Chính phi không bằng tiểu thiếp - Trang 118

CHƯƠNG 114:

Mộ Dung Thư nhíu mày, thấy Triệu Thần vô cùng nghiêm túc, nàng cơ hồ không chút do dự nói: “Ta không muốn.” Trực tiếp trả lời.

Trong mắt Triệu Thần lóe lên như không thể tin, vội vàng hỏi tiếp: “Vì sao? Chỉ cần ngươi đồng ý làm nữ nhân của ta, sau này ngươi liền không phải làm nha hoàn thấp kém, mà là di nương được người phục vụ. Hay là, ngươi ưa thích là Ngũ đệ? Muốn làm nữ nhân Ngũ đệ?”

Đối mặt với câu ép hỏi trời ơi đất hỡi của hắn, Mộ Dung Thư càng không kiên nhẫn, đối với chuyện tình cảm từ trước đến nay nàng đều không am hiểu, đời trước tất nhiên cũng có người theo đuổi, nhưng đều là trong điều kiện hai bên thân phận ngang hàng. Mà hôm nay, đối mặt với tư tưởng, thân phận khác xa, đối với câu chất vấn của Triệu Thần, đối với cái thời đại này mà nói, nhưng lần này nàng lại không có kiên nhẫn, thậm chí bài xích từ trong xương, nhưng bài xích thì bài xích. Hôm nay nàng đã là một nữ nhân bé nhỏ không đáng nhắc tới trong cái thời đại này rồi. “Không, ta chưa nghĩ qua.”

“Vì sao? Bất kể là làm nữ nhân của ta, hay là nữ nhân của Ngũ đệ ta, ngươi đều là hơn người, là nửa chủ tử Triệu phủ, vì sao ngươi không muốn?” Sau khi Triệu Thần nghe được câu trả lời của nàng, thật không thể tin nổi, cho nên không kịp suy nghĩ nhiều, vội vàng hỏi thêm.

“Đại thiếu gia cần gì phải gây sự? Ta không có ý với ngài, không có ý với Ngũ thiếu gia,vô ý với thân phận di nương tài trí hơn người như lời ngài nói, sao phải cần lý do?!” Sắc mặt Mộ Dung Thư lạnh dần, cất giọng lạnh như băng trả lời.

Triệu Thần nghe nói vậy thần sắc trên mặt như không thể tin được, nàng có biết nàng đang nói gì không vậy?! Đừng nói là những nữ nhân trong phủ, hay là thiên kim tiểu thư ngoài kia, có ai không mơ ước thân phận di nương này chứ? Mọi người đều muốn vào Triệu phủ cao môn đại hộ này, hôm nay vào trong miệng nàng lại nghe như không đáng gì! Vốn tưởng rằng nàng qua loa với hắn, nhưng qua nét mặt nàng cũng đủ nhìn ra được, nàng nói không ngoa! Lập tức, gương mặt tuấn tú của Triệu Thần chợt tối tăm lông mày nhíu chặt. “Vậy thì, người thà gả cho đầy tớ, gã sai vặt sao?”

Mộ Dung Thư hít sâu một hơi, bình phục cảm giác mãnh liệt trong lòng vì cái xã hội phong kiến mang đến cho nàng, gằn từng chữ một: “Nam nhân ta gả, đời này kiếp này chỉ có một phụ nhân là ta, tuyệt không có hai phụ nữ!”

“Cái gì?! Ngươi có biết lời ngươi nói kinh thế hãi tục cỡ nào không?! Nếu như ngươi không muốn làm nữ nhân của gia, cũng không cần phải như thế!” Triệu Thần giận quát một câu, sau đó gọi nha hoàn tới, liền phẩy tay áo rời đi.

Nhưng khi Triệu Thần được nha hoàn đỡ đi không bao xa, lúc Mộ Dung Thư đang muốn xoay người rời đi, lại phát hiện Triệu Sơ và Đại thái thái đứng cách đó không xa!

Bởi vì khoảng cách hơi xa, hắn không thấy được biểu tình của Triệu Sơ và Đại thái thái.

Triệu Thần nhìn thấy hai người, trên mặt thoáng qua thần sắc không tự nhiên. Có điều, hắn vẫn có chút lo lắng quay đầu lại nhìn về phía Mộ Dung Thư.

