Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 119

Chương 254 : Bị nhốt ở ngoài cửa

Editor: Vy Vy 1505

Toàn bộ yến tiệc mừng thọ, Liễu Hằng Nhất đều đi theo bên cạnh Liễu lão phu nhân chào hỏi khách khứa, đây là vinh hạnh hắn chưa từng có.

Nhưng trong lòng Liễu Hằng Nhất rất rõ ràng, tất cả đều là bởi vì bản gốc Vân Kinh Chú, làm cho Liễu lão phu nhân có vài phần xem trọng hắn, mới có thể thuận lợi như thế. Sau khi thọ yến kết thúc, Liễu lão phu nhân khó được lôi kéo hắn trò chuyện, Liễu Hằng Nhất kiên nhẫn đáp lời, một hồi lâu mới thoát thân, về tới sân viện của chính mình, suy tư mọi chuyện, càng nghĩ càng cảm thấy kỳ quái.

Hắn và Liễu Cẩn Nhất đều là con vợ lẽ, vốn thân phận địa vị không kém mấy, nhưng lúc hắn mới sinh ra tròn tháng, Liễu lão phu nhân lại đột nhiên thân thể không khoẻ, sốt cao nóng lên mấy ngày, tìm mọi đại phu cũng không thể hạ sốt. Sau đó mời sư phó Tướng Quốc Tự đến xem, nói là bị người va chạm, tính tới tính lui, thế nhưng tính tới trên người hắn mới một tháng tuổi. Mà sau khi bắt buộc di nương mang hắn đến thôn trang ở kinh giao, Liễu lão phu nhân thế nhưng thật sự kỳ tích hạ sốt khỏi bệnh.

Cứ như vậy, Liễu lão phu nhân nhận định hắn và bà không hợp tuổi, vẫn luôn không thích hắn.

Hơn nữa Liễu Cẩn Nhất ở bên cạnh thêu dệt thị phi, khiến Liễu lão phu nhân càng thêm không thích hắn. Chỉ là, thời gian trước có Diệp thị và Hoàng hậu Thái hậu ở mặt trên đè nặng, Liễu quý phi nhu cầu cấp bách cần nhà mẹ đẻ trợ giúp, bởi vậy tuy rằng Liễu lão phu nhân không thích hắn, nhưng việc ảnh hưởng đến tình cảnh của Liễu quý phi, dù sao hắn cũng là người Liễu phủ, tổng so với người ngoài đáng tin cậy hơn, bởi vậy bề ngoài cũng không cản trở hắn.

Mãi đến lúc Diệp thị mưu nghịch, bị Hoàng đế diệt trừ tận gốc, tìm về được Thất điện hạ, chiếm được Hoàng đế tin tưởng, Liễu quý phi và Liễu thị trong một đêm trở nên phồn thịnh đỉnh điểm, không còn gia tộc nào có thể so sánh với Liễu thị.

Không có hoạ ngoại xâm, nội ưu liền bại lộ.

Luận về bản lĩnh, hắn cũng không kém hơn Liễu Cẩn Nhất, cũng dốc sức vì Liễu quý phi và Liễu phủ chạy ngược chạy xuôi. Nhưng hiện tại, Liễu Cẩn Nhất làm đến chức Lại bộ thượng thư, chưởng quản khảo hạch quan viên, quan hệ thân cận với Liễu quý phi và Thất điện hạ Vũ Hoàng Diệp, mọi người trên triều đình nịnh nọt xum xoe Liễu Cẩn Nhất. Mà hắn chỉ là Lại bộ lang trung, bị Liễu Cẩn Nhất nắm chặt trong lòng bàn tay, vì cầu được bình an ổn thỏa, vì thê thiếp con trai con gái có thể sống yên ở trong phủ, thậm chí hắn không thể không xu nịnh lấy lòng Liễu Cẩn Nhất, bôn tẩu ra sức.

Đọc FULL truyện tại đây

Danh nghĩa là huynh đệ, kỳ thực là chủ tớ, làm sao hắn có thể cam tâm?

Nhưng mấy năm nay, hắn dùng hết mọi biện pháp muốn khiến Liễu lão phu nhân yêu thích, hoặc là kéo gần quan hệ với Liễu quý phi và Thất điện hạ, nhưng đều bị Liễu Cẩn Nhất làm khó dễ từ giữa, không thể như nguyện. Nhưng hôm nay… hắn lại đột nhiên có cơ hội! Nếu hắn có thể bắt lấy, tiếp tục thân cận Liễu lão phu nhân, mượn sức Liễu quý phi và Thất điện hạ…

Đúng lúc này, con trai một của hắn là Liễu Tuyết Cẩn đột nhiên tiến vào, cầm trong tay một cái hộp, vẻ mặt kỳ quái.

“Phụ thân, con vừa rồi trở lại phòng, phát hiện trong đệm chăn có cái hộp này. Vốn còn lo lắng là ai muốn tính kế con, nhưng mở ra thì thấy bên trong là một đôi bình sứ cổ thọ tinh hiến đào, thoạt nhìn hẳn là vài trăm năm tuổi thọ. Phụ thân nói có kỳ quái hay không?” Liễu Tuyết Cẩn cũng không biết đây vốn là thọ lễ mà phụ thân chuẩn bị, tiếp tục nói: “Chỉ tiếc, đầu của thọ tinh không bảo tồn tốt, bị gãy, nếu không với sự yêu thích của tổ mẫu đối với bình sứ cổ, tặng vật này cho tổ mẫu, tất nhiên có thể làm cho bà ấy vui mừng.”

Nghe vậy Liễu Hằng Nhất bỗng nhiên đứng dậy, nói: “Cho cha nhìn một cái!”

Truyện được đăng tại đây

Tiếp nhận hộp trong tay con trai, Liễu Hằng Nhất mở ra nhìn, quả nhiên là thọ lễ hắn đã chuẩn bị, chỉ là đầu của thọ tinh bị gãy, lập tức hiểu được dụng ý của Liễu Cẩn Nhất. Lễ vật mừng thọ rất quan trọng, tuyệt đối không thể bị tổn thương, huống chi chỗ bị gãy là đầu của thọ tinh, nếu thọ lễ này bị lão phu nhân nhìn thấy, nói không chừng sẽ cho rằng hắn lòng dạ ác độc, bởi vì không được bà yêu thích mà cố ý nguyền rủa!

Nghĩ đến đây, Liễu Hằng Nhất hoảng sợ ra một thân mồ hôi lạnh.

Trên thọ yến xảy ra chuyện Thọ Xuân Đồ giả, lão phu nhân đã thực tức giận, chính là ngại mặt mũi nên không phát tác, nếu thọ lễ hắn tặng cũng có vấn đề, chẳng phải là lửa cháy đổ thêm dầu sao? Liễu Cẩn Nhất làm như vậy là muốn hoàn toàn hủy diệt quan hệ giữa hắn và lão phu nhân, từ nay về sau cho dù là ở Liễu phủ hay trên triều hắn đều không thể sống yên! Liễu Cẩn Nhất đây là bức hắn đến đường cùng! May mà có người đổi lại thọ lễ, đổi thành Vân Kinh Chú mà lão phu nhân chờ mong đã lâu, nếu không…

Người thay đổi thọ lễ, đối

Đang tải nội dung ảnh