Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 108

Chương 243: Đại hôn (hạ)

Editor: Vy Vy 1505

Sau màn trướng màu đỏ nhạt thêu chỉ vàng, tóc đen mềm mại như gấm vóc, váy áo màu đỏ nhạt càng phụ trợ gương mặt Bùi Nguyên Ca trắng mịn như trân châu sáng bóng, hơi nghiêng người dựa trên giường khắc hoa, dung nhan như hoa, giống như mỹ nữ được vẽ tỉ mỉ trong tranh. Chỉ là đôi mắt nàng trầm tư, mày liễu mảnh khảnh nhíu lại, hiển nhiên đang cố gắng suy nghĩ chuyện gì.

Khi Vũ Hoàng Mặc lén vào đến, nhìn thấy tình hình như vậy, trong lòng đột nhiên giật mình.

Hình như, mỗi lần Nguyên Ca ở trong hoàng cung đều là tư thái vực dậy toàn bộ tinh thần đề phòng như vậy. Nhớ rõ khi ở bến tàu gặp lại, Nguyên Ca vô cùng thoải mái, giống như cả người đều ở trong hoàn cảnh làm cho nàng an tâm, có thể bừa bãi thả lỏng, hiển nhiên, ở Quan Châu ba năm, thật sự nàng sống rất thoải mái vừa ý, hoàn toàn không cần giống như khi ở hoàng cung lúc nào cũng cảnh giới, khắp nơi đề phòng, mỗi thời mỗi khắc đều phải căng thẳng thần kinh, nửa điểm cũng không thể lơi lỏng như vậy.

Nhưng mà, hiện tại bởi vì hắn, Nguyên Ca lại dấn thân vào trong lốc xoáy hoàng cung.

Nhìn thấy bộ dáng Nguyên Ca suy nghĩ sâu xa, tim Vũ Hoàng Mặc đột nhiên như bị moi ra, sau đó gắt gao bóp nát, đau đến mức trời sập đất nứt.

Vốn dĩ Nguyên Ca có thể sống an nhàn bình tĩnh, không cần vất vả như thế, đều là bởi vì hắn!

Bởi vì suy nghĩ nhập thần, Bùi Nguyên Ca chợt ngẩng đầu, vừa vặn đón nhận ánh mắt Vũ Hoàng Mặc thâm trầm chăm chú nhìn, nàng tinh tường nhận ra hắn đau lòng, áy náy, cùng với có chút hối hận, thậm chí thống hận trong đôi mắt liễm diễm ấy… . Chỉ là một lát, Bùi Nguyên Ca đã đoán được tâm tư của hắn, mỉm cười đứng dậy, cầm tay hắn, nói: “Hoàng Mặc, không cần như thế, thật sự.”

Vũ Hoàng Mặc nhợt nhạt cười, nói: “Vừa rồi suy nghĩ cái gì?”

Hiển nhiên hắn muốn nói sang chuyện khác, nhưng Bùi Nguyên Ca cũng không để hắn cứ như vậy hàm hồ bỏ qua loại cảm xúc này. Trong lòng Hoàng Mặc đã có nhiều vết thương và đau đớn lắm rồi, không ai thay hắn đảm đương, chỉ có thể phủ đầy bụi dưới đáy lòng yên lặng thừa nhận, nhất là ba năm trước đây Vương mỹ nhân chết, hắn và Liễu quý phi thành thù! Loại thống khổ bị người thân bán đứng hãm hại, lâm vào tuyệt cảnh này, nàng càng rõ ràng hơn so với bất luận kẻ nào, nhưng mà nàng hiểu được, loại đau xót này, không phải lời an ủi có thể đền bù lại, chỉ có thể lấy máu và nước mắt của kẻ thù mới có thể rửa sạch.

Vết thương của nàng đã được phụ thân, mẫu thân và Hoàng Mặc, còn có kết cục của Chương Vân, Bùi Nguyên Dung và Vạn Quan Hiểu làm cho chậm rãi khép lại.

Nhưng mà, Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp vẫn đang phong cảnh vô hạn.

Đón ánh mắt Nguyên Ca như có thể nhìn đến đáy lòng hắn, Vũ Hoàng Mặc dừng một chút, thấp giọng nói: “Chỉ là cảm thấy nàng thực vất vả.”

Hơn nữa, vốn dĩ nàng có thể không cần vất vả như thế.

“Hoàng Mặc, ta biết, ba năm này phụ thân ở Quan Châu có thể thuận buồm xuôi gió, tất nhiên một phần nhờ có Trịnh thúc thúc, nhưng mà, ở kinh thành chàng vì ông ấy chắn đỡ rất nhiều thị phi, thậm chí, bên người cha ta có vị sư gia đắc lực cũng là chàng trăm phương nghìn kế tìm được, đưa đến bên người phụ thân. Vũ Hoàng Diệp tà tâm không chết, nhưng mà ba năm này, ta sống bình tĩnh an nhàn, là nhờ chàng thay ta chặn hắn!”. Bùi Nguyên Ca dịu dàng nói: “Hoàng Mặc, chàng mất đi mẫu thân, cùng Liễu quý phi thành thù, Hoàng thượng nghi ngờ chàng, chẳng lẽ trong ba năm này tình cảnh của chàng không gian nan sao? Trong khi còn giãy giụa trong nghịch cảnh, vốn đã vất vả, chàng còn muốn phân tâm lực đến chú ý chuyện của ta, chẳng lẽ đối với chàng mà nói, như vậy không vất vả sao?”

Hơn nữa, ba năm này thậm chí nàng còn không có liên hệ với hắn.

Nhưng mà hắn còn không hề do dự, vẫn toàn tâm toàn lực vì nàng suy nghĩ, vì nàng hết sức…

“Kia không giống như vậy!”, Vũ Hoàng Mặc quả quyết nói.

Với hắn mà nói, những chuyện đó cũng không phải vất vả, thậm chí, trong những năm tháng gian nan u ám nhất của đời hắn, nàng chính là động lực và ánh mặt trời duy nhất.

Hắn vĩnh viễn đều nhớ rõ, vào đêm tràn ngập huyết sắc và mùi máu tươi đó, hắn gần như mất đi tất cả, nhưng mà, Nguyên Ca vẫn kiên định đứng bên cạnh hắn, không có chút dao động, không có chút hoài nghi vì hắn bôn tẩu, vì hắn cầu tình, thậm chí bởi vậy làm phụ hoàng tức giận. Nguyên Ca đối với hắn, là duy nhất ấm áp còn lại trên đời, vì Nguyên Ca, hắn nguyện ý trả giá tất cả!

“Bởi vì đó là ta, cho nên chàng nguyện ý, đúng không?”, Bùi Nguyên Ca mỉm cười, vẻ mặt nhu hòa.

Vũ Hoàng Mặc do dự, gật gật đầu.

“Giống như chàng nguyện ý vì ta, lúc bản thân bị trọng thương vẫn khiêu chiến Lý Minh Hạo; nguyện ý khi ta khó khăn nhất thay ta che mưa chắn gió; nguyện ý vì ta làm nhiều chuyện như vậy, ta cũng nguyện ý vì chàng mà đối mặt thị phi tranh đấu trong hoàng cung, bởi vì là Hoàng Mặc chàng, cho nên ta tuyệt đối không cảm thấy vất vả.” Sắc mặt Bùi Nguyên Ca hơi đỏ, khó được lộ ra vẻ thẹn thùng của thiếu nữ: “Hơn nữa, ta biết, mặc kệ ta gặp khốn cảnh như thế nào, mặc kệ ta lâm vào hoàn cảnh vạn người chỉ trích, vĩnh viễn chàng sẽ đứng chắn trước người ta, thay ta gánh vác. Cho nên, với ta mà nói, chàng… giống như thần của ta vậy! Cho nên, Hoàng Mặc, chàng không cần cảm thấy ta thực vất vả, thực ủy khuất, kỳ thật ta so với bất kỳ nữ tử nào khác đều may mắn hơn, bởi vì, ta có thể gặp được chàng!”

Vũ Hoàng Mặc nghe Bùi Nguyên Ca nói như vậy, đột nhiên nói không ra lời.

Rõ ràng những gì hắn làm cho nàng đều bé nhỏ không đáng kể, mà nàng mới chính thức vì hắn cam nguyện trả giá tất cả, nhưng mà, nàng lại nói, nàng so với bất kỳ nữ tử nào khác đều may mắn hơn, bởi vì nàng có thể gặp được hắn! Thật là khờ quá, thật sự là… nha đầu ngốc nhất ngốc nhất ngốc nhất trên đời này, cũng là nha đầu ngốc mà hắn nhớ thương, yêu tận xương tủy!

“Nguyên Ca!” Vũ Hoàng Mặc gắt gao ôm nàng vào lòng, trong giọng nói tràn ngập nhu tình.

Cảm giác được hắn vui mừng từ trong tâm hồn, trong lòng Bùi Nguyên Ca cũng như nước mùa xuân dịu dàng: “Cho nên, về sau không cần lại có ý nghĩ như vậy.”

“Nhưng mà, ta nghĩ là về sau mỗi ngày ta đều có ý nghĩ như vậy, cho nên, sau này mỗi ngày Nguyên Ca đều phải nói với ta lời như vừa rồi!” Vũ Hoàng Mặc lại nở nụ cười: “Mau, hiện tại ta rất khó chịu rất khổ sở, bởi vì cảm thấy ta làm liên lụy Nguyên Ca, làm hại nàng vất vả như vậy. Nàng mau nói lại lời vừa rồi cho ta nghe! Nói mau!”

Bùi Nguyên Ca vừa tức giận vừa buồn cười, quả quyết cự tuyệt: “Không cần, nói ra lời này thực mất mặt!”

“Làm sao có thể mất mặt? Ta thích nghe a! Nguyên Ca, lặp lại lần nữa cho ta nghe!”, Vũ Hoàng Mặc cũng không hết hy vọng năn nỉ, trong đôi mắt mang theo tinh thuần và ngây thơ như trẻ con, xuất hiện trên gương mặt điên đảo chúng sinh của hắn, phá lệ làm người ta tâm động. Mặc cho ai nhìn thấy Vũ Hoàng Mặc như vậy, chỉ sợ đều không thể cự tuyệt hắn thỉnh cầu.

Hơn nữa, bị đôi mắt lóng lánh liễm diễm của hắn nhìn sâu chăm chú, càng thêm không thể kháng cự.

“Không cần! Hoàng Mặc, đừng náo loạn!”, Bùi Nguyên Ca yếu đuối cự tuyệt nói. Đùa giỡn cái gì chứ? Vừa rồi là nhìn thấy ánh mắt Hoàng Mặc như vậy, làm cho nàng đau lòng, thế nên mới đột nhiên nói ra lời lớn mật đến thế, hắn còn không biết chừng mực, lại còn muốn nàng nói lại lần nữa? Có lầm hay không? Nàng lại không giống hắn da mặt dày như vậy, cộng thêm vô lại!

Vũ Hoàng Mặc hơi mân mê miệng, có vẻ thực chưa hài lòng, đột nhiên lại nói: “Vậy nói nàng thích ta!”

Giọng nói cố ý kéo dài, mang theo âm rung lay động lòng người, tràn ngập ma lực kỳ dị, giống như sẽ làm lòng người luân hãm theo giọng nói của hắn.

Haizz, nam nhân này thật sự là yêu nghiệt! Bùi Nguyên Ca đỡ trán, cảm thấy thực đau đầu.

“Nguyên Ca, nói nàng thích ta, ta muốn nghe!”, Vũ Hoàng Mặc tiếp tục thi triển hết sức công phu, nhất định phải nghe được lời hắn muốn nghe.

