Đàn ông tương lai không dễ làm – Phần 2 » Trang 100

Chương 400

Cửu Hào đạo sư nhìn Lăng Lan gật đầu liền liền biết Lăng Lan đã hiểu vì thế tiếp tục nói: “Sau khi đem thuộc tính thuỷ biến thành cực hạn hàn khí , tôi liền thử làm hàn khí tiến vào bên trong ngọn lửa, em hẳn biết khi lửa bốc cháy sẽ sinh ra nhiệt lượng, mà hàn khí lại đem nhiệt lượng này đè xuống đến không còn ……”

“Đây không phải lại một cái mâu thuẫn sao?” Lăng Lan cau mày hỏi ngược lại.

“Đúng vậy, một cái sinh ra nhiệt lượng, một cái lại muốn đem nhiệt lượng trừ đi. Thoạt nhìn vẫn là không thể cùng tồn tại lẫn nhau, chính là nếu để độ ấm của ngọn lửa dần dần trở nên lạnh thì sao?” Cửu Hào tựa hồ cố ý khảo hạch một chút năng lực tư duy của Lăng Lan,không nói thẳng ra đáp án, mà là đem vấn đề ném cho Lăng Lan.

“Nói như vậy, chỉ cần cam đoan nhiệt lượng trong tâm lửa, trên lý luận , ngọn lửa là sẽ không biến mất.” Lăng Lan nghĩ nghĩ trả lời, “Chỉ là để duy trì ngọn lửa thì cần duy trì nhiệt lượng ở mức nào. Đáp án trước mắt cũng không thống nhất, không ít nhà khoa học thậm chí đưa ra ý tưởng rằngở nhiệt độ thấp cũng có thể duy trì ngọn lửa, chẳng lý luận cái này trước mắt không có số liệu thực tế, vẫn thuộc về lý thuyết cần được nghiên cứu.” Lăng Lan ở trong đầu tìm kiếm lý luận tương quan, cô càng nói ánh mắt càng sáng ngời. Cuối cùng cô kinh hỉ nói: “Chẳng lẽ Cửu Hào đạo sư thật sự tìm được số liệu mà nhiệt độ thấp có thể duy trì ngọn lửa ?”

Cửu Hào đạo sư vừa lòng gật đầu: “Đúng vậy, khi tôi thử làm nhiệt độ của ngọn lửa giảm xuống, độ nóng giảm xuống, ngọn lửa sẽ trở nên càng ngày càng mỏng manh, thậm chí cuối cùng thất bại tắt hoàn toàn. Chính là, tôi lại cảm giác được đây có thể là đường ra, trải qua sáu năm nghiên cứu lặp đi lặp lại, tôi rốt cuộc thành công mà đem ngọn lửa biến lạnh. Không hề có cái cảm giác nóng rực, mà ngọn lửa trở nên lạnh đi. Ngay sau đó, tôi lại dùng 5 năm rốt cuộc đem khí lạnh hoàn toàn dung hợp tiến vào bên trong lãnh diễm . Chỉ là không nghĩ tới, thành công dung hợp nước lửa thế nhưng biến thành băng diễm có thể cắn nuốt hết thảy năng lượng …… Thứ này, liền tôi đều cảm giác có chút khủng bố.” Cửu Hào đạo sư nói tới đây nhịn không được cười khổ.

Lúc trước cô chỉ là đơn thuần mà nghĩ dung hợp thuộc tính nước lửa, thành công thăng cấp Lĩnh vực cường giả, không nghĩ tới trời xui đất khiến lại dung hợp ra một sát chiêu cực kỳ khủng bố làm cho cô mỗi lần thi triển thiên phú của mình đều phải luôn cân nhắc. Bởi vì một khi sử dụng, liền tỏ vẻ cùng đối phương không chết không ngừng. Phải biết rằng, băng diễm vừa ra thì tuyệt đối không có người sống.

