Con đường sủng thê - Trang 163

Chương 134

Editor: windchime

Tại Duyên Bình hầu phủ, bình thường Xán Xán ăn sáng ăn trưa cùng với mẫu thân và tổ mẫu, cơm tối thì có đôi khi ăn ở chỗ tổ mẫu, có đôi khi ăn ở Vọng Trúc hiên, rất ít khi có cơ hội ăn cùng với Triệu Duẫn Đình, đều là Triệu Trầm và A Kết ra ngoài, trùng hợp là lúc Triệu Duẫn Đình ở nhà, Xán Xán mới có thể cùng tổ phụ và tổ mẫu dùng cơm.

Hiện tại tổ phụ, tổ mẫu, phụ thân và mẫu thân đều vây quanh bàn, Xán Xán vô cùng vui vẻ, ngồi trên đùi tổ phụ, đầu dựa vào ngực tổ phụ, khi ăn cái miệng nhỏ nhắn được nhét đầy, động rồi động, mắt to nhanh như chớp chuyển động, trong chốc lát nhìn mẫu thân cùng phụ thân, lát sau lại nhìn tổ mẫu bên cạnh, vừa ăn vừa chơi.

A Kết nhìn nữ nhi tinh nghịch, chẳng biết tại sao, lại có loại ảo giác, giống như buổi sáng cũng không xảy ra chuyện gì, hết thảy đều vẫn như cũ. Tần thị giống như là một người không quan trọng, bà ta chết đối với mọi người cũng không có chút ảnh hưởng, mặc dù là mẹ chồng, cũng không có biểu hiện ra sự vui sướng khi báo được đại thù.

Bởi vì bên cạnh còn có người thân đáng được quan tâm hơn, cho nên hận thù dù cần báo, cũng không cần phải để bản thân mình sống trong hận thù.

A Kết gắp cho mẹ chồng một miếng măng: “Nương đừng chỉ lo đút cho Xán Xán, người cũng ăn chút đi, trong bát Xán Xán đã nhiều.”

Ninh thị bưng bát tiếp nhận ý tốt của con dâu, nhai kĩ nuốt chậm.

Triệu Duẫn Đình nhìn thê tử không chớp mắt, cho dù là thấp thỏm, nhìn đến khuôn mặt nhã nhặn lịch sự của thê tử, lòng hắn cũng sẽ bình tĩnh trở lại.

“Tổ phụ đút!” Ăn xong gì đó, Xán Xán nhìn chằm chằm chén nhỏ của mình một lúc lâu, thấy tổ phụ chậm chạp không động đậy, ngửa đầu thúc giục.

Ninh thị nhìn lại.

Nét mặt già nua của Triệu Duẫn Đình nóng lên, vội toàn tâm toàn ý đút cháu gái, không dám xuất thần nữa.

Đối diện, Triệu Trầm hừ lạnh một tiếng, A Kết lặng lẽ kéo vạt áo hắn dưới bàn.

Người này dù sao vẫn dặn nàng không cần để ý đến chuyện của cha mẹ chồng, nhưng chính bản thân hắn lại thể hiện sắc mặt cho cha chồng xem. A Kết cảm thấy, cho dù mẹ chồng không thích cha chồng, nhưng cũng không có phản cảm, bình thường hai người ở chung rất có cảm giác của đôi phu thê già, hoặc là càng giống bạn lâu năm hơn. Dù cho thế nào, mẹ chồng làm cái gì cũng tự có suy nghĩ của mình, bọn họ không cần phải xen vào.

Hoàng thượng cho phụ tử Triệu Trầm nghỉ ba ngày để xử lý chuyện gia đình, sau bữa cơm hai người cũng không cần đi nha môn, Triệu Trầm muốn tiễn phụ thân ra phủ, Triệu Duẫn Đình lại ôm cháu gái không buông tay, theo thật sát bên người thê tử. Ninh thị biết hắn có lời muốn nói, không nói ra được chắc chắn sẽ còn dây dưa, liền nhận lấy cháu gái đưa cho nhi tử, nói với phu thê hai người: “Trở về dỗ Xán Xán ngủ đi.” Đến cùng cũng là bị sợ hãi, phải dỗ dành nhiều.

