Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 7

Chương 146. Bẫy (dưới) (2)

Editor: trang bubble

Mà Bùi Nguyên Ca đã tiếp tục nói: “Tiếp theo, tiểu nữ phụng danh nghĩa thái hậu đến thăm hỏi Triệu Tiệp Dư, hôm nay là Triệu Tiệp Dư tự mình nhắc tới muốn ăn yến ảnh kim sơ, năn nỉ tiểu nữ đi làm, chẳng lẽ nói tiểu nữ có khả năng biết trước, dự liệu đựơc Triệu Tiệp Dư sẽ đưa ra loại yêu cầu này, làm cho tiểu nữ có cơ hội bỏ độc, mưu hại Triệu Tiệp Dư sao? Cuối cùng, khi tiểu nữ nấu ăn, bên cạnh vẫn có Tử Uyển và Triệu công công hộ tống, tiểu nữ đã làm những gì, bọn họ đều nhìn rành mạch, có thể làm chứng cho tiểu nữ, chứng minh tiểu nữ chưa từng bỏ độc, lại càng chưa từng mưu hại Triệu Tiệp Dư. Kính xin hoàng thượng và thái hậu nương nương minh giám!”

Nói xong, cúi người xuống.

“Những lý do đó của Bùi tứ tiểu thư, chỉ sợ cũng không thể bảo vệ được đâu? Không nói đến làm sao ngươi mang độc dược vào ——ngày sau tự nhiên có thể điều tra ra —— ngươi nói yến ảnh kim sơ là Triệu Tiệp Dư muội muội muốn ngươi làm, nhưng ngươi thường thường ra vào Hàn Lộ cung, thường xuyên có thể tiếp xúc đến ẩm thực của Triệu Tiệp Dư, sinh ra tâm tư bỏ độc cũng chẳng có gì lạ, chẳng qua Triệu Tiệp Dư muội muội vừa vặn muốn yến ảnh kim sơ, cho ngươi cơ hội bỏ độc tốt nhất mà thôi! Về phần ngươi nói người làm chứng,” Hoàng hậu hơi cười lạnh, nói, “Bùi tứ tiểu thư, Bùi thượng thư là thượng thư hình bộ, chẳng lẽ ngươi không biết pháp lệnh của vương triều Đại Hạ, nô bộc không thể làm chứng cho chủ nhân! Làm sao lời chứng của nha hoàn bên cạnh ngươi có thể tin được?”

“Tử Uyển thật sự là nha hoàn bên cạnh tiểu nữ,” Bùi Nguyên Ca trầm giọng nói, “Nhưng mà, Triệu công công cũng là tâm phúc của thái hậu, hắn luôn có thể làm chứng cho tiểu nữ, chứng minh tiểu nữ trong sạch chứ? Bắt đầu từ khi tiểu nữ bước vào Hàn Lộ cung, Triệu công công đã vẫn đi theo cùng, chưa từng có hơi cách xa một lát.”

Hoàng hậu ngẩn ra, trong lúc nhất thời nói không ra lời.

Nàng theo thói quen xem Bùi Nguyên Ca và thái hậu thành một thể, dưới cái nhìn của nàng, Triệu công công là tâm phúc của thái hậu, tự nhiên là một nhóm với Bùi Nguyên Ca, đương nhiên không thể làm chứng cho Bùi Nguyên Ca. Thế nhưng quên mất kỳ thật Triệu công công là người Huyên Huy cung, cũng không có quan hệ với bản thân Bùi Nguyên Ca, lại là tâm phúc của thái hậu, người tâm phúc trong cung, nếu hắn làm chứng cho Bùi Nguyên Ca, chỉ sợ là hoàng thượng sẽ chọn tin tưởng!

Triệu Lâm vẫn đứng khoanh tay gật gật đầu, không nói nhiều nhưng ngầm thừa nhận lời Bùi Nguyên Ca nói.

Trong lòng thái hậu buông lỏng, cũng còn may, cũng còn may bà lệnh Triệu Lâm đi theo Bùi Nguyên Ca, vào thời khắc mấu chốt này trở thành nhân chứng chứng minh Bùi Nguyên Ca trong sạch! Nhìn vẻ mặt hoàng đế, dường như có chút giãn ra, hẳn là tán thành thân phận Triệu Lâm, tin tưởng Bùi Nguyên Ca chưa từng động tay chân ở trong yến ảnh kim sơ.

