Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 112

Chương 247 : Đổi trắng thay đen

Editor: Vy Vy 1505

Mà bên cạnh cỗ kiệu của nàng, Vạn Quan Hiểu một thân quan phục diện mạo hiên ngang bước xuống, tới trước kiệu đỡ lấy Bùi Nguyên Dung, biểu hiện vô cùng ân ái, sau đó hai người dắt tay đi về phía cửa chính Bùi phủ.

Bùi phủ hộ vệ đánh giá hai người trước mắt này chắc là một đôi vợ chồng.

Chỉ thấy nàng kia một thân áo gấm đỏ nhạt mới tinh, váy lan tử la bát bước, trên đầu cài trâm vàng ròng khảm trân châu phượng thoa, tô son điểm phấn, tuy rằng mới nhìn xem như đẹp đẽ quý giá, nhưng tổng thể lộ ra phong cách nhà giàu mới nổi, giống như mới vội vàng mua sắm quần áo trang sức; mà nam tử mặc quan phục võ tướng tòng lục phẩm, hẳn là chức quan nhàn tản sau khi đậu khoa cử, chưa từng được giao nhiệm vụ gì quan trọng. Như vậy thoạt nhìn, hẳn là vợ chồng vì vừa khảo trúng khoa cử, muốn đến nhờ vả lão gia cầu đường làm quan rộng mở!

Những hộ vệ này vốn là thân binh thuộc hạ của Trịnh Sào, sau lại đi theo Bùi Chư Thành, đều là người thẳng tính, khinh thường nhất là thư sinh nghèo kiết hủ lậu cả ngày chỉ biết luồn cúi, liền không chút khách khí nói: “Vị đại nhân này, hôm nay là ngày tứ tiểu thư nhà ta lại mặt về thăm, lão gia phân phó không tiếp khách lạ. Nếu ngài muốn gặp lão gia nhà ta, xin mời ngày khác lại đến?”

Nghe vậy, Bùi Nguyên Dung lập tức giận dữ, một cước đá lên người hộ vệ, vẻ mặt nghiêm khắc nói: “Hai con chó trông cửa các ngươi mù rồi sao, ở đây nói hươu nói vượn cái gì? Biết ta là ai không? Ta chính là Bùi phủ tam cô nãi nãi, hôm nay tứ muội muội ta về lại mặt, ta cố ý cùng với vị hôn phu trở về thăm hỏi. Lại dám xem ta như khách lạ? Chờ ta nói cho phụ thân và tứ muội muội, xem họ có đánh gãy chân các ngươi hay không!”

Nghe được lời của nàng, hai gã hộ vệ ngạc nhiên hai mặt nhìn nhau, thế nhưng ngay cả một cước này của Bùi Nguyên Dung cũng không tránh khỏi.

Thời gian bọn họ theo Bùi Chư Thành chưa lâu, lúc ấy Bùi Nguyên Dung đã sớm xuất giá, căn bản chưa từng gặp qua tam tiểu thư. Mà bởi vì Bùi Chư Thành căm tức thất vọng với Bùi Nguyên Dung và Vạn Quan Hiểu, cũng không nhắc tới đứa con gái này. Cho nên nghe được nàng tự xưng là Bùi phủ tam tiểu thư, hai gã hộ vệ đều cảm thấy khó có thể tin, vị Bùi tam tiểu thư này là từ đâu nhảy ra vậy? Hơn nữa, Bùi nhị tiểu thư ôn hòa nhu thuận, Bùi tứ tiểu thư nhạy bén trí tuệ, lại đều rất rộng lượng với hạ nhân, phụ nhân trước mắt này lời nói thô lỗ, hành vi lỗ mãng, làm sao giống tỷ muội với Bùi nhị tiểu thư và Bùi tứ tiểu thư?

Thấy vẻ mặt hai gã hộ vệ không tin, Vạn Quan Hiểu âm thầm nhíu mày.

Bùi Nguyên Dung thật sự là ngu ngốc, lúc này lại còn ngang ngược, điểm nào giống xuất thân tiểu thư thiên kim? Cũng khó trách hai gã hộ vệ này nghi hoặc. Hơn nữa hắn và Bùi Nguyên Dung đoạn tuyệt quan hệ với Bùi phủ đã lâu, lúc này muốn tới tu bổ quan hệ, phải nên cụp đuôi làm người, quan hệ hòa hảo với tất cả mọi người Bùi phủ mới đúng, sao có thể còn chưa vào cửa trước hết đã đắc tội Bùi phủ hộ vệ? Phải biết rằng, Diêm Vương dễ gặp, tiểu quỷ khó chơi, nếu trong lòng những người này tồn hận ý, hợp nhau ngáng chân hắn, lúc đó càng thêm khó làm!

Bùi Nguyên Dung chết tiệt, trước khi ra cửa đã dặn dò nàng phải cẩn thận, không thể lỗ mãng, kết quả ngay từ đầu liền gây ra rắc rối!

Đọc FULL truyện tại đây

Trong lòng Vạn Quan Hiểu thầm hận, nhưng cũng không thể biểu lộ, trên mặt bày ra ý cười, ôn hòa nói: “Hộ vệ đại ca, chuyết kinh thật sự là Bùi phủ tam tiểu thư, lần này nghe nói nhạc phụ đại nhân hồi kinh, tứ muội muội lại xuất giá, cố ý đến chúc mừng. Làm phiền hai vị hộ vệ đại ca thông báo một tiếng, cảm ơn vô cùng!” Nói xong, mặt không biến sắc từ trong tay áo lấy ra hai thỏi bạc, phân biệt đặt vào tay hai người.

“Đừng làm vậy, Bùi phủ chúng ta không có quy củ này!”

Thấy bộ dáng Vạn Quan Hiểu luồn cúi, trong lòng hai gã hộ vệ càng thêm khinh thường, nhưng mà nghe lời hắn ngôn chi chuẩn xác, cũng có chút không xác định, liếc mắt lẫn nhau, một người liền đi vào thông báo.

Nghe nói Bùi Nguyên Dung và Vạn Quan Hiểu tới cửa, Bùi Chư Thành lập tức hiểu được hai người đánh chủ ý gì.

Lúc ông hồi kinh, bọn họ không đến bái kiến; khi Ca nhi thêm trang, ngay cả Xảo nhi xa gả Quan Châu cũng chạy trở về, Bùi Nguyên Dung thân ở kinh thành lại làm bộ như không biết, ngay cả lúc Ca nhi xuất giá cũng không lại đây chúc mừng. Hiện tại Ca nhi và Cửu điện hạ lại mặt nhận thức, lại ba ba vội vàng đến, không phải là muốn leo lên tầng này quan hệ với Cửu điện hạ sao? Vạn Quan Hiểu và Bùi Nguyên Dung xem Bùi Chư Thành ông là đồ ngốc, có thể tùy ý khi nhục như vậy sao?

“Làm cho bọn họ cút đi, ta không có con gái, con rể như bọn họ!” Bùi Chư Thành giận tím mặt, quát.

Truyện được đăng tại đây

Hộ vệ ra cửa trên mặt vô cùng khó coi, lạnh như băng nói: “Lão gia nhà ta nói, thỉnh hai vị rời đi, ông ấy không có cửa thân thích này!”

Lúc trước hắn và Bùi Nguyên Dung làm chuyện mất mặt, trăm phương nghìn kế leo lên cửa hôn nhân này, sau lại bởi vì Bùi Chư Thành bị tước chức mà hối hôn, nhiều năm không thư từ qua lại, hiện tại cố ý trở về nhận thân, với tính tình của Bùi Chư Thành,

Đang tải nội dung ảnh