“Tôi nói cho em điều này chính là để em biết trên thế giới này không có gì là tuyệt đối, giống như khí thế quá mức cương liệt của em, tuy rằng cùng thuộc tính thân thể tương phản, nhưng không phải không có biện pháp giải quyết. Có lẽ muốn đạt tới thể hợp nhất khả năng rất khó, nhưng tôi tin tưởng chỉ cần em có kiên nhẫn, cẩn thận nghiên cứu, một khi tìm được điểm chung của hai thứ thì chính là lúc em hoàn toàn giải quyết vấn đề này .” Cửu Hào đạo sư rốt cuộc nói ra mục đích của mình, cô hiện thân thuyết pháp chính là vì Lăng Lan, muốn cho Lăng Lan không cần nản lòng, không cần nóng nảy, từ từ mưu tính.

Đọc FULL truyện tại đây

“Cám ơn Cửu Hào đạo sư!” Lăng Lan cảm động trong lòng, lại lần nữa chân thành mà cảm kích Cửu Hào. Cho dù là nước và lửa khó có thể dung hòa nhất cũng có thể tương dung thì thể chất cùng khí thế của cô tuyệt đối không phải không có cách giải quyết.

“Lăng Lan bé nhỏ, hiện tại đã biết rõ đi, nếu em muốn đi trên đạo mà mình đã chọn thì em cần phải dựa vào lực lượng của chính mình để giải quyết, chúng ta bất luận kẻ nào đều không giúp được em.” Lúc nà, vẫn luôn làm nền trên vách tường Ngũ hào đạo sư cười hì hì mở miệng.

“Đa tạ Ngũ hào đạo sư.” Lăng Lan quay đầu hướng Ngũ hào đạo sư cảm tạ, nhưng so với Cửu Hào thì rõ ràng không chân thành tha thiết, thiếu chút nữa làm khuôn mặt tươi cười của Ngũ hào đạo sư bể nát.

“Lăng Lan, nếu em hiểu rõ vậy trở về đi! Liền như Ngũ hào nói, hết thảy chỉ có thể dựa vào chính mình.” Cửu Hào nhìn biểu tình Ngũ hào cứng đờ, sợ Ngũ hào ghi hận Lăng Lan nhanh chóng mở miệng để Lăng Lan rời không gian học tập, dáng vẻ bao che cho con làm Ngũ hào ngầm trợn trắng mắt…… Chẳng lẽ hắn lòng dạ hẹp hòi như vậy sao? Ách? Giống như thật là đúng vậy, quả nhiên hiểu rõ hắn nhất vẫn là em gái Cửu Hào a. Ngũ hào vuốt cằm như suy tư gì rồi cười.

Truyện được đăng tại đây

Nhìn đến Ngũ hào lại lộ ra loại tươi cười quỷ dị, Cửu Hào càng thêm cảm giác được nguy hiểm, cô tuyệt đối sẽ không để Lăng Lan lại chịu Ngũ hào tra tấn. Vì thế cô quyết đoán mà dùng sức đẩy Lăng Lan một chút, Lăng Lan liền cảm giác ý thức chính mình tối sầm……

“Tiểu Lăng Lan, nhớ kỹ, giải quyết mấu chốt chính là lựa chọn của em , nhanh chóng nghĩ kỹ, em nói đến tột cùng là cái gì?” Bên trong một mảnh hỗn độn , Lăng Lan tựa hồ nghe Ngũ hào đạo sư ở bên tai nói một câu. Điều này làm cho Lăng Lan cảm thấy ngạc nhiên, Ngũ hào đạo sư khi nào thì có lòng tốt như vậy?

Tựa hồ thật lâu, lại tựa hồ chỉ là trong nháy mắt, khi Lăng Lan lại lần nữa khôi phục ý thức thì đã đi tới thế giới hiện thực, cô nhìn nhìn thời gian hiển thị trên máy liên lạc ở cổ tay, ân, vẫn là thời gian vừa rồi, chỉ là nhiều hơn mấy chục giây mà thôi.