Hoàng hậu không cam lòng cứ từ bỏ như vậy, khẽ cắn môi nói: “Triệu Lâm cả ngày đi theo ngươi, làm sao lời của hắn nói có thể làm chứng?”

“Lời này của hoàng hậu nương nương là có ý gì? Triệu công công là tâm phúc của thái hậu, ngươi lại nói Triệu công công cũng không thể làm chứng, chẳng lẽ cho rằng tiểu nữ thông đồng Triệu công công lập nói dối, giấu diếm chân tướng sao?” Trong đôi mắt Bùi Nguyên Ca khẽ hiện mũi nhọn sắc bén, lẳng lặng nhìn chăm chú hoàng hậu.

Nói tuy là Triệu Lâm, nhưng Triệu Lâm là người thái hậu, nếu hoàng hậu nghi ngờ Triệu Lâm, từ trình độ nào đó tới nói là đang nghi ngờ thái hậu.

Vẻ mặt Thái hậu dần chuyển sang sắc bén, thâm trầm nhìn chằm chằm hoàng hậu, chờ câu trả lời của nàng.

“Hừ, Triệu Lâm vốn thật sự là tâm phúc của mẫu hậu, nhưng từ sau khi Bùi tứ tiểu thư ngươi vào cung, thì bắt đầu đi theo Bùi tứ tiểu thư ngươi, cung kính có thêm, nói gì nghe nấy, chỉ sợ đã sớm bị ngươi thu mua, một lòng với Bùi tứ tiểu thư ngươi đây? Chỉ là nói mấy câu, gật gật đầu, giúp ngươi chu toàn lời nói dối, hoàn toàn không phải là việc khó! Người như vậy làm sao có thể chứng minh trong sạch của ngươi chứ?” Hoàng hậu ở dưới do dự giữa kéo thái hậu xuống nước và chỉ nhằm vào Triệu Lâm vẫn là quyết định tạm thời rũ sạch thái hậu, trước trừ bỏ Bùi Nguyên Ca rồi lại tính sau.

“Hoàng hậu nươngnương xin nói cẩn thận, Triệu công công là tâm phúc của thái hậu, sao tiểu nữ là loại nào có thể, có thể bảo thu mua Triệu công công?” Đôi mắt Bùi Nguyên Ca sắc bén, thản nhiên nói, “Lời này của hoàng hậu nương nương rốt cuộc là đang làm nhục bản lãnh thái hậu chăm sóc người dạy dỗ người đây, hay là đang nói xấu sự trung thành của Triệu công công?”

Nghe hoàng hậu không có nhân cơ hội kéo bà xuống nước, thái hậu vừa thở ra một hơi, nghe nói như thế, sắc mặt lại thay đổi.

Bùi Nguyên Ca là quân cờ của bà, Triệu công công là tâm phúc bà sai khiến cho Bùi Nguyên Ca, hiện tại ý lời này của hoàng hậu là nói Triệu Lâm bị Bùi Nguyên Ca thu mua. Cứ như vậy, Triệu Lâm không thể làm chứng cho Bùi Nguyên Ca hãy còn là thứ yếu, nhưng ý ngoài lời của hoàng hậu lại làm bà căm tức. Bà đường đường là thái hậu, sai khiến tâm phúc cho một đích nữ thượng thư, nếu dễ dàng đã bị Bùi Nguyên Ca thu mua, mặt thái hậu bà đặt ở nơi nào?

Lời ấy của hoàng hậu, rõ ràng là đánh mặt thái hậu bà ở trước mặt mọi người!

Mà Triệu Lâm đã sớm quỳ rạp xuống đất, phẫn nộ nói: “Hoàng hậu nương nương, nô tài chỉ là thái giám quản thị Huyên Huy cung, nếu nô tài có chỗ nào đắc tội ngài, ngài cứ việc hạ lệnh xử tử nô tài, nô tài cũng không dám có oán niệm, cần gì phải vũ nhục nô tài như vậy chứ? Nô tài vô dụng nữa, nhưng một mảnh trung thành là trời xanh có thể tỏ, ngài nói như vậy, chẳng bằng một kiếm giết nô tài được sảng khoái!”

