Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 83

Chương 218 : Diệp thị bị hủy diệt, binh quyền!

Editor: Vy Vy 1505

Những ngày gần đây Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử thực sự trải qua không tốt lắm, các loại sự tình ùn ùn kéo đến.

Đầu tiên là Bùi Chư Thành mới tiếp nhận chức vụ Hình bộ thượng thư mấy tháng nay cũng xem như tuân theo quy củ, đột nhiên trên triều đường làm khó dễ, cắn chết Diệp thị không buông, càng mạnh mẽ vang dội tố giác vụ án Lại bộ tham ô nhận hối lộ, bán quan bán tước, bắt đường huynh của Diệp Quốc công thế tử, Lại bộ thượng thư Diệp Triệu Mẫn giam vào nhà tù. Đây chính là lần đầu tiên trong nhiều năm như vậy, Diệp thị bị người động đến người trong đầu não trung tâm như thế, lập tức khiến cho sóng to gió lớn.

Ngay sau đó liền có người kêu oan vì Diệp Triệu Mẫn, buộc tội Bùi Chư Thành bôi nhọ hiền thần.

Ngự sử đài và Bùi Chư Thành vốn là kẻ thù không chết không ngừng, lúc này đương nhiên sẽ không ngồi xem, cũng buộc tội Bùi Chư Thành đủ chuyện, kéo toàn bộ nợ cũ mười mấy năm trước ra.

Hai bên trên triều đường triển khai kịch liệt giằng co tranh cãi, thế lực khắp nơi cũng nghe tin lập tức hành động, sau khi suy tính kỹ lưỡng thì chọn phe đứng thành hàng, trong khi giằng co lại gợi lên vô số thù mới hận cũ, khiến cho sự tình giống như quả cầu tuyết càng lăn càng lớn, trên triều đình vị thuốc súng mười phần. Mà thái độ của Hoàng đế nắm giữ quyền quyết định lại hàm hồ không rõ, trừ lúc ra mặt hòa giải khi mọi người tranh chấp quá lợi hại, còn lại cũng không nói một lời, chỉ nhìn mọi người tranh đến đấu đi.

Tiếp theo là Dương Châu báo nguy, Hoàng đế đã khâm định Cửu hoàng tử Vũ Hoàng Mặc lĩnh quân xuất chinh, nhưng mà tốc độ Binh bộ gom góp quân đội lại chậm chập chưa từng thấy, Hộ bộ cũng liên tục tố khổ, công bố quốc khố không còn bạc không thể mang gánh nặng chinh chiến, khẩn cầu Hoàng đế thu hồi ý chỉ.

Chuyện này lại khiến cho Hoàng đế giận tím mặt, trên triều đường giận dữ, nói quân đội Kinh Quốc đã khinh thường đến trên đầu Đại Hạ ta, loại chuyện này nếu còn kéo dài, còn tiếp tục yếu thế, vậy thì Đại Hạ chỉ cách ngày mất nước không xa, lập tức hạ chỉ lệnh Cửu hoàng tử Vũ Hoàng Mặc làm khâm sai, tra rõ trướng mục của Hộ bộ, xem đến tột cùng là có bạc hay không, nếu không có, bạc đến tột cùng là dùng vào việc gì.

Thủ đoạn của Vũ Hoàng Mặc tàn nhẫn cứng rắn đến cỡ nào chứ, lúc này dẫn binh tướng vây quanh Hộ bộ, không cho phép bất luận kẻ nào ra vào, ở trạng thái Hộ bộ bất ngờ không kịp phòng thu giữ toàn bộ sổ sách vào tay, lại điều phái đến mấy chục trướng mục tiên sinh (giống như kiểm toán viên ở hiện đại á), bất kể ngày đêm thanh tra sổ sách Hộ bộ, kết quả chẳng những tra ra bạc trong quốc khố vẫn đang sung túc, còn tra ra sổ sách Hộ bộ bị động tay động chân gian lận không ít. Sau khi bẩm báo Hoàng đế, Hoàng đế lôi đình tức giận, đương trường cắt chức Hộ bộ thượng thư và Hộ bộ thị lang, một lần nữa an bài người khác thay thế.

Bị việc này của Hộ bộ hù dọa, Binh bộ không dám làm ra gian dối, lập tức trù tính quân đội.

Bị Hoàng đế mạnh mẽ vang dội tra rõ như vậy làm kinh sợ, Vũ Hoàng Mặc rất nhanh liền dẫn binh rời kinh, hướng tới Dương Châu mà đi, Thái hậu vốn muốn mượn chuyện này kéo dài thời gian nhưng sách lược hầu như không có tác dụng, Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử cũng chỉ có thể cầu nguyện thứ sử Dương Châu mới nhậm chức trước khi Vũ Hoàng Mặc tới Dương Châu có thể an bài ổn thỏa mọi việc, tạm thời không bị Vũ Hoàng Mặc nhìn ra sơ hở, nếu không, một khi chuyện này bị tố giác…

Diệp Quốc công không dám suy nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng này .

