Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 128

Chương 263 : Rồng có vảy ngược

Editor: Vy Vy 1505

Nhận thấy được phía sau có ánh mắt khác thường, Vũ Hoàng Mặc quay đầu, nhìn thấy Vũ Hoàng Hãn đứng cách đó không xa, cũng có chút giật mình, ngay sau đó liếc nhìn nhã gian trái phải, lập tức hiểu ý, hiện tại thật là thời cơ tốt nhất mượn sức Liễu Hằng Nhất! Hắn đi qua cười hỏi: “Xem vẻ mặt của Lục hoàng huynh chắc là đàm luận với Liễu Hằng Nhất thật sự hợp ý, chúc mừng Lục hoàng huynh!”

Vũ Hoàng Hãn mỉm cười ôn nhuận: “May mắn thược dược hoa yến ngày hôm qua được Cửu hoàng đệ và Cửu đệ muội giúp đỡ!”

Vũ Hoàng Hãn thừa biết Vũ Hoàng Mặc nhạy bén, cũng không kỳ quái hắn có thể đoán ra nguyên do.

Nếu không có thược dược hoa yến ngày hôm qua, Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc cho Liễu quý phi một kích trí mạng, thế nên Liễu quý phi ngất, Trịnh tu dung có quyền cùng nhau giải quyết lục cung, hoàn toàn phá hỏng tình hình vốn có, cho dù Liễu Hằng Nhất nhận định hắn lòng mang chí lớn cũng sẽ không dễ dàng quy thuận. Dù sao, dưới tình thế Liễu quý phi chưởng cung, Vũ Hoàng Diệp được sủng ái, hắn muốn quật khởi cũng không dễ dàng. Ngược lại, chỉ khi hậu cung và triều đình hỗn loạn, mới thay thế cũ, tranh quyền đoạt lợi, tâm tư và thủ đoạn của hắn mới có đường phát huy.

“Liễu Hằng Nhất tại triều đường mấy năm nay, tâm tư thủ đoạn mọi thứ không kém, chỉ tiếc mất tiên cơ, thế nên mới bị Liễu Cẩn Nhất chèn ép. Nếu luận năng lực và ánh mắt, Liễu Hằng Nhất cũng không tệ, Lục hoàng huynh có thể thuyết phục Liễu Hằng Nhất, đủ có thể thấy Lục hoàng huynh tài trí hơn người!” Vũ Hoàng Mặc lắc đầu, cho dù tình thế có chút biến hóa, nhưng muốn thuyết phục Liễu Hằng Nhất lại cần bản thân Vũ Hoàng Hãn cơ trí càn khôn, nếu không cũng là uổng công.

“Cửu hoàng đệ cũng đừng lại cười ta!” Vũ Hoàng Hãn cười, chuyển đề tài: “Nghe nói Cửu hoàng đệ xin nghỉ phép bên kinh cấm vệ, nói là thân thể không khoẻ. Sao vậy? Thân thể không khoẻ chạy đến Lâm Giang Tiên làm gì?” Trong lời nói mang theo ý trêu chọc, giống như muốn nói, cho dù “bệnh” của đệ là có lý do chính đáng, nhưng trắng trợn táo bạo xuất cung có phải quá lộ liễu hay không?

Vũ Hoàng Mặc không chút nào để ý nói: “Đúng vậy, thân thể ta không khoẻ, cho nên cố ý xuất cung tìm đại phu, thuận tiện đến ăn một bữa cơm!”

“Miệng lưỡi của Cửu hoàng đệ thật lanh lợi, ta vốn còn lo lắng lỡ như Cửu hoàng đệ xuất cung bị người nhìn thấy phải giải thích như thế nào, thì ra đã sớm nghĩ tốt lý do!” Vũ Hoàng Hãn nhịn không được nở nụ cười, không hề vòng quanh: “Nghe nói Cửu đệ muội hôm nay cũng cáo bệnh, chắc là cũng xuất cung tìm đại phu có phải không? Không nghĩ tới Cửu hoàng đệ thế nhưng cũng có lúc dịu dàng như vậy, đưa Cửu đệ muội đi dạo phố?”