Phi tần chung quanh cũng đang âm thầm lắc đầu, không tin Triệu Lâm sẽ nương nhờ vào Bùi Nguyên Ca.

Quả thực, Bùi Nguyên Ca rất được thái hậu yêu thích, lại được hoàng thượng coi trọng, tương lai có khả năng vô hạn, nhưng hiện tại nàng vẫn là một kẻ trắng tay, tuổi còn quá nhỏ, cách vào cung hãy còn một đoạn thời gian. Tuy rằng người trong hoàng cung quen gió chiều nào che chiều ấy, nhưng đối với tình huống như Bùi Nguyên Ca vậy, nhiều nhất chính là ý cong thuận theo, xu nịnh lấy lòng, ai cũng sẽ không vào thời điểm này sẽ đặt toàn bộ lợi thế ở trên người Bùi Nguyên Ca. Hơn nữa Triệu Lâm còn là tâm phúc của thái hậu, mà hiện tại Bùi Nguyên Ca còn phải ỷ lại thái hậu khắp nơi, lúc này phản bội thái hậu, bị Bùi Nguyên Ca thu mua, trừ phi đầu Triệu Lâm bị lừa đá!

Đương nhiên, có lẽ Triệu Lâm thật sự là đang phụ hoạ theo Bùi Nguyên Ca, che giấu cho nàng.

Nhưng dù có loại khả năng này, cũng tuyệt đối sẽ không bởi vì Triệu Lâm nương nhờ vào Bùi Nguyên Ca, mà chỉ có thể là Triệu Lâm phụng danh nghĩa thái hậu làm như vậy, nói cách khác, nếu Bùi Nguyên Ca thật sự có liên quan với cái chết của Triệu Tiệp Dư, vậy chỉ sợ thái hậu cũng không thoát được quan hệ.

Trong lúc nhất thời, mọi người mỗi người có các suy đoán, nhiều suy nghĩ xôn xao.

Nhìn ánh mắt mọi người ngờ vực không chắc, thái hậu đương nhiên đóan được ý nghĩ của các nàng, trong lúc nhất thời lại tức đến ngưả mặt thụt lùi, vốn còn cảm thấy hoàng hậu không nhân cơ hội kéo mình xuống nước, hãy còn có vài phần lương tâm. Nhưng hiện tại thoạt nhìn thật sự là lừa mình dối người! Bùi Nguyên Ca là người Huyên Huy cung, Triệu Lâm là tâm phúc của thái hậu bà, nếu hai người kia bị liên lụy vào cái chết của Triệu Tiệp Dư, làm sao thái hậu bà lại có thể kéo được hiềm nghi?

Bùi Nguyên Ca chính là muốn mượn việc này châm ngòi quan hệ hoàng hậu và thái hậu, thấy mục đích đã sắp đạt tới, thì lại nói: “Mặc dù hoàng hậu nương nương ngờ vực vô căn cứ Triệu công công, ngoài ra, còn có người có thể chứng minh tiểu nữ trong sạch!”

“Là ai?” Thái hậu vội hỏi tới.

Bùi Nguyên Ca trầm tĩnh nói: “Cung nữ ma ma tại phòng bếp nhỏ Hàn Lộ cung, các nàng có thể chứng minh tiểu nữ cũng chưa từng động tay chân ở trong yến ảnh kim sơ!”

“Bùi tứ tiểu thư chẳng lẽ bản lĩnh nghèo nàn rồi? Mới vừa rồi Tịch Mai đã từng nói, lúc ấy người phòng bếp nhỏ bị Bùi tứ tiểu thư ngươi sai khiến xoay quanh, mọi người đều tự có chuyện phải bận bịu, làm sao ở không rảnh rỗi chú ý ngươi? Cho dù có, cũng không có khả năng chú ý ngươi từ đầu đến cuối!” Hoàng hậu cười lạnh, khóe miệng cong lên một chút ý cười, cho rằng sau khi bác bỏ đi Triệu Lâm, Bùi Nguyên Ca đã không thể chứng minh mình trong sạch nữa, bởi vậy bối rối lúng túng.

