Đích nữ vô song – Phần 2 » Trang 101

Chương 236 : Ước hẹn ba năm, thỉnh chỉ tứ hôn

Editor: Vy Vy 1505

“Tiểu nữ Bùi Nguyên Ca, khấu kiến Hoàng thượng!”

Vẫn như trước là ngự thư phòng trang trọng và đơn giản, sau khi Bùi Nguyên Ca phúc thân hành lễ với Hoàng đế mới đứng dậy, nhưng không lui tới một bên bộ dạng khoanh tay phục tùng chờ Hoàng đế nói chuyện như trước, mà là bất ngờ ngẩng đầu, đôi mắt trong trẻo như nước thẳng tắp nhìn Hoàng đế, trên gương mặt thanh lệ hoàn toàn là kiên trì và chấp nhất, trầm giọng nói: “Hoàng thượng, Cửu điện hạ là oan uổng!”

Đi thẳng vào vấn đề, không có một chút uyển chuyển hay vòng vo nào.

Cũng không phải là Bùi Nguyên Ca thật sự lỗ mãng như vậy. Hoàng đế là người thực khôn khéo, đoạn thời gian trước Bùi Nguyên Ca luôn cầu kiến nhưng Hoàng đế vẫn cự tuyệt, nguyên nhân vì sao trong lòng mọi người đều biết rõ ràng, bởi vì mục đích Bùi Nguyên Ca gặp Hoàng đế tất nhiên là cầu tình cho Vũ Hoàng Mặc. Nếu hiện tại Hoàng đế đáp ứng gặp nàng đã nói rõ ông đã chuẩn bị tâm lý tốt lắm, nếu Bùi Nguyên Ca lại đi lanh quanh, đùa giỡn tâm cơ thủ đoạn gì, ngược lại sẽ làm Hoàng đế chán ghét, ảnh hưởng đến lực độ lời nói sau đó của nàng. Thậm chí, Hoàng đế căn bản sẽ bỏ qua, không muốn tiếp tục nói chuyện với nàng.

Nàng giúp Hoàng đế đối phó Hoàng hậu và Thái hậu, Hoàng đế rất rõ ràng đối với cách làm người của nàng, ông sẽ cảnh giác.

Cho nên, uyển chuyển nói bóng nói gió ngược lại không có lợi bằng trực tiếp thẳng thắn mở màn như vậy.

Không nghĩ tới Bùi Nguyên Ca thế nhưng trực tiếp như vậy, nhất thời Hoàng đế hơi giật mình.

“Ngươi tin tưởng Vũ Hoàng Mặc như vậy sao?”

“Vâng!”

Hoàng đế bị sự thẳng thắn của nàng làm cho có chút cứng lưỡi, cũng hơi bị thái độ nóng nảy của nàng chọc giận, cười lạnh nói: “Bởi vì ngươi thích Vũ Hoàng Mặc?”

“Không!”, Bùi Nguyên Ca lắc đầu, vẻ mặt kiên định.

Hoàng đế càng tức giận hơn: “Bùi Nguyên Ca, ngươi dám đến cầu tình với trẫm, nếu đã dám nói thì cũng đừng làm ra tư thái như vậy! Có can đảm cùng Vũ Hoàng Mặc tư định chung thân, nên có can đảm thừa nhận! Ngươi nói thêm một câu nữa ngươi không thích Vũ Hoàng Mặc thì hiện tại ngươi lập tức cút ra ngoài cho trẫm, hôm nay trẫm gặp ngươi không phải muốn nghe ngươi nói những lời đường hoàng ấy!”

Bùi Nguyên Ca chính là muốn khơi mào Hoàng đế cảm xúc, mới có khả năng chân chính xúc động tâm tư Hoàng đế.

“Tiểu nữ thích Cửu điện hạ, cho dù ở trước mặt Hoàng thượng, tiểu nữ cũng không có gì không dám thừa nhận chuyện này!”, Bùi Nguyên Ca trầm giọng nói: “Nhưng mà, không phải bởi vì tiểu nữ thích Cửu điện hạ cho nên mới cho rằng hắn oan uổng! Mà là bởi vì, tiểu nữ xác thực quả thật biết, Cửu điện hạ hắn thật sự oan uổng!”

“Đối với Vũ Hoàng Mặc, ngươi hiểu rõ bao nhiêu? Ngươi dựa vào cái gì nói hắn là oan uổng?”, Hoàng đế cười lạnh nói.

“Hoàng thượng, đối với Cửu điện hạ, ngài lại chân chính biết bao nhiêu? Ngài lại dựa vào cái gì nhận định chính là Cửu điện hạ mưu hạ