Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 78

Chương 213 : Diệp Triệu Mẫn bị bỏ tù

Editor: Vy Vy 1505

“Ai có thể nghĩ đến, người cuồng ngạo tự phụ như vậy nhưng nhược điểm của hắn lại là nữ sắc.” Diệp triệu Viễn cười nhạo nói: “Hắn xem trọng Bùi phủ tứ tiểu thư Bùi Nguyên Ca, cũng không biết uống mê dược gì, biết rõ đó là nữ nhân Thái hậu chuẩn bị cho Hoàng thượng, Hoàng thượng cũng vừa ý, lại vẫn là không thể không đoạt đới tay.”

“Bùi Nguyên Ca? Không phải Bùi Nguyên Vũ sao?”, Mạc Hải Dụ cả kinh kêu lên.

Lúc trước tại thu săn, người mà Lý Minh Hạo đến gần rõ ràng là Bùi Nguyên Vũ, như thế nào trong nháy mắt người hắn xem trọng lại biến thành Bùi Nguyên Ca?

“Hừ, nghe nói là đêm khất nguyện chương hắn vô tình gặp được Bùi Nguyên Ca, kinh vi thiên nhân(*), từ đó về sau dứt bỏ không được, lúc thu săn muốn đi tìm nàng nói chuyện, không ngờ lại bị hiểu lầm đến trên người Bùi Nguyên Vũ. Cũng là khi đó hắn nhìn ra được, chuyện chung thân của Bùi Nguyên Ca bị khống chế trong tay Thái hậu nương nương, thế cho nên mới động tâm tư quyết định đầu nhập vào chúng ta Diệp thị.” Diệp Triệu Viễn cười nói: “Hoàng thượng cũng thập phần yêu thích Bùi Nguyên Ca, cho dù lại thưởng thức Lý Minh Hạo, chẳng lẽ có thể ban thưởng Bùi Nguyên Ca cho Lý Minh Hạo hay sao? Nàng ngẫm lại, trừ bỏ chúng ta Diệp thị, còn ai có thể giúp hắn làm thành chuyện này?”

(*) Kinh vi thiên nhân: nhìn thấy thì vô cùng kinh ngạc, cho rằng chỉ có thần tiên mới có thể đạt được trạng thái hay trình độ đó, theo mình nghĩ ý tác giả là nói LMH nhất kiến chung tình với BNC.

Mạc Hải Dụ tự nhiên cũng nghĩ đến điểm ấy, nhưng trong lòng vẫn do dự: “Nhưng mà, Bùi Nguyên Ca nàng là…”

Diệp Triệu Viễn liếc xéo nàng một cái, nói: “Ta tất nhiên biết, nàng là nữ nhân Thái hậu chuẩn bị cho Hoàng thượng, nếu như nàng hiện tại đã vào cung, vậy hết thảy không còn gì để nói, nhưng hiện tại tuổi nàng còn nhỏ, chưa thể vào cung, vậy thì có thể nghĩ cách khác. Đợi đến lúc thời cơ chín mùi, nghĩ một biện pháp hủy diệt danh dự của nàng, đến lúc đó, Hoàng thượng chẳng lẽ còn thu một tàn hoa bại liễu vào cung sao? Đợi đến lúc nàng mất hết danh dự, không chỗ an thân, Lý Minh Hạo muốn dưỡng thành ngoại thất hay là nạp làm thiếp thất thì xem tâm tư của hắn, chỉ sợ đến lúc đó Bùi Nguyên Ca còn cảm động đến rơi nước mắt, ít nhất có người còn muốn nàng!”

“Nhưng mà bên Thái hậu nương nương … .” Mạc Hải Dụ do dự nói.

Lần này vào cung, nàng nhưng là nhìn thấy được Thái hậu có bao nhiêu tín nhiệm Bùi Nguyên Ca, ngay cả dưới tình huống như thế mà vẫn còn che chở Bùi Nguyên Ca.

Diệp Triệu Viễn lạnh lùng cười: “Cho nên ta nói hiện tại thời cơ còn chưa đến, dù sao Lý Minh Hạo tuy rằng võ nghệ siêu quần, nhưng rốt cuộc có thể lấy được binh quyền hay không vẫn chưa biết, Thái hậu tất nhiên luyến tiếc Bùi Nguyên Ca. Nhưng mà, đợi cho Lý Minh Hạo đã đoạt được binh quyền, cứ một cái lại một cái lợi ích đặt ở trước mắt, Thái hậu chẳng lẽ có thể vì Bùi Nguyên Ca ngay cả binh quyền cũng bỏ qua sao? Đừng nói Thái hậu hiện tại chỉ là thiên sủng (thiên vị + sủng ái) Bùi Nguyên Ca một ít, cho dù Bùi Nguyên Ca là con ruột của bà, bà cũng sẽ không chút do dự vứt bỏ! Như vậy không phải rất tốt sao? Một công đôi chuyện, vừa có thể mượn sức Lý Minh Hạo, vừa có thể tra tấn tiểu tiện nhân Bùi Nguyên Ca, xả tức giận trong lòng!”

