Chớ quấy rầy phi thăng » Trang 29

Chương 29: Hung thủ

Editor: TIEUTUTUANTU

“Tối hôm qua thời điểm sự tình phát sinh, bằng hữu của ta không có ở đây.” Không Hầu nhìn ra Hoàn Tông không thích nói chuyện, nên chủ động mở miệng nói, “Cho nên việc này cùng hắn cũng không có can hệ.”

Nàng cho rằng Lăng Ba sẽ còn hỏi tiếp, không nghĩ tới đối phương nghe xong nàng giải thích, thế nhưng chỉ là gật gật đầu, liền không hề mở miệng.

Vị Lăng Ba tiên tử tính cách cao ngạo giờ phút này lại dễ nói chuyện như vậy? Không Hầu kinh ngạc nhướng mày, vươn chiếc đũa kẹp lên một viên bánh bao cuối cùng bỏ vào trong chén, vùi đầu ăn.

Vốn dĩ nàng đã ăn no, nhưng là nhìn đến lồng hấp còn dư lại một cái bánh bao, nhịn không được tâm sinh ác cảm, chỉ có thể đem nó đưa vào trong bụng, để nó cùng huynh đệ tỷ muội khác đoàn tụ.

Hoàn Tông lẳng lặng nhìn Không Hầu tử ăn xong, mạc danh có loại thỏa mãn, phảng phất mấy thứ này đều ăn vào trong bụng hắn.

Thấy Hoàn Tông mỉm cười nhìn mình, Không Hầu sờ sờ mặt: “Làm sao vậy?”

Ở trong mắt đối phương, Hoàn Tông thấy được gương mặt tươi cười của chính mình, hắn thu liễm: “Không biết cô nương chuẩn bị đi chỗ nào, nếu là không chê, chúng ta có thể cùng nhau đồng hành.”

“Này……” Không Hầu có chút do dự, nàng lần đầu tiên đơn độc ra ngoài du lịch, chính là vì muốn gặp nhiều người, hiểu biết phong tục tập quán các nơi trong thiên hạ, nếu là cùng Hoàn Tông đồng hành, còn tính là đi du lịch đơn độc sao?

“Tại hạ mấy năm nay chỉ thường ở nhà, rất ít ra cửa, đối với bên ngoài rất nhiều điều không quá hiểu biết. Nói là ra ngoài xin thuốc, không bằng nói là ra để giải sầu.” Hoàn Tông biểu tình khẩn thiết, “Nếu là tại hạ làm cô nương khó xử, coi như tại hạ không có nói qua.”

“Không phiền toái, không phiền toái.” Nghe được đối phương rất ít ra cửa, trong đầu Không Hầu, đã có hình ảnh công tử ốm yếu lẻ loi ở trong phòng, không thể trúng gió, không thể phơi nắng, uống thuốc thay cơm ăn, cơ hồ chưa bao giờ có tiếp xúc qua thế giới bên ngoài.

Hảo thảm, hảo đáng thương.

“Vừa vặn ta cũng là ra ngoài du lịch, cũng không có làm sự tình gì, nếu công tử không chê, vậy liền quấy rầy.” Không Hầu không biết Hoàn Tông đến tột cùng là mắc bệnh gì, nhưng là xem bộ dáng sắc mặt tái nhợt, là có thể đoán được bệnh cũng không nhẹ, nói không chừng ngày nào đó liền……

Chà xát mặt, đem ý tưởng không quá cát lợi trong đầu xóa đi, Không Hầu lập tức đáp ứng. Kỳ thật Hoàn Tông này rất không tồi, lớn lên đẹp, lại không kiêu ngạo, quan trọng nhất hắn còn có cùng sở thích đọc thoại bản Diệu Bút Khách, dọc theo đường đi nàng còn có thể cùng Hoàn Tông thảo luận tình tiết cùng nhân vật trong sách Diệu Bút Khách. Tưởng tượng như vậy, nàng bắt đầu tràn ngập chờ mong.

“Công tử về sau gọi ta là Không Hầu là được, không cần khách khí như vậy.” Không Hầu lấy tay che miệng, nhỏ giọng nói thầm nói, “Cũng không biết khi nào có thể đi, vị Lăng Ba tiên tử Chiêu Hàm Tông này thoạt nhìn tính tình không tốt lắm, hung thủ không điều tra, nàng khẳng định sẽ không để chúng ta đi.”