Bùi Nguyên Ca cũng không để ý tới chút nào, cúi người nói: “Hoàng thượng, thái hậu nương nương, tiểu nữ thỉnh cầu tuyên triệu cung nữ ma ma của phòng bếp nhỏ Hàn Lộ cung.”

Hoàng đế gật đầu, nói: “Tuyên!”

Đồ ăn của Triệu Tiệp Dư xảy ra vấn đề, cho tới Triệu Tiệp Dư chết bất đắc kỳ tử, người phòng bếp nhỏ đã sớm bị giam giữ lại, nghe được ý chỉ của hoàng đế, rất nhanh đã dẫn theo lại đây, hơn hai mươi người dồn ép quỳ đầy phòng, nghe được câu hỏi của hoàng đế quá trình Bùi Nguyên Ca làm yến ảnh kim sơ vào giữa trưa, mọi người nhất thời líu ríu kể lại bản thân biết chứng kiến.

“Nô tỳ chỉ cùng Bùi tứ tiểu thư đi chọn nguyên liệu nấu ăn, sau khi chọn xong nguyên liệu nấu ăn, Bùi tứ tiểu thư hỏi nô tỳ đầu bếp nữ có đao công tốt nhất, nô tỳ bèn nói là đầu bếp nữ Trương, dẫn Bùi tứ tiểu thư đi tìm đầu bếp nữ Trương, chuyện còn lại thì nô tỳ không biết.”

“Nô tỳ là đầu bếp nữ Trương, Bùi tứ tiểu thư nói đao công của nàng không tốt, bảo nô tỳ hỗ trợ xắt món ăn. Sau khi xắt xong lại hỏi nô tỳ Triệu Tiệp Dư nương nương thích dạng canh gì. Nô tỳ chỉ tinh thông đao công, xưa nay Triệu Tiệp Dư nương nương khá là thích canh của đầu bếp nữ Tôn, sau đó nô tỳ dẫn Bùi tứ tiểu thư tìm được đầu bếp nữ Tôn, chuyện phía sau thì nô tỳ không biết.”

“Nô tỳ là đầu bếp nữ Tôn…”

Đọc FULL truyện tại đây

Vừa mới lúc bắt đầu, trên mặt hoàng hậu còn mang theo tươi cười hả hê, căn cứ vào những đầu bếp nữ bẩm báo, hiển nhiên không ai từ đầu tới đuôi đều đi theo Bùi Nguyên Ca, ở giữa luôn sẽ có khe hở để cho Bùi Nguyên Ca bỏ độc. Nhưng nghe một chút, lại dần dần nhận thấy không đúng, những đầu bếp nữ này quả thực không ai từ đầu tới đuôi theo Bùi Nguyên Ca, nhưng bắt đầu từ khi Bùi Nguyên Ca rời khỏi tẩm điện, hỏi đường với cung nữ Hàn Lộ cung, cũng mời nàng dẫn mình đến phòng bếp nhỏ, từ chọn nguyên liệu nấu ăn đến xắt đồ ăn, lại đến nấu hầm canh, hoà sốt, phối món ăn, mãi cho đến khi đưa yến ảnh kim sơ đến trước mặt Triệu Tiệp Dư, từng giai đoạn đều có người phòng bếp nhỏ đi theo bên cạnh Bùi Nguyên Ca, hơn nữa đều là từ người trước dẫn Bùi Nguyên Ca đến trước mặt người kế tiếp, ở giữa vậy mà không để lại chút khe hở.

Nói cách khác, tuy rằng không có ai từ đầu tới đuôi nhìn chằm chằm Bùi Nguyên Ca, nhưng mà những người này liên tục đứng lên, từ đầu đến cuối lại cam đoan bên cạnh Bùi Nguyên Ca luôn có cung nữ ma ma của phòng bếp nhỏ Hàn Lộ cung, chưa từng có một lát rơi lại một mình.

Đây cũng không phải trùng hợp, là Bùi Nguyên Ca cố ý, nàng vốn đã nhìn thấu tâm tư Triệu Tiệp Dư, có chuẩn bị mà đến!

Hoàng hậu rốt cụôc nhận ra được sự thực này, vừa kinh hoảng lại tức giận.