Đọc FULL truyện tại đây

Ngẫm lại lúc trong Huyên Huy cung vẻ mặt Bùi Nguyên Ca kiêu căng ngạo mạn, lại nghĩ đến tương lai nàng không những không thể vào cung trở thành quý nhân, mà còn sa cơ làm thiếp thất, thậm chí không danh không phân ngoại thất, nghèo túng bị khi dễ, Mạc Hải Dụ lập tức cảm thấy thập phần khoái ý.

Chính là Bùi Nguyên Ca, nếu không phải vì Bùi Nguyên Ca dã tâm bừng bừng, ở bên trong châm ngòi ly gián, sao Hoàng hậu lại bị phế? Làm sao địa vị của nàng và Vấn Khanh lại có thể xuống dốc không phanh? Bùi Nguyên Ca xứng đáng nhận báo ứng!

Đúng lúc này, bỗng nhiên có hạ nhân bối rối chạy tới: “Lão gia, không tốt!”

“Hoang mang rối loạn thành thể thống gì?”, thấy hạ nhân không có kết cấu như thế, Diệp Triệu Viễn nhịn không được quát lớn, sau đó mới chậm rãi hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

“Hồi lão gia, vừa rồi người trong phủ đường lão gia tới báo tin, nói Hình bộ thượng thư Bùi Chư Thành mang theo nha sai Hình bộ đi qua, nói đường lão gia bị nghi ngờ nhận hối lộ bán quan, kê biên tài sản rất nhiều công văn, còn… .”. Hạ nhân thở hổn hển lấy hơi, thế này mới nói cho hết lời: “Còn áp giải đường lão gia vào ngục, nói là phải nhốt vào nhà lao Hình bộ chịu thẩm vấn! Đường phu nhân và lão thái gia lão phu nhân hốt hoảng rối rắm, cũng không biết nên làm thế nào mới tốt, cho nên phái người truyền tin lại đây!”

Đường lão gia trong lời hắn chính là Diệp Triệu Viễn đường đệ, phụ thân của Diệp Vấn Quân, Lại bộ thượng thư Diệp Triệu Mẫn.

Truyện được đăng tại đây

“Ngươi nói cái gì?”, Diệp Triệu Viễn bật thốt lên, đột ngột đứng dậy, chỉ nghe “roẹt ” một tiếng, bởi vì đứng dậy quá mau, ống tay áo tơ lụa kẹt trên tay vịn ghế dựa nhất thời rách toạc, ngay cả ghế bành làm từ gỗ tử đàn cũng bị mang ngã trái ngã phải, đụng phải bàn trà, khiến cho ấm trà bát trà đinh đinh đang đang rung động, tình hình một mảnh hỗn loạn. Vừa rồi hắn còn quát lớn hạ nhân quá mức kinh hoảng, không có chút nào trầm ổn khí độ, trong nháy mắt người kinh loạn thất thường đã biến thành Diệp Triệu Viễn chính mình.

Nhưng mà cũng không thể trách hắn.

Diệp thị vốn là thế gia đại tộc, ra vài vị quý phi nương nương, hơn nữa vài thập niên gần đây nhất, cô hắn là Thái hậu, tỷ tỷ là Hoàng hậu, còn có một trong những người đoạt đích ngũ hoàng tử là cháu ngoại trai của hắn, Diệp thị phồn thịnh lại đạt tới đỉnh điểm, hoàn toàn ở trạng thái lửa cháy thêm dầu, dệt hoa trên gấm, cho dù là người trong dòng họ Diệp thị gây ra án tử cũng không người nào dám động vào! Nhưng hiện tại, Lại bộ thượng thư đường đệ của hắn là quan lớn triều đình lại bị Bùi Chư Thành bắt giữ? Nếu chuyện này truyền ra ngoài, sau này Diệp thị còn mặt mũi gì nữa?

Hơn nữa… nhận hối lộ bán quan… . Bán quan bán tước ở vương triều Đại Hạ nhưng là trọng tội!

Nghĩ đến Bùi Chư Thành cái

Đang tải nội dung ảnh