Chị dâu em chồng » Trang 35

Phần 35

– Thế chồng có biết bà ấy vu khống vợ làm gái không?

Chuyện này thì anh không biết, ban nãy gọi cho anh chị Linh chỉ khóc lóc than thở chị mắng Bông một xíu mà Hoài đã tát chị rồi. Anh thú nhận mình đang bực vợ nên mới nghe một phía, vợ anh ở đầu dây bên kia giọng điệu đầy khó chịu.

– Vợ vẫn còn hiền đấy chồng ạ, chứ ra ngoài đường mà chị ấy phát ngôn ngông cuồng như thế người ta chả vả cho rụng răng rồi.

Công nhận vợ nói chuẩn đét, anh nghe cũng thấy sôi máu với loại đàn bà ngoa mồm dám xúc phạm vợ anh. Biết mình lúc nóng giận có hơi lỡ lời nên anh cố gắng về sớm sang dì đón vợ. Cơ mà vợ dỗi phớt lờ anh, thản nhiên ngồi chém gió với các chị em dâu. Nghe cái hội đó buôn dưa anh mới biết con Nana công giày của vợ thật, tự dưng anh hối hận ghê lắm, nhảy vào ôm vợ thủ thỉ.

– Anh hiểu nhầm vợ anh sai lắm luôn rồi ý! Lần sau có chuyện gì thì vợ cứ mách anh là được mà, đàn bà con gái đánh nhau ở chỗ đông người nom kém sang lắm.

Chị thật thà bảo chị cũng biết thế, nhưng cứ điên lên là chẳng kiểm soát được. Anh thấy vợ nguôi nguôi rồi bắt đầu sấn tới xà nẹo, hết thơm má rồi lại cù lét khiến vợ nhột phì cả cười. Anh chả hiểu vợ quá đi ấy chứ, dẫu có chuyện gì chỉ cần anh xuống nước dỗ ngọt một chút là lại đâu vào đấy ngay mà, lại cốc đầu mắng yêu anh ý, nom dễ thương muốn xỉu.

– Thôi hai ông bà về phòng đi cho tôi nhờ.

Cô Bích càu nhàu rồi quay sang chơi đồ hàng với Bông và anh Bách, thi thoảng lại lén nhìn qua chỗ chiếc bàn đá dưới gốc đa, nơi chú Nhất đang ngồi uống trà với con trai. Đã ba lần kể từ chập tối cô bắt gặp anh Niệm liếc qua phía này, hờn giận, đau thương và bất lực dường như đều gói ghém trong ánh mắt sâu thẳm ấy. Cô biết anh ghen tỵ, nhưng cô lại không tài nào nào dứt khỏi trò chơi gia đình với anh Bách và bé Bông, cái trò mà con bé cứ chu choa gọi “ba Bách mẹ Bích” nghe ngọt muốn rụng tim luôn à.

Hôm qua lúc cô tiết lộ Bông là máu mủ của mình, anh Niệm chỉ khẽ ừ làm bộ như không quan tâm, nhưng những tiếng đổ vỡ trên phòng ban sáng là gì chứ? Thái độ trầm mặc của anh suốt cả ngày hôm nay chẳng nhẽ đơn giản là do mệt vì thay đổi múi giờ, khí hậu hay sao? Không phải thế đâu. Là vì cô đấy, tất cả là tại cô, tại cô tặng anh tin sốc ngay ngày đầu tiên về nước. Cô vì ghét cảm giác giấu giếm tội lỗi nên đã thú nhận sớm, cứ ngỡ người ta sẽ giận cô dài dài, ai ngờ anh vẫn âm thầm quan tâm tới cô như cái ngày xưa ấy. Cô nhớ rất rõ cái nhíu mày của anh tối qua khi anh Bách rủ rê cô uống rượu.

Đọc FULL truyện tại đây

– Bích tham gia với bọn anh cho vui không? Uống đủ mười ly là thắng rồi, nhìn chị Hoài kìa, vừa cạn xong ly thứ nhất.

