Cô vợ ngọt ngào bất lương – Phần 2 » Trang 254

Chương 1054: Thật sự có nơi này?

Editor: Sư Tử Cưỡi Gà

“Diệp tiểu thư, xin dừng bước!”

Ở cửa, Mục Tùy Phong đột nhiên gọi Diệp Quán Quán lại.

Diệp Quán Quán dừng chân: “Mục tiên sinh?”

Mục Tùy Phong do dự một chút, hỏi thăm: “Diệp tiểu thư, mạo muội hỏi một câu, cô có biết… Võ Đạo liên minh không?”

Diệp Quán Quán lộ vẻ mặt nghi ngờ: “Võ Đạo liên minh? Hình như, chưa nghe qua…”

Mục Tùy Phong liếc nhìn biểu tình của Diệp Quán Quán, thấy thần sắc cô không giống nói dối, vì vậy mới nói: “Mới vừa rồi tôi thấy thân thủ của Diệp tiểu thư bất phàm, đối với võ học am hiểu rất đặc biệt, còn tưởng rằng, cô là người của Võ Đạo liên minh…”

“Võ Đạo liên minh… Tương tự với tổ chức hiệp hội võ học sao?” Diệp Quán Quán tò mò hỏi.

Mục Tùy Phong nghe vậy, lộ ra vẻ hoài niệm: “Không thể so sánh Võ Đạo liên minh với hiệp hội võ học bình thường được, Diệp tiểu thư, cô đã nghe đến độc lập châu chưa?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Độc lập châu…” Diệp Quán Quán lắc đầu: “Chưa nghe.”

Mục Tùy Phong nói những thứ này, tất cả cô đều chưa từng nghe đến, chẳng qua, sau khi nghe thấy ‘Võ Đạo liên minh’, ‘Độc lập châu’, trong lòng không khỏi có cảm giác rất kỳ quái.

“Độc lập châu là nơi nào?” Diệp Quán Quán tò mò hỏi.

Mục Tùy Phong nhìn về phía xa vô định, lộ ra vẻ mặt hoài niệm, chậm rãi nói: “Mấy trăm năm trước, ở Trung Quốc văn minh võ thuật ở thời kỳ đỉnh cao, lúc ấy có câu là nghèo học văn, giàu học võ.

Lúc ấy, hầu như tất cả hào môn quý tộc đều học võ, hứng thú lập công trạng, rất nhiều đại tộc thế gia có vô số tuyệt kỹ võ học.

Tuy nhiên, theo lịch sử biến thiên, thế gia đại tộc dần dần cách xa chiến sự, những võ học chân chính sát phạt ở Trung Quốc cũng dần bị thất truyền.

Tương tự Tôn Lạp Trọng là tàn dư của võ học thế gia, là một phiên bản đơn giản đã được truyền từ trăm năm trước xuống mà thôi…”

Mục Tùy Phong dừng một chút, sau đó tiếp tục nói: “Nhưng mà, hiện giờ có một nơi, vẫn tồn tại rất nhiều gia tộc và cao thủ võ thuật lánh đời.”

Diệp Quán Quán vội vàng hỏi: “Chính là độc lập châu Mục tiên sinh ngài mới vừa nói sao?”

Mục Tùy Phong gật đầu, nói: “Không sai.”

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Độc lập châu ở thành phố nào? Tại sao chưa từng nghe qua?” Diệp Quán Quán không hiểu hỏi.

Mục Tùy Phong đáp: “Độc lập châu, nguyên danh Tỉ Phật Lạp châu, ở Bắc Âu, nó không phải là một thành phố, mà là rất nhiều thành phố tạo thành một châu lớn, nó không phải là một phần trong năm nước của Bắc Âu, cũng không thuộc về bất kỳ quốc gia và tổ chức nào trên thế giới, là một khu vực tồn tại độc lập, cho nên được gọi là độc lập châu.

Trước thời Trung Cổ, độc lập châu chỉ là khu vực hoang phế, càng về sau một vị cao thủ võ sư Trung Quốc đã vượt qua võ thuật hàng đầu, hơn nữa phát dương quang đại, thế lực độc lập châu cũng càng ngày càng mạnh.

Mặc dù độc lập châu hiện giờ đã xuống dốc không ít, nhưng sau lưng các đại tộc lánh đời vẫn nắm giữ thế lực rất lớn.”

Mục Tùy Phong tiếp tục nói: “Độc lập châu cực kỳ sùng bái võ thuật, mặc dù ở Bắc Âu, nhưng, nơi đó mới là nơi phồn thịnh nhất của văn minh võ thuật Trung Quốc, tụ tập rất nhiều cao thủ đến từ các nơi trên thế giới.

Những người tương tự Lang Vương Sen¬ny, Tôn Lạp Trọng, đến độc lập châu, thì đầy đường.”

Diệp Quán Quán nghe được thì rất ngạc nhiên, hưng phấn nói: “Thật sự có nơi này sao?”

Thấy Diệp Quán Quán cảm thấy hứng thú, Mục Tùy Phong cười nói: “Đúng là có tồn tại, nhưng chẳng qua rất ít người biết đến mà thôi. Tổng bộ của Võ Đạo liên minh, nằm ở độc lập châu.”