Đàn ông tương lai không dễ làm – Phần 2 » Trang 193

Chương 493:

Lăng Tiêu nói làm cả phòng quan sát lặng thinh, những người vốn khinh bỉ hành động của Kiều Đình nhất thời xấu hổ. Bởi vì đây chỉ là đại hỗn chiến giữa các trường quân giáo nên bọn họ không hề đem nó trở thành một trận chiến chân chính, vẫn luôn chú ý những vụn vặt nhỏ bé vụn vặt, quên đi sự tàn khốc chân chính của chiến tranh.

Lăng Tiêu nhìn mọi người đều minh bạch điểm này lại lần nữa cười ấm áp, đem tầm mắt trờ về màn hình lớn. Điều này làm cho mọi người trong phòng quan sát thở dài nhẹ nhõm, cảm kích Lăng Tiêu đại tướng cho bọn họ mặt mũi.

Mà lúc này, Lăng Tiêu lại suy nghĩ không biết con gái của mình đang ở góc nào. Đánh chết ông cũng không tin cô con gái bưu hãn của mình sẽ an phận đứng ở đại bản doanh….. Cho nên mới nói, người hiểu con trẻ nhất không ai khác chính là cha mẹ!

Kiều Đình đắc thủ một trận chiến, bước tiếp theo liền mang chiến đội bay vòng vòng giám sát ở khu P, dùng biện pháp tương tự giải quyết thêm chiến đội của một vài trường….

Hành động này của Kiều Đình khiến cho mọi người ở khu P và khu S thần hồn nát thần tính, thông tin có chiến đội mai phục ở khu S cùng khu P nhanh chóng truyền ra. Vì đảm bảo an toàn, một vài trường quân đội quyết định tổ chức lại đoàn thể, không đi thăm dò tình hình xung quanh nữa, bảo vệ chính mình.

Kiều Đình sau khi nhìn tình hình khẩn trương như vậy liền quyết định lui về khu S9, đợi tiếng gió yếu bớt thì lại hành động.

Lúc này, một chiến đội 24 người đang bay tà tà trên bầu trời gần khu đại bản doanh của trường mình, khi biết có đội tập kích thì liền cẩn thận điều tra ý đồ muốn tìm ít dấu vết còn sót lại. Bất quá điều tra hơn một giờ bọn họ cũng không phát hiện dị trạng gì.

Nhìn bốn phía đều là cây cối che trời, một đội trưởng chiến đội cẩn thận dùng rada tìm tòi chung quanh, thấy hết thảy đều bình thường, lúc này mới nói với một đội trưởng chiến đội khác: “Anh La, không bằng chúng ta ở đây nghỉ ngơi chỉnh đốn lại một chút đi.” Công tác tuần tra cần phải tập trung tinh thần cao độ, điều này khiến cho cơ giáp sư tiêu hao rất nhiều thể năng, để bù đắp cho phần tiêu hao này, cơ giáp sư phải thường xuyên bổ sung năng lượng, cứ 3 giờ thì thường phải ăn một lần.

Người được gọi là anh La tựa hồ cũng có ý nghĩ này vì thế nhân tiện nói: “Được, Hồ.” Nói rồi trực tiếp khống chế cơ giáp chậm rãi đáp xuống đất.

Khu vực họ đổ bộ xuống khá lớn, 24 cơ giáp đáp xuống vô cùng dễ dàng, hai chiến đội nhanh chóng chia vị trí, mỗi người đứng một phương. Lấy đội trưởng làm người đứng đầu, những thành viên của hai chiến đội đứng thành hình tam giác. Loại trận hình này vừa có ý phòng ngự, cũng dễ dàng tấn công khi gặp địch.

Hai chiến đội này đến từ hai trường quân giáo khác nhau, tuy rằng tạm thời tiến hành hợp tác tra cứu chuyện tập kích nhưng đều cẩn thận đề phòng lẫn nhau. Ai cũng không biết đối phương có phải đột nhiên phản bội, ra tay hạ độc thủ hay không?