Bùi Nguyên Ca cố gắng kiên định tâm tư: “Không cần, chàng cũng không có nói, ta mới không nói!”

“Ta đây nói một câu, nàng nói một câu, như vậy công bằng chứ!”, Vũ Hoàng Mặc lập tức nói, mắt phượng hơi cong, mang theo sóng nước lấp lánh làm người ta tâm động, nhu tình chân thành nói: “Nguyên Ca, ta thích nàng! Ta nói rồi, hiện tại đến phiên nàng!”

Lời vừa ra khỏi miệng, Bùi Nguyên Ca liền hối hận, da mặt người này dày như vậy, lần đầu tiên gặp mặt đã nói nàng không dám tới gần, là lo lắng đến gần quá sẽ yêu hắn, người da mặt dày như vậy nói lời nói như thế này còn không phải đơn giản như ăn cơm và uống nước? Xem xem, nói thuận miệng như vậy! Bùi Nguyên Ca oán giận nghĩ, khóe miệng lại nhịn không được bật ra mỉm cười: “Chàng như vậy thực không có thành ý, quá có lệ rồi!”

Có lệ? Không có thành ý?

Vũ Hoàng Mặc nhăn nhíu mày, duỗi tay xoay mặt Bùi Nguyên Ca lại đây, làm cho nàng nhìn thẳng hai mắt của mình, chăm chú nhìn nàng hồi lâu, thế này mới chậm rãi, từng chữ từng chữ nói: “Nguyên Ca, ta thích nàng!”

Khóe miệng Bùi Nguyên Ca ý cười càng sâu, lại xoay đầu qua hướng khác: “Không có nghe được!”

“Nguyên Ca, ta thích nàng!” Vũ Hoàng Mặc đi đến phương hướng nàng xoay người, nhìn thẳng vào ánh mắt của nàng, nói: “Nguyên Ca, ta thích nàng. Nàng nhìn ánh mắt của ta, nên biết, ta không phải có lệ, ta rất có thành ý!”

“Có thành ý hay không, hẳn là người khác tới quyết định chứ? Nào có ai chính mình nói chính mình có thành ý? Vương bà bán dưa, mèo khen mèo dài đuôi, nhìn chàng cái dạng này, chỉ biết căn bản là chàng không có thành ý!”, Bùi Nguyên Ca bị hắn chăm chú nhìn tim đập thình thịch, lại cố ý nói, quay đầu lại xoay đến một hướng khác.

Lần này Vũ Hoàng Mặc cũng biết là nàng đang trêu chọc hắn, nhưng mà, hắn thích bị nàng trêu!

“Nguyên Ca, ta thích nàng!”, Vũ Hoàng Mặc tiếp tục đuổi tới bên kia, nhìn ánh mắt của nàng nói.

Bùi Nguyên Ca cười, lại xoay đầu qua chỗ khác.

“Nguyên Ca, ta thích nàng!”, Vũ Hoàng Mặc bám riết không tha truy đuổi theo, cười ngâm ngâm nhìn ánh mắt của nàng nói.

Bùi Nguyên Ca lại quay đầu, hắn lại truy đuổi qua… .

Mỗi một lần truy đuổi, hắn đều thật sự nhìn ánh mắt của nàng, một lần lại một lần nói: “Nguyên Ca, ta thích nàng!”. Cho dù nói nhiều lần như vậy, nhưng mà, ánh mắt hắn chưa từng có một chút do dự, vẻ mặt cũng không có chút vui đùa, mỗi một câu “Nguyên Ca, ta thích nàng” đều chân thành như vậy, giọng nói phát ra từ đáy lòng hắn, một lần lại một lần kể ra bên tai nàng…

Bùi Nguyên Ca rốt cuộc giả vờ không nổi nữa, cũng nhìn vào ánh mắt hắn, thật sự nói: “Hoàng Mặc, ta thích chàng!”

Rốt cuộc nghe được lời muốn nghe, nháy mắt Vũ Hoàng Mặc nhất thời lộ ra tươi cười như ngàn vạn hoa tươi nở rộ, mi mắt cong cong: “Nguyên Ca, ta thích nàng! Còn có, ta tổng cộng nói bốn mươi hai câu thích nàng, nàng mới nói một câu, còn thiếu ta bốn mươi mốt câu, hài tử ngoan không nuốt lời, mau trả lại cho ta!”

“Không cần, một câu nói nhiều lần sẽ không đáng giá!”, Bùi Nguyên Ca cười, hai gò má ửng đỏ, ánh mắt lại lóe sáng như sao trời.

Nghe vậy, Vũ Hoàng Mặc nhất thời hối hận: “A? Vừa rồi ta nói nhiều lần như vậy, chẳng phải là thực uổng công?”

Bùi Nguyên Ca thản nhiên cười, chuyển đề tài nói: “Được rồi, Hoàng Mặc đừng náo loạn, ta có việc muốn hỏi chàng đây! Ba năm này ta đều ở Quan Châu, không quá hiểu biết tình hình hoàng cung. Hôm nay đến Trường Xuân cung gặp Liễu quý phi, nghe nàng nhắc tới Uyển phi, hẳn là phi tần mới vào cung ba năm này đi? Ngoại trừ nàng, còn có phi tần nào khác được sủng ái không? Chàng nói cho ta biết, miễn cho ta không biết gì mà sờ loạn.”

Đây vốn là mục đích Vũ Hoàng Mặc tới gặp Nguyên Ca.

Hoàn cảnh trong hoàng cung biến hoá kỳ lạ khó lường, lại có Liễu quý phi và Vũ Hoàng Diệp ở như hổ rình mồi, dưới tình huống như vậy, hiểu biết rõ ràng phe phái của các phi tần, thân sơ, đối với cuộc sống sau này ở hoàng cung của Nguyên Ca vô cùng trọng yếu. Hơn nữa, Vũ Hoàng Mặc tuyệt đối không tin tưởng, Vũ Hoàng Diệp sẽ trơ mắt nhìn Nguyên Ca gả cho hắn, Liễu quý phi sẽ nhìn Nguyên Ca thuận lợi trở thành Cửu hoàng tử phi, tất nhiên sẽ từ giữa làm khó dễ.

Bởi vậy, đối với Nguyên Ca mà nói, tình báo này đó càng thêm quan trọng.

Hiện tại nghe được Nguyên Ca hỏi, tuy rằng Vũ Hoàng Mặc lưu luyến bầu không khí vừa rồi, lại vẫn chuyển tâm tư tới chính sự.

“Uyển phi là con gái Hộ bộ lang trung Từ Tiền Nghiệp, vào cung một năm rưỡi đã đi đến phi vị, cực được thánh sủng. Tuy rằng ở bề ngoài quan hệ giữa nàng và Liễu quý phi sơ đạm, nhưng ta cho rằng, Liễu quý phi là người chưởng cung, thủ đoạn lại cao minh, nếu không có nàng âm thầm đến đỡ, Uyển phi tuyệt đối không thể thượng vị nhanh chóng như thế. Ngoại trừ Uyển phi, ba năm này người mới vào cung được sủng ái còn có Mạc Chiêu Nghi, Trịnh Tu Dung và Tạ Sung Viện, đều đứng hàng Cửu tần.” Vũ Hoàng Mặc đơn giản giới thiệu.

Sau khi hỏi thân gia bối cảnh những người này, Bùi Nguyên Ca suy tư nói: “Ba năm gần đây hình như người mới vào cung đều có gia thế bình thường.”

Giống như Uyển phi là con gái Hộ bộ lang trung, quan chức của phụ thân đám người Mạc Chiêu Nghi cũng chỉ trên dưới ngũ phẩm lục phẩm.

“Ta nghĩ, phụ hoàng hẳn là bởi vì bài học của Diệp thị, cho nên cố ý khống chế thế lực ngoại thích, bởi vậy ba năm này, chưa từng có con gái quan viên từ chính tam phẩm trở lên vào cung. Mà đám người Uyển phi, Mạc Chiêu Nghi lên chức nhanh như vậy, hẳn là cũng có phụ hoàng âm thầm đến đỡ, chính là vì chống lại Liễu quý phi. Dù sao, từ sau khi Liễu quý phi chưởng cung, Diệp thị rơi đài, Liễu thị chậm rãi trở thành thế gia thế lực lớn nhất kinh thành, đây không phải điều phụ hoàng mong muốn nhìn thấy!”, Vũ Hoàng Mặc phân tích.

Trong lòng Bùi Nguyên Ca hơi vui vẻ: “Đây không phải ý nghĩa là trong lòng Hoàng thượng người được chọn cho vị trí thái tử cũng không phải là Vũ Hoàng Diệp sao?”

“Theo suy đoán của ta, hẳn là phụ hoàng còn chưa xác định người được chọn.” Vũ Hoàng Mặc trầm ngâm nói: “Ta cuối cùng có loại cảm giác, không phải phụ hoàng không phát hiện ân oán giữa ta và Vũ Hoàng Diệp; cũng không phải hoàn toàn không biết gì về việc ta và Lục hoàng huynh kết minh, nhưng mà, ông ấy chỉ làm bộ như không biết, chỉ thờ ơ lạnh nhạt nhìn huynh đệ chúng ta tranh đấu gay gắt. Nguyên Ca, nàng có nghe nói chuyện xưa chín chó một ngao chưa?”

Bùi Nguyên Ca lắc đầu, nhíu mày hỏi: “Đó là cái gì?”

“Ngao là một loại chó hung mãnh, theo truyền thuyết ngao dũng mãnh thiện chiến, cũng không phải hoang dã, mà là bởi vì được huấn luyện ra. Nhốt chín con chó vào trong một lồng, không cho thức ăn gì cả, muốn sống sót, chín con chó cũng chỉ có thể tranh đấu lẫn nhau, cắn nuốt lẫn nhau, con cuối cùng sống sót chính là ngao tốt nhất. Ta cuối cùng cảm thấy, phương thức phụ hoàng chọn lựa thái tử, có điểm giống loại này, làm cho chúng ta tranh đấu lẫn nhau, ông ấy ở bên cạnh xem quá trình, tuyển ra người trong cảm nhận cho rằng có thể kế thừa vị trí thái tử, mà không đan xen cảm xúc cá nhân vào đó, trừ phi chạm vào điểm mấu chốt của ông ấy.”

Những lời này, Vũ Hoàng Mặc chưa từng nói cho bất luận kẻ nào, chỉ duy nhất Nguyên Ca, hắn mới có thể không hề che lấp thẳng thắn thành khẩn nói ra.

Bùi Nguyên Ca nghiêm túc nghe, trong đầu nhanh chóng suy tư.

Có lẽ là vì dung mạo của nàng quá giống Cảnh Nguyên, cho nên sau vài lần tiếp xúc với Hoàng đế, luôn thấy một mặt Hoàng đế trọng tình, bởi vậy trong lòng khó tránh khỏi sẽ có bất công. Nhưng mà, nàng phải thừa nhận, theo như lời Hoàng Mặc, một mặt khác của Hoàng đế mà nàng không biết, lạnh lùng, tuyệt tình, cân đo hiệu quả và lợi ích, đây mới là bộ mặt chân thực nhất của Hoàng đế.

Nội tâm hà khắc, xử sự lạnh lùng, đan xen thay đổi mâu thuẫn ích kỷ, đây mới là Hoàng đế chân chính.

Nàng phải thừa nhận chuyện này, không thể bất công.