Đại thái thái đi lên trước hai bước, sắc mặt ngưng trọng nhìn Mộ Dung Thư nói: “Ngươi ỷ có mấy phần tư sắc, đã quyến rũ nam nhân trong phủ tranh giành tình cảm vì ngươi sao? Hôm nay còn muốn một mình chiếm đoạt một nhà. Trước kia ta cho rằng ngươi là một nha đầu hiểu chuyện, sau này xem như là thông phòng cho Sơ nhi, ta cũng đồng ý. Nhưng bây giờ ta mới biết, ngươi muốn chính là vị trí chủ mẫu!” loại ý nghĩ này là đố kỵ, điều tối kỵ nhất của nữ tử!

Huyệt thái dương Mộ Dung Thư có chút đau đầu, đúng là càng không muốn rước họa vào thân, họa lại tới liên tục không ngừng, Đại thái thái này trong ngày thường nhìn như là người ôn hòa, hôm nay cũng có thể làm kinh hãi như vậy, vẻ mặt như muốn gay sự. Nàng phải giải thích ra sao, Đại thái thái này mới hiểu được, đối với Triệu phủ này nàng không có ý với ai cả, càng không có ý với cái vị trí chủ mẫu này. Nàng xoa xoa huyệt thái dương trả lời: “Đại thái thái cứ yên tâm, ta không có ý với bất kỳ nam tử nào trong phủ cả. Cũng chưa bao giờ nghĩ tới làm chủ mẫu!” Ban đang xem tại diễn đàn lê Quýyy đôn,com

Triệu Sơ vốn vừa mới nghe Mộ Dung Thư nói nàng muốn một đời một kiếp một đôi người, tuy hắn có khiếp sợ, nhưng cũng có chút vui vẻ, nếu là Vũ Văn Mặc không thể đáp ứng nàng, có thể có cơ hội với nàng. Nhưng lúc này nghe giọng điệu nàng khẳng định như thế, nàng không có ý với bất kỳ nam tử nào của Triệu phủ, nhất thời như có chậu nước lạnh đổ xuống đầu hắn, ánh mắt hắn chớp động gợn sóng, nhìn nàng chăm chú, như muốn nhìn ra ý nguyện chân thật của nàng.

Đại thái thái và Triệu Thần nghe được lời nàng nói, đều cứng họng. Bởi vì bọn họ hiện tại không hiểu ý định của Mộ Dung Thư, mà lời nói của nàng dường như không giả. Nhưng thân phận hôm nay của nàng bất quá là người đã bán mình cho Triệu phủ, các chủ tử Triệu phủ có thể tùy ý sai khiến nàng, dường như nàng cũng không biết điều đó.

Đại thái thái nhìn hai nhi tử rồi lại nhìn vẻ mặt của Mộ Dung Thư, giữa hai lông mày càng nhíu sâu hơn, vì tương lai của Triệu phủ, vì hai nhi tử, nữ tử này tuyệt đối không thể ở lại trong phủ.

“Nếu không muốn rước họa vào thân, thì phải an phận thủ thường. Ngươi là một nữ nhân thông minh, nên biết mình có thể làm gì, không thể làm cái gì. Có thể muốn cái gì, không thể muốn cái gì.” Đại thái thái thu hồi ánh mắt sắc bén.

Triệu Sơ dìu Đại thái thái, giọng nói hơi nặng nề nói: “Nhi tử đưa mẫu thân trở về thôi!” Hôm nay người Triệu phủ chỉ có hắn biết thân phận của Mộ Dung Thư, mà Đại thái thái không biết nên mới có thể đối xử với Mộ Dung Thư như thế, có điều Đại thái thái là mẫu thân của hắn, tất nhiên không thể trách móc nặng nề, chỉ có thể trước hết đưa mẫu thân rời đi cái đã.

Về phần Mộ Dung Thư, chỉ có thể đợi. Nếu nàng và Vũ Văn Mặc trở về, hắn chắc chắn sẽ chúc phúc, sau này nếu nàng cần hắn giúp đỡ, hắn chắc chắn cố giúp sức. Nếu Vũ Văn Mặc phụ bạc nàng, vậy thì, hắn cũng không cần cố kỵ gì.

“Ừm, đi thôi.” Sau khi Đại thái thái lạnh lùng nhìn lướt qua Mộ Dung Thư, liền rời đi.

Về phần Triệu Thần, lúc hắn rời đi, thần sắc cực kỳ phức tạp nói với nàng: “Nếu ngươi cứ tiếp tục kiên trì ý nghĩ đố phụ hoang đường này, thật đúng là không có kết cục tốt. Ngươi đã không có ý với ta, ta tuyệt đối không ép ngươi. Hi vọng ngươi có thể suy nghĩ thấu, đâu mới là lựa chọn tốt nhất đối với ngươi.”