Hai đội đáp xuống mặt đất rồi bắt đầu phân công nghỉ ngơi, mọi người bắt đầu ăn cơm để bổ sung năng lượng. Đại hỗn chiến đã bắt đầu, ai cũng không biết giây tiếp theo có phải chiến đấu hay không, mọi người phải luôn tranh thủ thời gian.

“Anh La, anh nói, đến cùng là ai ra tay tấn công những chiến đội kia?” Hồ Đội trưởng một bên cắn lương khô một bên dò hỏi ý kiến của La đội trưởng ngồi đối diện.

La đội trưởng trả lời: “Anh đã thị sát qua khu vực mà trường Thu Lâm phục kích, nơi đó là một khu không người, không có đại bản doanh của trường nào chiếm đóng…” Người đó dừng lại một chút, trên mặt lộ ra một tia ngưng trọng, “Anh đoán tưởng, kẻ phục kích rất có thể là một chiến đội tiến công.”

“Tê!” Hồ đội trưởng hấp một ngụm lãnh khí không thể tin, “Điều đó không có khả năng, ai dám làm như thế? Bộ không sợ sẽ làm các trường căm phẫn sao.”

La đội trưởng sắc mặt có chút âm u: “Anh cũng hi vọng như thế, nhưng anh nghĩ không ra, trừ bỏ chiến đội tiến công có thể chạy xa như vậy xa thì làm gì có chiến đội nào rời xa đại bản doanh của mình?”

Hồ đội trưởng miệng giật giật, tỉnh táo lại từ khiếp sợ, hắn cũng cảm thấy La đội trưởng nói thật có đạo lý, có thể nhanh như vậy, cơ hồ chưa cho người phản ứng liền tập kích thành công, có lẽ, đối phương đã lợi dụng tư duy cố định rằng không có chiến đội tấn công để đánh lén thành công.

“Nói như vậy, chúng ta mau chóng tìm ra hung thủ, bằng không, cứ để hắn ẩn núp ở chung quanh chúng ta, người kế tiếp bị hại rất có thể là chúng ta.” Hồ đội trưởng nói xong lời này, trong lòng cả kinh, hắn nhìn về phía La đội trưởng đối diện, có phải đối phương chính là người đó hay không?

Hồ đội trưởng âm thầm phòng bị, hắn không nghĩ tới, đối diện La đội trưởng cũng đồng thời đề phòng sau khi nghe hắn nói câu đó. Giống như Hồ đội trưởng nói, ai cũng không biết hung thủ là ai, như vậy rất có thể chiến đội trước mắt này là hung thủ cũng không chừng.

Hồ đội trưởng phòng bị dè dặt cẩn trọng dò hỏi nói: “Anh La, anh nói xem, trường nào có khả năng là hung thủ?”

Hồ đội trưởng nói khiến La đội trưởng sửng sốt rất nhiều, lộn ngược tâm không ít, trường của hắn và trường của Hồ đội trưởng này đều chỉ nằm trong nhóm 200 trường quân giáo, thật đúng là không có quyết đoán làm chuyện kia, hắn cũng cảm giác được đối phương không tín nhiệm, tâm niệm nhất động nhân tiện nói: “Cho dù là đánh lén thì chắc chắn thực lực nhất định không yếu, hẳn là nằm trong nhóm 50 trường, dù sao trường quân giáo Thu Lâm cũng thuộc nhóm 100, muốn tiêu diệt đội họ không nằm trong nhóm 50 là không được.”

La đội trưởng nói lời này cũng làm Hồ đội trưởng bừng tỉnh đại ngộ, cảm giác phòng bị cũng bớt đi một phần, hắn vội vã tỏ thái độ: “Em cũng nghĩ như vậy.”

Nhìn quan điểm của mình được đối phương tán thành, La đội trưởng hứng thú nói tiếp: “Kỳ thực, anh càng theo hướng là do top 10 trường quân giáo hàng đầu làm, không, có khi chính là top 4 trường đầu cũng không chừng?”

“Có thể, chưa từng nghe qua có loại chuyện này phát sinh a.” Hồ đội trường không tin.

“Bị áp quá lâu thì liền có thể bí quá hoá liều.” La đội trưởng cười lạnh nói.

