Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 71

Chương 206 : Giằng co

Editor: Vy Vy 1505

Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân, Diệp Vấn Khanh vào Huyên Huy cung, nhìn thấy Bùi Nguyên Ca ý cười trong suốt ngồi bên cạnh Thái hậu, Thái hậu lại là vẻ mặt từ ái, bộ dáng thân mật khăng khít, nhất thời đều giật mình. Bao nhiêu ngày nay Hình bộ thượng thư Bùi Chư Thành đột nhiên khơi ra vài vụ án lớn, kiện kiện đều có liên quan đến Diệp thị, có một vụ án thậm chí liên lụy đến Diệp Quốc công và Diệp Quốc công thế tử, hơn nữa nói có sách mách có chứng, khiến cho Diệp thị sứt đầu mẻ trán.

Huân tước quyền quý trong kinh thành, nhà ai mà không có mấy chuyện bê bối, như thế nào Bùi Chư Thành hàng ngày cắn Diệp thị không buông?

Hoàng hậu rơi đài, người ngoài là Bùi Nguyên Ca thượng vị đã làm cho bên trong Diệp thị thập phần bất mãn, hiện tại Bùi Chư Thành càng ức hiếp đến trên đầu phủ Diệp Quốc công, mọi người làm sao có thể nhẫn nhịn? Nhưng Thái hậu thập phần sủng tín (sủng ái và tín nhiệm) đối với Bùi Nguyên Ca, mặc dù Bùi Chư Thành làm việc cũng khiến Thái hậu cảm thấy bất mãn, nhưng Thái hậu lại cho rằng, Bùi Chư Thành sớm có thanh thanh đầu gỗ, tấu chương buộc tội của ngự sử chất thành núi, ngay cả Hoàng đế cũng không có biện pháp với hắn huống chi là Bùi Nguyên Ca? Trong lời nói hiển nhiên vẫn duy hộ Bùi Nguyên Ca, làm cho Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân đầy bụng oán hận, lại không dám phát tác.

Cũng may hôm trước Diệp Vấn Khanh nói một câu làm cho thế tử phu nhân nảy ra chủ ý.

“Bùi Nguyên Ca chính là hồ ly tinh, không biết sử dụng yêu pháp gì, chẳng những mê hoặc Thái hậu và Hoàng thượng, ngay cả Cửu ca ca cũng giúp đỡ hồ ly tinh kia nói chuyện, khắp nơi thiên vị nàng!”

Diệp Vấn Khanh thích Vũ Hoằng Mặc, chỉ cần có nữ tử nói chuyện với Vũ Hoằng Mặc nhiều một câu, đã làm cho nàng ăn dấm chua (ghen lồng lộn), dây dưa không ngớt. Điểm ấy mọi người đều biết, thế tử phu nhân cũng sẽ không xem lời này là thật, nhưng mà lời này lại cho nàng một biện pháp trừ bỏ Bùi Nguyên Ca. Bất luận như thế nào, Bùi Nguyên Ca chỉ là một người ngoài lại có thể được sủng ái ở trước mặt Thái hậu như vậy, thế cho nên Bùi Chư Thành dám ức hiếp đến trên đầu Diệp thị, đây là chuyện Diệp thị quyết không cho phép, càng là Diệp Quốc công phủ tuyệt đối không cho phép .

Huống chi, còn có thù của Hoàng hậu.

Vốn dĩ trong cung quyền lực cao nhất là Hoàng hậu, thế tử và Hoàng hậu cùng nhau lớn lên, tình cảm không thể so với tầm thường, bởi vậy khi Hoàng hậu còn tại vị, thế tử và Diệp Vấn Khanh phong cảnh vô hạn, ngay cả công chúa hoàng tử cũng chưa chắc có thể so với, nàng thân là thế tử phu nhân tự nhiên cũng thơm lây. Nhưng Hoàng hậu bị phế, bị nhốt vào lãnh cung, tuy rằng vẫn còn Thái hậu, nhưng bà có chút khinh thường đối với thế tử và Diệp Vấn Khanh, ngược lại càng coi trọng Bùi Nguyên Ca, thân phận của bọn họ cũng theo đó xuống dốc không phanh. Đặc biệt thu săn lần này, Thái hậu lại vì Bùi Nguyên Ca tắc trách mà mắng Diệp Vấn Khanh, chuyện này càng làm cho thế tử phu nhân khó có thể dễ dàng tha thứ.

Vì thế, thế tử phu nhân mới góp lời với Thái hậu, nói Cửu điện hạ cực kỳ chung tình đối với Bùi Nguyên Ca.