“Nếu nói như vậy, ta càng thêm khẳng định, chuyện ta và Tiêm Nhu tỷ tỷ tiến cung học tập cung quy tuyệt đối có kỳ quái!”. Bùi Nguyên Ca phân tích nói: “Liễu quý phi là người thực khôn khéo, làm việc sẽ lưu lại đường lui cho chính mình, nếu để Chu ma ma bên người nàng phụ trách dạy ta cung quy, cuối cùng xảy ra vấn đề, Chu ma ma không thoát được trách nhiệm, nàng cũng sẽ dính hiềm nghi, cho nên mới lựa chọn Uyển phi ở mặt ngoài gần như không có quan hệ gì với nàng đến xuống tay, như vậy cho dù chuyện bị phát hiện, nàng cũng có thể chối bỏ hiềm nghi không còn một mảnh.”

Vũ Hoàng Mặc gật gật đầu: “Ta nghe nói lần này là Tề ma ma phụ trách dạy cung quy, trong lòng lập tức cảm thấy có cổ quái.”

“Ba năm trước đây lúc ta tiến cung từng đi theo Trương ma ma bên người Thái hậu nương nương học tập cung quy, cho nên, nếu muốn dạy ta cung quy sai lầm, mượn chuyện này làm cho ta xấu mặt, khả năng không quá lớn.” Bùi Nguyên Ca suy nghĩ sâu xa, bỗng nhiên nói, “Nhưng mà, lúc nãy ta và Tiêm Nhu tỷ tỷ đi bái kiến Liễu quý phi, nàng từng cố ý nhắc tới chuyện đấu áo cưới, hơn nữa phá lệ nói rõ tầm quan trọng của áo cưới, ta cảm thấy, có lẽ nàng sẽ gian lận ở mặt này!”

Đấu áo cưới?

Thân là người trong hoàng thất, đương nhiên Vũ Hoàng Mặc biết tầm quan trọng của đấu áo cưới, mày nhíu lại.

“Yên tâm, nếu đoán được sẽ có cổ quái, đương nhiên ta sẽ phá lệ chú ý, sẽ không làm cho người ta gian lận!” Thấy bộ dáng Vũ Hoàng Mặc nhíu mày, Bùi Nguyên Ca cười nói.

Biết Nguyên Ca là người cẩn thận, Vũ Hoàng Mặc thoáng yên tâm: “Không chỉ là áo cưới, phương diện còn lại cũng phải cẩn thận, dù sao, cũng có thể là Liễu quý phi cố ý bày nghi trận. Nhưng mà cũng không cần nàng lo lắng, mặc kệ thế nào, còn có ta đây!”. Tuy rằng trong quá khứ vương triều Đại Hạ từng có thái tử phi vì đấu áo cưới mà bị hưu, nhưng đó là bởi vì ngay lúc đó thái tử không dám duy hộ, mà Nguyên Ca không giống vậy, mặc kệ phát sinh chuyện gì, hắn đều sẽ đứng về phía Nguyên Ca.

“Ân!” Bùi Nguyên Ca cười gật gật đầu.

“Còn có một chuyện, ngoại trừ Liễu quý phi… .” Vũ Hoàng Mặc do dự, vẫn là nói: “Nàng cũng cần cẩn thận Lý Tiêm Nhu!”

Nghe được Nguyên Ca kêu Lý Tiêm Nhu là “Tiêm Nhu tỷ tỷ”, hắn cảm thấy có chút hãi hùng khiếp vía.

Bùi Nguyên Ca nao nao: “Làm sao vậy?”

“Ta biết nàng và Lý Tiêm Nhu là bạn bè, thực đồng tình với tình cảnh của nàng ấy, nhưng cho dù như thế nào, hiện tại nàng ấy được tứ hôn cho Vũ Hoàng Diệp, về sau chính là thê tử của Vũ Hoàng Diệp, sống chết vinh nhục đều cột trên người Vũ Hoàng Diệp. Có lẽ nàng cũng hy vọng có thể thông qua Lý Tiêm Nhu thăm dò Vũ Hoàng Diệp. Nhưng mà, Nguyên Ca, cá tính Lý Tiêm Nhu yếu đuối như vậy, bất luận tài trí, thân phận, địa vị hay là ý chí, đều không thể so sánh với Vũ Hoàng Diệp. Ta lo lắng nàng ấy sẽ không chịu nổi áp lực từ Vũ Hoàng Diệp, cấu kết Vũ Hoàng Diệp đến hại nàng!”, Vũ Hoàng Mặc do dự, vẫn là giữ lại một vài lời.

Đối với kẻ thù, Nguyên Ca có thể ngoan độc, nhưng với người thân và bạn bè, lòng của nàng lại rất mềm.

Vũ Hoàng Diệp cầu cưới Nguyên Ca không thành, ngược lại cầu cưới Lý Tiêm Nhu, nếu nói trong này không có kỳ quái, bất luận như thế nào Vũ Hoàng Mặc cũng không tin tưởng. Lý Các lão tuy rằng không tham dự phản nghịch, nhưng dù sao từng có quan hệ chặt chẽ với Vũ Hoàng Triết, cho nên bị phụ hoàng thất sủng, bản thân Lý Tiêm Nhu lại bởi vì Vũ Hoàng Triết nháo đến dư luận xôn xao, miệng nhiều người xói chảy vàng, mười chín tuổi cũng chưa gả được, bất luận dung mạo hay tài trí cũng không xuất sắc, bất luận theo phương diện nào, Lý Tiêm Nhu cũng không đáng giá để Vũ Hoàng Diệp thỉnh chỉ tứ hôn.

Đối với Vũ Hoàng Diệp, giá trị duy nhất của Lý Tiêm Nhu chỉ sợ chỉ có việc nàng là bạn của Nguyên Ca!

Cưới Lý Tiêm Nhu, Vũ Hoàng Diệp tuyệt đối là nhắm đến Nguyên Ca!

Bởi vì biết Ôn Dật Lan và Lý Tiêm Nhu là bạn của Nguyên Ca, cho nên ba năm này, Vũ Hoàng Mặc cũng thường thường chú ý hai người, trong phạm vi năng lực có thể làm, cũng giúp hai người một phen, miễn cho Nguyên Ca ở Quan Châu lo lắng.

Ôn Dật Lan cũng thôi đi, tuy rằng Ôn Mục Liễm không nên thân, nhưng Ôn phu nhân cũng là người phẩm hạnh cương trực, lại có Ôn Các lão tiêm nhiễm, cá tính Ôn Dật Lan vốn là ngay thẳng sảng khoái, đáy lòng lại thiện lương, không có dã tâm và lòng dạ, hơn nữa hiện tại hôn sự của nàng cũng mỹ mãn bình tĩnh, Nguyên Ca có bạn như vậy cũng là chuyện tốt, Vũ Hoàng Mặc cũng rất thích người này.

Nhưng mà, Lý Tiêm Nhu lại chưa chắc.

Bị muội muội ruột của chính mình đoạt hôn sự, cho nên nháo thành dư luận xôn xao, hơn nữa mẹ kế mất, trì hoãn ba năm, mười chín tuổi chưa hôn phối, tất nhiên Lý Các lão và kế thất phu nhân sẽ không cho nàng sắc mặt tốt, ngay cả hạ nhân Lý phủ cũng châm chọc khiêu khích nàng, khắc nghiệt khinh thường, nếu lại không thể gả, vì suy nghĩ cho danh dự các tiểu thư khác của Lý phủ, hơn phân nửa Lý Tiêm Nhu sẽ bị đưa vào từ đường, thanh đăng cổ phật cả đời. Ở trong hoàn cảnh gian nan đê tiện như vậy, đột nhiên nhảy trở thành Thất hoàng tử phi tôn quý, Vũ Hoàng Mặc sẽ không tin đây chỉ là vận may của Lý Tiêm Nhu mà thôi!

Thiên hạ nào có chuyện gì khéo như vậy?

Vũ Hoàng Diệp mơ ước Bùi Nguyên Ca đã lâu, Lý Tiêm Nhu lại là bạn của Nguyên Ca, khó đảm bảo Lý Tiêm Nhu sẽ không coi đây là lợi thế, đạt thành hiệp nghị nào đó với Vũ Hoàng Diệp, cho nên mới có hôn sự này. Tuy rằng Nguyên Ca có ân với Lý Tiêm Nhu, nhưng trên đời này, người lấy oán trả ơn lại rất nhiều.

Ngoại trừ Nguyên Ca, Vũ Hoàng Mặc chẳng ngại ác ý phỏng đoán lòng người, luôn luôn cảnh giác.

Nhưng chuyện này, Vũ Hoàng Mặc cũng không thể nói hết lời với Nguyên Ca.

Dù sao Lý Tiêm Nhu vẫn là bạn của Nguyên Ca, tạm thời cũng chưa lộ ra sơ hở gì, nói không chừng Nguyên Ca còn cho rằng, Lý Tiêm Nhu bị nàng liên lụy mới bị Vũ Hoàng Diệp chọn trúng, lúc này nói ra suy đoán, chẳng những không thể thuyết phục Nguyên Ca, mà còn có thể khiến cho hắn và Nguyên Ca tranh chấp, Vũ Hoàng Mặc vẫn là có thể giữ điểm này đúng mực, bởi vậy chỉ là hơi đề cập tới, nhắc nhở Nguyên Ca cẩn thận một chút, không cần hoàn toàn tin tưởng Lý Tiêm Nhu.

Mà tất nhiên hắn sẽ nhìn chằm chằm Lý Tiêm Nhu, tuyệt đối không để nàng ấy gây bất lợi cho Nguyên Ca!

Đối với Lý Tiêm Nhu, xác thực Bùi Nguyên Ca vốn có tâm tư như vậy, nghĩ có lẽ có thể thông qua Lý Tiêm Nhu gia tăng lợi thế đối phó Vũ Hoàng Diệp, đồng thời cũng có thể lưu một đường lui cho Lý Tiêm Nhu. Nhưng mà Hoàng Mặc nói đúng, nàng cũng phải cảnh giác khả năng Lý Tiêm Nhu bị Vũ Hoàng Diệp mượn sức, dù sao Lý Tiêm Nhu sắp trở thành thê tử của Vũ Hoàng Diệp, vợ chồng một thể, cùng vinh quang cùng tổn hại, Vũ Hoàng Diệp lại là người tâm tư tinh tế, mưu ma chước quỷ, không thể không phòng.

“Ta đã biết.” Bùi Nguyên Ca gật gật đầu.

Kế tiếp, Bùi Nguyên Ca và Lý Tiêm Nhu cùng nhau được Tề ma ma dạy, học tập các loại cung quy lễ nghi, đồng thời thêu áo cưới.

“Quý phi nương nương, ngài nói rất đúng, xác thực vị Bùi tứ tiểu thư này vô cùng khôn khéo, phòng bị khắp nơi, Tề ma ma muốn tính kế nàng vài lần đều không tìm được cơ hội.” Uyển phi mượn cơ hội thỉnh an nói với Liễu quý phi: “Ngài để cho Tề ma ma thay thế Chu ma ma dạy cung quy, nàng hoàn toàn tập trung trên người Tề ma ma, Hạo Tuyết lại cố ý sẵng giọng cãi lại Tề ma ma vài lần, nàng chỉ cho là Hạo Tuyết và Tề ma ma không hợp, hơn nữa Hạo Tuyết am hiểu thêu thùa, tay chân khéo léo, bởi vậy Bùi tứ tiểu thư vô cùng coi trọng nàng, thường thường thảo luận chi tiết thêu chế áo cưới với nàng. Ngày hôm qua, Hạo Tuyết đã nói với Tề ma ma muốn sợi tơ, chắc là nương nương an bày đã có hiệu lực. Đợi cho ngày đại hôn của nàng, chỉ cần thiếp thân tố giác áo cưới của nàng có vấn đề, nàng chờ mất hết mặt mũi đi!”

