Đàn ông tương lai không dễ làm – Phần 2 - Trang 146

Chương 450: Lâm Tiêu vs Tưởng Thiếu Vũ

Edit: Tuyết Dung Hoa

Sau khi tạm biệt Kiều Đình, Triệu Tuấn liền vội vàng bước lên băng chuyền chuyên chúc, băng chuyền trực tiếp đưa Triệu Tuấn ra bên ngoài, Triệu Tuấn vừa đi đến bên ngoài, liền nhìn thấy Lý Lan Phong đang nhàn nhã đứng chờ mình.

“Lan Phong, đội trưởng tìm tớ có chuyện gì sao? Vì sao lại kêu tớ ra đây, tớ còn muốn xem xong trận đấu giữa Lâm Tiêu và Tưởng Thiếu Vũ đó.” Lý Lan Phong còn chưa mở miệng, Triệu Tuấn đã liên thanh hỏi tới.

Khóe miệng Lý Lan Phong lộ ra vẻ tươi cười, nói: “Đội trưởng kêu cậu qua là muốn cùng cậu theo dõi trận đấu, khả năng là có chuyện muốn nói với cậu.” Đối với việc Lăng Lan tìm Triệu Tuấn, kỳ thật Lý Lan Phong đã đoán được lý do, đối với Triệu Tuấn mà nói, đây là một cơ hội tốt để gia tăng thực lực.

Lý Lan Phong rất rõ thực lực thao tác của Lăng Lan, năng lực của một Vương bài sư sĩ làm sao có thể kém chứ? Hơn nữa Lăng Lan còn có một người thầy là Hoàng cấp sư sĩ (Lý Lan Phong còn không biết thân phận thật sự của Lăng Lan), nếu Triệu Tuấn có thể được Lăng Lan chỉ điểm thì tuyệt đối chỉ có lợi chứ không có hại.

Lý Lan Phong nói làm cho ánh mắt Triệu Tuấn sáng ngời, anh vốn quen thuộc với Lý Lan Phong, chỉ từ vẻ mặt của Lý Lan Phong anh đã đoán được một ít, chuyến đi này nhất định sẽ có chuyện tốt.

Anh vui sướng đi theo phía sau Lý Lan Phong, đi vào khu vực chuyên dành cho khán giả theo dõi trận đấu của trường quân đội Đệ Nhất Nam Sinh. Nhìn Triệu Tuấn tới, Lăng Lan liền ý bảo Triệu Tuấn ngồi kế bên.

Triệu Tuấn ngồi xuống liền nhìn thấy vẻ mặt hâm mộ của rất nhiều đoàn viên xung quang, anh không hiểu ra sao, cũng không biết xảy ra chuyện gì. Đúng lúc đang ngẩn ngơ thì Triệu Tuấn nghe được tiếng đội trưởng kế bên lạnh băng không cảm xúc nhắc nhở: “Triệu học trưởng, nhìn kỹ giữa sân!”

Một tiếng này làm cho trong lòng Triệu Tuấn nhảy dựng, ẩn ẩn cảm giác sau lưng ứa ra mồ hôi lạnh. Đương nhiên cũng có nguyên nhân là do Triệu Tuấn chột dạ, vừa rồi anh quả thật phân tâm, không theo dõi trận đấu phía dưới. Không nghĩ tới lại bị hỏa nhã kim tinh của đội trưởng bắt được.

Triệu Tuấn nhanh chóng chuyển tầm mắt vào giữa sân, tỏ vẻ chăm chú mà theo dõi trận đấu của Lâm Tiêu và Tưởng Thiếu Vũ, sau khi cảm giác được tầm mắt của đội trưởng nhà mình đã dời đi, anh mới lặng lẽ lau đi một phen mồ hôi lạnh, thầm than: Khó trách mà bọn Tề Long lại nói khí thế của Lan lão đại rất mạnh, chỉ cần một ánh mắt lạnh lẽo nhìn sang cũng đủ làm bọn họ run sợ. Quả nhiên là như thế. Buồn cười là lúc trước mình nghe nói còn không cho là đúng, còn tưởng rằng bọn Tề Long nói quá. Hiện tại xem ra bọn Tề Long nói không sai, khí thế của đội trưởng kết hợp cùng con mắt hình viên đạn quả nhiên lợi hại, phỏng chừng là trước kia đội trưởng vì chừa cho mình chút mặt mũi mới không biểu hiện cường thế ra ngoài mà thôi…… Triệu Tuấn nghĩ đến đây tức khắc rơi lệ đầy mặt, anh hiện tại rời khỏi còn kịp sao?

Đọc FULL truyện tại đây

Lăng Lan cũng không biết, vì nhắc nhở Triệu Tuấn chuyên tâm xem thi đấu mà đem khí thế chuyển hóa thành thanh âm lại làm cho Triệu Tuấn suy nghĩ nhiều đến như vậy.

Triệu Tuấn sau khi chuyên chú quan sát liền bị trận đấu của Lâm Tiêu và Tưởng Thiếu Vũ hấp dẫn.

Vương bài cơ giáp của Lâm Tiêu là Phi Dực hình biến hình cơ giáp, là một loại cơ giáp cải tiến của Vương bài cơ giáp tổng hợp, đối với cơ giáp tổng hợp thì năng lực viễn trình và cận chiến là như nhau, nhưng cơ giáp mà Lâm Tiêu đang sử dụng thì lại thiên về viễn trình công kích, nhưng năng lực cận chiến của nó cũng không kém như các loại cơ giáp viễn trình khác. Năng lực cận chiến của giá cơ giáp này rõ ràng mạnh hơn rất nhiều, tuy nhiên nếu so với cơ giáp tổng hợp chân chính thì vẫn kém hơn một chút.

Mà cơ giáp của Tưởng Thiếu Vũ lại làm cho mọi người khá bất ngờ, hắn điều khiển cơ giáp được cho là có tỉ lệ tử vong cao nhất, tuy năng lực viễn trình không mạnh, nhưng lại là bá chủ cận chiến.

Hai cơ giáp khác nhau, năng lực khác nhau nhưng cùng tạo nên cục diện bế tắc. Lâm Tiêu vô cùng cẩn thận, nhìn thấy đối phương điều khiển cơ giáp cận chiến liền kéo ngay khoảng cách, trong tay cầm một cây súng ánh sáng, dùng mãnh liệt hỏa lực tấn công Tưởng Thiếu Vũ, triệt tiêu ưu thế của hắn.

Tình huống này làm cho Tưởng Thiếu Vũ thập phần ảo não, cơ hội chỉ tới trong chớp mắt, mà hắn đã lâm vào bị động, muốn xoay chuyển cục diện là rất khó. Mà hắn muốn đạt được thắng lợi thì nhất định phải tiếp cận được đối phương, tuy rằng trước mắt hắn né tránh được

loading