Vì để Thái hậu tin tưởng, còn mang ra một số bằng chứng giả mà y như thật, một mực chắc chắn trong lúc thu săn đua ngựa, Cửu điện hạ cứu giúp Bùi Nguyên Ca là có tư tâm khác, bằng không vì sao người khác cũng chưa đuổi kịp, chỉ riêng Cửu điện hạ đuổi tới đúng lúc như vậy? Càng lời thề son sắt nói tận mắt chứng kiến Cửu điện hạ chặn Bùi Nguyên Ca lại nói chuyện, lời nói hành vi cực kỳ ái muội. Mà càng thông minh là, thế tử phu nhân cũng không nói Bùi Nguyên Ca như thế nào, chỉ là đặt trọng điểm trên người Vũ Hoằng Mặc, nói Bùi Nguyên Ca là người Hoàng đế vừa ý, nếu Vũ Hoằng Mặc nổi lên tâm tư với nàng, nói vậy sẽ khiến cho Hoàng đế bất mãn, chi bằng dùng chuyện này để ban đổ Vũ Hoằng Mặc.

Đọc FULL truyện tại đây

Chỉ cần Vũ Hoằng Mặc rơi đài, Vũ Hoằng Triết không còn đối thủ nào khác, tự nhiên ngồi ổn vị trí thái tử.

Thậm chí, có thể hoàn toàn phủi sạch Bùi Nguyên Ca, chỉ nói Vũ Hoằng Mặc mơ ước Bùi Nguyên Ca, cứ như vậy, đã có thể làm cho Hoàng đế bất mãn Vũ Hoằng Mặc, lại có thể tiếp tục lợi dụng Bùi Nguyên Ca, đẹp cả đôi đường.

Ở trước mặt Thái hậu nàng nói như thế.

Nhưng trên thực tế, nàng lại thương nghị với Diệp Quốc công phu nhân, chỉ cần Thái hậu làm rõ chuyện này trước mặt Hoàng đế, Diệp thị sẽ nghĩ biện pháp làm ầm ĩ chuyện này, ngự sử lập tức làm khó dễ, gán cho Bùi Nguyên Ca tội danh yêu nữ họa quốc (yêu nữ gây họa cho quốc gia), mị hoặc quân chủ, khiến cha con bất hoà, nhất định phải hoàn toàn trừ bỏ Bùi Nguyên Ca để giải mối hận trong lòng.

Bởi vậy, các nàng tính kế kỹ càng rồi mới đến cầu kiến.

Nhưng mà, như thế nào các nàng cũng không nghĩ tới, vội vàng đến đây lại nhìn thấy tình hình đúng là Bùi Nguyên Ca và Thái hậu thân thiết như thế, nhất thời hai mặt nhìn nhau, ý trong ánh mắt hiển nhiên là nói, Bùi Nguyên Ca này quả nhiên bản lĩnh không nhỏ, không biết như thế nào vài ba câu nói có thể xoay chuyển tâm tư Thái hậu. Thế tử phu nhân là vãn bối, không thể mở miệng trước, Diệp Quốc công phu nhân mới nói: “Vội tới thỉnh an Thái hậu nương nương, không nghĩ tới thế nhưng gặp được Bùi tứ tiểu thư, hôm nay nhìn kỹ, quả nhiên là mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành, khó trách được người khác yêu thích như vậy!”

Truyện được đăng tại đây

Nói xong, ánh mắt có chút đăm chiêu nhìn về phía Thái hậu.

Nghe lời nói nàng ý vị thâm trường, Thái hậu lại nghĩ đến những lời trước đó thế tử phu nhân nói, có chút nhíu mày.

Trong lòng Bùi Nguyên Ca âm thầm suy tư, thường ngày ở Huyên Huy cung cũng từng gặp mặt Diệp Quốc công phu nhân và thế tử phu nhân, hai người đều không cho nàng sắc mặt tốt, hôm nay gặp mặt lại khích lệ khen ngợi? Còn có ánh mắt khi ba người tiến vào nhìn thấy nàng và Thái hậu ở cùng một chỗ lộ vẻ kỳ quái, cộng thêm sau khi Diệp Quốc công phu nhân nói lời này, Thái hậu có chút nhăn lại mày… Chuyện có khác thường, tất có kỳ quái, phải cẩn thận ứng đối.

Bỏ qua suy nghĩ, Bùi Nguyên Ca làm ra một bộ dáng vừa là áy náy vừa là sợ hãi lại bất an, cắn môi nói: “Phu nhân tán thưởng, tiểu nữ thật sự không dám nhận.”

“A, đây là làm sao vậy? Ta bất

loading