đặt kế Bùi Nguyên Ca đi dọa Thái hậu, Hoàng đế đã chuẩn bị tâm lý đối với việc nàng có khả năng biết mọi chuyện, bởi vậy lúc đề cập đến cũng thẳng thắn hơn rất nhiều.

Bùi Nguyên Ca trầm tư một lát, nói: “Nếu theo lý trí mà nói là như thế này. Dù sao, nếu Thái hậu biết Hoàng thượng nhớ kỹ chuyện năm đó, có tâm tư đối phó bà và Diệp thị, sẽ có cảnh giác, với sự khôn khéo của Thái hậu, về sau muốn bắt được nhược điểm của Diệp thị chỉ sợ sẽ rất khó. Hơn nữa, bởi vì chuyện của phế hậu, Thái hậu và Diệp thị đã có vết rách, nhưng hiện tại, vì có Hoàng thượng uy hiếp, Thái hậu và Diệp thị ngược lại vứt bỏ mâu thuẫn trước đó, bắt tay cùng chung cửa ải khó khăn, thế lực Diệp thị đều ở phía quan văn, tranh đấu trong triều đình như thế này đúng là bọn họ am hiểu nhất, nếu là khắp nơi đều đối nghịch với Hoàng thượng chỉ sợ sẽ dao động nền tảng lập quốc, chuyện kế tiếp Hoàng thượng cần cân nhắc kỹ rồi sau đó hãy làm.”

Nghe ra ý nghĩa trong lời nói nàng chưa hết, Hoàng đế nói: “Tiếp tục nói.”

“Theo lý trí mà nói là như vậy. Nhưng mà… “, Bùi Nguyên Ca ngừng một chút, không biết nhớ tới cái gì, nhanh chóng nói: “Nếu theo cảm tình mà nói, Hoàng thượng làm như vậy cũng không cã gì đáng trách, dù sao… có một số việc có lẽ theo thời gian trôi qua sẽ chậm rãi phai màu, nhưng có những chuyện chôn giấu càng lâu lại càng không thể tiêu tan, tổng sẽ có thời điểm xúc động khó có thể ức chế. Hoàng thượng như vậy, ngược lại làm cho tiểu nữ cảm thấy hơn vài phần cảm giác chân thật.”

Có lẽ là nhớ đến lúc ở Cẩm Tú Lương Uyển, đối mặt Chương Vân, nàng đột nhiên bùng nổ, Bùi Nguyên Ca nói lời này, bất tri bất giác mang theo chút cảm xúc của bản thân, một hồi lâu mới ý thức được chính mình đi quá giới hạn, vội nói: “Tiểu nữ hồ ngôn loạn ngữ, nếu có chỗ nào mạo phạm Hoàng thượng, còn thỉnh Hoàng thượng thứ tội!”

“Cách nói này trẫm vẫn là lần đầu tiên nghe được, nhưng thật ra mới mẻ”. Hoàng đế cũng không tức giận, ngược lại có chút thú vị nói: “Theo như ngươi nói như vậy, ngược lại là người lỗ mãng chút mới tốt sao?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Tiểu nữ chỉ là cảm thấy, nếu một người vĩnh viễn đều có thể đủ tinh tường xem xét thời thế, làm ra quyết định có lợi nhất cho chính mình, vĩnh viễn biểu hiện không thể chỉ trích, bất luận việc lớn hay việc nhỏ, cho tới bây giờ cũng không phạm sai lầm, người như vậy tiểu nữ nhất định sẽ cách rất xa. Là người, tất nhiên còn có tình cảm và suy nghĩ, một người nếu có thể làm được vĩnh viễn không bị cảm xúc khống chế, nhất định là tâm tư thâm trầm mà lãnh huyết (máu lạnh), hơn nữa giỏi về ngụy trang”. Bùi Nguyên Ca trầm ngâm nói: “Đây cũng chỉ là lời nói một phía của tiểu nữ mà thôi, Hoàng thượng tùy ý nghe một chút là được rồi. Đương nhiên, nếu một người vĩnh viễn ở cùng thời điểm mấu chốt, mắc cùng lỗi lầm tương tự, người như vậy tiểu nữ cũng sẽ cách rất xa, bởi vì người như vậy tất nhiên không có tâm tư quá sâu, nhưng có đôi khi làm việc cũng có thể khiến người ta tức chết!”

Câu trước trong lời nói làm cho Hoàng đế có điều xúc động, nhưng nghe đến câu sau, lại nhịn không được bật cười.

“Trẫm vốn là nghĩ, ngươi đứa nhỏ này trấn tĩnh nhạy bén, không nghĩ tới thì ra là người có cá tính, thoạt nhìn ngươi ngụy trang cũng không sai biệt lắm!”. Hoàng đế mang chút trêu chọc nói: “Nhưng mà ngẫm lại cũng đúng, nếu thật sự là người đủ trấn tĩnh nhạy bén, lúc thu săn sẽ không đấu đá lung tung, thiếu chút nữa tự mình đâm chết chính mình!”

