Chính phi không bằng tiểu thiếp - Trang 117

CHƯƠNG 113:

Mộ Dung Thư kinh ngạc nhìn hắn, lúc đầu không hiểu hàm nghĩa trong lời nói của hắn, nhưng dù sao nàng cũng không phải là kẻ ngốc, nhìn nét mặt hắn loáng thoáng có thể nhìn ra tâm tình của hắn.

Hắn…

“Câu hỏi của ta có hơi không thiết thực. trở về Nam Dương vương phủ ngươi chính là Nam Dương Vương phi, ngươi có quyền lực trong tay. Mà ngươi ở Triệu phủ này cũng chỉ là một đứa nha hoàn, nếu không có ta che chở, dù ngươi rất thông minh, có thể hóa hiểm thành an. Nhưng vẫn bị người áp chế. Cho nên… kết quả có thể nghĩ.” Triệu Sơ xoay người về phía cửa sổ, giọng nói lành lạnh, trầm ổn nói.

Mày Mộ Dung Thư khẽ chau, nhưng cái vấn đề này kể từ khi nàng biết được tin Vũ Văn Mặc đang trên đường chạy tới, nàng cũng bắt đầu suy nghĩ con đường sau này của mình. Nhưng nàng có thể xác định chính là, “Ta sẽ không ở lại Triệu phủ.”

Ở lại Triệu phủ nàng chính là Lưu Dung, từ khi bắt đầu thân phận này đã không thuộc về nàng làm một a hoàn của Triệu phủ mặc người chém giết, số mạng sau này cũng không thuộc về mình.

Mà nàng không thể như thế.

Khi lời nàng thốt ra, sắc mặt Triệu Sơ đột nhiên thay đổi, có điều vì đứng đưa lưng về phía Mộ Dung Thư, nên nàng không phát hiện ra.

Đáp án này hắn đã sớm biết rõ. Thân phận hai người khác xa, bất kỳ ai cũng sẽ không lựa chọn ở lại Triệu gia. Dù sao khi ở lại Triệu gia, thân phận nàng cũng thay đổi, tuy nói gần đây nàng ở Triệu gia thích ứng rất tốt, nhưng trong mắt của mọi người, nàng là một nô tỳ thân phận thấp hèn.

Nhưng… nếu như… Nàng đổi sang một thân phận khác, không phải Mộ Dung Thư, cũng không phải là Lưu Dung, vậy nàng sẽ ở lại chăng?

Câu hỏi này Triệu Sơ cũng chỉ đặt trong lòng không hỏi ra. Bởi vì hắn cũng không nắm chắc.

Mộ Dung Thư nhìn tấm lưng rộng của hắn, hình như cảm thấy một chùm ánh sáng tỏa ra trên người hắn, làm cho người ta nhìn hết sức mông lung không rõ, trong thoáng chốc, giống như trích tiên giáng trần. Đây là một cảm giác kỳ diệu, tướng mạo (thân hình + mặt mày) hắn vốn đẹp đẽ, mọi cử động đều làm mọi người chú ý, tuy chỉ nhìn bóng lưng, nhưng vẫn khuynh quốc.

Một lát sau, hắn mới xoay người lại, đi tới gần Mộ Dung Thư, “Hai ngày nay chân Đại ca ta đúng là đã chuyển biến tốt, sáng sớm hôm nay ta đã phân phó gia nhân cũng làm mấy dụng cụ giống nhau như đúc rồi, mấy ngày nữa sẽ khai trương một cửa hàng chuyên dụng cho việc phục hồi chức năng, đồng thời cũng khai trương một cửa hàng dược thiện. Sau này 2 phần lãi sẽ thuộc về ngươi.”

Mộ Dung Thư nghe vậy trong lòng khá kinh ngạc, không ngờ Triệu Sơ hành động lại nhanh đến vậy. Xem ra, lựa chọn của nàng không sai. Nếu nàng chỉ có chút ý tưởng rồi tự mình đi làm, nhất định sẽ không thuận lợi như vậy, không có ai che chở chắc chắn sẽ có rất nhiều phiền toái, hôm nay có Triệu gia che chở, nàng lại có thể có được bạc cớ sao không làm? Nàng không ngại làm quân sư đứng sau. Chợt nhớ tới mục đích nàng đến hôm nay, thuận tiện nói ra với Triệu Sơ chuyện làm ăn muốn nói vừa rồi.

