Chị dâu em chồng » Trang 70

Phần 70

Cậu làm chị giật nảy mình, cả cậu Bách và anh Sơn cũng quay sang nhìn cậu chằm chằm. Có người đỏ bừng hai tai, vội vàng hắng giọng lấy lại vẻ nghiêm túc thường ngày.

– Ý đây là muốn thuê đấy làm thiết kế cho bộ sưu tập khăn lụa sắp tới của công ty Lụa Đẹp, thì giá cả là như nào?

– Giá cao lắm, nhưng nếu đấy chịu đầu tư mở tiệm may cho đây thì đây sẽ thiết kế miễn phí cho.

Chị đáp, Niệm nheo mắt nhìn chị, lạnh lùng bảo.

– Được rồi, đây sẽ xem xét.

Dứt lời, Niệm lại bắt đầu đăm chiêu suy nghĩ. Trong lúc đợi cậu đưa ra quyết định, điện thoại chị nhấp nháy.

“Đừng căng thẳng chị ạ, kiểu gì cũng ổn thôi. Việc của chị là kiên nhẫn chờ nó làm màu một tý.”

Tin nhắn của Bách khiến chị nhẹ nhõm hơn. Tầm nửa tiếng sau Niệm và Bách bàn bạc cái gì đó chị nghe không rõ, chỉ biết sau đó Bách mời chị qua phòng riêng thông báo.

– Giờ chị có hai sự lựa chọn. Một là chị em mình thương thảo tỷ lệ ăn chia lợi nhuận sau đó bọn em sẽ rót vốn luôn một lần cho chị. Hai là chị gia nhập NIEM Group, lúc đó thương hiệu may của chị sẽ thuộc về bọn em. Nhưng bù lại em sẽ lo giấy tờ thành lập công ty cho chị, chị sẽ trở thành Giám đốc và có một đội ngũ cấp dưới giàu kinh nghiệm hỗ trợ, doanh thu tất nhiên sẽ khủng hơn chị tự làm một mình.

Chẳng cần tính toán nhiều, chị chọn luôn phương án hai. Chị tin vào năng lực của Bách, chị tin rằng nếu thương hiệu may thuộc về NIEM Group, cậu nhất định sẽ dốc tâm dốc sức giúp chị quảng bá và phát triển nó. Chị chỉ biết may đồ thôi chứ kinh doanh gà lắm, có người giúp chị các mảng khác càng tốt.

Trước mặt Bách chị cố tỏ ra điềm tĩnh thế thôi chứ về tới nhà chị nhảy từ dưới đất lên trên giường xong lại nhảy từ trên giường xuống dưới đất, la hét điên loạn. Ôi chao ba tuần nữa là chị được đi làm chính thức rồi đó, nó sướng gì đâu mà sướng thế chứ nị, cứ như mơ ấy!

Đọc FULL truyện tại đây

Trong thời gian chờ đợi thi thoảng Bách có tới nhà đem giấy tờ cho chị ký và giảng giải chi tiết về mô hình công ty, đồng thời hỏi han những yêu cầu của chị với bên cậu.

Ngày đi làm đầu tiên chị mò mẫm dậy từ bốn rưỡi sáng để chuẩn bị. Đến sáu giờ chị đã trang điểm xong xuôi, khoác trên người bộ đồ công sở do chính mình thiết kế, chị hồi hộp bước xuống đợi xe công ty đến đón.

Hồi xưa mỗi lần đi chợ trông thấy các chị em lượn lờ xe máy đi làm chị thèm ghê lắm, giờ cầu được ước thấy rồi, chị vui đáo để luôn ý. Nếu như tới công ty không trông thấy lão Hoàng, chắc chị còn vui hơn nữa.

– Anh cần gặp Niệm.

– Dạ, anh có thể cho em biết quý danh được không ạ?

– Anh là cháu của dì Kỷ, dì là mẹ của Niệm. Em mới vào làm à mà không biết? Muốn nghỉ việc rồi hả?

Truyện được đăng tại đây

Anh cáu, lễ tân sợ xanh mặt, lắp bắp thưa anh giờ còn sớm, sếp em chưa tới. Anh nghe mà buồn thay cho chú Nhất, khiếp sáng bảnh mắt ra còn chưa thấy mặt thì làm ăn kiểu chó gì? Thế mà ra vẻ thành lập NIEM Group, chiếm của chú cái toà nhà hai lăm tầng, gớm thôi, chỉ giỏi làm màu. Sao mà anh khinh cái thể loại bất tài còn thích thể hiện giống cậu Niệm thế chứ?

Anh định bỏ về luôn, ngặt nỗi lại tình cờ trông thấy vợ, nhìn vợ mặc đồ công sở đẹp ngút ngàn, bị bao thằng nhòm trộm anh nóng hết cả máu, hắng giọng quát lễ tân chuẩn bị cho anh một phòng họp riêng để đợi Niệm. Thằng lười hủi, nó để anh chờ đúng ba tiếng mười lăm phút, đã dặn chuyện đàn ông với nhau rồi mà nó còn cho Hoài vào cùng. Anh giận lắm, nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh trình bày.

– Anh đi thẳng vào vấn đề nhé! Là thế này, anh nghe Bích kể cậu mới thành lập công ty may cho vợ anh làm Giám đốc. Anh biết cậu còn trẻ, khó tránh những lúc sĩ lên đưa ra quyết định sai lầm. Vì vậy anh mới tới đây để giúp cậu sửa sai, thôi thì nể tình anh em, anh sẽ mua lại công ty đó cho cậu. Chỉ có anh đứng ra gánh vác công ty mới phát triển được thôi, chứ vợ anh phận đàn bà thơ dại ngoài may được mấy bộ đồ đẹp đẹp thì có biết cái quái gì đâu, điều hành sao được?

Chị Hoài nghe lão Hoàng nói ức run người, chỗ này mà là ngoài chợ khéo chị đạp cho lão vài phát rồi. Có người quay sang trầm ngâm nhìn chị, biết trước ông anh tới sẽ chẳng có chuyện hay nên cậu mới gọi chị vào đây. Cậu muốn chị phải trả giá, muốn chị nhớ rõ phản bội cậu nó đắng như nào.

Chỉ là, khoảng khắc nhìn thấy những ngón tay chị run rẩy dưới gầm bàn, tâm trạng cậu lại không mấy vui vẻ. Cậu vỗ nhẹ lên tay chị rồi nhấn phím gọi thư ký. Chỉ chưa đầy năm phút sau đã có một cô gái trẻ ôm theo tập tài liệu bước vào phòng, sau khi trao đổi qua với sếp, cô từ tốn trình bày.

– Đối với công ty may Thu Hoài, ở giai đoạn một chúng tôi đã mua lại hai xưởng may với tổng số nhân công là hai trăm năm mươi người. Song song với hai xưởng đó chúng tôi còn sử dụng một phòng lớn dưới tầng năm của toà nhà này để trang bị máy móc tạo thành một xưởng may nhỏ theo yêu cầu của chị Hoài, chuyên để may đồ cho khách VIP, nhân công xưởng này sẽ do chị đem về. Ngoài ra, chúng tôi đang tiến hành xây dựng chuỗi mười cửa hàng trưng bày sản phẩm và hai phòng sáng tạo dành cho các nhà thiết kế. Hiện tại công ty chưa sinh một đồng lãi nào, nếu trong vòng một tuần anh có thể thanh toán toàn bộ chi phí đầu tư mà chúng tôi đã bỏ ra thì chúng tôi sẽ chuyển nhượng công ty lại cho anh.