“Dựa theo quy củ Tu Chân giới, nơi nào đã xảy ra việc, liền để thành chủ phủ hoặc là tông môn địa phương phụ trách. Chiêu Hàm Tông tuy nói là người bị hại, nhưng cũng nên dựa theo quy củ Tu Chân giới làm việc.”

Lâm Hộc trầm mặc ít lời nhíu mày nói, “Hôm nay người ở đây, chỉ cần có thể chứng minh chính mình trong sạch, dù là thành chủ Khâu Thành cũng không thể mạnh mẽ lưu người lại, vị Lăng Ba tiên tử này phá hư quy củ.”

“Tiên sinh, ngươi nói nhỏ chút.” Không Hầu bụm mặt, cấp Lâm Hộc nháy mắt ra dấu, “Hiện tại nàng ta đang nổi nóng, ngươi đừng cùng nàng chấp nhặt.”

Nàng cũng cảm thấy Lăng Ba làm việc này không thỏa đáng. Nhưng mặc kệ như thế nào, Chiêu Hàm Tông cùng Vân Hoa Môn quan hệ cũng không tệ lắm, nàng còn không nghĩ mới ra cửa mấy ngày, liền cùng Lăng Ba tiên tử nháo lên, nếu để mọi người trong tông môn biết, sẽ rất xấu hổ.

Lâm Hộc quay đầu nhìn Hoàn Tông, thấy biểu tình hắn bình tĩnh, không có tỏ vẻ gì, liền nói: “Không Hầu cô nương yên tâm, ra bên ngoài chú ý quy củ, việc này Chiêu Hàm Tông làm không phúc hậu, không cần lo lắng đắc tội nàng.”

Không Hầu cười gượng, Lâm Hộc thoạt nhìn trung hậu thành thật, bộ dáng trầm mặc ít lời, không nghĩ tới nói chuyện quyết đoán như vậy, xem ra cũng là người đại tông môn.

Lâm Hộc nói chuyện cũng không nhỏ tiếng, mấy bàn liền nhau cùng bọn họ nghe được rành mạch, lấy tu vi Lăng Ba, tự nhiên cũng nghe thấy lời Lâm Hộc nói, sắc mặt nàng trở nên thập phần khó coi, nhưng là nhìnHoàn Tông biểu tình bình tĩnh, nàng lại không có phát tác.

Nàng từ nhỏ đến lớn được tông môn coi trọng, tuy rằng xem thường tu sĩ bình thường, nhưng là Hoàn Tông thân phận không rõ, hộ vệ bên người hắn tu vi cao thâm, nói không chừng là vị Nguyên Anh lão tổ, nàng không dám dễ dàng đắc tội.

Hiện tại các đại môn phái ở Tu Chân cùng nhau chia nhau quản lí, đã không giống mấy ngàn năm trước, nói đánh là đánh, nói giết liền giết, nhưng xét đến cùng, vẫn là chú ý cường giả vi tôn. Cho nên Lăng Ba khinh thường tu sĩ trong khách điếm, lại không có trực tiếp cùng Không Hầu trở mặt, cũng không dám cùng Hoàn Tông nháo lên.

Trong lúc nhất thời không khí trở nên có chút xấu hổ, tu sĩ khác ở đây thấy Lăng Ba ẩn nhẫn không phát, trong lòng có tự tin. Vừa rồi Kim Đan tu sĩ Long Hổ Môn cố nén bất mãn mở miệng nói, “Vị đạo hữu này nói có đạo lý, tỳ nữ tiên tử vô tội đột tử, chúng ta thực tiếc hận, cũng hiểu khổ tâm của tiên tử. Nhưng là tại hạ lại có chuyện quan trọng, còn thỉnh tiên tử hiểu cho khó xử của tại hạ.”

“Đúng vậy, này qua cả đêm, nói không chừng hung thủ đã sớm trộm chạy. Tỳ nữ quý phái lại không cho hộ vệ thành chủ tới gần thi thể người chết, án này còn tra như thế nào?” Có tu sĩ âm dương quái khí nói, “Ai biết có phải hay không bọn tỳ nữ nổi lên nội chiến, người giế, còn ở trên đầu chúng ta đổ tội.”