Đọc FULL truyện tại đây

Nhắc tới Bùi Nguyên Ca, ánh mắt Vũ Hoàng Mặc lập tức dịu dàng hơn: “Ừ, đưa nàng xuất cung giải sầu”

“Một khi đã như vậy, ta sẽ không quấy rầy Cửu hoàng đệ và Cửu đệ muội ân ái, nghe nói Lâm Giang Tiên mới tới một vị đầu bếp, nghiên cứu ra một món ăn mới tên là Phượng Mặc Mẫu Đơn, lấy nước hầm gà chế thành, màu sắc thanh thoát, trơn mềm mềm xốp, ngon miệng mà không dầu mỡ, tốt cho sức khỏe, mùi vị rất ngon, hình thức cũng đẹp, Cửu hoàng đệ và Cửu đệ muội không ngại thử xem.” Vũ Hoàng Hãn cười nói: “Ngoài ra, từ đây đi về hướng đông có cửa hàng tên Giám Ngọc Hiên trang sức bằng ngọc rất tốt, đông nam có Cẩm Tú Trang vải vóc tốt nhất, lại đi về hướng nam có Thấm Hoa Lâu đồ trang sức rất đẹp… Hiếm khi Cửu hoàng đệ có hưng trí, hôm nay thời tiết lại tốt, vừa vặn đi dạo. Đặc biệt là Phố Yêu Nguyệt ở hướng nam, sợi tơ vật dụng thêu thùa gì cũng có, có rất nhiều thứ quý báu, nghe nói Cửu đệ muội thích nhất là thêu thùa, nói không chừng nơi đó sẽ có vật Cửu đệ muội yêu thích.”

Hắn thuận miệng kể ra các nơi nữ tử trong kinh thành thích đến, đúng là thuộc như lòng bàn tay.

“Lục hoàng huynh và Lục hoàng tẩu đúng là kiêm điệp tình thâm, bằng không cũng sẽ không biết nhiều nơi nữ tử thích đi như vậy, đa tạ!”

Bắt đầu từ lúc mười ba tuổi đi theo chinh chiến, Vũ Hoàng Mặc đã rời xa kinh thành, cho dù sau này có ở kinh cũng vì Hoàng đế chạy ngược chạy xuôi, ít có thời gian du lãm ngắm cảnh, bởi vậy không quen thuộc các cửa hàng ở kinh thành. Hơn nữa ba năm trước đây, liên tiếp rất nhiều cửa hàng đóng cửa hoặc đổi chủ, kinh thành cửa hàng bốn phía thay đổi, cái mới thay cái cũ, Vũ Hoàng Mặc càng thêm không rõ, bởi vậy lần này đưa Nguyên Ca ra du ngoạn cũng không rõ lắm nên đi đâu, nghe được Vũ Hoàng Hãn giới thiệu tỉ mỉ, nhưng thật ra thực thích Vũ Hoàng Hãn tâm tư tinh tế.

Truyện được đăng tại đây

Vũ Hoàng Hãn cũng không để ý tới hắn trêu đùa, mỉm cười: “Nhưng mà Cửu hoàng đệ phải nhớ trăm ngàn đừng đi hướng tây nam.”

“Vì sao?” Vũ Hoàng Mặc khó hiểu.

Vũ Hoàng Hãn nói xong, trước nhịn không được cười: “Hướng tây nam đều là phố đèn đỏ, một mình Cửu hoàng đệ đi cũng không sao, nay mang theo Cửu đệ muội, nếu đi qua đó có phải là không ổn không? Ta chỉ sợ ngày mai trên triều nhìn thấy giàn nho của Cửu hoàng đệ trong Xuân Dương cung bị ngã, vì tốt cho đệ nên cố ý khuyên đệ đừng

Đang tải nội dung ảnh

(Còn tiếp)