Đàn ông tương lai không dễ làm – Phần 2 - Trang 55

Chương 355: Đánh lén?

Đúng lúc này, thao tác viên phụ trách giám thị radar đột nhiên hô lên:

– Xuất hiện vật thể bay không xác định, bước đầu phán đoán có khoảng mười chín cái.

Tin tức này lôi kéo sự chú ý của hạm trưởng, ông vội ra lệnh:

– Phóng to hình ảnh lên.

Thao tác viên nhờ radar từ toạ độ phi thuyền mình nhanh chóng tìm được tọa độ của các UFO kia (vật thể bay không xác định) rồi thao tác zoom hình ảnh, hình ảnh ngay lập tức xuất hiện. Trên màn hình lớn, mới đầu mọi người chỉ có thể nhìn thấy mười chín điểm đen, sau khi ảnh được phóng to, mọi người rốt cuộc có thể hình dung được na ná hình dạng của chúng. Tuy chưa từng nghiên cứu chuyên sâu về hình dạng phi thuyền bao giờ, nhưng mọi người vẫn có thể nhận ra những UFO này là những chiến hạm.

Phi thuyền dân dụng và quân hạm có rất nhiều điểm khác biệt, từ hình dạng bên ngoài của nó ta đã có thể lập tức phân biệt được. Thấy sự tình như vậy, trong lòng mọi người đều kinh sợ. Những chiến hạm đó rốt cuộc là đến từ nơi nào, mà vì sao họ không nhận ra tinh hạm nào của Tinh vực họ vậy?

– Gửi tín hiệu yêu cầu đối phương thông báo danh tính đi.

Hạm trưởng cắn răng đưa ra mệnh lệnh, tuy rằng ông đã cảm giác được chuyện này không ổn, nhưng trong thâm tâm vẫn hy vọng những chiến hạm này đến từ quân đội bạn.

– Liên lạc ngay với mặt đất để thông báo tình huống.

Hạm trưởng tự tay chuẩn bị báo cáo, lệnh cho nhân viên truyền tin đem tình báo nhanh chóng gửi đi để bộ đội dưới mặt đất có biện pháp phòng ngự phù hợp.

– Hạm trưởng, chúng ta căn bản là không thể liên lạc được xuống mặt đất, các vệ tinh đều đã mất hiệu lực rồi.

Sắc mặt tổ trưởng trắng bệch, thông báo hiện thực tàn khốc này cho hạm trưởng.

Hạm trưởng nghe vậy liền đứng phắt dậy, quát lên:

– Nhất định phải tìm cách liên lạc xuống cho tôi, đây chắc chắn là địch tập!!!

Lúc này hạm trưởng làm sao mà còn không nhận ra tình huống này chính là quân địch tập kích nữa. Hiện tại ông chỉ có thể hy vọng mọi người có thể đem tin tức báo cáo tới bộ đội mặt đất kịp thời, nếu không thì…… Hạm trưởng nghĩ đến đây, thân thể đột nhiên run lên, cả người toát ra mồ hôi lạnh.

Một khi bị kẻ địch đánh lén thành công, trường quân giáo Đệ Nhất Nam Sinh toạ lạc trên hành tinh này…… nhất định sẽ xong đời!

– Đối phương không trả lời, hạm trưởng, hiện tại phải làm gì bây giờ?

Lúc này, việc liên lạc với hạm đội đối phương trải qua nhiều cố gắng mà vẫn thất bại, nhân viên liên lạc nôn nóng hỏi ý kiến hạm trưởng.

Hạm trưởng cân nhắc, ngay lập tức cắn răng quyết định ra mệnh lệnh:

– Tinh hạm lập tức di chuyển, rẽ góc chín mươi độ bay đi với tốc độ tối đa!

Mệnh lệnh này vừa được đưa ra, nhóm nhân viên phòng kĩ thuật đã khẩn trương bắt đầu thao tác, phi thuyền tuần tra vẽ ra một đường cong tuyệt đẹp trên không trung, nhanh chóng tăng tốc hướng góc phía tây Tinh Không chạy đi, phó hạm trưởng vẫn luôn đứng bên cạnh hạm trưởng không nhịn được nhẹ giọng hỏi:

– Hạm trưởng, làm như vậy có ổn không?

Trừng phạt nặng nhất của Quân bộ Liên Bang chính là đối với hành vi không chiến mà chạy. Nếu như Quân bộ mà biết, hạm trưởng chắc chắn sẽ bị đưa lên toà án quân sự.

– Đối phương có mười chín quân hạm, chúng ta có xông lên cũng chỉ là đi chịu chết. Tôi không thể để thủ hạ cùng huynh đệ của mình chết vô ích như vậy. Hơn nữa, chúng ta còn có nhiệm vụ quan trọng hơn cả đó chính là tìm cách liên lạc với bộ đội mặt đất, thông báo rõ ràng tình huống ở đây cho họ. Mà để làm được việc này, chúng ta nhất định phải còn sống! Cho dù là bởi vì vậy mà tôi bị đưa lên toà án quân sự, tôi cũng không hối hận.

Ánh mắt hạm trưởng kiên nghị, tiếp tục nói:

– Phó hạm trưởng, nếu như Tân Hành tinh bị đánh lén thành công, tất cả giáo viên học sinh trường quân giáo Đệ Nhất Nam Tử chắc chắn sẽ bị diệt vong!

– Không cần biết đối phương đến từ thế lực nào, chỉ sợ mục đích chính là muốn làm gián đoạn truyền thừa của Liên Bang chúng ta. Giáo viên toàn b trường Đệ Nhất Nam Sinh đều là tinh hoa bậc nhất của Liên Bang, chúng ta tuyệt đối không thể để bọn chúng đạt được mục đích.

Hạm trưởng chém đinh chặt sắt tuyên bố.

Lúc bấy giờ, hạm đội trong mười chín chiến hạm kia cũng đã phát hiện ra phi thuyền tuần tra Liên Bang này đang chạy trốn, quang não chiến hạm phát ra thông báo:

– Phía trước phát hiện một phi thuyền tuần tra, đã xác định mục tiêu, mục tiêu đang chạy trốn, lựa chọn truy kích hay bỏ qua?

Tổng chỉ huy hạm đội nghe tin tức này, quyết đoán ra lệnh:

– Bỏ qua truy kích, dựa theo kế hoạch từ trước mà hành động.

Cái phi thuyền tuần tra kia cho rằng chạy về hướng Tây mà thoát được sao? Khoé miệng tên tổng chỉ huy lộ ra nụ cười lạnh băng, tràn ngập mỉa mai.

Quả nhiên, từ hai phương hướng khác nhau đột nhiên xuất hiện hai hạm đội, một đội có chín

loading