Hạo Tuyết chính là quân cờ Liễu quý phi và Uyển phi an bày ở Hinh Tú cung, hơn phân nửa dùng để chỉ phi tần đi sai đường, lần này lại vừa vặn dùng trên người Bùi Nguyên Ca.

“Ngươi đừng xem thường nàng, ngày đó bản cung nhắc tới đấu áo cưới, nàng sẽ không không nhận thấy được!”, Liễu quý phi mỉm cười nói.

Uyển phi cười nói: “Ai có thể so với được với quý phi nương nương ngài thần cơ diệu toán, lúc ấy ngài cố ý nhấn mạnh hoàng cung không cho phép thêu giùm, cho nên đương nhiên lực chú ý của Bùi tứ tiểu thư sẽ tập trung ở chuyện thêu thùa, còn tưởng rằng quý phi nương nương ngài sẽ nghĩ biện pháp tráo đổi áo cưới của nàng, bởi vậy mỗi lần thêu hoàn thành một phần đều giấu vô cùng bí ẩn, ngay cả Hạo Tuyết cũng không biết ở nơi nào, nàng nào biết đâu rằng nương nương có mưu tính khác?”

Nghe vậy, Liễu quý phi thoáng an tâm.

Vốn nàng không ngại Diệp nhi cầu cưới Bùi Nguyên Ca, chính là nghĩ nàng tâm tư nhạy bén, nếu có thể giúp đỡ Diệp nhi cũng tốt. Không nghĩ rằng Hoàng thượng hình như có mưu tính khác, không đáp ứng Diệp nhi, lại tứ hôn nàng cho Vũ Hoàng Mặc. Một mình Vũ Hoàng Mặc đã đủ khó chơi, nếu lại cưới thêm Bùi Nguyên Ca chẳng phải như hổ thêm cánh sao? Hơn nữa nghĩ đến ba năm trước đây, Hoàng đế vô duyên vô cớ coi trọng Bùi Nguyên Ca, cộng thêm ba năm sau tứ hôn kỳ quái, lo lắng trong lòng Liễu quý phi càng thêm nồng đậm, nếu không ở ngày đại hôn cho nàng biết chút lợi hại, hoàn toàn đàn áp nàng một lần, rốt cuộc không thể ngóc đầu, ngày sau chính mình sẽ phiền toái nhiều hơn.

Nhưng mà, Hoàng đế chưa từng bởi vì chuyện ở Lãnh Thúy cung chán ghét Vũ Hoàng Mặc, nói không chừng sẽ nghi ngờ đến trên người nàng.

Nếu tại thời điểm này, nàng lại biểu hiện ra bộ dáng nhằm vào hoặc đề phòng Bùi Nguyên Ca, chỉ sợ Hoàng đế sẽ nghi ngờ càng nặng, bởi vậy chỉ có thể giao chuyện này cho Uyển phi. Dù sao Uyển phi và Bùi Nguyên Ca chưa hề quen biết, hơn nữa làm người vốn có chút ỷ sủng mà kiêu, Hoàng đế sẽ không nghi ngờ nhiều. Mà thậm chí đến lúc đó nàng có thể bày ra bộ dáng người hòa giải, biểu hiện yêu thương từ ái Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca, càng thêm được thanh danh tốt.

Mọt công đôi việc, cớ sao mà không làm?

Mà khi Uyển phi mới vào cung từng bị nàng âm thầm sửa chữa, vừa đấm vừa xoa, đã sớm khăng khăng một mực với nàng, chỉ một lòng nghĩ muốn lấy lòng nàng, không dám sinh ra nửa điểm tâm tư phản kháng. Khó được nàng có việc giao phó Uyển phi làm, đương nhiên Uyển phi được sủng mà sợ, ngay cả vì sao nàng muốn nhằm vào Bùi Nguyên Ca cũng không hỏi đã toàn tâm toàn ý thu xếp.

Hiện tại, mọi việc đã chuẩn bị, chỉ chờ Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca đại hôn.

Nhưng mà, trước đó, dựa theo quy củ, hẳn là Diệp nhi và Lý Tiêm Nhu đại hôn trước, đến lúc đó nếu Bùi Nguyên Ca nhìn áo cưới của Lý Tiêm Nhu, nhận thấy được không đúng, nói không chừng sẽ thất bại trong gang tấc. Tốt nhất có thể nghĩ ra biện pháp, làm cho nàng không tham dự đại hôn của Diệp nhi, cũng miễn cho sinh sự… . Liễu quý phi chậm rãi lâm vào trầm tư.

Vừa học cung quy, vừa thêu áo cưới, thời gian qua nhanh, nháy mắt thời hạn hai tháng đã đến, Bùi Nguyên Ca và Lý Tiêm Nhu ra cung, hồi phủ chờ gả.

Căn cứ khâm thiên giám chọn ngày tốt, đại hôn của Vũ Hoàng Diệp và Lý Tiêm Nhu định ở mùng bảy tháng tư, đại hôn của Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca định ở mùng hai tháng năm.

Với cá tính của Vũ Hoàng Diệp, chỉ sợ sẽ không yên ổn để cho đại hôn của hắn và Vũ Hoàng Mặc thuận thuận lợi lợi tiến hành, bởi vậy càng tới gần mùng bảy tháng tư, Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca lại càng là vực dậy toàn bộ tinh thần đề phòng. Nhưng mà, ngay tại sáng sớm mùng sáu tháng tư, thái giám Ngô công công bên người Liễu quý phi lại đột nhiên đến Bùi phủ, tuyên bố phụng lệnh Liễu quý phi, thỉnh Bùi tứ tiểu thư vào cung làm bạn với Liễu quý phi.

Tại thời khắc mấu chốt này Liễu quý phi lại phái người đến thỉnh Ca nhi vào cung, mày Bùi Chư Thành nhíu lại, e sợ đây là muốn gây ra chuyện gì.

Bùi Nguyên Ca lại suy nghĩ thận trọng hơn, Liễu quý phi là người vô cùng khôn khéo kín đáo, nếu thật sự nàng ấy muốn hiệp trợ Vũ Hoàng Diệp phá rối, tuyệt đối sẽ không quang minh chính đại làm cho thái giám bên người đến Bùi phủ tuyên chỉ như vậy, chuyện công khai bậc này, nếu nàng ở Trường Xuân cung xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, Liễu quý phi tuyệt đối không thoát được trách nhiệm. Bởi vậy, mục đích nàng ấy làm như vậy chỉ sợ là… . Như vậy cũng tốt, có lẽ người không mong muốn đại hôn của Vũ Hoàng Diệp xảy ra chuyện gì nhất chính là Liễu quý phi, nàng có thể mượn danh nghĩa Liễu quý phi, hoàn toàn né tránh tất cả thị phi.

Nghĩ, Bùi Nguyên Ca phúc thân nói: “Làm phiền Ngô công công đi một chuyến, tiểu nữ sẽ theo công công vào cung!”

Đến Trường Xuân cung, Liễu quý phi cho mọi người lui ra, biểu tình từ ái lập tức biến mất, trở nên bình tĩnh mà đạm mạc. Giống như khi không có người, Vũ Hoàng Mặc khinh thường ngụy trang vậy, đối với người thông minh lại biết nội tình như Bùi Nguyên Ca, nếu tiếp tục ngụy trang từ ái đi vòng vèo, ngược lại có vẻ buồn cười.

“Bùi Nguyên Ca, ngươi là người thông minh, bản cung sẽ không lại vòng vo.” Liễu quý phi đi thẳng vào vấn đề nói: “Nếu Hoàng thượng có thể chấp thuận tứ hôn cho Diệp nhi, tất nhiên bản cung cũng sẽ đối đãi ngươi như con dâu. Nhưng hiện tại, Hoàng đế đã tứ hôn cho ngươi và Vũ Hoàng Mặc, bản cung không hy vọng ngày mai đại hôn của Diệp nhi xuất hiện sai lầm gì, cho nên mới tuyên triệu ngươi đến Trường Xuân cung, cho đến đêm mai sau khi đại hôn của Diệp nhi kết thúc, bản cung sẽ phái người đưa ngươi trở về.”

Bùi Nguyên Ca mỉm cười: “Đa tạ nương nương ưu ái!”

“Hai ngày này, Chu ma ma sẽ đi theo ngươi, cũng sẽ thay ngươi chắn tất cả mọi chuyện, cho dù Diệp nhi đến đây cũng không thể lướt qua Chu ma ma, ngươi có thể yên tâm!”. Liễu quý phi thản nhiên phân phó xong, làm cho Chu ma ma mang Bùi Nguyên Ca đến thiên điện.

Đọc FULL truyện tại đây

Nghe nói Bùi Nguyên Ca bị Liễu quý phi tuyên đến Trường Xuân cung, Vũ Hoàng Diệp lập tức chạy đến đây, hỏi việc này.

“Không sai, hiện tại Bùi Nguyên Ca ở đây.” Đối mặt với Vũ Hoàng Diệp chất vấn, Liễu quý phi thản nhiên thừa nhận: “Ta muốn nói cho con, lần này đại hôn, con thuận thuận lợi lợi cử hành cho ta, không cần lại nghĩ ra chiêu trò gì! Ta tuyệt đối sẽ không cho phép con nháo ra linh tinh chê cười tráo hôn gì đó trong ngày cưới! Cho nên ta mới kêu Bùi Nguyên Ca vào cung, làm cho Chu ma ma đi theo nàng, cho nên, con tốt nhất hết hy vọng cho ta, đừng đùa giỡn hoa chiêu, làm cho mẹ con chúng ta nội đấu, để cho người khác chê cười!”

“Mẫu phi!”, Vũ Hoàng Diệp phẫn nộ nói.

Xác thực hắn bị Liễu quý phi nói trúng tâm tư, quả thật hắn vốn tính toán nghĩ biện pháp, làm cho Bùi Nguyên Ca ngồi trên kiệu hoa ngày mai xuất giá, chỉ cần hắn làm được thỏa đáng, xóa sạch sẽ chứng cứ, đợi cho ván đã đóng thuyền, Bùi Nguyên Ca thành nữ nhân của hắn, cho dù là phụ hoàng cũng không có khả năng làm cho Bùi Nguyên Ca đã thất thân tái giá cho Vũ Hoàng Mặc. Nhưng hiện tại, Bùi Nguyên Ca bị Liễu quý phi gọi vào Trường Xuân cung, cũng là phá hủy toàn bộ bàn tính của hắn.

Nếu Liễu quý phi đã có phòng bị, lại có Chu ma ma và Bùi Nguyên Ca, hắn căn bản tìm không thấy khe hở.

“Con cho là chỉ cần con sắp xếp mọi chuyện không có sở hở thì có thể không bị định tội?” Liễu quý phi lạnh giọng nói: “Ba năm trước đây con xin Hoàng thượng tứ hôn, ba năm sau con và Vũ Hoàng Mặc tranh hôn, Hoàng thượng tứ hôn Bùi Nguyên Ca cho Vũ Hoàng Mặc, kết quả ngày đại hôn của con lại xảy ra chuyện tráo hôn, cướp được Bùi Nguyên Ca vào tay! Chỉ cần người có chút đầu óc đều biết là ai phá rối? Con cho là con có thể phủi sạch được? Con không khỏi quá xem thường phụ hoàng con! Đến lúc đó trong lòng phụ hoàng con biến thành loại người nào? Kháng chỉ không tuân, chiếm đoạt em dâu, cố tình làm bậy, mạnh mẽ bá đạo, con cho là con sẽ có kết cuộc tốt? Nếu con thất thế, người được lợi cuối cùng là ai? Con thông minh như vậy, vì sao ngay cả điểm ấy cũng không rõ?”