Ôi chao cái bà chị dâu quý hoá của cô, cô rủ mụ xuống quầy bar chơi là để câu giờ cho ông Hoàng chuẩn bị trang hoàng sinh nhật chứ có phải để mụ quẩy tưng bừng như thế đâu hả? Cơ mà thấy chị chơi dễ như không thành ra cô cũng máu chiến gật đầu. Uống cạn năm ly xong vẫn tỉnh như sáo nên cô được mọi người cổ vũ rần rần, còn cô, hơi nghi ngờ liếc về phía quầy pha chế, chợt phát hiện ra người rót rượu cho đợt thách đấu này là anh Niệm chứ không phải chị Hoài Đan. Vẫn màu rượu đó, nhưng tuyệt đối không cùng một loại với thứ rượu mạnh vừa rồi đã đánh gục hàng loạt các anh trai trong nhóm. Cô với chị Hoài dễ dàng giành chiến thắng, niềm vui của chị là chiếc điện thoại mới cóng, phần thưởng của trò chơi, còn niềm vui của cô là sự quan tâm thầm lặng của ai đó. Đêm thứ hai anh Niệm về nước, cô cố ý ngủ lại nhà dì để hai người có cơ hội gần gũi nhau hơn, sáng hôm sau vừa xuống bếp đã nghe dì Kỷ ca thán.

– Anh Niệm dậy bơi xong đi làm rồi Bích ạ. Chú Nhất ngày mai cũng trở lại với công việc. Chán cha con nhà nó lắm luôn, sau này con đừng đi theo vết xe đổ của dì, nhất định không được cưới thằng nào xem việc kiếm tiền là đam mê.

Bích lại khác, cô đặc biệt thích mẫu đàn ông có sự nghiệp vững vàng. Cô nghe anh Bách tiết lộ trong những năm qua anh Niệm đã rót vốn cho tổng cộng bảy dự án khởi nghiệp ở trong nước, ngoài hai dự án gặp rủi ro ra thì năm dự án còn lại đều phát triển tốt, hiện tại đã trở thành năm công ty con hoạt động trên năm lĩnh vực khác nhau với doanh thu tương đối ổn định, tất cả đều trực thuộc NIEM Group.

Vì chú Tám đích thân đến nhờ vả nên mặc cho chị Hoài Đan nài nỉ, anh Niệm nhất định không thuê chị nữa. Anh Bách tiếp tục đồng hành với anh Niệm trên cương vị Tổng Giám đốc Marketing, anh Niệm thì xưa nay vẫn thế, luôn là người sáng lập và kiêm luôn vị trí CEO. Thường thì anh có mặt ở văn phòng hơi muộn, tầm mười giờ bởi trước đó anh còn bơi hoặc đến phòng tập gym, tuy nhiên anh tuyệt đối không bao giờ vừa làm việc vừa đánh tá lả online như anh Hoàng. Một khi đã tập trung vào cái gì đó, anh sẽ dành toàn bộ tâm sức cho nó. Biết anh vẫn đang tìm những dự án khởi nghiệp tiềm năng nên cô đã nhờ anh Bách sắp xếp cho một cuộc gặp gỡ nhỏ vào ngày cuối cùng của tháng tám.

Truyện được đăng tại đây

– Em đến đây hôm nay không phải trên cương vị là em Bích của anh, mà là người đi kêu gọi vốn, với mong muốn được anh đầu tư cho dự án chuỗi cửa hàng thời trang giá rẻ cho sinh viên.

Cô trình bày vô cùng tỉ mỉ, trái ngược với anh Hoàng cằn nhằn cô lo học đi đừng nghĩ viển vông thì anh Niệm lại lắng nghe rất chăm chú, chỉ cho cô một vài điểm yếu trong chiến lược kinh doanh. Trong khi cô mất nhiều đêm để viết bản báo cáo kinh phí dự trù thì anh chỉ cần liếc qua đã nhìn ra những điểm thiếu sót. Tuy nhiên, đến cuối cùng, cô vẫn nhận được tài trợ của anh với điều kiện phải mời một người am hiểu về thời trang làm cố vấn.