Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 72

Chương 207 : Bắt lấy nhược điểm

Editor: Vy Vy 1505

Diệp Quốc công phu nhân còn không nhận thấy được khác thường, thế tử phu nhân lại kinh ngạc nhìn chăm chú đến ánh mắt Thái hậu biến hóa, trong lòng âm thầm cảnh giác, Bùi Nguyên Ca này quả nhiên mồm miệng lanh lợi lại giỏi về ngụy trang, bất động thanh sắc (mặt không biến sắc) khiến cho Thái hậu liên tưởng đến nội bộ Diệp thị căm thù với Bùi Nguyên Ca, mà căm thù này bắt nguồn đúng là Hoàng hậu, cũng là khúc mắc giữa Thái hậu và Diệp thị. Chỉ cần nghĩ đến điểm này, Thái hậu khó tránh khỏi sẽ hoài nghi lời nói của các nàng có phải là cố ý hãm hại nhằm vào Bùi Nguyên Ca hay không, lại nghĩ đến Hoàng hậu, cho nên sinh ra bất mãn với Diệp thị.

Bản lĩnh chỉ cần khoảng nửa khắc đã có thể xoay cục diện, xác thực không thể khinh thường.

Nhưng mà, tuy rằng không biết vì sao khi các nàng tiến vào, bộ dáng Thái hậu và Bùi Nguyên Ca hoà thuận vui vẻ, nhưng Bùi Nguyên Ca như là cũng không nhận thấy được các nàng lợi dụng chuyện giữa nàng và Vũ Hoàng Mặc, nếu không, với khả năng biện giải của Bùi Nguyên Ca, tất nhiên sẽ giải thích tường tận, mà không phải chỉ là dùng thủ đoạn không rõ ràng này, điều này thuyết minh nàng còn không có nhìn thấu cạm bẫy lần này.

Bất luận nhiều vu oan hãm hại đáng sợ hơn, chỉ cần biết được, tổng còn có khả năng nghĩ biện pháp biện giải.

Nhưng mà, nếu nàng căn bản không biết tính kế và thủ đoạn của Diệp thị lần này, không có lòng phòng bị trước, như vậy cơ hội thực hiện được sẽ lớn hơn. Thế tử phu nhân nghĩ, mắt thấy Diệp Quốc công phu nhân lộ ra sắc mặt giận dữ, đang muốn nói cái gì đó, sợ nàng trong lúc kích động sẽ nói lộ hết, làm cho Bùi Nguyên Ca nhận thấy được dị thường, mới cười mở miệng nói: “Nói như vậy, Bùi tứ tiểu thư nhưng thật ra chịu ủy khuất. Dù sao, nói như thế nào, Bùi thượng thư cũng là phụ thân của ngươi, chữ hiếu làm đầu, thân là con gái làm sao có thể khuyên can được? Bùi tứ tiểu thư không cần để ở trong lòng.”

Nga? Chỉ như vậy thì nhẹ buông tha nàng sao?

Vốn là nghĩ đến Diệp thị sẽ lợi dụng chuyện này hành động lớn, ở trước mặt Thái hậu chửi bới nàng, phải có một trận đánh ác liệt tiếp đón, không nghĩ tới thế tử phu nhân cứ như vậy kết thúc trận giằng co này… Hoàng hậu tổng thân hơn so với Thái hậu, nàng ban ngã Hoàng hậu, hẳn là trong lòng Diệp thị đều biết, thế tử phu nhân không có khả năng không hận nàng. Nói như vậy, thế tử phu nhân thoải mái mà buông tha chuyện này như vậy chỉ có một giải thích, đó là các nàng có một nghìn lẻ một biện pháp có thể hại nàng ở trước mặt Thái hậu, thậm chí… diệt trừ nàng!

Nghĩ, Bùi Nguyên Ca lộ ra ý cười cảm kích, dịu dàng nói: “Thế tử phu nhân có thể thông cảm tiểu nữ khó xử, thật là làm cho tiểu nữ nhẹ nhàng thở ra, tiểu nữ thật lo lắng, Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân bởi vậy giận tiểu nữ, dù sao, các ngài là người nhà mẹ đẻ Thái hậu nương nương, nếu là bởi vậy có điều xung đột với Thái hậu, thì đều là lỗi của tiểu nữ. Về phần Thái hậu nương nương…”. Nói xong, xoay người trở lại trước mặt Thái hậu, ôm lấy cánh tay của bà, ý cười thản nhiên nói: “Tiểu nữ cho tới bây giờ đều không có lo lắng quá. Thái hậu nương nương thương con như vậy, con tin tưởng, Thái hậu nương nương nhất định có thể thông cảm khó xử của con, sẽ không trách tội con. Thái hậu nương nương, con không có nói sai chứ?”

