Chính phi không bằng tiểu thiếp » Trang 28

Chương 28:

Vũ Văn Mặc cau mày, sâu trong con ngươi hiện lên một tia lãnh ý.

Thẩm trắc phi nghe Mộ Dung Thư nói, cực kỳ căm hận. Tuy trên mặt vẫn dịu dàng ôn nhu, nhưng trong lòng đã không ngừng nguyền rủa Mộ Dung Thư. Đây là lần nàng không khống chế được tình thế, mà còn để cho Mộ Dung Thư dắt mũi. Việc này rõ ràng có thể xong rồi, nhưng Mộ Dung Thư lại kiếm huyện, kéo nàng vào. Bây giờ thì tốt rồi, vừa chọc giận Vương gia vừa bị dắt mũi! Vốn nghĩ có thể yên ổn cho qua, không ngờ lại bị đùa giỡn như vậy, khiến nàng ngồi không được mà đứng cũng không xong.

Chỉ trong nháy mắt, Tam phu nhân và Ngọc Nhuận đã từ địa ngục lên thiên đường, rồi lại từ thiên đường rớt xuống địa ngục, liên tục trải qua hai tầng lửa – băng, hai người đều rất hoảng sợ, thất thần, sắc mặt trắng như tờ giấy, run rẩy như cành liễu phất phơ trong gió. ( thấy tội… *động lòng bao dung* :| )

Đại phu nhân cùng Tứ phu nhân nhìn nhau, trong mắt đều có tia sợ hãi, thủ đoạn này của Vương phi quả thật lợi hại! Nàng ta thậm chí còn có thể tính kế cả Vương gia lẫn Thẩm trắc phi!

Đại phu nhân bất giác cắn môi, chau mày nhìn về phía Hồng Lăng, nha đầu kia vô cùng trung thành với Mộ Dung Thư, hai năm nay nàng đã nghĩ hết cách mua chuộc đều không thành, bây giờ Mộ Dung Thư nhất định là được nàng ta giúp đỡ mới có thể như vậy!

“Vương phi, nô tì đã biết sai rồi! Về sau vạn lần cũng không nói như vậy! Xin vương phi tha thứ!” Tam phu nhân và Ngọc Nhuận lấy lại tinh thần, lập tức nhanh chóng phản ứng, bò về phía Mộ Dung Thư, mỗi người một bên kéo mép váy nàng khóc lóc cầu xin. ( các nàng thích lết hay bò.. *mặt hung thần* )

Hồng Lăng thấy Mộ Dung Thư bị hai người kia kéo, liếc nhìn sắc mặt của Vũ Văn Mặc và Thẩm trắc phi rồi tiến lên kéo hai người ra, tức giận nói: “Vương phi thân phận cao quý, sao các ngươi không biết điều như vậy? Thường ngày thì không xem Vương phi ra gì, thường xuyên châm chọc người, bây giờ dựa theo quy củ mà trừng trị, các ngươi lại ở đây khóc lóc cầu xin, định làm mất mặt Vvương phi sao? Mau buông ra.”

Lời này vừa nói ra, vẻ mặt của Tam phu nhân và Ngọc Nhuận càng vặn vẹo, biết rõ Hồng Lăng là cố ý nhưng lúc này thì làm gì còn tâm tình mà nói lại!

Mộ Dung Thư nhìn tán thưởng Hồng Lăng, nha đầu này đúng là thông minh, cho nàng đến Trúc viên cùng mình là quyết định đúng đắn, lại nhìn thoáng qua Tam phu nhân và Ngọc Nhuận, lạnh lùng nói: “Lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ ba bản Vương phi còn có thể tha thứ, thậm chí có thể không để ý quy củ tha cho các ngươi. Nhưng, tái phạm quá nhiều lần, bản Vương phi…” Nàng tạm dừng lại, chuyển mắt nhìn lướt qua Vũ Văn Mặc cùng Thẩm trắc phi, mới nói tiếp: “Cũng không thể tha cho các ngươi nữa. Dù sao người đứng đầu không phải là ta, trong phủ Nam Dương Vương này, quy củ là quan trọng nhất, nếu như các ngươi không muốn bị trừng trị quá nặng, thì phải đi cầu gia và Thẩm trắc phi.”

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Nói thì thật dễ nghe! Việc này là do ai? Bây giờ lại nói giống y như mình là Bồ Tát sống! Những lời này không phải ngầm bảo nàng gian xảo, bao che cho bọn tiểu thiếp lại còn không trọng quy củ! Lời này là nói cho nàng nghe? Sắc mặt Thẩm trắc phi càng lúc càng khó coi, suy nghĩ trong lòng vô vùng hỗn loạn.

Trong phòng, mùi thuốc súng nồng nặc.

Vũ Văn Mặc lần nữa ngồi xuống, nhàn nhạt nhìn lướt qua Mộ Dung Thư, nghiêng đầu nói với Thẩm trắc phi: “Ngươi quyết định đi.”

Thẩm trắc phi ôn nhu gật đầu, sau đó nhìn hai người Tam phu nhân cùng Ngọc Nhuận đang quỳ trên mặt đất nói: “Tuy Tam muội hầu hạ cho Vương gia, trong vương phủ cũng được xem là chủ tử, nhưng trước mặt hạ nhân lại đánh mất quy củ, nguyền rủa chủ mẫu, tội này không thể coi là nhẹ mà cho qua. Ngày mai đưa về thôn trang.”