Quả thực, những thứ này cũng không phải trùng hợp, mà là Bùi Nguyên Ca cố ý thiết kế và sắp xếp. Vào lúc Triệu Tiệp Dư và Tịch Mai một đáp một xướng, muốn nàng làm yến ảnh kim sơ cho Triệu Tiệp Dư, lại không phái người đi theo giám thị, mà là tùy ý một mình nàng đến phòng bếp nhỏ, Bùi Nguyên Ca đã đoán được Triệu Tiệp Dư không có ý tốt, rất có khả năng sẽ động tay chân ở trong thức ăn, mượn việc này để hãm hại nàng. Nếu là như thế, vậy Triệu Tiệp Dư nhất định sẽ nghĩ biện pháp quấy nhiễu phòng bếp nhỏ, lẫn lộn tầm mắt mọi người, làm cho nàng có khe hở bỏ độc. Chờ để cho Triệu Tiệp Dư thiết kế, còn không bằng chính nàng đến sắp xếp.

Vì thế, nàng cố ý điều động cung nữ ma ma chung quanh phòng bếp nhỏ, làm cho mỗi người phòng bếp nhỏ luống cuống tay chân.

Nhưng loại hỗn loạn này chỉ là mặt ngoài, Bùi Nguyên Ca rất cẩn thận dùng các loại lấy cớ, bảo đảm mỗi thời mỗi khắc bên cạnh nàng đều có cung nữ của phòng bếp nhỏ Hàn Lộ cung, như vậy cho dù tương lai Triệu Tiệp Dư muốn giở khổ nhục kế, có những người của phòng bếp nhỏ này làm chứng cho nàng, ít nhất có thể bảo đảm nàng sẽ không bị Triệu Tiệp Dư đổ tội được. Nhưng mà, không nghĩ tới là, Triệu Tiệp Dư lại thật sự bị độc chết, lên án ép người biến thành hoàng hậu, nhưng may mắn là, bố trí ban đầu của nàng vẫn có đất dụng võ như cũ.

Bùi Nguyên Ca nhìn chăm chú hoàng hậu, lạnh nhạt nói: “Hoàng hậu nương nương, ngươi cũng sẽ không cho rằng, cung nữ ma ma của phòng bếp nhỏ Hàn Lộ cung cũng đã sớm bị tiểu nữ thu mua, lúc này cùng nhau giúp tiểu nữ che giấu chứ?”

Đây đương nhiên không có khả năng, nếu Bùi Nguyên Ca có thể thu mua toàn bộ những đầu bếp nữ này, đã sớm có thể lệnh các nàng động tay chân ở trong ẩm thực của Triệu Tiệp Dư, cần gì phải tự mình ra tay, biến thành tự mình đặt mình trong nơi hiềm nghi như vậy?

Liễu quý phi trầm tư nói: “Nếu nói Bùi tứ tiểu thư chưa từng động tay chân ở trong ẩm thực, vậy thì độc lan…”

“Tiểu nữ hầm yến ảnh kim sơ, từ ra đồ ăn đến Triệu Tiệp Dư ăn đều ở ngay dưới mắt tiểu nữ, có thể xác định không sao. Nhưng mà sau khi Triệu Tiệp Dư dùng bữa, những đồ ăn này là do Tịch Mai cô nương thu dọn. Từ lúc Tịch Mai cô nương bưng đồ ăn dư đi, mãi cho tới bây giờ, ở giữa này cuối cùng đã xảy ra chuyện gì, thì tiểu nữ hoàn toàn không biết!” Bùi Nguyên Ca nói hàm súc, nhưng dù là ai cũng có thể nghe ra ý của nàng là, sở dĩ trong thức ăn dư có độc lan, rất có thể là Tịch Mai bưng đồ ăn dư đi rồi bỏ ở trong thức ăn, mượn cơ hội vu tội nàng.

Lại suy nghĩ, lỗ hổng trong lời nói của Tịch Mai trước đó, trong lúc nhất thời người ở trong này cũng đều trở nên có chút nghi ngờ, nhưng thật ra hơn phân nửa nghiêng về tin tưởng Bùi Nguyên Ca.