Vũ Hoàng Diệp cắn răng không nói, làm sao hắn không biết hậu quả của việc làm như vậy? Nhưng mà ——

Làm sao có thể cam tâm, cứ như vậy chắp tay nhường Bùi Nguyên Ca cho Vũ Hoàng Mặc?

Cho dù bởi vì chuyện này làm phụ hoàng tức giận lại như thế nào? Lúc trước chuyện ở Lãnh Thúy cung, Vũ Hoàng Mặc gánh hiềm nghi lớn như vậy, cuối cùng thì thế nào? Tội danh giết mẹ cũng không phải bị phụ hoàng nhẹ nhàng che giấu hay sao? Mà hắn chỉ là thích Bùi Nguyên Ca, chỉ là đoạt nữ nhân chính mình muốn tới tay, chuyện này lại tính cái gì? Nhưng hiện tại, tất cả đều bị Liễu quý phi đánh nát.

Liễu quý phi cũng hiểu được có chút đau đầu, trong lòng tức giận với Bùi Nguyên Ca càng tăng lên.

Đầu tiên là Vũ Hoàng Mặc, sau đó là Diệp nhi, đến tột cùng Bùi Nguyên Ca dùng thủ đoạn gì dụ dỗ nam tử, thế nhưng trước sau khiến hai con trai của nàng mê đến thần hồn điên đảo? Nay Diệp nhi lại vì nàng giống như nhập ma vậy, thậm chí ngay cả chủ ý hoang đường như tráo hôn cũng có thể nghĩ ra! Nếu tiếp tục như vậy, còn không biết Diệp nhi sẽ bởi vì Bùi Nguyên Ca làm ra việc ngu ngốc gì? Nếu…

Nếu không phải hiện tại động thủ, sẽ làm Hoàng đế nghi ngờ, cũng sẽ làm cho Diệp nhi ngờ vực vô căn cứ, Liễu quý phi thật muốn giết Bùi Nguyên Ca!

“Diệp nhi, vốn dĩ thanh danh Lý Tiêm Nhu đã không tốt, con cưới nàng, hại lớn hơn lợi, nhưng con đã nguyện ý, ta cũng không có lời nào để nói. Nhưng mà, cho dù như thế nào, hôn sự này không thể lại có bất kỳ đường rẽ gì, con thành thành thật thật cưới nàng, cũng không cần tiêu phí tâm tư quấy rầy đại hôn của Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca!” Liễu quý phi chưa bao giờ nói nặng với Vũ Hoàng Diệp như vậy, thấy bộ dáng hắn cắn răng, trong lòng mềm nhũn.

“Diệp nhi, ta là mẫu phi của con, chẳng lẽ sẽ hại con sao?” Liễu quý phi xuống nước, nhẹ nhàng vuốt ve đầu Vũ Hoàng Diệp, dịu dàng nói: “Hoàng thượng đã hạ chỉ, trong khoảng thời gian này tốt nhất con không cần hành động khác thường, tạm thời chuyển tâm tư từ Bùi Nguyên Ca bên kia về đây, chỉ cần con có thể thắng Vũ Hoàng Mặc, đến lúc đó muốn cái gì mà không đoạt được dễ dàng? Nhỏ không nhịn sẽ hỏng việc lớn, con trăm ngàn đừng vì lòng tham trước mắt mà đánh mất lợi ích lâu dài!”

Cứ việc có mấy ngàn mấy vạn không cam lòng, Vũ Hoàng Diệp cũng không thể không thừa nhận lời Liễu quý phi nói có lý.

“Con đã biết, đại hôn ngày mai sẽ không xảy ra chuyện gì!” Vũ Hoàng Diệp cắn răng nói, căm giận vung tay, chạy ra Trường Xuân cung.

Nhìn hắn tức giận không cam lòng, Liễu quý phi thở dài trong lòng, tuyệt đối không thể để Bùi Nguyên Ca sống đến lúc Diệp nhi kế vị, nếu không ngay cả nàng cũng không khống chế được tình thế phát triển! Giống như vừa rồi nàng nói, Bùi Nguyên Ca thị phi cũng nhiều, nếu lúc đại hôn lại xảy ra chuyện, hơn nữa chạm đến điểm mấu chốt của Hoàng đế, vốn đã làm Hoàng đế tức giận, trong lòng Hoàng đế sẽ càng thêm chán ghét, đến lúc đó muốn bài bố nàng, dễ dàng hơn nhiều lắm!

— —— —— —— —— —— —— —— —— —— —— —— —— —— ——

Đại hôn của Thất hoàng tử Vũ Hoàng Diệp so với đại hôn của Lục hoàng tử Vũ Hoàng Hãn một năm trước rộng lớn phô trương hơn nhiều lắm.

Cũng không kỳ quái, mẫu phi của Lục điện hạ vốn đã sớm qua đời, mẫu tộc suy sụp, may là ba năm này hắn còn lộ mặt trước mặt Hoàng đế, ngẫu nhiên vì Hoàng đế làm chút việc, nếu là đổi đến ba năm trước đây, chỉ sợ ngay cả hôn sự nhà quyền quý cũng không bằng. Mà mẫu phi của Thất điện hạ hiện nay là người quyền thế lớn nhất hậu cung, mẫu tộc hưng thịnh đỉnh điểm, lại là hoàng tử được Hoàng đế yêu thích nhất, đại hôn của hắn tất nhiên xa hoa lãng phí, nếu không phải vị Thất hoàng tử phi này có hơi ngoài dự đoán của mọi người, chỉ sợ sẽ chúc mừng càng thêm nhiệt liệt.

Diên khai đồi mồi, đệm thiết phù dung, hôn sự long trọng rốt cuộc đến giờ tuất mới kết thúc.

Đợi cho mọi người giải tán, Vũ Hoàng Diệp không kiên nhẫn đi vào tân phòng, nhìn bóng dáng tinh tế bị khăn voan che lấp trong phù dung trướng, trong lòng lại là một trận phẫn nộ.

Nếu trước mắt người ngồi ở chỗ này chờ là Nguyên Ca, đại hôn hôm nay mới chính thức là vừa lòng đẹp ý, mà hiện tại… . Chẳng qua là một hồi giao dịch mà thôi. Lý Tiêm Nhu tốt nhất nên biết thức thời, có thể nhận rõ địa vị chính mình, hắn nói gì nghe nấy, nếu không, hắn tuyệt đối sẽ cho nàng đẹp mặt! Nghĩ, Vũ Hoàng Diệp không kiên nhẫn nói: “Đừng thất thần, chính mình cởi bỏ khăn voan đi! Chẳng lẽ còn muốn chờ bản điện hạ động thủ sao?”

Khăn voan của tân nương tử đều là tân lang giở lên, chính mình động thủ bị coi là điềm không may mắn.

Mà nay, Thất điện hạ lại để cho chính nàng cởi bỏ khăn voan, ngay cả có lệ như vậy cũng không muốn… . Mặc dù có đoán trước cuộc sống chính mình sau khi thành thân, nhưng vừa mới bắt đầu đã bị vắng vẻ như vậy vẫn làm cho nàng có chút ủy khuất. Nhưng Lý Tiêm Nhu một chút cũng không dám vi phạm lời Vũ Hoàng Diệp nói, tháo xuống khăn voan, lộ ra gương mặt đã trang điểm ăn diện qua cũng chỉ có vẻ hơi tú lệ, đứng dậy, dịu dàng nói: “Thiếp thân hầu hạ Thất điện hạ tắm rửa nghỉ tạm nhé!”

“Không cần, đêm nay bản điện hạ nghỉ ở Thần Phương Các, tự ngươi ngủ đi!”

Bỏ lại những lời lạnh như băng này, Vũ Hoàng Diệp liền xoay người rời đi, khi vừa bước chân ra khỏi cửa đột nhiên lại dậm chân xoay người, nâng mày nói: “Đúng rồi, ngươi có thể kể chuyện đêm nay cho Bùi Nguyên Ca, còn có, trong Thần Phương Các tất nhiên có người hầu hạ bản điện hạ, ngươi không cần lo lắng bản điện hạ sẽ tịch mịch, ngươi cũng có thể nói cho Bùi Nguyên Ca, người kia tên là Viên Hoa Vũ!”, nói xong, phịch một tiếng đóng cửa lại.

Chuyện hắn cưới Lý Tiêm Nhu chung quy có nhiều kỳ quái, cứ để Bùi Nguyên Ca cho rằng, hắn là vì trả thù nàng mới cố ý cưới Lý Tiêm Nhu, để giận chó đánh mèo trên người nàng ấy. Như vậy sẽ càng thêm có lợi đối với kế hoạch sau này của hắn … Một ngày nào đó, Bùi Nguyên Ca nhất định là của hắn!

Đêm tân hôn, thậm chí ngay cả hoa phục tân hôn cũng không thay ra, liền đi nghỉ ở Thần Phương Các!

“Thanh Lam, ngươi đi hỏi thăm, Viên Hoa Vũ trong Thần Phương Các là ai?” Lý Tiêm Nhu đã sớm dự đoán được đêm tân hôn của nàng sẽ không đẹp mặt, bởi vậy bên người chỉ chừa nha hoàn Thanh Lam và Phấn Mặt hầu hạ, đơn giản không muốn bị thị tì khác nhìn thấy tình hình nàng nghèo túng như vậy, nếu không rơi vào tai Lý phủ, nàng sẽ lại trở thành chê cười một lần nữa. Về phần về sau… . Dù sao nàng cũng là Thất hoàng tử phi danh chính ngôn thuận, mà Thất điện hạ lại nhớ thương Bùi Nguyên Ca, chỉ cần nàng có thể trợ giúp hắn được đến Bùi Nguyên Ca, hơn nữa nàng nhu thuận, Thất điện hạ sẽ càng ngày càng đổi mới suy nghĩ về nàng.

Về phần Bùi Nguyên Ca…

Trong đôi mắt Lý Tiêm Nhu xẹt qua một tia giãy giụa, lập tức bị đạm mạc thay thế, nàng làm như vậy cũng là vì tốt cho Bùi Nguyên Ca. Cửu điện hạ và Thất điện hạ nhìn như thân mật, kì thực không vừa mắt nhau, mà Thất điện hạ chiếm cứ đủ loại ưu thế, tương lai tất nhiên là người được chọn cho vị trí thái tử, đến lúc đó Cửu điện hạ có thể có kết cục gì tốt? Nàng làm như vậy cũng coi như vì Bùi Nguyên Ca để lại đường lui, không đến mức chôn cùng Cửu điện hạ, Bùi Nguyên Ca hẳn là cảm kích nàng mới đúng! Lý Tiêm Nhu nói cho chính mình như thế.

Chỉ chốc lát sau, Thanh Lam trở về, bẩm báo tình hình nghe được cho Lý Tiêm Nhu.

“Tiểu thư, nô tỳ hỏi thăm qua, xác thực trong Thần Phương Các có một vị Viên cô nương Viên Hoa Vũ, nghe nói là cung nữ hai năm trước tiến cung, được phân công đến Đức Chiêu cung, không bao lâu Thất điện hạ liền sủng hạnh nàng, cho nàng ở tại Thần Phương Các. Nhưng mà, cho tới bây giờ cũng không có lộ mặt trước Liễu quý phi, chỉ là một thị thiếp không danh không phận, tiểu thư không cần lo lắng!” Thanh Lam thật cẩn thận nói, vốn nghĩ đến tiểu thư rốt cục khổ tẫn cam lai, nàng cũng có thể đi theo tiểu thư qua ngày lành, không nghĩ tới Thất điện hạ vắng vẻ tiểu thư như vậy … .

Đã sủng hạnh hai năm, ngay cả thân phận cũng chưa cho, chắc là Thất điện hạ cũng sẽ không quá coi trọng Viên Hoa Vũ.

