Đàn ông tương lai không dễ làm – Phần 2 » Trang 223

Chương 523: Sợ Cái Gì?

“A…… Đội trưởng, câu là tử sĩ.” Tất cả mọi người đều kinh hô, có mấy người cũng là từ trong đại gia tộc đi ra, đều hiểu được 2 chữ tử sĩ đại biểu cho cái gì, chỉ vì chủ nhân mà sống vì chủ nhân mà chết, cả đời sống trong bóng tối, căn bản không có cái gọi là ánh sáng.

“Tử sĩ, không phải chỉ có thể được ở trong gia tộc, không cho phép bước chân vào trường quân đội sao?” Dịch Thiên Ca hỏi ra câu hỏi mà tất cả mọi người đều hoang mang.

“Bởi vì, tôi đạt được ân chuẩn của Lan thiếu, cho phép vào trường quân đội.” Lăng Dật trên mặt lạnh lùng lộ ra một tia cảm kích tươi cười, làm cho cả người cậu tức khắc ôn hòa hơn rất nhiều.

“Ân chuẩn? Chẳng lẽ là vị Lan thiếu kia giúp cậu hướng gia chủ cầu tình?” Dịch Thiên Ca nhịn không được nhíu nhíu mày, cậu rất rõ ràng tầm quan trọng của tử sĩ đối với gia tộc, là bí mật thứ nhất tồn tại trong một gia tộc, các gia tộc đều giống nhau căn bản không cho phép tử sĩ cùng ngoại giới tiếp xúc, sợ bọn họ sẽ sinh dị tâm. Nếu một gia chủ tùy tiện đồng ý con trai nhà mình thỉnh cầu, tổn hại quy định của gia tộc, như vậy gia tộc này sẽ chịu cảnh diệt tộc trong một ngày không xa.

“Không phải, Lan thiếu chính là gia chủ Lăng gia của chúng tôi.” Lăng Dật trả lời làm mọi người khiếp sợ. Lăng Dật là từ Học Viện Đồng Quân một đường đi tới, cũng không phải thay đổi giữa chừng, nói cách khác, trước khi Lăng Dật sáu tuổi đã được cho phép. Như vậy, thời kỳ Lăng Lan làm gia chủ chỉ có thể ở trong khoảng thời gian này, hoặc là sớm hơn. Đây là nói, Lăng Lan có khả năng ở thời điểm sáu bảy tuổi, cũng đã trở thành một gia chủ trong gia tộc? Cái tuổi này chỉ sợ cũng là gia chủ nhỏ nhất đi.

Phải biết rằng, hiện tại gia tộc lựa chọn gia chủ yêu cầu tuổi tác của các đệ tử trực hệ cần sau ba mươi, nếu ở phương diện này không ai đạt yêu cầu, liền sẽ từ bỏ chi thứ nhất chọn chi thứ có độ tuổi thích hợp tạm nhậm chức gia chủ, chờ đệ tử trực hệ sau ba mươi lại chọn, lại một lần nữa quyết định người được chọn làm gia chủ chân chính. Điều này bảo đảm cho việc gia chủ sẽ không bởi vì số tuổi còn quá nhỏ, bị nô bộc lừa bịp, mang đến họa lớn cho gia tộc, uy hiếp đến truyền thừa của gia tộc.

“Người kia, không phải là con rối?” Dịch Thiên Ca lo lắng mà khoa tay múa chân một chút thủ thế.

Lăng Dật tức giận mà trừng mắt nhìn cậu một cái: “Đương nhiên không phải, Lan thiếu là gia chủ danh chính ngôn thuận, cậu ấy từ nhỏ đã rất mạnh, không ai dám vi phạm mệnh lệnh của Lan thiếu.”