“Đây cũng thật sự là kỳ lạ, nhiều người như vậy một người tiếp một người vừa vặn có thể nối liền lại toàn quá trình Bùi tứ tiểu thư đến phòng bếp nhỏ hầm làm yến ảnh kim sơ, vào lúc này chứng minh Bùi tứ tiểu thư trong sạch. Chuyện như vậy thấy thế nào cũng không giống như là trùng hợp nhỉ? Chẳng lẽ nói Bùi tứ tiểu thư đã sớm đoán trước được sẽ bị người nghi ngờ bỏ độc, cho nên sớm chuẩn bị sẵn sàng, để cho những người này làm chứng cho ngươi sao?” Đôi mắt hoàng hậu híp lại, khóe miệng tươi cười có chút cứng ngắc.

Đây rõ ràng là đang nhắc nhở mọi người, Bùi Nguyên Ca thiết kế như vậy là cố ý, nhưng ai có thể, ai sẽ làm loại chuyện này?

Giải thích duy nhất chính là, Bùi Nguyên Ca đã sớm có dự mưu độc hại Triệu Tiệp Dư, vì phòng bị tương lai sau khi chuyện phát sinh không thể tranh biện, cố ý làm nền tốt trước. Đây cũng là vô lực phản bác Bùi Nguyên Ca liệt kê ra nhân chứng, đổi chỗ từ hành vi cử chỉ kỳ lạ vào tay, dẫn dắt suy nghĩ của mọi người về nghi ngờ đối với Bùi Nguyên Ca.

“Tiểu nữ thật cẩn thận từng bước, còn thường gặp được ngoài ý muốn, nếu lơ là chút, chẳng phải đã sớm chết không có chỗ chôn sao?” Bùi Nguyên Ca hé miệng nói, “Về phần vì sao tiểu nữ phải làm như vậy, chẳng qua là vì một câu tục ngữ, cẩn thận sử dụng thuyền muôn đời! Dạy bảo này vẫn là hoàng hậu nương nương dạy tiểu nữ, nếu trước đó không có chuyện tình cờ gặp hoàng hậu nương nương trong ngự hoa viên, Triệu công công cũng sẽ không liên tục đi theo ở bên cạnh tiểu nữ, chốc lát không dám rời khỏi người!”

Lời này nhất thời gợi lên trí nhớ mọi người, nhớ tới chuyện ngự hoa viên lần đó hoàng hậu cố ý điều Triệu Lâm đi, thiết kế Bùi Nguyên Ca.

Truyện được đăng tại đây

Nếu lúc ấy không có Cửu điện hạ vừa vặn nghỉ tạm ở bên cạnh, hoàng thượng lại đến đúng lúc, vị Bùi tứ tiểu thư yêu kiều nhát gan trước mắt này còn không biết hiện tại sẽ là kết cục gì? Cũng chính bởi vì như vậy, thái hậu mới sẽ lệnh Triệu Lâm đi theo Bùi Nguyên Ca, không thể có chốc lát sơ sẩy, để tránh Bùi Nguyên Ca lại bị người thừa cơ.

Ngẫm lại chuyện lần đó, lại nhìn hoàng hậu từng bước ép sát trước mắt, mọi người không khỏi hoài nghi.

Chẳng lẽ nói chuyện lần này lại là hoàng hậu đang hãm hại Bùi Nguyên Ca?

Chương Văn Uyển thấy tình thế không ổn, nhỏ giọng nhẹ lời mở miệng nói: “Như vậy lại không đúng rồi, trong món ăn yến ảnh kim sơ dư nghiệm ra có độc lan, mà độc Triệu Tiệp Dư nương nương trúng cũng là độc lan. Nếu theo như lời Bùi tứ tiểu thư, độc lan trong thức ăn là Tịch Mai bỏ, vậy chỉ có thể vào sau khi Triệu Tiệp Dư dùng bữa. Đồ ăn dư dùng rồi, Triệu Tiệp dư đương nhiên không có khả năng dùng nữa, vậy vì sao Triệu Tiệp Dư lại tự mình trúng độc lan, cho tới bị mất mạng chứ? Có thể thấy được độc dược này chắc chắn là đã thêm ở trong yến ảnh kim sơ vào trước khi Triệu Tiệp Dư dùng bữa. Nếu nói như thế, vậy người có khả năng ra tay nhất…”

Nàng không có tiếp tục nói hết, nhưng ý ngoài lời đã vô cùng rõ ràng.