“Ta còn có một ý tưởng. Trên mặt nhiều nữ tử cũng sẽ bị mụn trứng cá hoặc da khô, da bóng dầu, nổi mụn bọc, các loại vân vân. Mà dùng thuốc Trung y khai đều là điều dưỡng, nhưng qua thời gian dài, trên da thịt vẫn có rất nhiều vết thâm tím, vệt đỏ, thậm chí xuất hiện nốt đen, cho nên ta nghĩ tới một phương pháp tốt, chỉ cần lấy phương pháp ta điều chế thoa đắp lên mặt, liền có thể cải thiện ngay tình trạng gương mặt hiện tại.” diễn đàn ;;lê; Quý[đôn] Mộ Dung Thư cười nhạt nói.

Đọc FULL truyện tại đây

Vừa nói vừa đặt mấy phương thuốc đã viết xuống bên cạnh, lấy tờ giấy viết cách làm, cách dùng và cách sử dụng đưa cho Triệu Sơ.

Triệu Sơ cũng không chần chờ nhận lấy ngay, đưa mắt liếc nhìn, “Bạch phụ tử, bạch cập, bạch liêm, bạch phục linh, mật đà tăng, bạch thạch chi, trộn đều nghiền nhỏ, phối cùng kê tử thanh vo thành viên, hong khô, mỗi đêm dùng nước ấm xoa khắp mặt. Có thể trị liệu tàn nhang. Thoa trực tiếp lên trên mặt sao?” Hắn nghiên cứu y thuật đã nhiều năm, nhưng không có ai đắp dược liệu trực tiếp lên mặt để cải thiện làn da cả. Cho nên không khỏi có chút nghi ngờ.

“Đúng, phương thuốc này chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng nhất định có thể làm nhạt dần tàn nhang, từ đó làm cho da thịt trở nên trắng nõn. Ngươi xem tờ cuối cùng, nghiên cứu chế tạo theo hướng dẫn, liền có thể xóa sạch các mụn trứng cá trên mặt Nhị cô nương, cũng có thể cải thiện làn da thâm đen của Nhị cô nương rồi đó.” Mộ Dung Thư cười gật đầu, cho Triệu Sơ tiếp tục xem tiếp.

Triệu Sơ làm theo lấy tờ giấy cuối cùng ra, thấy có mấy hàng viết: “Tê giác một lượng tám tiền, thăng ma bốn lượng tám tiền, chử thực ba lượng, đỗ xanh, bạch cập, bạch chỉ. Phấn hoa mỗi loại sáu tiền, cam tùng, sơn nại, sa nhân, bạch đinh hương các loại một lượng năm tiền. Nghiền nhỏ thành bột, dùng cơm gạo nếp giã ra vê tròn, giống như viên đạn lớn. Pha cùng với nước thành dung dịch đậm đặc dùng để rửa mặt. Có thể giảm thâm, mụn trứng cá, vết thương lở loét và da ngứa ngáy.”

“Đúng vậy, phương thuốc này khá thích hợp với Nhị cô nương, nếu ta đoán không sai, mấy năm nay Nhị cô nương vẫn bị những mụn trứng cá này gây khó chịu, mặc dù mỗi ngày đều uống thuốc, nhưng tình trạng trên mặt vẫn không chuyển biến tốt bao nhiêu đúng không? Nếu Ngũ thiếu gia tin lời ta nói, cứ để Nhị cô nương dùng mấy ngày đi.” Mộ Dung Thư gật đầu, kiên nhẫn giải thích. Dù sao nơi này là cổ đại, ý tưởng làm đẹp da mặt vẫn chưa được thịnh hành, hoài nghi là bình thường.

Triệu Sơ gật đầu. Da mặt Nhị muội đen sạm, còn có mấy vết mụn trứng cá khi lành lại đều để lại vết thâm, quả thật không dễ biến mất, mặc dù uống thuốc hai ba năm, cũng chẳng qua là ngăn chặn mụn phát triển thêm. Có điều nhìn nàng giảng giải tỉ mỉ như thế, nhất định không sai đâu. Dù sao, đại ca là dùng phương pháp của nàng mới từng bước một đi lại được.

Mộ Dung Thư nói tiếp. “Tất cả phương thuốc cách dùng ta cũng đã giải thích cặn kẽ hết, đối với từng loại da, có đắp trực tiếp lên mặt, có dùng lúc rửa mặt, đủ loại đều có trên đó, phương pháp điều chế cũng rất đơn giản.”

Sợ Triệu Sơ không hiểu, Mộ Dung lấy ra một bình sứ nhở trong ống tay áo, bên trong chính là cao mật ong đã điều chế giúp làm sáng da, từ trước đến giờ nàng đều chú trọng điều dưỡng, mặc dù trời sinh dáng vẻ trong suốt da thịt trắng trẻo thủy nộn, nhưng nàng vẫn dành chút công sức làm đẹp, dù sao có nữ nhân nào không phải là nghiệp dư chứ. “Ngũ thiếu gia mời xem,

loading