Dịch Thiên Ca nghe vậy, nghiêm túc mà nhìn nhìn Lăng Dật, sau đó nặng nề mà vỗ vỗ bả vai của Lăng Dật nói: “Lăng Dật, hiện tại, tôi rốt cuộc yên tâm đem thân thể trăm kg thịt này của tôi giao cho cậu, có thể tôn kính một vị gia chủ tuổi nhỏ như vậy, không nghĩ tới việc đoạt quyền, gia tộc các cậu mỗi người đều đáng giá để tín nhiệm.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Cậu cút!” Lăng Dật vô ngữ mà đánh đầu Dịch Thiên Ca, Lăng gia đương nhiên đều là người chính trực trung thành dũng cảm, nếu không như thế nào có thể bồi dưỡng ra Lăng Tiêu đại tướng.

Lăng Dật trong lòng kiêu ngạo mà nghĩ, bất quá cậu rất rõ ràng chuyện về Lăng Tiêu không thể nói, Lăng Tần mấy năm nay lúc cùng cậu liên lạc, vẫn luôn nhắc nhở, vì bảo hộ an nguy của Lan thiếu, tuyệt đối không thể cho bất luận kẻ nào được biết chuyện Lan thiếu là con trai của Lăng Tiêu.

Lăng Dật áy náy mà nhìn các đội viên bên cạnh, giây tiếp theo liền khôi phục lạnh lùng. Cậu là tử sĩ của Lan thiếu, liền tính làm chuyện có lỗi với anh em, cũng muốn đem bí mật này ngăn ở trong bụng.

“Bất quá, tử sĩ cho ra ngoài liền không thể là xem tử sĩ, cậu còn có thể trở lại bên người cậu ta sao?” Dịch Thiên Ca rốt cuộc hỏi ra một cái vấn đề thực tàn khốc, cậu không tin Lăng Dật không biết.

Lăng Dật trong mắt chần chờ chợt lóe mà qua, nhưng lập tức liền kiên định lên: “Lan thiếu nói qua, chờ tôi mạnh mẽ lên, cậu ấy sẽ cho tôi trở về.” Lời thề năm ấy trong ký ức của cậu hãy còn mới mẻ, cậu ấy nói cậu sẽ tiếp được vị trí của chú Vũ, trở thành đội trưởng đội tử sĩ của Lan thiếu, làm tử sĩ trung thành nhất của Lan thiếu. Cậu nói được thì làm được! Lăng Dật buông xuống đôi tay nắm chặt, tựa hồ như vậy có thể gia tăng cho cậu lòng tin tưởng.

Truyện được đăng tại đây

Dịch Thiên Ca trong lòng thầm than, cậu cùng Dung Tự Nhược, Ngôn Vô Ưu nhìn nhau, trong mắt đều hiện lên một tia hiểu rõ, nhìn Lăng Dật vẫn còn mộng tưởng trở lại bên cạnh của Lan thiếu, bọn họ đều không có mở miệng nói chuyện đả kích Lăng Dật.

Tử sĩ, căn bản không cho phép bước ra ánh sáng, không cho phép cùng ngoại giới có liên hệ, càng không cho phép giống như Lăng Dật, có chiến đội có bằng hữu có đồng bọn. Tử sĩ chỉ vì chủ nhân mà tồn tại, loại tình huống của Lăng Dật hiện tại căn bản không đạt được điều kiện thấp nhất của tử sĩ, Dịch Thiên Ca cho rằng, lúc trước Lăng Dật tuổi nhỏ, khẳng định bị Lan thiếu của cậu ta lừa.

Lăng Dật tâm tình dần dần bình phục, lại khôi phục thành thiếu niên lạnh lùng ngay từ đầu, cậu nhìn thoáng qua những người vẫn luôn làm bạn ở bên người cùng nhau trưởng thành, trong lòng nháy mắt bị dũng khí tin tưởng phủ kín, cậu la lớn: “Đi, chúng ta báo danh đi.”

Lăng Dật là người thứ nhất sải bước đi hướng trạm huyền phù xe cách bọn họ gần nhất, đám người Dịch Thiên Ca đầy mặt tươi cười mà nhìn thoáng qua lẫn nhau, Lăng Dật tràn ngập nhiệt tình như vậy mới là đội trưởng của bọn họ, bọn họ tâm tình cực tốt mà đi lên.

Lan thiếu, Lăng Dật tôi tới rồi!