Ở trứơc khi Triệu Tiệp Dư dùng bữa, nói vậy đồ ăn là đi qua Bùi Nguyên Ca hầm làm ra, người có khả năng bỏ độc nhất đương nhiên vẫn là Bùi Nguyên Ca!

Bị nàng vừa phân tích như vậy, mọi người nhất thời trở nên có chút mơ hồ, quả thực, nếu Triệu Tiệp Dư trúng độc lan mà chết, thì phải nói là, độc dược là bỏ thêm vào bên trong thức ăn ở trước khi dùng bữa, vậy khả nghi nhất đương nhiên là Bùi Nguyên Ca nấu ăn… Nhưng mà, dựa theo tự thuật của cung nữ ma ma Hàn Lộ cung này, bên cạnh Bùi Nguyên Ca vẫn luôn có đám cung nữ ma ma của phòng bếp nhỏ ở bên cạnh, hẳn là không có cơ hội động tay chân đâu! Chẳng lẽ nói những cung nữ ma ma này cuối cùng vẫn còn có lúc sơ sẩy, bị Bùi Nguyên Ca chui cái sọt? Hay là nói lời Chương ngự nữ có sai lầm, Triệu Tiệp Dư cũng không phải là trúng độc vì yến ảnh kim sơ, mà là có nguyên do khác?

Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì chứ?

Tình tiết vụ án dường như vốn rõ ràng sáng tỏ, trải qua hoàng hậu và Bùi Nguyên Ca giằng co, với phân tích của Chương Văn Uyển, dường như lại càng ngày càng làm người ta mê mang, không có manh mối rõ ràng. Rốt cuộc Triệu Tiệp Dư đã trúng độc bỏ mình như thế nào? Rốt cuộc hung thủ lại là ai? Tần phi trầm ổn ở giữa còn tốt một chút, những người trẻ tuổi kia thiếu kiên nhẫn, lúc này chỉ cảm thấy trong lòng giống như có trăm ngàn móng vuốt đang cào, hận không thể lập tức đẩy ra sương mù trước mắt, biết rõ ràng chuyện đã xảy ra.

Rốt cụôc hỏi vấn đề này!

Bùi Nguyên Ca mỉm cười, trong lòng đã có dự tính.

Ngay từ đầu, Triệu Tiệp Dư tính kế cũng rất dễ dàng đoán được, chỉ là vì đang ở Hàn Lộ cung, quanh mình đều là người Triệu Tiệp Dư, cần cẩn thận một chút, dùng thủ thuật nho nhỏ che mắt, Bùi Nguyên Ca cũng không có để vào mắt. Dù rằng sau đó xảy ra ngoài ý muốn, Triệu Tiệp Dư lại chết bất đắc kỳ tử, Tịch Mai lại tự nhiên đâm ngang, lao tới lên án là nàng độc chết Triệu Tiệp Dư, Bùi Nguyên Ca cũng không để ý, bởi vì ngay từ đầu nàng đã hiểu rõ một sự thực, có thể rửa đi hoàn toàn hiềm nghi bỏ độc ở trong yến ảnh kim sơ của nàng, bởi vậy thậm chí nànghoàntoàn không lo lắng suy đoán kết cục này.

Về phần biện giải này, ở mặt ngoài dường như là đang biện bạch cho mình, nhưng mục đích thật sự, lại vẫn đang ung dung thản nhiên châm ngòi quan hệ giữa hoàng hậu và thái hậu, nhất là muốn dao động tâm tư thái hậu bảo vệ hoàng hậu. Thái hậu dao động càng kịch liệt, chờ một lát nếu có thể chỉ chứng việc này là hoàng hậu gây nên, hoàng hậu bị cắt giảm quyền lợi sẽ có khả năng càng lớn, cuối cùng có thể một lần lật đổ hoàng hậu!

Bùi Nguyên Ca đang muốn tung ra đòn sát thủ này, bỗng nhiên ngoài cửa truyền đến tiếng thái giám thông báo.

“Hoàng thượng, Cửu điện hạ cầu kiến, nói là có chuyện quan trọng muốn bẩm tấu hoàng thượng, có thể sẽ có liên quan tới cái chết của Triệu Tiệp Dư!”

Hì hì Mặc Mặc lên sàn tung bông tung hoa nào.