“Hồ ngôn loạn ngữ.” Lăng Ba chụp bàn nói, “Hung thủ ở đêm trăng tròn động thủ giết người, còn đem trái tim người chết đào ra, ta hoài nghi đây là việc làm tà tu, chẳng lẽ sai rồi?”

Nàng mắt phượng đảo qua, ánh mắt trở nên sắc bén, “Cho nên ta mới không thể không hoài nghi, hung thủ liền ẩn nấp bên trong mọi người, cố ý châm ngòi li gián quan hệ, nhân cơ hội tẩu thoát.”

Không Hầu tán đồng cách nói của Lăng Ba, hung thủ xác thật có khả năng ẩn giấu ở trong mọi người, thậm chí còn cố ý châm ngòi li gián chia rẽ quan hệ các phái. Bất quá Lăng Ba tư thái quá cường ngạnh, đã khiến cho đại đa số tu sĩ ở đây phản cảm, hiện tại nói lời này, chỉ sợ đã không có tác dụng.

Quả nhiên, chúng tu sĩ trên mặt vẫn không vui. Có người đem ánh mắt đầu hướng Không Hầu, hy vọng nàng cùng là đệ tử đại tông môn ra tới nói vài câu. Hoặc là nói, bọn họ càng hy vọng Không Hầu cùng Lăng Ba tiên tử tranh phong, giúp bọn hắn.

Nhưng mà làm cho bọn họ thất vọng chính là, Không Hầu không có đứng ra nói chuyện, khi Lăng Ba tiên tử cùng Không Hầu nói chuyện, cũng cực kỳ khắc chế, làm cho tâm tư xem náo nhiệt của bọn họ, không chỗ dùng.

Không có người dẫn đầu đại tông môn, những người khác ồn ào vài câu, cũng không dám nháo đến quá mức, không khí ở trong đại sảnh lại cứng rồi.

Không Hầu ánh mắt quét qua lại trên người mọi người, bởi vì trong đại sảnh không khí quá nghiêm túc, không thích hợp nói nhỏ, mà Hoàn Tông thân thể quá kém, càng không dùng tốt truyền âm thuật, nàng đành phải móc ra một trương giấy, lấy ra bút than viết một câu, đẩy đến trước mặt Hoàn Tông.

【 cảm thấy ai khả nghi nhất? 】

Nhìn tờ giấy trước mặt, lại xem thiếu nữ đầy mặt tò mò, Hoàn Tông cười cười, duỗi tay lấy bút than trong tay Không Hầu, trên giấy viết vài nét bút.

【 có đối tượng hoài nghi? 】

Không Hầu gật đầu, trên giấy viết một cái người hoài nghi.

【 vừa rồi Trúc Cơ tu sĩ kia cố ý gây sự. 】

Hoàn Tông nhìn về sau, cười lắc đầu.

Đọc FULL truyện tại đây

【áo bào tro nam nhân trong một góc kia. 】

Không Hầu giống như tùy ý nhìn thoáng qua, nếu là Hoàn Tông không đề cập tới, nàng căn bản chú ý không đến người này. Bởi vì người này thật sự quá bình thường, diện mạo bình thường, tu vi bình thường, ngay cả ăn mặc cũng bình thường, hắn ngồi ở chỗ kia nếu không nói lời nào, cơ hồ làm người rất khó chú ý tới hắn. Nếu phải dùng một từ hình dung hắn, đó chính là thành thật.

Thoạt nhìn người không có khả năng nhất, có đôi khi lại có khả năng nhất. Không Hầu bừng tỉnh đại ngộ, cảm thấy Hoàn Tông thật sự quá thông minh, tựa như nhân vật chính dưới ngòi bút Diệu Bút Khách thông minh giống nhau.

【 ta cảm thấy công tử hoài nghi rất có đạo lý. 】

Hoàn Tông thấy biểu tình trên mặt Không Hầu đổi tới đổi lui, cuối cùng lộ ra bộ dáng bừng tỉnh đại ngộ, có chút hoài nghi trong đầu đối phương đến tột cùng suy nghĩ cái gì, mới có thể lộ ra biểu tình sinh động phong phú như thế.

