Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 116

Chương 251 : Tiệc mừng thọ ở Liễu thị

Editor: Vy Vy 1505

Mặt trời chiều ngã về tây, ánh chiều tà phía mặt trời lặn nơi chân trời để lại một chút hồng cuối cùng, giống như ánh lửa thiêu đốt, lại giống như gấm vóc yên tĩnh, vẽ loạn trên lá cây xanh biếc, cùng với trên nụ hoa chờ nở, trong nhiệt liệt lại mang theo một chút bi thương. Từng đợt từng đợt khói trắng tinh tế từ dưới tàng cây từ từ dâng lên, chậm rãi tỏa khắp, khiến cho chung quanh đều tràn ngập hơi thở hương khói thoang thoảng.

Hàn Lân rót ly rượu quét một vòng quanh cây, vẻ mặt bi thương.

“Ai ở bên kia đốt lửa?” Đúng lúc này, bên ngoài bỗng nhiên truyền đến giọng nữ thanh nhuận mà mang chút nghiêm khắc.

Thấy có người lại đây, Hàn Lân vội vàng thu lại vẻ mặt, lại khôi phục bộ dáng trầm túc bình tĩnh thường ngày, nhìn lại chỗ phát ra giọng nói.

Chỉ thấy một nữ tử mặc quần áo tơ lụa màu tím nhạt vòng qua cửa, khuôn mặt tú lệ, cử chỉ trầm ổn, đúng là nha hoàn Tử Uyển đắc lực nhất bên người Bùi Nguyên Ca.

Từ sau khi Bùi Nguyên Ca gả lại đây, toàn bộ chuyện vụ Xuân Dương cung đều do nàng quản lý, nay lại có thêm cung nữ mới đến, công việc của bốn người Tử Uyển càng thêm lu bù. Vì bảo đảm an toàn, mỗi ngày vào lúc này, Tử Uyển đều mang theo cung nữ tuần tra cả Xuân Dương cung, để ngừa có điều sơ hở. Vừa rồi đi đến gần, nhìn thấy có khói trắng bốc lên, Tử Uyển lo lắng có chuyện, liền ra tiếng dò hỏi, đồng thời đi đến, nhìn thấy là Hàn Lân, nao nao.

“Hàn Lân thị vệ.” Tử Uyển phúc thân hành lễ.

Hàn Lân cũng không dám chậm trễ đại cung nữ bên người hoàng tử phi, gật đầu nói: “Tử Uyển cô nương!”

“Thực xin lỗi, ta mới tới Xuân Dương cung, còn chưa rõ lắm các nơi, không biết đây là chỗ của Hàn Lân thị vệ. Mấy ngày trước cũng không thấy sân này có người, vừa rồi bỗng nhiên nhìn thấy có khói trắng bốc lên, nghĩ là xảy ra chuyện gì mới tới đây xem xét. Quấy rầy Hàn Lân thị vệ, ta sẽ rời đi ngay.” Tử Uyển đương nhiên biết, Hàn Lân là người đắc lực nhất bên cạnh Cửu điện hạ, cũng là ám vệ được tín nhiệm nhất, nếu là chỗ của hắn, hẳn là không có khả năng có vấn đề gì.

Huống chi mới vừa rồi ngắn ngủn thoáng qua cũng nhìn thấy tình hình dưới tàng cây, hiển nhiên là tế điện người thân, lại càng không nên hỏi nhiều.

Hàn Lân lắc đầu, nói: “Ngày thường ta rất ít ở đây, khó trách Tử Uyển cô nương không biết.”

Hai người phân biệt là người được trọng dụng nhất bên cạnh Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca, ba năm trước đây từng có tiếp xúc, còn từng bắt tay ngụy trang, lừa gạt tai mắt Vũ Hoàng Diệp. Nhưng mà nói lạ không lạ, nói quen thì lại không thân, nếu không có chuyện gì cũng không có bao nhiêu lời có thể nói, Tử Uyển đang muốn rời đi, do dự nói: “Có lẽ là ta nhiều chuyện, hoàng cung xưa nay kiêng kỵ việc đốt vàng mã, Hàn Lân thị vệ làm thế này, nếu bị người nhìn thấy chỉ sợ sẽ gây sóng gió. Tế điện chẳng qua chỉ là hình thức, chỉ cần thành tâm, người thân của Hàn Lân thị vệ tất nhiên có thể cảm nhận được.”

Nàng mới vào hoàng cung, quy củ này đó nhớ rất rõ, để tránh mang phiền toái đến cho tiểu thư.

“Đa tạ Tử Uyển cô nương nhắc nhở, nhưng mà chuyện tế điện Cửu điện hạ cũng biết đến, cũng ngầm đồng ý.” Hàn Lân biết nàng có ý tốt, giải thích nói: “Hôm nay là sinh nhật của Hàn Thiết đại ca.”

Đọc FULL truyện tại đây

Đơn giản một câu, liền giải thích tất cả nguyên nhân kết quả.

Tử Uyển cũng biết thảm kịch ba năm trước ở Lãnh Thúy cung, nghe được tên Hàn Thiết, nhất thời im lặng.

Tuy rằng nàng không tận mắt chứng kiến cảnh tượng huyết tinh này, nhưng nhìn tiểu thư trong thời gian đó đau kịch liệt mà túc mục, nghe nói Cửu điện hạ đóng cửa không ra, cùng với sau đó Thất điện hạ từng bước ép sát, liền cũng đoán được phần thảm thiết và khẩn trương kia. Qua ba năm, tiểu thư và Cửu điện hạ đã thành thân, có vẻ tất cả mọi chuyện đã khôi phục quỹ đạo, nhưng mà, những người đã chết lúc đó rốt cuộc không thể sống lại, chỉ còn lại đau xót không thể xóa nhòa cho người còn sống, giống như Hàn Lân trước mắt …

Ba năm trước, tính tình Hàn Lân thị vệ còn có chút khiêu thoát, ba năm sau gặp lại, cũng đã trầm ổn như núi.

Trước sau biến hóa, đủ để thuyết minh tất cả.

“Thực xin lỗi.”

Hàn Lân lắc đầu, vẻ mặt bình tĩnh: “Không sao, một ngày nào đó, ta sẽ báo thù cho Hàn Thiết đại ca!”

Một câu thật bình tĩnh, lại mang theo thù hận ấp ủ ba năm, trở nên càng nồng đậm, trong ánh mắt sáng ngời tuổi trẻ bắn ra tia sáng lạnh như lưỡi dao sắc bén. Cửu điện hạ từng đáp ứng hắn, đến lúc đó sẽ giao hung thủ sát hại Hàn Thiết đại ca cho hắn tự tay xử trí, bởi vậy, ba năm này hắn khổ học võ kỹ, không ngừng tôi luyện chính mình, vì có một ngày, không cần mượn tay người khác, tự tay đâm lưỡi kiếm báo thù vào ngực kẻ thù!

Truyện được đăng tại đây

Giống như Cửu điện hạ nhất định sẽ báo thù cho Vương mỹ nhân, hắn cũng nhất định sẽ báo thù cho Hàn Thiết đại ca!

“Ừm, nhất định sẽ như thế!” Tử Uyển nhẹ giọng nói, không biết còn có thể lại nói gì.

Nhìn ra được, Hàn Lân thị vệ có cảm tình rất sâu với Hàn Thiết thị vệ.

Trầm mặc một lát, Tử Uyển cảm thấy lúc này hiển nhiên không thích hợp quấy rầy

Đang tải nội dung ảnh