Nghe được xưng hô “đứa nhỏ” này, trong lòng Bùi Nguyên Ca vừa động, càng xác định Hoàng đế cũng không có xem mình là thế thân của Cảnh Nguyên, ngược lại là dùng ánh mắt đối đãi vãn bối nhìn chính mình.

Nghĩ đến đây, trong lòng buông lỏng, Bùi Nguyên Ca nhịn không được oán giận nói: “Còn nói nữa! Sau khi tiểu nữ trở về, Hoàng thượng lệnh thái y chẩn mạch cho tiểu nữ, tiểu nữ còn tưởng là Hoàng thượng quan tâm tiểu nữ, không nghĩ tới thì ra là vì làm cho phụ thân có thể hạ quyết tâm trách phạt tiểu nữ, kết quả tiểu nữ lại còn chạm vào cái đinh, giả vờ đáng thương với phụ thân, lập tức bị phụ thân vạch trần!”

Nghe nàng nói được ủy khuất, Hoàng đế nhịn không được mỉm cười, nói: “Xứng đáng!”

“Hoàng thượng!”, Bùi Nguyên Ca kháng nghị.

Đây vẫn là lần đầu tiên Bùi Nguyên Ca ở trước mặt ông biểu lộ biểu tình trẻ con như thế, trong lòng Hoàng đế vừa động, nhịn không được lại nghĩ tới Cảnh Nguyên và con gái của ông và Cảnh Nguyên, Vĩnh Hòa, vốn nghĩ trong lòng đã chết lặng lại xẹt qua một trận đau đớn.

Nếu Vĩnh Hòa có thể lớn lên, có lẽ bộ dáng hiện tại chính là giống Nguyên Ca như vậy? Có lẽ cũng sẽ trí tuệ giống Nguyên Ca như vậy, cũng sẽ làm nũng với chính mình, có đôi khi có lẽ cũng sẽ gây chuyện thị phi, sau đó ba ba chờ ông giải quyết hậu quả cho nàng… Hoàng đế tưởng tượng đến vô số khả năng, đến cuối cùng cũng là hóa thành một tiếng thở dài, ẩn hàm thật sâu đau xót.

Đều chỉ là vô căn cứ mà thôi, Vĩnh Hòa đã sớm chết, A Nguyên và đứa con trong bụng cũng đã chết, còn có rất nhiều người thân nhất của ông (cha mẹ ruột, anh ruột), đều đã chết…

Truyện được đăng tại đây

“Hoàng thượng?”, Bùi Nguyên Ca nhẹ giọng hô.

Hoàng đế hơi phục hồi tinh thần lại, đón nhận ánh mắt Bùi Nguyên Ca mang theo chút tìm tòi nghiên cứu, lại mang theo an ủi và quan tâm, trong lòng cảm thấy hơi lo lắng, lắc đầu, bật cười nói: “Không có việc gì, trẫm chính là đột nhiên nhớ tới một ít chuyện cũ”. Nói xong, chuyển đề tài nói: “Đoạn thời gian này, trẫm chưa từng gặp ngươi, đối với Thái hậu mà nói, ngươi đã mất đi tác dụng ban đầu, nhưng ngươi còn có thể đạt được Thái hậu tín nhiệm, vì trẫm truyền lại tin tức, thật sự là ủy khuất ngươi, cũng vất vả ngươi! Kỳ thật, cho dù hiện tại Thái hậu nhận thấy được ngươi đã đầu nhập vào phe của trẫm bên này, cũng không có vấn đề gì. Nếu thật sự xuất hiện chuyện như vậy, ngươi không cần mạo hiểm cậy mạnh, trước hết cố bảo vệ chính ngươi lại nói sau.”

Cảm tình như vậy đối với Hoàng đế mà nói là ít có.

Bùi Nguyên Ca nhận thấy được lời ông nói rất chân thành, trong lòng hơi vừa động, nói: “Tiểu nữ nhớ kỹ.”

“Nếu không có việc gì, ngươi trước hết lui ra đi! Ở Thái hậu bên kia…”, Hoàng đế dừng một chút, châm chước câu chữ nói: “Cẩn thận!”

Bùi Nguyên Ca phúc thân nói: “Vâng!”

Xoay người đang muốn rời đi, lại bỗng nhiên bị Hoàng đế gọi lại, Bùi Nguyên Ca quay đầu, mang chút nghi hoặc: “Hoàng thượng còn có chuyện gì sao?”

Hoàng đế nhìn kỹ nàng, bỗng nhiên mỉm cười, nói: “Nếu trẫm không nhớ lầm, cây trâm phượng hoàng ngậm ngọc châu trên đầu ngươi, còn có hai vòng tay vàng ròng khảm lan hồ điệp bằng hồng ngọc trên cổ tay đều là Thái hậu ban cho ngươi, hẳn là kiểu dáng trang sức ngự chế giam mới làm ra? Nhưng thật ra rất bắt mắt!”. Lại dừng một chút, nói: “Trẫm từng nói qua, ngươi trợ giúp trẫm trừ bỏ Hoàng hậu, phân hoá ly gián Thái hậu và Diệp thị, có công rất lớn, ở trong phạm vi trẫm cho phép, trẫm có thể đáp ứng ngươi một

Đang tải nội dung ảnh