Mộ Dung Thư nghe vậy nhíu mày, lời nói này của Triệu Thần là vì tốt cho nàng, nhưng đúng là làm nàng dở khóc dở cười. Bất kể như thế nào, kiên trì của nàng cũng sẽ không thay đổi, coi như trong mắt người đời, ý tưởng của nàng hoang đường gần như nực cười!

Lúc cơm tối thì Xuân Mai và Thu Diệp đều tới, sợ là hai người đã nghe được lời đồn. Dù sao buổi chiều ngày hôm nay lúc nói chuyện đã bị bọn nha hoàn phía dưới nghe được, tự nhiên những người khác trong phủ đều sẽ biết.

Quả nhiên, vừa vào cửa, Xuân Mai còn chưa uống hớp trà nào, đã vô cùng lo lắng hỏi: “Dung nhi, lời đồn bên ngoài là thật? Ngươi thật sự không làm di nương? Những người đó nói chuyện quá khó nghe, nói ngươi muốn làm chủ mẫu, hôm nay chân Đại thiếu gia cũng dần dần tốt lên, sau này chắc chắn sẽ tiếp quản Triệu phủ, đều nói ngươi có dã tâm lớn. Dĩ nhiên ta không tin, muốn nghe Dung nhi ngươi nói ra rốt cuộc là nghĩ như thế nào?”

Kể từ khi Thu Diệp mỗi ngày dùng thuốc, hai ngày nay đã có thể mở miệng nói chuyện, chẳng qua là giọng nói không có nhu mềm ngọt ngào êm tai như như trước kia, ngược lại khàn khàn trầm thấp, có điều có thể khôi phục khả năng nói chuyện, Thu Diệp đã thập phần vui vẻ rồi. Sau khi nàng ở Văn Thanh uyển nghe được lời đồn đãi, liền lập tức chạy tới nhìn xem, “Đúng vậy, Dung nhi, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?”

“Các ngươi đừng lo lắng, lời đồn đãi bên ngoài là nửa thật nửa giả, ta không muốn làm di nương là thật, muốn là chủ mẫu là giả.” Mộ Dung Thư đứng dậy vỗ vỗ bả vai hai người, cười giải thích.

Xuân Mai nghe vậy trợn tròn mắt, không thể tin nói: “Dung nhi, ngươi cũng biết đó, Đại thiếu gia chúng ta tương lai sẽ phải thừa kế Triệu gia, hơn nữa người trong phủ có ai không cảm thấy Đại thiếu gia tốt chứ? Gả cho Đại thiếu gia, đời này đều có thể dựa vào rồi.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Xuân Mai ngươi không hiểu rồi. Trong viện Đại thiếu gia có Đại thiếu nãi nãi, ba di nương. Nếu Dung nhi vào viện Đại thiếu gia, sau này không thiếu được phải lục đục đấu đá. Nếu gặp người lòng dạ ác độc, vậy chẳng phải Dung nhi rơi vào kết quả như ta sao? Nếu là thế, Dung nhi lựa chọn như vậy, ta ủng hộ nàng. Sau này coi như gả cho một đầy tớ, cho dù ngày sau có khổ chút, nhưng so với bị người hại còn non nửa cái mạng vẫn tốt hơn nhiều. Dung nhi tự nhiên không thể so sánh cùng với ngươi được, sau khi ngươi gả vào, ít nhất là thê tử, sau này cho dù thiếp được nuông chìu đi nữa cũng không qua được ngươi, mà ngươi xem ai không vừa mắt, cũng chỉ cần một câu nói đã có thể trách phạt. Cho nên, ta hi vọng Dung nhi có thể suy nghĩ mình muốn cái gì. Hôm nay ví dụ của ta đã bày ra trước mắt, Dung nhi đừng đi lầm đường.” Thu Diệp lắc đầu nói. Mấy ngày nay nàng đã trải qua rất nhiều chuyện, cũng hiểu được đạo lý trước kia vẫn không hiểu, có lúc càng muốn có được kết quả, mới phát hiện là tốt.

Xuân Mai cũng là nhìn Thu Diệp từng bước một trải qua, cho nên sau khi nghe lời nói này của Thu Diệp, nàng trầm mặc.