Mà trải qua hai chuyện này, cũng có một số người sâu sắc nhận thấy được, Hoàng đế xưa nay duy hộ Diệp thị nhưng thái độ hiện tại hình như đã biểu lộ điều gì đó. Cũng có người tin tức linh thông nhận thấy được Hộ bộ và Binh bộ gây khó dễ có dấu vết là Diệp thị làm, mà thủ đoạn của Hoàng đế cứng rắn tàn nhẫn như thế, không lưu chút tình cảm… Đủ loại đủ loại, giống như đều biểu lộ quan hệ giữa Hoàng đế và Diệp thị có biến hóa —— Hoàng đế đây là sẽ động thủ đối phó Diệp thị!

Đọc FULL truyện tại đây

Cứ như vậy, những người nương nhờ Diệp thị không khỏi hoảng sợ trong lòng.

Lần này Hoàng đế cường ngạnh với Hộ bộ hoàn toàn ra ngoài suy đoán của Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử, tra rõ Hộ bộ mạnh mẽ vang dội như vậy, lại tiến hành thay máu Hộ bộ (cách chức người cũ, thay người mới vào), rõ ràng là nhằm vào Diệp thị, hơn nữa không lưu chút đường sống… Ngay cả Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử đều vì thế cảm thấy khủng hoảng, huống chi cấp dưới và lâu la còn lại?

Thái hậu và Diệp Quốc công tất nhiên cũng nghĩ đến vấn đề lòng người, lại càng không thể thất bại trong vụ án Diệp Triệu Mẫn.

Nhưng mà, Diệp thị an bài kẻ chết thay muốn nhận hết toàn bộ trách nhiệm, Bùi Chư Thành đưa ra bằng chứng đến trước mặt khiến hắn á khẩu không trả lời được, căn bản không thể tự biên tự diễn, ngược lại bị Bùi Chư Thành truy tra ra càng nhiều manh mối hơn, chứng thực Diệp Triệu Mẫn tội danh tham ô nhận hối lộ, bán quan bán tước; Diệp thị phái tử sĩ muốn hủy diệt chứng cớ, nhưng Bùi Chư Thành xuất thân quân ngũ, thân binh và hộ vệ bên người hắn người nào cũng thân kinh bách chiến (trải qua trăm trận chiến), thân thủ cao cường lại nhạy bén, không biết có phải làm quan văn quá nhàn hay không, bọn họ dùng toàn bộ bản lĩnh trên chiến trường vào việc phòng vệ, khiến Diệp thị tử sĩ nhiều lần thất bại quay về, chẳng những chết thảm, còn suýt bị bắt sống.

Diệp Quốc công căm tức không thôi.

Việc thanh trừ Hộ bộ đã làm cho lòng người bên trong Diệp thị hoảng sợ, nếu thật sự không thể hòa một ván trong vụ án của Diệp Triệu Mẫn, chỉ sợ Diệp thị thật sự mất hết uy tín. Nhưng tên Bùi Chư Thành này cứng mềm không ăn, dầu muối không vào, năm lần bảy lượt lợi dụng ngự sử đài mách lẻo hắn ở trước mặt Hoàng đế, lại đều bị bác bỏ, điều này càng làm cho Diệp Quốc công tin tưởng vững chắc, Bùi Chư Thành làm khó dễ tuyệt đối là Hoàng đế bày mưu đặt kế.

Cứ như vậy, Hoàng đế đương nhiên sẽ duy hộ hắn.

Truyện được đăng tại đây

Nếu không có chứng cứ chính xác và tội danh đầy đủ, căn bản không có cách nào thay đổi bỏ cũ thay mới vị trí quan chủ thẩm của Bùi Chư Thành!

Bùi Chư Thành khó giải quyết, tất nhiên cũng khiến cho Thái hậu căm thù đến tận xương tuỷ, vốn dĩ nghĩ hắn không có khả năng gây nên sóng gió gì, không nghĩ tới so với tưởng tượng còn đau đầu hơn! Nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ Diệp Triệu Mẫn hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Vốn là Thái hậu còn cảm thấy, Diệp thị cành lớn rễ sâu, có năng lực chống lại Hoàng đế, cùng lắm chỉ giằng co không phân thắng bại, tuyệt đối sẽ không lưu lạc đến nông nỗi thảm hại như vậy, nhưng hiện tại thoạt nhìn, bà tựa hồ có chút xem nhẹ Hoàng đế, điều này càng làm cho Thái hậu cảm giác được hoảng sợ và bối rối.

Chuyện tới nay, Thái hậu không thể không cân nhắc buông tha cho Diệp Triệu Mẫn.

“Thái hậu nương nương, quan hệ

Đang tải nội dung ảnh