Hồ đội trưởng ánh mắt nhất thời sáng ngời: “Anh hoài nghi?”

“Top 4 trường có trường nào gần chỗ này nhất?” La đội trưởng không đáp mà hỏi lại.

Hồ đội trưởng thuộc như lòng bàn tay nói: “P47, hiện tại đã xác định là đại bản doanh của trường tổng hợp đệ nhất quân giáo, S9 có khả năng là của trường Đệ Nhất Nam Sinh, S33 đã xác định là đại bản doanh của trường Đệ Tam, đại bản doanh của trường Đệ Nhị hiện tai vẫn chưa biết, có khả năng không ở chỗ này.”

“Không nghĩ tới 3 trong top4 trường lại được xếp gần nhau, vận khí của chúng ta thật sự là hỏng bét, vậy mà chọn phải khu cạnh tranh kích liệt nhất.” La đội trưởng than nhẹ một tiếng, hắn hiện tại chỉ hy vọng ba trường kia không dắt tay hợp tác, đem trường nhỏ như trường hắn một bước thanh lý, knockout…

Cảm thán qua đi, La đội trưởng đã đem đáp án nói ra: “Đánh lén tất nhiên là một trong ba trường này, anh cho rằng trường Đệ Nhất và Đệ Tam có khả năng là hung thủ nhất.”

“Vì sao?”

“Trường Đệ Nhất bị trường Đệ Nhị áp một đầu lâu nay, bọn họ khẳng định muốn một lần nữa nắm lại huy hoàng lúc trước. Dưới áp lực quá nặng nề này, dùng chút thủ đoạn cũng không phải không có khả năng.” La đội trưởng nói ý tưởng của mình, “Trường Đệ Tam đồng dạng cũng như thế. Đứng thứ tư ngàn năm, bọn họ đương nhiên muốn xoay người, hơn nữa làm như vậy, trường Đệ Nhất Nam Sinh nhất định sẽ đứng mũi chịu sào bị hoài nghi. Dù sao vị trí của trường Đệ Nhất càng dễ bị nghi ngờ.”

“Ý của anh là nói, làm chuyện này có khả năng là trường Đệ Nhất Nam Sinh?” Hồ đội trưởng giật mình.

“Cũng không phải, rất có thể là trường Đệ Tam giảo hoạt muốn giá họa cho trường Đệ Nhất cũng không chừng.” La đội trưởng ba phải sao cũng được cười nói, “Cũng có thể, đôi khi cũng là trường Tổng Hợp phái một đội tới cũng không chừng.”

“Em phải mau trở về đem chuyện này nói cho đội trưởng.” Hồ đội trưởng lúc này hạ quyết định. Vô luận là trường quân giáo nào làm thì đối với trường loại trung như bọn họ đều không phải là tin tức tốt, phải mau chóng tìm được biện pháp giải quyết mới được.

“Ừ. Anh cũng phải đem điều này nói cho đội trưởng.Để đánh bại những trường đó, chúng ta phải cùng chung tay mới được.” La đội trưởng nhắc nhở.

Hồ đội trưởng như có suy nghĩ sâu xa, có lẽ đây là biện pháp tốt nhất để đối phó ba trường kia. Bất tri bất giác trung, Hồ đội trưởng đã đi theo ý nghĩ của La đội trưởng. La đội trưởng nhìn đối phương không nói gì, ý cười càng đậm.

Cả hai đều muốn mau chóng báo cho đội trưởng của mình nên đều không cách nào an tâm nghĩ ngơi tiếp tục hồi phục, bọn họ rất nhanh mang theo tiểu đội ly khai, trở về đại bản doanh.

Đợi bọn hắn bay khỏi phạm vi khu vực này thì phía sau nơi họ vừa đứng, một cây tuyết to lớn rung chuyển, lớp tuyết dày nứt vỡ ra lộ ra một bộ cơ giáp.

Đọc FULL truyện tại đây

Lớp tuyết trắng ào ào rơi xuống lộ ra vẻ ngoài thật sự, một cơ giáp đặc cấp.