Lâm Hộc yên lặng nhìn Không Hầu cùng Hoàn Tông đem giấy truyền tới truyền lui, tâm tình có chút phức tạp. Bọn họ cho rằng động tác của mình thực hàm súc sao, ở phía dưới mí mắt mọi người truyền giấy, là sợ người khác không biết bọn họ đang nói thầm?

Không Hầu cùng Hoàn Tông hành động, đã sớm dừng ở trong mắt Lăng Ba, sắc mặt nàng đổi tới đổi lui, cảm thấy ngực có chút nghẹn, bỗng nhiên có chút minh bạch, khi người sư môn nhắc tới Vân Hoa Môn, biểu tình vì cái gì sẽ trở nên một lời khó nói hết.

Trong lúc không khí càng lúc càng xấu hổ, ngoài cửa đi vào ba người, quản lý Khâu Thành Đỗ gia phụ tử, còn có nam tử thanh niên biểu tình ổn trọng khí vũ hiên ngang. Nguyên bản Lăng Ba tiên tử còn ngồi ngay ngắn, thấy nam tử thanh niên tiến vào, vội đứng lên: “Sư huynh, sao huynh lại tới đây?”

Nam tử đi trước mặt đến nàng, biểu tình có chút không vui nói: “Hồ nháo!”

Hắn xoay người chắp tay với mọi người nói, “Chư vị đạo hữu, tại hạ là đệ tử Chiêu Hàm Tông Trường Đức, sư muội không hiểu chuyện, khiến mọi người phiền toái.”

Trường Đức? Chiêu Hàm Tông chưởng phái đại đệ tử Trường Đức?

Mọi người kinh hãi, nào dám nhận lễ, vội vàng sôi nổi đáp lễ, miệng xưng không ngại. Hiện tại chưởng phái đại đệ tử, chính là chưởng môn tông phái tương lai, ai đắc tội nổi?

Huống chi Trường Đức ngôn ngữ khách khí, đối với bọn họ lại cực kỳ có lễ, bọn họ vốn trong lòng cho dù có giận, lúc này thấy thái độ như thế Trường Đức, cũng đều tan biến.

Lăng Ba cũng có chút sợ hãi chưởng phái sư huynh, tuy rằng bị hắn răn dạy trước mọi người, trong lòng có chút không cao hứng, nhưng trên mặt cũng không dám biểu hiện ra ngoài, ngoan ngoãn đứng ở bên cạnh một câu cũng không dám nhiều lời.

“Vị này chính là cao đồ Vong Thông phong chủ Không Hầu tiên tử, bởi vì việc nhỏ của bỉ phái làm trì hoãn hành trình của tiên tử, thỉnh tiên tử thứ lỗi.”

Trường Đức đi đến trước mặt Không Hầu xin lỗi, “Tiên tử nếu có yêu cầu gì, thỉnh cứ việc mở miệng.”

“Đạo hữu không cần khách khí, tỳ nữ quý phái vô cớ bỏ mình, Lăng Ba tiên tử khổ sở trong lòng, chính là việc thường tình.”

Không Hầu đứng dậy đáp lễ, “Đạo hữu không cần đem việc này để ở trong lòng.”

Trường Đức tướng mạo tuấn tú, dáng người cân xứng, ở toàn bộ Tu Chân giới cũng được xưng là thiên kiêu chi tử. Người như vậy giọng điệu thành khẩn, thực dễ dàng làm nhân tâm sinh hảo cảm. Không Hầu nghĩ, cũng chỉ có người như vậy, mới xứng làm chưởng phái đệ tử, tông chủ tương lai.

Trường Đức đã sớm nghe qua danh Không Hầu, cũng biết nàng là kỳ tài tu luyện. Nhưng là hắn không nghĩ tới, đối phương lại là thiếu nữ yêu kiều như thế, một đôi mắt như đang cười, cười rộ lên giống như là hoa tươi nở rộ, thập phần thảo hỉ.

Truyện được đăng tại đây

Khi biết được, khách điếm xảy ra việc còn có thân truyền đệ tử Vân Hoa Môn trọ, Trường Đức liền lo lắng sư muội đắc tội người ta, làm hỏng tình nghĩa hai phái.