Về phần đêm nay cố ý nghỉ ở Thần Phương Các, chỉ sợ là cho nàng ra oai phủ đầu, cũng không phải tình thâm ý trọng gì với Viên Hoa Vũ kia. Lý Tiêm Nhu nghĩ, rốt cuộc thoáng an tâm, nhìn khuôn mặt chính mình trong gương, giống như ngay cả trang điểm tinh xảo khéo léo cũng dính đầy ý lạnh… Nhưng rất nhanh, nghĩ đến ngày đó tứ hôn, cả nhà cao thấp, từ phụ thân đến mẹ kế, đến hạ nhân, lại đến bọn tỷ muội khắc nghiệt với nàng trước đó đều mang tư thái lễ phép cung kính, ủy khuất trong lòng Lý Tiêm Nhu nhất thời tan thành mây khói.

“Về sau không cần lại gọi ta là tiểu thư, phải gọi ta là Thất hoàng tử phi!”

“Dạ, Thất hoàng tử phi!”

Trong Thần Phương Các.

Viên Hoa Vũ, Nguyên Hoa, Nguyên Vũ. Vị này Viên cô nương tất nhiên là Bùi Nguyên Vũ sau khi đổi tên đổi họ, ở Đức Chiêu cung hai năm, tuy rằng ngay cả thân phận cũng không có, nhưng biết nàng là nữ nhân duy nhất của Thất điện hạ, trong lòng Viên Hoa Vũ vẫn là có chút tự đắc. Mãi đến lúc nghe nói Vũ Hoàng Diệp cưới chính thê mới không yên lòng, cũng không nghĩ đến đêm tân hôn, Thất điện hạ bỏ lại kiều thê tìm đến nàng, Viên Hoa Vũ vừa mừng vừa sợ, xem ra, địa vị của nàng trong lòng Thất điện hạ vẫn rất cao.

“Thất điện hạ, đêm nay ngài và Thất hoàng tử phi vừa đại hôn, nghỉ ở chỗ nô tỳ không tốt lắm đâu?” Viên Hoa Vũ khiếp vía thốt, lại khó nén vui sướng trong đôi mắt.

Vũ Hoàng Diệp nhìn xem rõ ràng, cười lạnh nói: “Rõ ràng trong lòng đang cao hứng, lại nói như vậy, không chê dối trá sao?”

“Thất điện hạ sao lại oan uổng nô tỳ! Nay Thất điện hạ cưới Thất hoàng tử phi, theo quy củ chuyện trong Đức Chiêu cung nên giao cho Thất hoàng tử phi quản lý, đương nhiên nô tỳ không thể giống lúc trước không quy củ như vậy.” Viên Hoa Vũ biết Vũ Hoàng Diệp không thích cách nói này, nhưng nàng cố ý nói như vậy là muốn thử địa vị của Lý Tiêm Nhu trong lòng Vũ Hoàng Diệp, dù sao Lý Tiêm Nhu cũng là Thất hoàng tử phi danh chính ngôn thuận.

Làm sao Vũ Hoàng Diệp có thể không biết lòng nàng, cười lạnh nói: “Bùi Nguyên Vũ, nếu ngươi còn ba hoa chích chòe chơi tâm kế như vậy, bản điện hạ đi đây!”

“Thất điện hạ!” Viên Hoa Vũ vội vàng giữ lại, nhu thuận tiến lên giúp hắn thay quần áo, bàn tay trắng nõn chậm rãi vươn vào bên trong ống tay áo hắn, chậm rãi vẽ vòng tròn, khiêu khích dịu dàng nói: “Thất điện hạ, là nô tỳ sai lầm rồi, ngài đại nhân đại lượng, đừng so đo với nô tỳ được không? Đêm nay nô tỳ hầu hạ ngài thật tốt để bồi tội, ngài cảm thấy như thế nào?”

Vũ Hoàng Diệp vuốt ve gương mặt của nàng, khóe miệng cong lên một chút ý cười: “Cái này đúng rồi, ngoan ngoãn nghe lời, ngươi mới có ưu việt!”

“Vâng! Chẳng lẽ Thất điện hạ còn không biết nô tỳ sao? Thất điện hạ ngài bảo nô tỳ đi hướng đông, nô tỳ tuyệt đối không dám đi hướng tây, ngài nói cái gì chính là cái đó… .” trong giọng nói Bùi Nguyên Vũ tràn ngập dụ hoặc, chậm rãi rút đi quần áo Vũ Hoàng Diệp, đưa hắn đến giường, khiêu khích hắn nói: “Nếu không tin, Thất điện hạ có thể thử xem, mặc kệ ngài nói cái gì, nô tỳ đều sẽ nghe lệnh … .”

Vũ Hoàng Diệp nhưng không có bị lời nói của nàng dụ hoặc dẫn đi tâm thần, nhìn mặt của nàng, bỗng nhiên nói: “Bùi Nguyên Vũ, ngươi và Bùi Nguyên Ca là tỷ muội, vì sao bộ dạng một điểm cũng không giống?”

Trong lòng Viên Hoa Vũ nhảy dựng, theo bản năng hơi khẩn trương, lấy lại bình tĩnh, mới nói: “Nghe nói tứ muội muội lớn lên giống mẹ đẻ của nàng, cho nên không giống tỷ muội chúng ta.” Nhắc tới Bùi Nguyên Ca, ngược lại nàng cảm thấy may mắn, Thất điện hạ nhớ thương tiện nhân Bùi Nguyên Ca kia, nếu Bùi Nguyên Ca gả lại đây, sau này tất nhiên nàng không có đường sống, hiện tại Thất điện hạ cưới Lý Tiêm Nhu, ngược lại làm cho nàng chiếm ưu thế, dù sao nàng cũng là tỷ tỷ của Bùi Nguyên Ca.

Bởi vì không chiếm được Bùi Nguyên Ca, điểm ấy liên hệ giữa nàng và Bùi Nguyên Ca càng thêm câu động tâm tư của Thất điện hạ.

“Thực đáng tiếc! Nếu bộ dạng ngươi và Bùi Nguyên Ca giống nhau một chút, bản điện hạ sẽ càng thêm sủng ái ngươi!” Vũ Hoàng Diệp sâu kín nói, nghĩ đến gương mặt Bùi Nguyên Ca thanh lệ tuyệt tục lại tràn ngập ngạo khí, giống như vĩnh viễn cũng không khuất phục, liền cảm thấy máu cả người như bị ánh mắt của nàng nung lên, nghĩ đến nay nàng bị tứ hôn cho Vũ Hoàng Mặc, trong lòng lập tức dâng lên phẫn nộ và không cam lòng khôn kể. Mà rất nhanh, phẫn nộ kia dần dần hóa thành ngọn lửa dục vọng nóng cháy, làm cho hắn nhịn không được tận tình phát tiết tất cả phẫn nộ, không cam lòng của chính mình lên người Viên Hoa Vũ.

Tỷ tỷ của Bùi Nguyên Ca … . chỉ cần điểm ấy cũng đủ làm cho hắn cảm thấy cả người đều đang kêu gào.

Nếu bộ dạng có thể giống nhau một chút thì tốt rồi… . Hắn có thể làm bộ người đang hầu hạ dưới thân hắn không phải Viên Hoa Vũ, mà là Bùi Nguyên Ca hắn mong nhớ ngày đêm … .

Thừa nhận Vũ Hoàng Diệp công kích mãnh liệt, Viên Hoa Vũ cật lực đón ý nói hùa lấy lòng, tuy rằng biết ở trong lòng Thất điện hạ, chính mình chẳng qua là vì có liên quan đến Bùi Nguyên Ca mới được Thất điện hạ coi trọng. Nhưng không sao cả, chỉ cần thân xác của Thất điện hạ ở lại nơi này của nàng là tốt rồi! Cho dù ngày sau Đức Chiêu cung sẽ có Thất hoàng tử phi, sẽ có sườn phi, sẽ có thiếp thất, nhưng hắn chỉ muốn nàng hầu hạ, nếu có thể sinh hạ trưởng tử trước người khác, thậm chí, chỉ có mình nàng sinh con.

Như vậy, một ngày nào đó Đức Chiêu cung cũng thế, Thất điện hạ cũng vậy, thậm chí toàn bộ hoàng cung … đều là của nàng!

——— —————— —————— —————— —————— ——————

Đại hôn của Vũ Hoàng Diệp qua đi không bao lâu, đó là lúc đại hôn của Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca.

Dựa theo quy củ, trước đại hôn một ngày là lễ thêm trang, trong giới võ tướng Bùi Chư Thành vốn giao du rộng lớn, hơn nữa Bùi Nguyên Ca là gả cho Cửu hoàng tử Vũ Hoàng Mặc, tất nhiên có nhiều người muốn dính phần náo nhiệt này, bởi vậy người đến đây rất nhiều. Ngay cả Bùi Nguyên Xảo xa gả Quan Châu cũng cùng vị hôn phu trở về thêm trang cho Bùi Nguyên Ca. Trong đó thiệt tình thực lòng nhất tất nhiên là Ôn Dật Lan và Ôn phu nhân, cùng với Trịnh phu nhân, hết tâm hết sức đối với Thư Tuyết Ngọc và Bùi Nguyên Ca.

Tính tình Trịnh phu nhân và Ôn phu nhân không khác nhau là mấy, vừa thấy mặt đã cảm thấy hận gặp nhau quá trễ, hai người cùng Thư Tuyết Ngọc tán gẫu vô cùng hợp ý.

Bùi Nguyên Ca giữ chặt tay Ôn Dật Lan, nhỏ giọng hỏi: “Chuyện Tự nhi thế nào rồi?”

Thấy Nguyên Ca đang lúc chuẩn bị gả bận rộn như vậy còn nhớ kỹ chuyện của hắn, Ôn Dật Lan vô cùng cảm động, cười cầm tay nàng, nói: “Yên tâm, đã biết rõ ràng, thật là bà vú từ giữa xúi giục, sau khi phu quân biết rất tức giận, cố ý thỉnh mẹ chồng đến phòng ở của Tự nhi, nghe được lời bà vú dạy Tự nhi, không cần người khác mở miệng, chính mẹ chồng đã đuổi bà vú đi ra ngoài, nay đang tìm bà vú mới, lần này bất luận mẹ chồng hay là phu quân đều phá lệ để bụng, tuyệt đối không xuất hiện tình huống lúc trước!”

Đây là có phu quân che chở, mà mẹ chồng biết chỗ tốt của con dâu, gặp được chuyện, phu quân tất nhiên sẽ gánh vác, mà mẹ chồng cũng phân rõ phải trái.

Truyện được đăng tại đây

“Vậy là tốt rồi!” Bùi Nguyên Ca an tâm nói, Ôn tỷ tỷ là người đôn hậu, bởi vì như thế, Bùi Nguyên Ca càng không muốn nàng bị người khi nhục, so với người khác càng hy vọng nàng sống tốt.

Hai người vừa cười vừa nói trong chốc lát, Ôn Dật Lan đột nhiên hỏi: “Đúng rồi, sau khi Tiêm Nhu tỷ tỷ thành hôn như thế nào, muội biết không?”

Vốn dĩ Lý Tiêm Nhu là khuê trung bạn tốt của Bùi Nguyên Ca, mặc dù đã xuất giá cũng có thể đến thêm trang vì Bùi Nguyên Ca, nhưng mà nàng gả cho huynh trưởng của Vũ Hoàng Mặc, xem như người nhà trai, bởi vậy không thể ra cung thêm trang mà chỉ có thể gặp ở lễ kính trà ngày hôm sau Bùi Nguyên Ca thành thân.