Triệu Trầm còn có chút do dự, A Kết nhỏ giọng khuyên nhủ đưa người đi.

~

Võ Anh hầu phủ cảnh sắc thoải mái, dọc theo hành lang chậm rãi đi, hoa cỏ cây cối hai bên xum xuê, xa xa ngô đồng cao vút.

Gió nhẹ từ một bên thổi tới, làn váy Ninh thị đong đưa như sóng nước nhẹ chuyển, trong mắt Triệu Duẫn Đình chỉ còn bóng hình thê tử xinh đẹp, trông mong thời gian này cứ trôi mãi như vậy.

Ninh thị đưa hắn đi đến đình nghỉ mát bên hồ, bảo Vấn Mai đi chuẩn bị nước trà và bàn cờ, Vấn Mai đi, bà mới nhớ tới cái gì, hỏi Triệu Duẫn Đình: “Vội đi sao?”

Thê tử có tâm chơi cờ cùng hắn, Triệu Duẫn Đình đương nhiên không nỡ đi: “Không vội, đã đã xin chỉ thị của Hoàng Thượng, không có gì cần vội làm.”

Ninh thị ừ một tiếng, nghiêng đầu nhìn hồ nước, gợn sóng lấp lánh, phản chiếu đôi mắt sáng ngời tựa ngôi sao của bà.

Sau giờ ngọ yên tĩnh, chỉ có tiếng nước nhẹ nhàng, Triệu Duẫn Đình chăm chú nhìn thê tử một lát, thấp giọng mở miệng: “Lan Dung, Hoàng Thượng đồng ý cho ta hưu Tần thị, ta đã phân phó Triệu Nguyên đi mời tiêu sư(người vận chuyển hàng), ngày mai liền chuyển xác chết và cả đồ cưới của Tần thị, toàn bộ đưa đến Tây Bắc, Duy Phương viên ta cũng sẽ sai người phá bỏ xây lại. Tây Bắc bên kia, ta và Thừa Viễn cũng đã phương pháp xử lý, chậm nhất là ba năm, nhạc phụ và nhạc mẫu có thể hồi kinh .”

Nói tới đây, Triệu Duẫn Đình đứng dậy đi đến ngồi xuống bên cạnh Ninh thị, nắm giữ tay bà khẩn cầu: “Lan Dung, đợi nhạc phụ và nhạc mẫu quay về, nếu ta có thể được nhị lão tha thứ, nàng tái giá với ta nhé? Mặc kệ lấy thân phận gì, nàng đều là thê tử của ta, là tổ mẫu danh chính ngôn thuận của Xán Xán, chúng ta cũng có thể lại sinh một đứa nhỏ…”

Ninh thị cười, đẩy tay hắn ra nói: “Ba năm nữa thì thiếp cũng sắp bốn mươi rồi, chàng còn muốn để thiếp sinh con cho chàng sao?”

Triệu Duẫn Đình nhìn ánh mắt của bà, thấy trong đó chỉ có trêu ghẹo chứ không có châm chọc, cũng cười: “Còn có người hơn bốn mươi tuổi vẫn sinh con cơ mà, đến lúc đó chúng ta sẽ cẩn thận, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu. Lan Dung, ta muốn cùng nàng sinh thêm một đứa nữa, nhưng nếu nàng không muốn sinh, ta cũng không ép, có thể thành phu thê với nàng là được rồi.”

“Đừng giằng co nữa, cứ như vậy đi.” Ánh mắt Ninh thị một lần nữa nhìn về phía hồ nước, bình tĩnh nói chuyện với hắn, “Hầu gia, thiếp biết trong lòng chàng có thiếp, chỉ là thiếp thật sự không đáng để chàng phải tiếp tục phí tâm, thiếp cũng không có khả năng thích ai nữa. Từ khi thiếp biết người kia không phải người lương thiện, những chuyện nam nữ thiếp không quan tâm nữa, cho nên mặc

loading

(Còn tiếp)