Bên này có động tĩnh, những chỗ ẩn nấp vốn yên tĩnh khác cũng có động tĩnh, phân tán chung quanh, sáu giá cơ giáp rất nhanh tập trung đến trước cơ giáp này.

“Lão đại, muốn hành động sao?” Tề Long hưng phấn, ở trong này nằm sấp đã hai tiếng, cả người cậu đều choáng váng.

“Hử!” Lăng Lan ngón cái cùng ngón trỏ tay phải cấp tốc ma sát, đây là động tác nhỏ khi cô suy xét, “Lý Lan Phong, Kiều Đình khả năng bại lộ, anh có thể nghĩ ra biện pháptiến hành bù lại sao?” Quá sớm bại lộ sẽ ảnh hưởng theo, đây là điều Lăng Lan không cho phép.

Lý Lan Phong nghe vậy trong lòng cả kinh, vội hỏi: “Sao lại thế này?”

Lăng Lan đem cuộc đối thoại mà tiểu Tứ vụng trộm lấy được gửi cho mọi người.

Lý Lan Phong ánh mắt chợt lóe, quyết đoán nói ra: “Giá họa!”

“Trường Đệ Tam!” Lăng Lan cùng Lý Lan Phong đồng thời nói đáp án, Lăng Lan khóe miệng nhịn không được hơi cong, Lý Lan Phong nghĩ giống cô.

“Anh, định kế hoạch!” Đã Lý Lan Phong muốn làm quân sư chiến đội thì cô liền cho anh cơ hội.

“Được, đội trưởng!” Lý Lan Phong kinh hỉ trả lời, đây là lần đầu tiên Lăng Lan cho anh một mình định kế hoạch, trước đây đều là Lăng Lan tự mình quyết định kế hoạch sau đó là anh và Hàn Kế Quân tiến hành thêm chi tiết bổ sung.

Lý Lan Phong biết đây là Lăng Lan cho mình cơ hội, trong lòng cảm kích cô cùng, âm thầm nắm tay: Nhất định phải biểu hiện thật tốt, tuyệt đối không thể cô phụ tín nhiệm Lăng Lan dành cho mình, cố lên, Lý Lan Phong!

Chương 494: Trúng kế!

Trong một vùng rừng khu A, vì phòng ngừa hành tung bị phát hiện, một chiến đội 12 cơ giáp dè dặt cẩn trọng xuyên qua khu rừng, đồng thời cũng tra xét tình huống chung quanh.

“Ngừng, ẩn nấp!” Người đi đầu đội đột nhiên phát tin, tất cả các thành viên còn lại vừa nhận được tin thì liền lập tức ép thân mình sau ngọn núi hay trong rừng lá.

Mấy giây sau, bọn họ liền nhìn thấy hai cơ giáp cao cấp đang bốc khói, lắc lư bay ở trên bầu trời. Có lẽ đã đến cực hạn, hai cơ giáp này bắt đầu rơi xuống đất.

Tuy rằng hai cơ giáp này đã đem hết toàn lực bỏ trốn thành công nhưng đoán chừng cơ giáp đã bị hao tổn nghiêm trọng, vô pháp nắm chắc phương hướng nên chỉ có thể tự do rơi xuống bãi tuyết rồi lăn xuống.

Một cơ giáp chỉ ngừng lại sau khi va phải cây đại thụ, còn cơ giáp còn lại thì chỉ dừng sau khi bị lớp tuyết dày chặn lại.

Hai cơ giáp rơi xuống rồi nằm bất động, khói đặc nghi ngút, thẳng hướng tận trời.

Chiến đội đội trưởng chần chờ rồi quyết định cứu trợ đối phương. Ở chiến trường, cho dù là địch nhân, căn cứ chủ nghĩa nhân đạo cũng sẽ cứu trợ, huống chi hiện tại, đối đều không phải là địch nhân chân chính.

Hắn cẩn thận khống chế cơ giáp đi qua, chậm rãi tới gần cơ giáp gần mình nhất, cơ giáp bị cây chặn lại.