Thân thể Tam phu nhân xụi lơ trên đất, nước mắt vẫn chưa khô, cực kỳ đáng thương, nhưng nhân là nàng gieo, quả thì nàng phải nhận, dù sao đến thôn trang tuy hơi nghèo khó nhưng vẫn tốt hơn là bị người ta bán vào kỹ viện. Nàng vẫn còn cơ hội, không cam lòng liếc nhìn Mộ Dung Thư.

Tiếp sau, Thẩm trắc phi nhìn về phía Ngọc Nhuận, đối với loại người này thì nàng lười nói, ngày thường nàng vốn không thích nha hoàn này, mỗi ngày đều trang điểm loè loẹt, hành động cử chỉ chẳng khác gì nữ tử thanh lâu, giọng nói lạnh hơn. “Về phần Ngọc Nhuận, lát nữa gọi người đến bán.”

Ngọc Nhuận không nói được lời nào, ngây ngốc quỳ tại chỗ, có vẻ là không có cách nào chấp nhận được vận mệnh, không cam lòng nhìn thoáng qua Vũ Văn Mặc, cứ nghĩ Vũ Văn Mặc sẽ nhìn nàng, nào ngờ ánh mắt của Vũ Văn Mặc lại chú ý cái người đang ung dung kia, trên miệng vẫn mang chút ý cười nhàn nhạt, Mộ Dung Thư, nàng ta không chịu nổi kích thích liền trợn mắt té xỉu.

Thẩm trắc phi phất phất tay.

“Dẫn đi!”

Trong phòng cuối cùng cũng an tĩnh trở lại.

Đọc FULL truyện tại đây

Mộ Dung Thư nâng áo đứng dậy, sau đó nhìn Vũ Văn Mặc, tươi cười như hoa nói: “Chuyện hôm nay thật làm phiền gia, là thần thiếp sơ xuất. Xin gia tha thứ.”

Tiếp theo vừa nhìn về phía Thẩm trắc phi, tươi cười nhu hòa nói: “Phủ Nam Dương Vương lớn cũng không lớn nhỏ cũng không nhỏ, việc phiền phức nhất định rất nhiều, dù sao tỷ cũng là lần đầu quản sự, khó tránh khỏi sơ sót, sau này còn phải học tập Thẩm muội, muội ngàn vạn lần đừng có chê tỷ phiền phức.”

Khóe miệng Thẩm trắc phi cứng đờ, quả nhiên nói câu nào làm cho người ta giận đến bốc khói mà! Nhưng trên mặt không có biểu hiện gì, gật đầu trả lời: “Tỷ khách sáo, chỉ sợ sau này muội còn phải học tập tỷ nhiều.”

Nghe vậy, Mộ Dung Thư che miệng cười duyên.

Vũ Văn Mặc không lên tiếng nhìn thoáng qua Mộ Dung Thư rồi mới lên tiếng.

“Các ngươi cứ trò chuyện, bản Vương còn có chuyện quan trọng phải xử lý.”

Mộ Dung Thư cùng Thẩm trắc phi tươi cười tiễn hắn.

Tiếp theo hai người lại giả vờ thân thiết nói chuyện vài câu, đến khi mặt trời lặn, Mộ Dung Thư liền tìm lý do rời đi.

Chờ Mộ Dung Thư ra khỏi Trúc viên, Thẩm trắc phi trở về phòng trong, không có cách nào kiềm chế lửa giận trong lòng, liền vung tay quét sạch các bình sứ mặt bàn xuống đất. ( ôn nhu trong truyền thuyết vỡ thành từng mảnh.. ú ú u u ú :guitar2: )

“Vương phi muốn lấy lại quyền hành sao?” Tú Ngọc theo sau Thẩm trắc phi liền hỏi, nhìn những bình sứ vỡ vụn dưới đất.

Truyện được đăng tại đây

Thẩm trắc phi cắn chặt răng không nói gì.

Sau khi Mộ Dung Thư trở về Mai viên, Hồng Lăng rất vui vẻ đi chuẩn bị cơm chiều.

Sau khi mấy người Thu Cúc biết được Mộ Dung Thư có thể cùng Thẩm trắc phi quản sự thì trên mặt không giấu được nụ cười. Chỉ trong chốc lát, Mai viên tràn ngập tiếng nói tiếng cười.

Sáng sớm hôm sau, Mộ Dung Thư đã rời giường để trang điểm. Hôm nay nàng phải nàng phải quay về phủ Tướng quân nên còn có nhiều chuyện lặt vặt cần xử lý. May mà bọn Hồng Lăng ai nấy đều rất thông minh, xử lý công việc vô cùng nhanh mà lại còn kín đáo.

Lần này nàng về phủ Tướng quân sẽ phải ở lại mấy ngày nên nàng mang theo cả bốn đại nha hoàn, vì vậy, hai ngày trước nàng đã bỏ ra một số tiền lớn để tìm người may vài bộ y phục cũng như mua vài món trang sức cho các nàng, bốn nha đầu này sau khi trang điểm quả nhiên rất đẹp, ai nhìn cũng không thể rời mắt.

Vũ Văn Mặc đang chờ ở cửa vương phủ. Qua mấy khắc, Mộ Dung Thư liền đi ra khỏi cửa lớn của vương phủ. Từ lúc đó đến khi lên kiệu, nàng vẫn không liếc nhìn Vũ Văn Mặc, đối với hắn nàng chỉ cần phúc thân hành lễ là được rồi.

Vũ Văn Mặc im lắng ngồi trong kiệu, duy trì hình tượng băng sơn ngàn năm nhưng sâu trong đôi mắt có thể làm người ta lạnh như ở hầm băng kia lại hiện lên một chút nghi ngờ.