Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 79

Chương 214 : Diệp thị bị hủy diệt, bắt đầu

Editor: Vy Vy 1505

“Bộ quần áo này là trẫm ban cho Bùi tứ tiểu thư!”. Ai cũng thật không ngờ, lúc này mành thêu được nhấc lên, lại là Hoàng đế mặc long bào màu sáng đi đến, như có chút đăm chiêu nhìn Thái hậu, nói: “Mới vừa rồi trẫm và quý phi ngẫu nhiên gặp được Bùi tứ tiểu thư, vừa vặn người của ngự chế giam đưa xiêm y trang sức mới đến cho quý phi xem qua. Trẫm cảm thấy bộ quần áo trang sức này Bùi tứ tiểu thư mặc vào hẳn là nhìn rất đẹp, nên ban cho nàng, đến cung của quý phi thay.”

Thấy Hoàng đế tiến vào, Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân vội vàng đứng lên hành lễ.

Hoàng đế vẫy vẫy tay, lệnh các nàng đứng dậy, thế này mới quay qua Thái hậu, mặt mày hơi trầm, ánh mắt sâu thẳm như để lộ ra vô hạn thâm ý: “Sao vậy? Mẫu hậu thấy bộ quần áo này không đẹp sao? Nếu mẫu hậu thấy bộ quần áo này không đẹp, vậy thì Bùi tứ tiểu thư, ngươi mau đi thay ra đi!”

Đây rõ ràng là nói trong lòng Thái hậu có quỷ, không dám nhìn thấy người trang điểm tương tự như A Nguyên.

Không nghĩ tới Hoàng đế sẽ tiến vào, càng không nghĩ tới Hoàng đế sẽ nói như vậy, Thái hậu nhìn nhìn Bùi Nguyên Ca mờ mịt vô thố, lại nhìn Hoàng đế như cười như không, chỉ cảm thấy tim đập nhanh đột đột, nhưng cũng không dám thừa nhận chính mình thực sự không dám nhìn cách ăn mặc trang điểm như vậy, chỉ có thể cắn răng nói: “Làm sao có thể như vậy chứ? Nếu Hoàng đế cảm thấy nha đầu Nguyên Ca mặc rất đẹp, vậy thì cứ mặc như vầy. Làm sao ai gia lại không thấy đẹp chứ?”

“Mẫu hậu trăm ngàn không cần miễn cưỡng mới được!”, Hoàng đế thản nhiên nói, giống như mang chút châm chọc.

Trong lòng Thái hậu không đoán được ý tứ của Hoàng đế, chỉ có thể miễn cưỡng nói: “Không miễn cưỡng.”

Hoàng đế cũng không tiếp tục đề tài này, ánh mắt chuyển đến trên người Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân, lại thu trở về, ngồi xuống ghế trên, tiện tay cầm lấy chung trà bên cạnh, nhẹ nhàng gạt nắp chung trà, nói: “Vừa rồi Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân đang nói cái gì vậy? Sao thấy Bùi tứ tiểu thư và trẫm vào đây lại đột nhiên ngừng nói? Có phải trẫm gây trở ngại các ngươi hay không?”

“Hoàng thượng nói đùa, chẳng qua là nói chút nhàn thoại việc nhà thôi!”, Diệp Quốc công phu nhân cười nói.

Hoàng đế gật gật đầu: “Thì ra là đang nói nhàn thoại việc nhà, trẫm còn tưởng rằng là vì chuyện Lại bộ thượng thư Diệp Triệu Mẫn chứ?”