Truyện được đăng tại đây

Khi cách cơ giáp kia mười mét thì bên trong nhấn nút mở loa ngoài, tiếng ho khan kịch liệt từ trong truyền ra.

Đội trường không đành lòng vội hỏi: “Cậu có yêu cầu cứu trợ không?”

Người bên trong giống như thật vất vả mới nén được ho khan, câu đầu tiên nói không phải là yêu cầu hỗ trợ mà là cảnh báo: “Mau chạy, bọn họ đã đến.” Ngay sau đó lại là một trận ho khan kịch liệt…

Đội trưởng nghe vậy cả kinh, chẳng lẽ là nhóm tập kích kia? Hắn vội vã hỏi: “Bọn họ là ai?”

“Là trường Đệ Nhất Nam Sinh!” giọng nói phẫn nộ từ trong cơ giáp truyền ra.

“Quả nhiên là bọn hắn!” Đối phương trả lời đội trưởng không có cảm thấy ngoài ý muốn, bọn họ cũng từng nghiên cứu và đưa ra kết luận nhóm tập kích có thể đến từ trường Đệ Nhất, Đệ Tam và Tổng hợp, nhưng trường Đệ Nhất chịu nhiều hiềm nghi nhất, chỉ là họ không có bằng chứng xác thật nên không thể cùng mọi người chung tay phản kháng trường Đệ Nhất.

“Cậu hiện tại thế nào? Còn có thể duy trì hay không? Nếu có thể, tôi mang cậu trở về đại bản doanh. Chỉ cần cậu có thể chứng minh kẻ tập kích là trường Đệ Nhất thì chúng tôi liền có thể giúp cậu báo thù.” Đội trưởng thân thiết hỏi ý kiến, đồng thời cũng nói cho đối phương ý tưởng của mình.

“Không thành vấn đề, tôi có thể duy trì!” Cơ giáp cao cấp sĩ lập tức trả lời. “Tôi sẽ không bỏ qua bọn họ, chiến đội chỉ còn lại có tôi cùng với tiểu Ngô… A. Tiểu Ngô không có việc gì đi.”

Đội trưởng vội hỏi: “Cậu đợi chút, tôi phái người đi nhìn xem.”

“Nhanh chút, lúc chúng ta trốn trường Đệ Nhất Nam Sinh có chạy theo, nếu bọn họ đuổi tới tì chúng ta liền nguy hiểm.” Cơ giáp cao cấp sĩ sốt ruột, hắn hận không thể lập tức bước đi.

Đội trưởng vừa nghe cũng khẩn trương: “Đối phương có bao nhiêu người?”

Cơ giáp cao cấp sĩ trả lời: “Có 24 người.”

Vậy mà có hai chiến đội. Bọn họ có 12 nhân, tuyệt bích ngăn không hết. Đội trưởng quyết định thật nhanh, cho một đội viên qua bên kia xem xét tình huống của tiểu Ngô rồi không quên quan tâm tình huống của cơ giáp cao cấp: “Cậu còn có thể khống chế cơ giáp hay không?”

Cơ giáp cao cấp sĩ oán hận cắn răng nói: “Cơ giáp đã tê liệt, không thể khống chế, thật sự đáng giận!”

Đội trưởng nghe vậy hơi do dự một chút, bất quá tình thế đã không cho phép hắn dừng lại, hắn phải mang người này để chứng minh thân phận của những người tập kích. Hắn cho một người trong đội mở khoang cơ giáp đưa người này vào.

“Đội trưởng, cơ giáp sĩ bên trong Cơ giáp cao cấp bị đụng đầu, hôn mê bất tỉnh, chảy rất nhiều máu, bất quá không có nguy hiểm sinh mệnh.” Lúc này, người đội viên đi xem xét tình huống báo lại.

“Được, đưa người đó vào khoang cơ giáp của cậu, chúng ta lập tức trở về.” Đội trưởng nhanh ra lệnh.

“Dạ, đội trưởng!”

Đội viên bên kia đem người bị thương đưa vào cơ giáp của mình, đội trưởng bên này thì hỏi tình huống của cơ giáp sĩ còn tỉnh táo: “Các cậu là người của trường nào?”