Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 73

Chương 208 : hết đường chối cãi?

Editor: Vy Vy 1505

Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân kích động đi vào Huyên Huy cung, nói cho Thái hậu, Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc có tư tình, hai người đang ở sau núi giả gặp lén. Thái hậu tự nhiên không tin, hai người lời thề son sắt nói: “Thái hậu nương nương, việc này thiên chân vạn xác (thật trăm phần trăm), là khi thiếp thân vào cung đúng lúc nhìn thấy, nói không chừng đến giờ còn chưa đi. Nếu bây giờ ngài đi đến đó, có lẽ còn có thể tận mắt thấy đấy ạ!”

Thái hậu trầm tư một lát, theo hai người đi vào ngự hoa viên.

Mới đi đến phụ cận núi giả, Thái hậu liền nhìn thấy Vũ Hoàng Mặc một thân áo đỏ xinh đẹp mị hoặc đang từ đường nhỏ bên trong núi giả đi ra, trên mặt ý cười phong tình vô cùng, lập tức nhướng mày.

Nhìn thấy Thái hậu, Vũ Hoàng Mặc cũng là ngẩn ra, lập tức nhíu mày mà cười: “Hoàng tổ mẫu mạnh khỏe!”

“Thấy hôm nay ánh mặt trời ấm áp, ai gia nghĩ muốn đến ngự hoa viên đi dạo một chút để giải sầu, không nghĩ tới lại gặp Mặc nhi ở chỗ này. Ai gia nhớ rõ, ngày thường Mặc nhi ngươi không thích nhất hoa hoa cỏ cỏ gì đó, như thế nào hôm nay đổi tính rồi?”. Ở trước mặt Vũ Hoàng Mặc, Thái hậu chung quy còn phải chú ý hình tượng, ngừng lại một lát, liền khôi phục bộ dáng từ ái hòa ái ngày xưa, dịu dàng hỏi.

Vũ Hoàng Mặc nhợt nhạt cười, ánh mắt liễm diễm: “Tôn nhi (cháu) cũng là thấy trời rất đẹp, đến ngự hoa viên giải sầu, không nghĩ tới vừa vặn gặp được Hoàng tổ mẫu, thật sự là khéo!”. Lời nói tản mạn, biểu tình chẳng hề để ý, rõ ràng cho thấy hắn nói dối.

Lời còn chưa dứt, liền nghe được tiếng cười thanh thúy của thế tử phu nhân bên trong truyền đến: “Di? Bùi tứ tiểu thư cũng ở đây sao?”

Cũng là thế tử phu nhân và Diệp Quốc công phu nhân thấy bộ dáng Vũ Hoàng Mặc vừa từ trong núi giả đi ra, nghĩ có lẽ Bùi Nguyên Ca còn chưa rời đi, lại sợ Vũ Hoàng Mặc cố ý nói chuyện với Thái hậu, kéo dài thời gian, để cho Bùi Nguyên Ca có cơ hội rời đi hoặc là trốn đi, nên mới thừa dịp hai người nói chuyện, từ đường vòng bên cạnh đi vào, quả nhiên nhìn thấy vẻ mặt Bùi Nguyên Ca thất kinh, thế tử phu nhân lập tức mở miệng nói chuyện, nhắc nhở Thái hậu Bùi Nguyên Ca cũng ở đây.

Đọc FULL truyện tại đây

Nghe vậy, trong đôi mắt Vũ Hoàng Mặc nhanh chóng hiện lên một chút vui sướng, lập tức biến thành bất an sợ hãi, hạ mắt như đang suy nghĩ đối sách.

Thái hậu thu hết thảy biểu tình của hắn vào mắt, mặt mày đông lạnh.

“Thiếp thân vừa rồi nhìn thấy có bóng người chợt lóe bên này, nhìn bộ dáng giống như là Bùi tứ tiểu thư, còn tưởng rằng chính mình nhìn lầm rồi đấy! Dù sao, Thái hậu nương nương yêu thương Bùi tứ tiểu thư như vậy, nếu đã gặp thì bất luận như thế nào cũng nên đi ra thỉnh an mới phải, đang êm đẹp làm sao Bùi tứ tiểu thư có thể trốn tránh Thái hậu nương nương chứ? Thiếp thân nghĩ mãi cũng cảm thấy không có khả năng cho nên rất tò mò, Bùi tứ tiểu thư dáng người thướt tha, cung nữ làm sao có phúc khí tốt có vài phần giống Bùi tứ tiểu thư như vậy, nhịn không được lại đây nhìn xem, không nghĩ tới thế nhưng thật sự là Bùi tứ tiểu thư!”

Thế tử phu nhân cười như tiếng chuông, hấp dẫn sự chú ý của mọi người, kéo Bùi Nguyên Ca đi ra, nói: “Chẳng lẽ thấy Thái hậu nương nương, Bùi tứ tiểu thư còn thẹn thùng sao?”

Ngụ ý, hiển nhiên là nói Bùi Nguyên Ca trốn tránh Thái hậu, chuyện này có kỳ quái.

Truyện được đăng tại đây

Bùi Nguyên Ca sắc mặt trắng bệch, nhịn không được phẫn hận nhìn thế tử phu nhân, lập tức rũ mi mắt, chậm chạp tiến lên hành lễ: “Nguyên Ca gặp qua Thái hậu nương nương!”

Ánh mắt Thái hậu lãnh lệ nhìn nàng từ trên xuống dưới, tình hình trước mắt, “trùng hợp” gặp Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca cũng thật là “vừa khéo”, lại nhìn biểu tình vẻ mặt Vũ Hoàng Mặc, hiển nhiên giữa hai người có chuyện không muốn người khác biết, hơn nữa mấy ngày nay thế tử phu nhân và Diệp Quốc công phu nhân liên tục nói chuyện đó trước mặt bà, chẳng lẽ Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc thật sự… Trong lòng Thái hậu khó có thể ức chế nổi lên hoài nghi.

Nhìn thấy tình hình này, Diệp Quốc công phu nhân lập tức vui mừng lộ rõ trên nét mặt, Bùi Nguyên Ca phá hủy bao nhiêu chuyện tốt của Diệp thị, cố tình có Thái hậu che chở nên không thể động nàng, không nghĩ tới nàng lại tự tìm đường chết dính líu với Vũ Hoàng Mặc, giờ thì hay rồi, mượn tay nàng ghim một cái đinh về Vũ Hoàng Mặc trong lòng Hoàng đế, lại dùng Vũ Hoàng Mặc trừ bỏ Bùi Nguyên Ca, một công đôi việc, thật sự là khéo! Nghĩ, liền cho thế tử phu nhân một ánh mắt.

“Di? Bùi tứ tiểu thư ở bên trong, mà Cửu điện hạ cũng là từ nơi này đi ra, chẳng lẽ trước dó Cửu điện hạ và Bùi tứ tiểu thư ở bên trong…”. Thế tử phu nhân như là mới nhận thấy được điểm ấy, thất thanh nói, lập tức lại nhận ra lời này không nên nói, lấy tay che miệng, bộ dáng thất kinh (luống cuống + kinh hoàng), nhưng bị nàng

loading