Bùi Nguyên Ca lắc đầu: “Tỷ hẳn là biết đến, hiện tại hôn sự của muội và Hoàng… Cửu điện hạ đã định rồi, cần phải tị hiềm, không thể thường xuyên vào cung. Mà ngoài cung cũng không có tin tức gì truyền ra. Nhưng mà, theo dấu hiệu này đó đến xem, Tiêm Nhu tỷ tỷ ở Đức Chiêu cung chỉ sợ không tốt lắm, nếu không sẽ không ngay cả tin tức cũng truyền không được, nếu có thể truyền ra, bất luận như thế nào, hẳn là sẽ viết thư cho chúng ta mới đúng!”

“Muội nói cũng đúng!” Ôn Dật Lan thở dài: “Nếu nàng gả là nhà người khác, chúng ta còn có thể đi thăm, nhưng hôm nay nàng gả cho hoàng thất, ta cũng vào cung không được, muốn biết tin tức của nàng ngược lại là muôn vàn khó khăn, cho dù muốn giúp nàng, cũng là lực bất tòng tâm.” Nói xong bỗng nhiên nóng nảy: “Nói như vậy, sau khi muội gả cho Cửu điện hạ, tỷ không phải cũng không gặp được muội, không có tin tức của muội sao? Nguyên Ca!”

Trong giọng nói nhất thời tràn ngập lo âu.

“Suỵt ——” Bùi Nguyên Ca dựng thẳng ngón trỏ trên miệng, ý bảo nàng chớ có lên tiếng, sau đó lặng lẽ nhét một khối ngọc bội vào tay nàng, nói nhỏ: “Muội sớm nghĩ tốt lắm, ngọc bội này tỷ cất kỹ, nếu muốn gặp muội, đưa ngọc bội này cho thủ vệ ở cửa cung xem, bọn họ sẽ cho tỷ đi vào. Hơn nữa, muội cũng sẽ ra cung thăm tỷ và Nhàn di, đừng lo lắng!”

Nhìn thấy trên ngọc bội mượt mà kia có khắc hai chữ “Xuân Dương”, Ôn Dật Lan tất nhiên biết ngay đây là ngọc bội của Xuân Dương cung nơi Cửu điện hạ ở, vui sướng không thôi, bỗng nhiên cảm thấy kỳ quái: “Không đúng, đây là ngọc bội Xuân Dương cung, làm sao Nguyên Ca muội có thể có?” Ánh mắt nhìn về phía Bùi Nguyên Ca càng ngày càng nghi hoặc, rốt cục nói: “Là muội xin Cửu điện hạ sao? Mà Cửu điện hạ cũng chịu cho muội. Nói như vậy, Cửu điện hạ đối với muội không tệ a! Đợi chút, tỷ nhớ rõ lúc trước muội thay Cửu điện hạ nói tốt… . Nguyên Ca, thành thật khai mau, rốt cuộc sao lại thế này?”

Tuy rằng nàng ngay thẳng không có tâm cơ, nhưng dù sao cũng là nữ tử, còn có nhạy bén trên phương diện này.

Nếu ngay cả ngọc bội đều cho, Bùi Nguyên Ca cũng không cần thiết lại giấu giếm, có chút đỏ mặt, gật gật đầu.

“Thì ra ——” cũng may Ôn Dật Lan còn biết loại chuyện này không thể cho mọi người biết, che miệng lại, một hồi lâu mới giật mình vui vẻ hạ giọng nói: “Thì ra muội thích Cửu điện hạ, Cửu điện hạ cũng thích muội? Chuyện này thật sự là quá tốt, Nguyên Ca! Tỷ vốn còn lo lắng, nếu Cửu điện hạ không tốt với muội làm sao bây giờ, hiện tại cuối cùng có thể yên tâm! Chỉ cần Cửu điện hạ thích muội, Liễu quý phi nương nương lại là người phân rõ phải trái, sau khi thành thân hẳn là muội sẽ sống tốt lắm!”

Biết tâm tư Ôn Dật Lan đơn thuần, Bùi Nguyên Ca cũng không tính nói cho nàng chuyện về Liễu quý phi, chỉ cười gật gật đầu.

“Ai nha, lúc trước tỷ thật sự là không nên nói bậy Cửu điện hạ, nên đánh nên đánh, Nguyên Ca muội trăm ngàn đừng nóng giận!” Ôn Dật Lan đột nhiên nhớ tới lời nàng nói lúc trước, vội vàng nhận lỗi, lập tức lại nói: “Nếu như vậy, đêm nay Nguyên Ca muội cái gì cũng không cần nghĩ, chỉ để ý ngủ thật ngon, dưỡng tốt tinh thần, ngày mai xinh đẹp lộng lẫy gả cho Cửu điện hạ, khiến cho Cửu điện hạ nhìn thấy muội lập tức bị mê thần hồn điên đảo mới tốt!”

“Ôn tỷ tỷ!” Bùi Nguyên Ca dậm chân nói.

Ôn Dật Lan cười nói: “Lúc trước muội lấy hôn sự trêu ghẹo tỷ, tỷ đã nói, một ngày nào đó muội lập gia đình, đến lúc đó tất nhiên rơi vào trong tay ta, hiện nay chẳng lẽ còn không cho ta báo thù sao?” Trước đó bởi vì người Bùi Nguyên Ca gả là Cửu điện hạ tính tình khó dò, nàng sợ Bùi Nguyên Ca không thích hôn sự này nên không dám trêu ghẹo, hiện tại biết Nguyên Ca và Cửu điện hạ ngươi tình ta nguyện, tất nhiên muốn đúng lúc báo thù.

Hai người cười đùa, Ôn Dật Lan lại nói cho Bùi Nguyên Ca rất nhiều chuyện hôm đại hôn phải chú ý.

Cứ như vậy, ngày đại hôn càng ngày càng gần, rốt cuộc đi tới mùng hai tháng năm hôm đó.

Bùi Nguyên Ca sáng sớm đã bị Thư Tuyết Ngọc đánh thức, mặc vào áo lót đến trung y, lại đến áo cưới, đều là màu đỏ tươi rực rỡ, chứng minh thân phận thê tử chính thất của Bùi Nguyên Ca. Sau đó toàn phúc phu nhân se lông mặt cho nàng, trang điểm, búi tóc. Tóc mới búi được một nửa, Tử Uyển vào báo, nói cỗ kiệu cưới của Cửu điện hạ đã đến trước cửa. Bùi Nguyên Ca nhịn không được nói thầm: “Không phải giờ Thìn canh ba mới đến giờ lành sao? Vì sao tới sớm như vậy?”

“Tứ tiểu thư không biết, tân lang tới càng sớm càng nói lên hắn vừa long với việc hôn nhân này, tân nương tử lại càng có thể diện. Vốn, hoàng thất đón dâu, chính là vô thượng tôn vinh không nói cấp bậc lễ nghĩa như thế này, chỉ cần đúng giờ đến thì được rồi. Nhưng mà, Cửu điện hạ đến sớm như vậy, đây là cho tứ tiểu thư thể diện đấy!” Toàn phúc phu nhân cười nói: “Nhưng mà cũng không thể trách Cửu điện hạ nóng vội như vậy, thay đổi ai muốn cưới tân nương tử xinh đẹp như tứ tiểu thư, đều sẽ ước gì có thể đến thật sớm đâu! Tứ tiểu thư không cần cấp, tuy rằng Cửu điện hạ đã đến nhưng vẫn phải chờ đến giờ lành, thời gian còn thực đầy đủ.”

Bà đã quen làm toàn phúc phu nhân cho hoàng thất đón dâu, bởi vậy rất rõ ràng, khi Lục điện hạ và Thất điện hạ đón dâu, đều là đúng giờ lành đến trước cửa phủ. Vị Cửu điện hạ này lại tới sớm như vậy, là cố ý cho Bùi tứ tiểu thư thể diện. Thoạt nhìn, tuy rằng vị Bùi tứ tiểu thư này ba năm trước đây làm Hoàng thượng tức giận, nhưng Cửu điện hạ cũng vô cùng coi trọng nàng, tuyệt đối không thể khinh thường.

Hơn nữa, vị Bùi tứ tiểu thư này, chỉ sợ cũng không đơn giản.

Cái khác không nói, bộ áo cưới nàng mặc trên người làm bà hoa cả mắt. Làm toàn phúc phu nhân cho hoàng thất đón dâu, bà cũng xem như gặp qua nhiều đồ tốt, lại chưa từng thấy qua áo cưới tinh xảo khéo léo, sáng rỡ lóa mắt đến thế. Chờ một lát đến hoàng cung đấu áo cưới, vị Bùi tứ tiểu thư này chỉ sợ sẽ làm mọi người trố mắt líu lưỡi không hề nghi ngờ.

Thật sự là rất tinh xảo!

Cửu điện hạ tới đón dâu sớm như vậy, cho Bùi Nguyên Ca thể diện, trong Bùi phủ một mảnh náo nhiệt đều nghị luận chuyện này.

Tuy rằng Vũ Hoàng Mặc là hoàng tử, nhưng nếu tới sớm, theo quy củ phải ở bên ngoài chờ, đợi cho giờ lành tới mới có thể tiến vào, này ít nhất cũng chờ nửa canh giờ, sau lại là lễ nghi rườm rà, rốt cục đợi cho Bùi Nguyên Ca trang điểm xong, được toàn phúc phu nhân nâng ra bái biệt cha mẹ.

Trong lúc lễ nghi, bởi vì Vũ Hoàng Mặc là hoàng tử, vốn không cần quỳ xuống, chỉ cần khom mình hành lễ là đủ rồi, nhưng Vũ Hoàng Mặc cũng là quỳ xuống, vô cùng đứng đắn cùng với Bùi Nguyên Ca ba quỳ chín lạy với Bùi Chư Thành và Thư Tuyết Ngọc, hành lễ lớn nhất.

Nhìn Bùi Nguyên Ca một thân áo cưới đỏ tươi, nghĩ đến nữ nhi rốt cuộc xuất giá, không chỉ Thư Tuyết Ngọc, ngay cả Bùi Chư Thành thiết huyết hán tử cũng nhịn không được lệ nóng doanh tròng, cố nén nước mắt rơi xuống, mang chút nghẹn ngào nói: “Ca nhi, sau khi lập gia đình không thể lại tùy hứng, phải sống thật tốt!” Lập tức lại nói với Vũ Hoàng Mặc: “Đứa con gái này của cha bị rất nhiều khổ, cha đối với nàng hơi nuông chiều chút, nếu là có chỗ nào bốc đồng, Hoàng Mặc con phải thông cảm nhiều hơn, cha giao phó Ca nhi cho con, hai con hòa thuận, giúp đỡ lẫn nhau.”

Khi bái biệt cha mẹ, theo lý thuyết Bùi Chư Thành chỉ có thể dạy bảo con gái, không có đạo lý ngay cả con rể cũng bị dạy bảo.

Nhưng Vũ Hoàng Mặc cũng không cho rằng ông quá phận, cung kính nói: “Nhạc phụ đại nhân xin yên tâm, con rể nhất định sẽ đối xử tử tế với Nguyên Ca!” Bởi vì Nguyên Ca, hắn vốn kính trọng Bùi Chư Thành, hơn nữa lần đó ở Lãnh Thúy cung, Bùi Chư Thành nghĩ lầm hắn bởi vì mẹ đẻ chết mà ý chí tinh thần sa sút, móc tim đào phổi nói một phen với hắn, Vũ Hoàng Mặc càng thêm kính trọng Bùi Chư Thành, rõ ràng xem hắn như một trưởng bối đáng kính.