Hiện tại nhìn thấy Không Hầu, hắn trộm thở ra nhẹ nhàng, may mắn đối phương không phải người không nói lý.

Thời điểm vào cửa, Trường Đức liền chú ý tới Hoàn Tông, đối phương thoạt nhìn như là công tử ốm yếu không có tu vi, nhưng là áo gấm trên người lại là phòng ngự pháp bào quý nhất Ngự Tiêu Môn, hộ vệ bên người hắn là Nguyên Anh lão tổ, nam nhân như vậy không thể xem nhẹ. Tuy không rõ ràng thân phận đối phương lắm, Trường Đức vẫn là nghiêm túc hướng đối phương tạ lỗi.

Đối phương đại khái là tính cách trầm mặc, khách khí hai câu liền không hề mở miệng. Trường Đức cũng không bắt buộc, lại lần nữa nói: “Không dám trì hoãn thời gian của mọi người, người đã chứng minh trong sạch, tùy thời có thể rời đi.”

“Sư huynh……” Lăng Ba nghe được lời này, có chút không cao hứng, nàng tốn công sức giữ người lại, sư huynh nói cho đi là đi.

Trường Đức không để ý đến nàng, cũng không có thay đổi quyết định. Lăng Ba tức giận đến dậm chân, ngồi xuống, không nói gì.

Mọi người thấy Trường Đức không nói dối, vội vàng đứng dậy cáo từ, liền sợ bọn họ lại thay đổi chủ ý, không cho bọn họ đi.

Người trong đại sảnh thực mau đi một nửa, nguyên bản người không vội đi, cũng nổi lên tâm tư rời đi.

“Chờ một chút.” Không Hầu lên tiếng, phi kiếm trong tay như tia chớp bay ra, chỉ vào áo bào tro nam nhân chuẩn bị rời đi, “Những người khác có thể đi, ngươi lại không thể.”

Đỗ Kinh đứng ở trong một góc không dám nói lời nào, thấy Không Hầu lên tiếng, vội phân phó hộ vệ: “Ngăn hắn lại, ngăn hắn lại.”

Áo bào tro nam nhân thấy hộ vệ ngăn cản đường hắn đi, trên mặt liền lộ ra khó xử cùng ủy khuất, hắn có chút co rúm xoay người nhìn Không Hầu: “Không biết tiên tử là ý gì?”

“Người vô tội có thể đi, hung thủ đương nhiên không thể rời đi.” Không Hầu đứng lên, phi kiếm bị nàng khống chế tản mát ra hàn khí lạnh thấu xương, mấy sợi tóc trên đầu áo bào tro nam nhân đứt vài sợi.

Lâm Hộc kinh ngạc mà nhìn Không Hầu, công tử nói người này là hung thủ, nàng liền tin? Vạn nhất tính sai, nàng sẽ không sợ mất mặt, cũng không biết nên nói nàng đầu óc đơn giản, hay là nên nói nàng quá dễ dàng tin tưởng người.

Trường Đức nghe Không Hầu nói như vậy, sắc mặt tức khắc thay đổi, lợi kiếm trong tay ra khỏi vỏ, ngăn cản đường đi áo bào tro nam nhân. Áo bào tro nam nhân thân hình giật giật, vốn dĩ muốn thừa dịp mọi người không có phản ứng kịp mà đào tẩu, kết quả hắn mới vừa nổi lên ý niệm này, cả người liền không chịu khống chế bay trở về.

Lâm Hộc cũng không quay đầu lại nói: “Đạo hữu hà tất đi vội vã, không bằng sớm chút nói rõ ràng.”

Mọi người nhìn Lâm Hộc, trong mắt che dấu không được kinh hãi. Cái áo bào tro nam nhân này lúc chuẩn bị thoát đi, trên người tiết lộ uy áp ít nhất là Kim Đan hậu kỳ tu vi, hộ vệ này thế nhưng liền mắt cũng không nháy, phất tay liền đem người quăng trở về, đây là kiểu tu vi cao thâm gì?

Có thể có hộ vệ như vậy, nam nhân ốm yếu tuấn mỹ này, đến tột cùng là thân phận gì?