Đàn ông tương lai không dễ làm – Phần 2 » Trang 156

Chương 461: Lăng Lan thao tác loại hình?

Mặc kệ tình huống của người xem và trọng tài bên này, bên kia, Lăng Lan và đối thủ đang tiếp tục đối đầu nhau. Hành động tức khắc lùi lại của Lăng Lan đã làm đối thủ tức khắc rối loạn đầu trận tuyến. Phản ứng đầu tiên của hắn chính là đuổi theo, không để Lăng Lan kéo được khoảng cách xa, như vậy sẽ bị tấn công viễn trình.

Bất quá, đã muộn, tuy rằng hắn đem hết toàn lực muốn kéo lại khoảng cách nhưng lại phát hiện, vô luận hắn nỗ lực như thế nào, khoảng cách giữa hắn cùng đối thủ càng ngày càng xa, tốc độ của bản thân cơ giáp đã chênh lệch làm hắn không có nửa điểm cơ hội……

Cơ giáp sư Đồng Lý chỉ đuổi theo mấy giây liền rõ ràng kết quả này, hắn lập tức giảm tốc độ, bắt đầu tự hỏi nên phản ứng như thế nào ứng đối với loạt công kích viễn trình sắp tới của đối phương.

Trên thực tế, cơ giáp thi đấu, vô luận cận chiến hay viễn trình, cơ hội đều là bình quân. Viễn trình công kích muốn tấn công từ xa an toàn thì cần phải tìm được cơ hội để kéo khoảng cách an toàn, mà cận chiến sư nếu không muốn bị động lâm vào thế trận của viễn trình thì ngay từ đầu phải đem hết toàn lực mà ngăn cản đối phương tìm được cơ hội này.

Mà hiện tại, Đồng Lý Cơ giáp sư đã mất tiên cơ, hắn chỉ hy vọng đối thủ giống như quân sư bọn họ suy đoán, thực lực bình thường, như vậy hắn còn có thể vãn hồi chiến cuộc, nếu không…… Hậu quả khó liệu.

Lăng Lan rốt cuộc đem khoảng cách hai người kéo tới mức tấn công viễn trình tốt nhất, cô không chút do dự rút khẩu súng ống ở sau lưng ra-súng chùm tia sáng dài.

Nếu không có có được vũ khí đặc thù, tỷ như Kiều Đình là đường đạn súng ngắm, thì những cơ giáp viễn trình giống nhau đều có súng chùm tia sáng dài, nó có đặc điểm là tầm bắn dài, nhưng khuyết điểm chính là lực sát thương có chút yếu, muốn phá vỡ quang thuẫn của cơ giáp cùng đẳng cấp thì cần nổ súng liên tục 5 giây trở lên… Điểm này rất khó, đều là đặc cấp cơ giáp sư giống nhau, năng lực thao tác tương tự, sẽ không ai đứng yên để bị bắn trong 5 giây trở lên.

Bất quá, Lăng Lan cũng không để ý điểm này, nếu cô muốn tăng uy lực của súng dài này thì có rất nhiều biện pháp. Nhưng lúc này mục đích hàng đầu của cô là thí luyện khả năng viễn trình, vì vậy, cho dù vì uy lực yếu mà không thể đánh bại đối thủ trong thời gian ngắn, Lăng Lan cũng không thèm để ý.

Lăng Lan quyết đoán đem súng chùm tia sáng nâng lên, nhắm ngay đối thủ đang dùng “Chạy bất quy tắc” để quấy nhiễu xạ kích của cô.

Đọc FULL truyện tại đây

Dựa theo tốc độ hiện tại của đổi phương thì cô chỉ có 3 cơ hội bắn trúng đối phương, qua 3 phát, đối phương liền tiến tới gần, như vậy khẩu súng này liền trở thành rác, đến lúc đó cho dù muốn bắn thì cũng chỉ có thể dựa vào bản năng.

“Tích” một tiếng, điều này có nghĩa là súng đã khóa mục tiêu thành công. Lăng Lan không chút do dự ấn cò súng, một đạo chùm tia sáng từ mãnh liệt họng súng bắn thẳng ra, bay hướng đối thủ.

“Định Điểm Xạ Kích?” Động tác này của Lăng Lan làm mọi người kinh hô. Định Điểm Xạ Kích không phải kỹ thuật viễn trình cao cấp gì mà chỉ là kỹ thuật cơ giáp của mỗi cơ giáp sĩ, cơ giáp càng cao cấp, những kỹ năng cơ sở như vậy càng có nhìn được, mọi cơ giáp sư đều cho rằng kỷ thuật này không đủ để ứng phó với những cơ giáp yêu cầu chiến đấu cao độ.

Lúc chùm tia sáng sắp bắn trúng đối thủ thì đột nhiên giống nhưbị chiết xạ, thế nhưng từ bên cơ giáp lướt qua. Kết quả này tất cả mọi người đều đoán trước được, quả nhiên cơ sở kỹ thuật trong cuộc chiến của các Đặc cấp sư sĩ là không hề có tác dụng. Bọn họ không hiểu vì sao thí sinh từ Trường Đệ Nhất Nam Sinh lại dùng cái kỹ thuật, chẳng lẽ người đó thật là mở miệng môn mạ vàng? Thao tác xuất sắc vừa rồi chỉ là ảo giác của bọn họ? Chỉ là phù dung sớm nở tối tàn?

“Này, động tác đó không phải ‘Bất quy tắc chạy động’, ngược lại càng giống ‘Không trật tự chớp động’.” Một súng vô công vẫn chưa làm Lăng Lan cảm thấy nóng lòng, bình tĩnh mà phân tích tình huống, cô liếc mắt một cái liền nhìn ra bước chạy của đối phương có chút vấn đề, “Ồ, cũng không xem như là ‘Không trật tự chớp động’ chân chính, chỉ có thể nói là đang ở giữa hai bên. Đồng Lý học sinh cũng không kém, thế nhưng đã bắt đầu nắm giữ kỹ thuật chạy cao cấp của Vương bài, đáng tiếc, xem ra phải thay đổi kỹ thuật khóa bắn rồi.”

“Tích tích tích……” Quả nhiên, hệ thống khóa đối tượng của súng ống liền nhắc nhở súng không thể khóa đối phương, bắn thêm một lần nữa chỉ sợ là tốn công vô ích.

Lăng Lan do dự một chút, đối phương thừa cơ hội này lại lần nữa tới gần một chút. Lăng Lan trong lòng có chút ảo não,