“Được, cha tin con!” Bùi Chư Thành gật đầu nói, khóe mắt vẫn nhịn không được rơi lệ.

Mà đôi mắt Bùi Nguyên Ca bị khăn voan che lấp đã sớm nhịn không được lệ nóng doanh tròng.

Bên ngoài có người cao giọng hô: “Giờ lành đã đến, thỉnh Cửu hoàng tử phi lên kiệu!”

Biết trong lòng Bùi Nguyên Ca lưu luyến phụ thân, thừa dịp đỡ nàng đứng dậy, Vũ Hoàng Mặc nói nhỏ: “Đừng khổ sở, về sau ta sẽ thường thường mang nàng hồi phủ vấn an nhạc phụ và nhạc mẫu!” Biết Bùi Chư Thành không có con trai, chỉ có bốn nữ nhi, mà Nguyên Ca lại là con gái út ông thương yêu nhất, nay xuất giá, bất luận là Bùi Chư Thành hay là Nguyên Ca, trong lòng đều rất lưu luyến, hắn liền tri kỷ hứa hẹn.

Bùi Nguyên Ca khẽ gật đầu, bi thương hơi giảm.

Được toàn phúc phu nhân nâng, ôm bình ngọc ngụ ý bình an như ý lên kiệu hoa, toàn bộ đội ngũ đón dâu lảo đảo khởi hành, hướng tới hoàng cung.

Hoàng tử đón dâu, đều là quy cách cao nhất một trăm hai mươi rương đồ cưới, đi đầu là vật phẩm Hoàng đế và Liễu quý phi ban cho, sau đó là đồ cưới của chính Bùi Nguyên Ca, các loại dụng cụ, vải vóc, trang sức, mỗi một rương đều tràn đầy, nhìn bước chân người nâng đồ cưới có thể nhìn ra đến, trong đó không có chút nào giả dối, so với lúc trước đồ cưới của Lý Tiêm Nhu khi xuất giá rõ ràng nhiều hơn nhiều lắm.

Bởi vì Bùi Nguyên Ca gả là hoàng thất, Bùi Chư Thành không thể vì cho nữ nhi chỗ dựa mà áp nhà chồng quá mức, bởi vậy vốn một ít này nọ tính cho Nguyên Ca đều không có lấy ra nữa, mà là thay đổi vật càng thực tế hơn đó là vàng bạc ngân phiếu còn có khế đất và cửa hàng.

Nhưng chỉ cần này đó đã khiến cho mọi người vây xem cực kỳ hâm mộ, nghị luận đều là hâm mộ Bùi tứ tiểu thư có phúc khí.

Đặc biệt, khi đội ngũ đón dâu trải qua nơi nào đó, trên nhà lầu cách đó không xa, có một vị thiếu phụ nhìn mười dặm trang sức màu đỏ, lại nghe các tỳ nữ bẩm báo đủ loại về việc hôn nhân này, nào là Cửu điện hạ cho tân hoàng tử phi thể diện ra sao, nào là đồ cưới của tân hoàng tử phi nhiều ra sao, nào ra mọi người kinh thành hâm mộ vị Cửu hoàng tử phi này ra sao… rơi vào tai Bùi Nguyên Dung, càng cảm thấy ghen ghét dị thường.

Dựa vào cái gì Bùi Nguyên Ca có thể gả cho Cửu điện hạ, có thể mười dặm trang sức màu đỏ, xuất giá phong cảnh như thế, nàng lại nghèo túng thế này?

Thậm chí là vì Bùi Nguyên Ca gả cho Cửu điện hạ, trong khoảng thời gian này Vạn Quan Hiểu mới bằng lòng cho nàng sắc mặt tốt. Hừ, nghĩ nàng là ngu ngốc sao, không phải là thấy giá trị con người Bùi Nguyên Ca và Bùi phủ đột nhiên tăng, muốn lấy nàng bắt quàng quan hệ sao? Bùi Nguyên Dung nàng cũng không phải đồ ngốc, sao có thể dễ dàng để cho hắn như ý như vậy, cần phải ma ma tính tình hắn, đợi cho nàng cảm thấy thỏa mãn rồi nói sau! Haizzz, nếu đại tỷ tỷ không bị bệnh qua đời, ngày nay khẳng định sẽ gả tốt hơn so với Bùi Nguyên Ca, đấy mới là nàng chân chính dựa vào, dù sao các nàng là tỷ muội ruột thịt!

Có lẽ là vì Bùi Nguyên Vũ mất, có lẽ là vì phong cảnh của Bùi Nguyên Ca quá mức chói mắt, ngược lại Bùi Nguyên Dung ném ân oán giữa nàng và Bùi Nguyên Vũ qua sau đầu, thầm nghĩ nếu là nàng ấy còn sống sẽ tốt biết bao nhiêu. Nhưng mà, đại tỷ tỷ đã qua đời, nghĩ cũng chỉ là vô dụng… .

“Tương Ngọc, theo ta trở về phòng, lệnh cho An di nương đến phòng ta lập quy củ!” Suy nghĩ hồi lâu, nghĩ đến quá mức buồn bã, Bùi Nguyên Dung dồn tức giận lên người thiếp thất được Vạn Quan Hiểu sủng ái nhất.

Đến hoàng cung, Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc phải đến Ngọc Long cung bái kiến Hoàng đế và Hoàng hậu.

Nay Diệp Ngọc Trăn bị phế, Hoàng đế lại chưa lập tân hậu, tương đương chỉ có một mình Nguyên Đức hoàng hậu được truy phong, bởi vậy vị trí bên cạnh Hoàng đế vốn là Hoàng hậu ngồi liền để trống. Mặc dù Liễu quý phi nay là quý phi, lại có quyền chưởng cung, cũng không thể ngồi vào vị trí kia, thậm chí không thể ở trong này chính thức ra mặt, mà chỉ có thể đợi ngày hôm sau kính trà, ngồi phía dưới bài vị Nguyên Đức Hoàng hậu uống một chén trà con dâu.

Nhìn dưới đài Nguyên Ca một thân áo cưới đỏ thẫm, Hoàng đế hơi hơi thở phào, không biết gả nàng cho Vũ Hoàng Mặc đến tột cùng có phải quyết định đúng hay không.

Đợi cho bái kiến Hoàng đế Hoàng hậu xong, Bùi Nguyên Ca được người nâng đến tân phòng trong Xuân Dương cung, Vũ Hoàng Mặc trước tiên phải ở bên ngoài xã giao một phen. Mà Lục hoàng tử phi Đỗ Nhược Lan, Thất hoàng tử phi Lý Tiêm Nhu, cùng với chư vị phu nhân hoàng thân quốc thích ở tân phòng làm bạn với Bùi Nguyên Ca, chờ Vũ Hoàng Mặc trở về giở khăn hỉ. Mà lúc này, cũng chính là lúc đấu áo cưới.

Mà đúng như suy đoán của toàn phúc phu nhân, áo cưới của Bùi Nguyên Ca tinh xảo khéo léo lập tức khiến mọi người cả kinh nghẹn họng nhìn trân trối, gần như nói không ra lời.

Trong trường hợp này, phi tần có vẻ được sủng ái trong cung cũng có thể đến tân phòng, khi Uyển phi bước vào tân phòng, nghe được mọi người khen ngợi không dứt.

“Áo cưới thật tinh xảo, thật là kỹ thuật thêu lợi hại, nhan sắc thực sáng rỡ! Ngươi nhìn một cái phượng hoàng trên áo cưới, quả thực thêu giống như thật, ta lớn tuổi như vậy, chưa từng thấy qua áo cưới nào tinh xảo bậc này!”

“Là vậy à? Ngươi xem hoa thêu phía trên kia, giống như lay động thực sự làm cho người rất kinh ngạc!”

“Ta sống chừng này tuổi lại là lần đầu tiên thấy áo cưới đẹp đẽ khéo léo như vậy, thảo nào Cửu điện hạ muốn cưới vị Hoàng Tử phi này, chỉ riêng kỹ thuật thêu thùa này cũng đủ xứng với danh tiếng Cửu điện hạ, cũng vì mình kiếm đủ thể diện!”

. . .

Nghe được “tinh xảo” “sáng rõ” “trông rất sống động” các loại khen, Uyển phi đã biết Liễu quý phi tính toán tất nhiên thành công, trong nội tâm mừng thầm, lúc này mới tiến lên. Người khác biết hiện nay vị Uyển phi này đang được thánh sủng, thấy nàng lại đây, liền nhộn nhịp nhường chỗ. Chờ Uyển phi đi tới gần, thấy áo cưới tinh xảo trên người Bùi Nguyên Ca, ánh mắt nhất thời giống như bị dán chặt, không thể dời mắt.

Quần áo cưới màu đỏ tươi, dùng kim tuyến thêu hoa văn phượng hoàng bốn đuôi trông rất sống động, giống như vỗ cánh muốn bay, mà thần kỳ hơn là cành hoa chung quanh không biết như thế nào thêu lên, không chỉ tinh xảo, hơn nữa theo từng bước Uyển phi đến gần, đóa hoa trên đầu cành giống như từ nụ hoa đến nở rộ, ngay sau đó bay xuống quanh thân, chuyển chuyển vòng vòng, giống như thực sự, khiến cho Bùi Nguyên Ca đang mặc áo cưới, giống như tán hoa tiên nữ trên chín tầng mây, tràn đầy cảm giác phiêu dật thoát tục, mông lung tiên cảnh.

Uyển phi gần như ngừng lại hít thở, chưa bao giờ biết, áo cưới cũng có thể thêu chế đến mức tinh xảo khéo léo như vậy!

Không biết qua bao lâu, Uyển phi mới từ trong khiếp sợ tỉnh táo lại, nhất thời nhớ tới ý đồ bản thân đến đây, tỉ mỉ nhìn phượng hoàng trên áo cưới của Bùi Nguyên Ca. Áo cưới nhất định là màu đỏ tươi, mà lông phượng hoàng vốn có rất nhiều sắc đỏ, đặc biệt là mào trên đầu phượng hoàng, nếu trên áo cưới màu đỏ tươi lại dùng sợi tơ màu đỏ thêu mào phượng hoàng sẽ bị tan vào màu nền, có vẻ không sinh động. Nhưng mào của phượng hoàng trên áo cưới của Bùi Nguyên Ca lại không như vậy, so sánh với đa số sắc đỏ trên lông phượng hoàng mà vẫn sáng rõ như chu sa, có vẻ phá lệ chói mắt.

Tất nhiên là dùng phương pháp theo như lời Hạo Tuyết!

Uyển phi ung dung nghĩ, nhất thời mở miệng nói: “Thân áo cưới này thật sáng rõ, nhất là mào và đuôi của phượng hoàng, có thể vẫn chói mắt trên nền áo cưới đỏ như vậy, thực khiến người ta khen ngợi.” Nói xong, làm như đột nhiên nhớ ra cái gì đó, kinh ngạc nói: “Bùi Tứ tiểu thư không phải là dùng sợi tơ … lưu chuyển hồng đấy chứ? Lưu chuyển hồng chỉ có trên chính trang của Hoàng hậu mới có thể dùng, hơn nữa phải là chính trang của Nguyên Hậu mới có thể sử dụng, ngày nay Đại Hạ vương triều chúng ta cũng chỉ có xiêm y của Nguyên Đức Hoàng hậu đã qua đời mới có thể dùng lưu chuyển hồng, Bùi Tứ tiểu thư ngài chỉ là Cửu hoàng tử phi, tại sao có thể dùng sợi tơ mà chỉ có y quan của Nguyên Hậu mới có thể dùng? Coi như là vì để cho áo cưới xinh đẹp, cũng không thể như vậy, đây chính là vượt quá giới hạn!”