Thái hậu nhìn nàng, trên mặt lộ vẻ từ ái, cười vỗ vỗ tay nàng.

Lần này bà xác thực không có vì chuyện của Bùi Chư Thành mà giận chó đánh mèo Bùi Nguyên Ca, mà loại này khoan dung và tín nhiệm, bị đương sự Bùi Nguyên Ca dùng thái độ đương nhiên như vậy nói ra, lại rất thành công lấy lòng Thái hậu.

Đọc FULL truyện tại đây

Nhưng khi nghĩ đến Diệp thị căm thù Bùi Nguyên Ca, mặt mày bà nhăn lại ngay.

Thế tử phu nhân thấy thế, biết có nói thêm gì đi nữa, chỉ là tạo cơ hội cho Bùi Nguyên Ca, làm cho nàng tiếp tục châm ngòi quan hệ giữa Thái hậu và Diệp thị, ngầm kéo kéo Diệp Quốc công phu nhân đầy mặt phẫn nộ, cho bà một ánh mắt, ý bảo bà không cần nói gì nữa. Thái hậu tuy rằng một lần nữa tin Bùi Nguyên Ca, nhưng mà loại này sủng tín hiển nhiên là hình thành trên cơ sở ích lợi, như vậy, muốn đánh nát loại này sủng tín, cũng phải xuất phát theo góc độ ích lợi, nhưng không phải lợi ích của Diệp thị, mà là lợi ích của cả Thái hậu và Diệp thị.

Mà theo như lời trước đó nàng đã nói, lợi dụng Bùi Nguyên Ca để vặn ngã Vũ Hoàng Mặc, đó chính là phù hợp loại ích lợi này.

Thay vì khua môi múa mép trong lúc Thái hậu đã tin tưởng vững chắc lời Bùi Nguyên Ca , để nàng ấy thuận tiện châm ngòi ly gián quan hệ giữa Thái hậu và Diệp thị, còn không bằng đổi đề tài, đợi cho sau khi Bùi Nguyên Ca rời đi, ở trước mặt Thái hậu chậm rãi suy nghĩ biện pháp có thể vừa trừ bỏ Vũ Hoàng Mặc vừa diệt trừ Bùi Nguyên Ca. Nghĩ, thế tử phu nhân liền cười chuyển đề tài khác, mà nói về chuyện nữ tử thích nhất: vải vóc, trang sức, thêu thùa linh tinh, không khí trong điện nhất thời chậm rãi trở nên hòa hợp, thỉnh thoảng có tiếng hoan hô tiếng cười truyền ra.

“Bùi tứ tiểu thư vội vàng tiến cung, chắc là có chút mệt mỏi, không bằng đi nghỉ ngơi trước đi!”. Nhìn thời gian không sai biệt lắm, thế tử phu nhân cười nói: “Vừa vặn chúng ta có chút việc riêng muốn nhờ Thái hậu nương nương một chút.”

Cố ý nhấn mạnh chữ “việc riêng”, ý tứ thực rõ ràng, chuyện chúng ta và Thái hậu nương nương muốn nói, không phải Bùi tứ tiểu thư ngươi nên nghe, thức thời thì chính mình nên chủ động lảng tránh.

Truyện được đăng tại đây

Xem bộ dáng nàng trong nụ cười có tàng đao, Bùi Nguyên Ca thật không muốn đi, nhưng mà nàng cũng nhìn về phía Thái hậu, thấy Thái hậu cau mày, lại vẫn gật gật đầu với nàng, cười đứng dậy nói: “Đa tạ thế tử phu nhân thông cảm tiểu nữ, một khi đã như vậy, tiểu nữ xin phép cáo lui!”. Nói xong, phúc phúc thân với mọi người, quay về Sương Nguyệt viện nơi nàng ở, khi rời đi trong lòng còn suy đoán dụng ý của Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân .

Đợi cho Bùi Nguyên Ca rời đi, Diệp Quốc công phu nhân khẩn cấp

loading