“Không cần nói những chuyện này nữa, ta tin rằng lời đồn đãi rất nhanh sẽ ngừng thôi, hay là chỉ trong hai ba ngày nay thôi. Xuân Mai, Thu Diệp, nếu ta có một việc bất đắc dĩ, dưới tình huống là chuyện liên quan đến tính mạng của ta nên không có thông báo cho các ngươi, các ngươi có giận ta hay không.” Truyện chỉ đăng trên diễn đàn Lêww quý Đônn Ánh mắt Mộ Dung Thư chớp chớp, ngày mai hoặc từ nay trở đi, thân phận của nàng sẽ bị người Triệu phủ biết được, đến lúc đó nàng phải đối mặt với một cục diện khác.

“Xem ngươi hỏi câu này xem, bất kể ngươi làm sai điều gì, bọn ta đều không trách ngươi. Đừng quên, chúng ta chính là tỷ muội tốt đó. Ngươi đối với chúng ta chính là khuê mật (ta chém), huống chi có ai không có bí mật chứ?” Xuân Mai tùy tiện nói.

“Xuân Mai nói đúng. Có điều, nếu ngươi gặp chuyện khó khăn không chịu nói với chúng ta, chúng ta sẽ tức giận đó nha. Đến lúc đó cũng đừng khóc đổ thừa chúng ta không để ý đến ngươi.” Thu Diệp gật đầu, nháy mắt tinh ranh nói.

“Ha hả, được, sau này ba người chúng ta đều là tỷ muội tốt, bất kể ai có gặp khó khăn, đều phải trợ giúp lẫn nhau đấy.” Xuân Mai đưa ngón tay út ra vô cùng thận trọng nói.

Mộ Dung Thư và Thu Diệp nhìn nhau, sau đó cũng đưa ngón tay út ra móc cùng với nhau, “Ngoéo tay treo ngược một trăm năm không cho thay đổi, nếu ai thay đổi người đó chính là con chó nhỏ!”

“Người đó chính là con chó nhỏ!”

Dù sao chuyện ngây thơ như vậy, đã lâu rồi ba người chưa từng làm, hiện giờ đọc lên lời ngây thơ như vậy, không khỏi vui vẻ cười to.

Sau khi cười xong, Thu Diệp lo lắng nói: “Tuy nói không làm di nương là một lựa chọn tốt, nhưng hôm nay người trong phủ truyền đi quá khó nghe, không phải nói ngươi muốn làm chính thê Đại thiếu gia, thì lại nói ngươi muốn là chính thê Ngũ thiếu gia. Cứ tiếp tục như vậy, sợ rằng sẽ ảnh hướng đến khuê dự của ngươi. Phải nghĩ cách làm người trong phủ ngậm miệng thôi.”

“Lời đồn chỉ dừng lại khi giả ngu, ngươi càng để ý tới, người ta càng cho là có chuyện như vậy, qua một thời gian, chuyện này dĩ nhiên sẽ trôi qua. Ngươi đừng lo lắng cho ta nữa.” Mộ Dung Thư gật đầu trả lời.

“Bản thân ta cảm thấy Dung nhi nói có lý. Những bà tử bà nương kia, có ai không nhiều chuyện? Nếu Dung nhi đi phản biện lại, sợ rằng những người này càng nói bạo hơn. Còn không bằng không để ý tới, qua một thời gian, các nàng cũng không có ý định và khí lực đi nói nữa.” Xuân Mai cười nói. Nói nửa ngày, nàng cũng có chút khát nước, đến lấy chén trà liền một hớp uống xuống.

Lòng Thu Diệp đang khẩn trương cũng nới lỏng, cười nói: “Ừm. Là ta suy nghĩ nhiều rồi. Các ngươi có nghe được không? Hai ngày nữa Nam Dương vương sẽ đến trong phủ chúng ta làm khách đấy, Sóc vương Bình Thành chúng ta cũng sẽ đưa gia quyến đến đón gió tẩy trần cho Nam Dương vương. Đến lúc đó trong phủ sợ là sẽ náo nhiệt lắm đây. Vì không chọc tới phiền toái, chúng ta vẫn nên ngây ngô ở trong viện đừng đi ra ngoài cho thỏa đáng.”

“Nam Dương vương? Nghe nói hoàng đế bị phế truất, trước kia hay phái vô số sát thủ đến ám sát hắn đấy. Nam Dương vương phi chính là bị hoàng đế phế truất này sai người phóng hỏa mà chết cháy. Hoàng đế bị phế này không phải là hoàng thất chính thống, cho nên muốn sát hại toàn bộ huyết thống hoàng thất. May mà tà không thể thắng chính, đương kim hoàng thượng cầm chứng cứ giải quyết trận máu tanh kéo dài này. Ta có người đã đi đến kinh thành gặp qua Nam Dương vương, cũng nói Nam Dương vương là một mỹ nam tử đấy. Thật không nghĩ tới, Nam Dương vương có thể tới Triệu phủ.” Trong lòng Xuân Mai đầy chờ đợi nhìn Mộ Dung Thư và Thu Diệp.