Đọc FULL truyện tại đây

Nghe Hoàng đế chủ động nhắc tới, vừa vặn có thể nhân cơ hội cầu tình, Diệp Quốc công phu nhân nhân tiện nói: “Hồi Hoàng thượng, cũng là vì chuyện này. Lại bộ thượng thư Diệp đại nhân xưa nay công chính thanh liêm, cũng không biết vì sao lại bị vu hãm như vậy, đường đường quan lớn triều đình, thế mà bị bắt vào nhà tù Hình bộ, ngay cả trong nhà cũng bị lục soát, làm cho lung tung rối loạn, làm hư hại không ít đồ vật. Trong nhà chỉ còn lại chúng nữ quyến khóc thê thê thảm thảm. Thiếp thân nhìn, thật sự cảm thấy thê lương, cho nên nghĩ tiến cung cầu tình với Thái hậu nương nương, thiếp thân mạn phép nói lời không nên nói, Hình bộ thượng thư cũng quá làm càn rồi!”

Nói xong, nhịn không được hung hăng trừng mắt nhìn mắt Bùi Nguyên Ca bên cạnh.

Bùi Nguyên Ca khoanh tay mà đứng, mắt vẫn lộ ra kinh ngạc như cũ, giống như hoàn toàn không hề biết việc này.

“Nga, chuyện này trẫm cũng biết, cũng là trẫm chuẩn Bùi thượng thư lục soát tìm chứng cứ.”, Hoàng đế thản nhiên nói, vẻ mặt vẫn đạm mạc như cũ.

Diệp Quốc công phu nhân trong lúc nhất thời có chút chưa hồi phục tinh thần: “Hoàng… . Hoàng thượng…”

“Có người mật báo, nói Diệp Triệu Mẫn thân là Lại bộ thượng thư, không những không đề cử hiền thần, vì nước vì dân chọn lựa nhân tài làm quan, mà lại lén thu nhận hối lộ, căn cứ người khác đưa lễ tiền bao nhiêu mới an bài chức quan, một chức thứ sử năm vạn lượng bạc, tả hữu bố chính sử ba vạn lượng bạc, tùy theo phẩm chức mà tăng giảm số tiền, quan chức vương triều Đại Hạ của trẫm nhưng lại thành hàng hóa được niêm yết giá cả rõ ràng! Quan viên được tuyển ra bằng cách này làm sao có thể là quan tốt? Tất nhiên là sau khi lên chức vị cao sẽ tìm mọi cách thu hồi càng nhiều bạc, đến lúc đó còn không phải là tham ô nhận hối lộ, cướp đoạt của dân chúng? Cứ thế mãi, vương triều Đại Hạ làm sao có thể không vong? Chẳng lẽ Trẫm không nên giết trị đám người hại nước hại dân, diệt sạch tà khí nặng nề này hay sao!”. Hoàng đế càng ngày càng giận, nói đến câu sau cuối vẻ mặt cực kỳ nghiêm khắc.

Truyện được đăng tại đây

Thái hậu nghe được có chút chói tai, bản năng nhíu nhíu mày.

Diệp Quốc công phu nhân ngẩn người, lại làm ra vẻ mặt bi thương nói: “Hoàng thượng, thiếp thân là nhìn Triệu Mẫn từ nhỏ đến lớn, hắn làm người trung hậu, làm quan thanh liêm, được nhiều đại thần trong triều khen ngợi, làm sao có thể làm chuyện đại nghịch bất đạo như vậy? Tất nhiên là có người hãm hại, lấy việc công trả thù riêng. Theo thiếp thân biết, Trấn Quốc bá phủ thế tử vốn là vị hôn phu định ra từ nhỏ của Bùi Nguyên Ca con gái Bùi thượng thư, mà trước đó vài ngày, con gái của Triệu Mẫn là Vấn Quân gả cho Trấn Quốc bá phủ thế tử, sau đó liền xảy ra vụ án Triệu Mẫn bán quan bán tước, Hoàng thượng, chuyện này chỉ sợ có nội tình khác, Hoàng thượng trăm ngàn đừng để Bùi Chư Thành che mắt mới được!”

Ngụ ý, hiển nhiên là ở nói Bùi Chư Thành và Diệp Triệu Mẫn có thù oán, cố ý vu oan hãm hại.

Nói tới đây, Diệp Quốc công phu nhân cũng có chút tức giận Trấn Quốc bá phủ, vốn

Đang tải nội dung ảnh