“Nam Dương vương là nhân vật ngươi há có thể nhìn thấy được sao? Có điều nếu có thể nhìn thấy vương gia tôn quý như vậy, coi như chúng ta cũng không uổng công sống trên đời rồi. Chỉ hơi đáng tiếc là, trước kia nghe người ta nói, Nam Dương phi và Thẩm trắc phi đều là mỹ nhân số một số hai kinh thành, hôm nay hai người cũng không thể nhìn thấy rồi. Sợ là bởi vì Nam Dương vương đồng thời mấy đi hai người mình yêu thương mới có thể đường xa mà đến, rời xa thương tâm.” Thu Diệp cũng rất cảm khái nói theo.

Mộ Dung Thư nghe hai người nói chuyện, giương mắt nhìn ra ngoài cửa sổ đầy âm u, trước cơm tối mưa đã tạnh, bây giờ lại chuẩn bị mưa xuống, nhìn sắc trời, sợ là phải trút đến qua ngày mai rồi. Nếu như thế, sau ngày mai Vũ Văn Mặc mới có thể đến.

Bọn họ bất quá chỉ hơn một tháng không gặp, lại phảng phất như đã lâu không gặp nhau. Không biết khi gặp lại có cảm thấy xa lạ với nhau hay không.

“Dung nhi, Dung nhi? Ngươi đang suy nghĩ gì đấy?” Xuân Mai và Thu Diệp thấy nàng thất thần, liền đẩy nàng hai cái.

“Ta đang nhìn mưa bên ngoài, mưa này đã rơi cả ngày rồi, ngày mai sợ là cũng không thể ngừng. Nhìn vậy tâm tình khó tránh khỏi hơi buồn bực chút.” Mộ Dung Thư hồi phục tinh thần, nhìn hai người, sắc mặt hơi ngưng trọng nói.

Dường như hai người không phát hiện ra sự khác thường của nàng, Xuân Mai đụng hai cánh tay nàng, chế nhạo nói: “Chẳng lẽ ngươi cũng không phải thanh tâm quả dục? Có phải ngươi cũng muốn gặp Nam Dương vương không? Hôm nay bên người Nam Dương vương cũng không có ai đâu. Bằng với dung mạo của ngươi, Nam Dương vương nhất định sẽ để ý đến.”

“Đúng vậy, ta thấy có phải Dung nhi ngươi có ý định này không?” Thu Diệp híp mắt, giọng nói giống như chế nhạo.

Mộ Dung Thư nhìn thần sắc hai người, đôi mắt đen chợt lóe, cười khổ nói: “Nếu ta được lựa chọn, tình nguyện hai người có ý nghĩ như nhau, cùng nhau theo đuổi, bất kể hắn có thân phận gì.”

“Ôi chao, sao lại chua như vậy ta? Dung nhi ngươi yên tâm đi, tấm lòng ngươi tốt như vậy. Nhất định sẽ có kết quả tốt thôi.” Xuân Mai che miệng nén cười nói.

Hôm nay Thu Diệp không thể giống như trước kia, nàng rất nhạy cảm, tối nay dường như Dung nhi có tâm sự, dường như nàng đang vì một ít chuyện nên mê mang, nàng vẫn cho rằng không có chuyện gì có thể làm khó được Dung nhi. Nhưng hôm nay dường như nàng ấy đang gặp phải lựa chọn khó khăn.

“Dung nhi, ngươi phải nhớ thật kỹ, bất kể như thế nào, ta và Xuân Mai cũng sẽ bồi ở bên cạnh ngươi.” Thu Diệp cầm tay nàng, giọng nói mặc dù khàn khàn thô to, nhưng lại rất ôn nhu.

Trong mắt Mộ Dung Thư mơ hồ phiếm nước mắt, mặt nàng dãn ra khẽ cười, gật đầu, “Ừm.”

Sau đó ba người lại hàn huyên một lúc nữa, thời gian bất giác trôi qua, rất nhanh đã tới nửa đêm, Mộ Dung Thư nhìn ra ngoài cửa sổ, trận mưa không những không nhỏ đi, ngược lại lại có khuynh hướng càng lúc càng lớn, nàng nói với Thu Diệp và Xuân Mai: “Lúc này mà trời vẫn còn mưa, đường trơn, trên

loading

(Còn tiếp)