Chị dâu em chồng » Trang 22

Phần 22

Và còn bởi bé Bông giống cậu Bách y như đúc, so với cậu Niệm thì thành tích hồi đi học của cậu Bách còn khủng khiếp hơn nhiều. Sợ cô Bích bị thiệt thòi nên buổi tối đi học về chị phải hỏi cô cho rõ ràng. Nếu như là con của cậu Niệm thật thì nhất định chị sẽ đứng ra đòi lại công bằng cho cô, bắt cậu phải mang trầu cau tới rước cô. Cô Bích nhìn chị dâu hung hãn tự dưng thấy nao nao, có những lúc nom bà ấy đáng yêu ra phết. Cô tâm sự với chị rất nhiều lần cô ước Bông là cốt nhục của anh Niệm, tiếc rằng đời chẳng như mơ. Rõ ràng hôm đó trước khi say cô nhìn thấy anh Niệm, thế nào mà khi tỉnh giấc đã ở trên giường với anh Bách, chắc do uống nhiều nên hoa mắt. Lúc cô phát hiện ra mình mang bầu thì đã anh Bách đã sang nước ngoài học tiến sĩ rồi, nghe đâu cuối tuần còn làm thêm ở chỗ anh Niệm. Bích không trách anh vì dù sao cô cũng có lỗi, mẹ Hoà định dắt cô sang xin nhà đó cho cưới nhưng cô sống chết không chịu. Rồi mẹ xót cô còn trẻ, chưa vào đại học đã phải đi làm dâu nhà người ta, lại chẳng có chồng ở nhà bênh vực nên thôi, mẹ đẩy bé Bông cho chị Hoài, coi như cô chưa từng mắc sai lầm nào cả.

– Chị đừng mơ mà cướp Bông, rồi có ngày tôi sẽ đòi lại con bé!

Cô Bích cau có dằn mặt, cô nhỏ tuổi suy nghĩ chưa chín nên chị Hoài chả chấp, chị cười cười bỏ lên gác. Ôi chao cái nàng Bông kêu nhớ mẹ chết mất mà mẹ về đã ngủ khì khì rồi, cái miệng chóp chép nom yêu gớm. Mẹ Hoài sẽ học tiếng Anh thật giỏi để dạy Bông nữa nhé! Ban sáng mẹ mới dạy mấy từ mà Bông nhại lại được luôn đó, Bông giỏi ghê lắm, ai kêu ba Bách của Bông là tiến sĩ ngôn ngữ học, nhờ Bông nhờ? Chả bù cho mẹ Hoài già rồi đầu óc chậm chạm, chữ nghĩa của cậu Niệm mẹ trả hết cho cậu rồi. Biết thế ngày xưa mẹ chả nhờ cậu dạy nữa, đỡ phải vất vả may đồ cho cậu thay tiền học phí. Cơ mà nếu không lấy số đo cho cậu, mẹ làm sao có cơ hội châm chọc?

– Uầy bé Niệm nhà mình đỏ mặt nè! Bị xấu hổ á!

– Im mồm. Tập trung đo đi!

Niệm cáu, mà thằng bé càng cáu thì chị càng muốn trêu nó.

– Rồi, đo đây! Nào, hai tay chỉ thẳng lên trần nhà…đầu nghiêng góc ba mươi độ…được…rất tốt…ngoan lắm. Giơ chân trái lên…hơi thấp…nâng cao nữa lên…được…ổn đó…giờ giơ nốt cả chân phải lên đi!

Chị cứ đinh ninh nó sẽ ngoan ngoãn làm theo rồi ngã sấp mặt cơ, ai ngờ thằng nhỏ khôn chả bị lừa. Nó ghi hận đợi đến giờ học cố ý mang một rổ cherry chín mọng ra trêu tức chị chứ, thằng ôn nghiệt, nó biết thừa chị thích ăn cherry nhất mà, nó nỡ lòng nào ra điều kiện mỗi lần đọc một đoạn hội thoại dài dằng dặc xong mới được ăn một quả cherry chứ?

– Há mồm!

– Không, chị thích tự chọn cơ. Chị thích quả to ý!

– Vậy nghỉ đi.

Niệm phũ, chị ức, lòng tự ái trỗi dậy bực bội ngồi dịch về phía bên phải cách cậu một khoảng xa thật xa.

– Người đâu mà ken dễ sợ!

Chị lẩm bẩm chê bai, Niệm ngồi xích lại gần chị, đấm tay đến ruỳnh một cái xuống quyển vở trước mặt chị, cứ tưởng Niệm nổi cơn điên gì cơ, ai ngờ lúc Niệm mở lòng bàn tay ra, chị thấy có một quả cherry hình trái tim, to mọng và căng bóng. Ai đó tỉnh bơ mời mọc.

– Ăn đi! Ngại ngùng cái gì?

Đọc FULL truyện tại đây

– Ăn thì ăn, đây sợ à?

Ngọt lịm thế này, tội gì không chén? Chỉ là, có đứa lấy tay bịt miệng khiến chị chẳng thể nào nhả hạt.

– Chưa nghe câu miếng ăn là miếng nhục hả?

Thằng khốn nạn dám móc mỉa à? Chị vẫn nhớ như in cái khoảnh khắc chị giả bộ bị nghẹn để nó lơ là, sau đó lén nhè tặng nó hạt cherry nhỏ xinh vào cốc cacao đang bốc khói nghi ngút. Niệm điên tiết lườm chị, còn xỉa xói sao điểm phẩy tiếng Anh cao mà nói ngu thế? Cậu mới ngu ý, trường bọn chị ngày ấy thi ngữ pháp chứ có thi nói đâu. Cơ mà bao biện cho oai vậy thôi chứ giờ ngữ pháp chị cũng chả nhớ gì cả, phải học lại từ đầu hết. Chị nghe lời giáo viên xem thêm cả phim kèm phụ đề nữa, xem được già nửa bộ phim thì chồng về, chắc phải xử lý công việc mệt lắm, trông anh nhếch nhác tội ghê. Thế mà ban nãy cô Nguyệt dám vu khống chồng chị ôm gái dưới Phủ Lý chứ, xí nghiệp kẹo bánh gặp chuyện anh bận sấp mặt ra có mọc cánh đâu mà bay được về đó? Cái cô này từ ngày bị phản bội là cứ mất niềm tin vào đàn ông thế đấy.

– Nhớ Hoài ghê, yêu Hoài lắm Hoài biết không?

Chồng hỏi, chị tủm tỉm làm màu biết sao được mà biết? Thế nhưng trong lòng vẫn thấy ấm áp lắm, dạo trước chị bận vụ thụ tinh chẳng chăm chồng được chu đáo, từ giờ sẽ hết lòng hết sức. Trưa hôm sau chị hì hụi làm những món anh thích ăn nhất rồi phấn khởi tới chỗ làm của anh đưa cơm. Nhân viên của anh chào chị lễ phép lắm, có mấy cô còn xúm lại hỏi han sức khoẻ, kêu lâu rồi không thấy chị còn tưởng hai người gặp trục trặc, tại trưa nào cũng có em gái trẻ măng đưa cơm cho anh Hoàng. Chị nghe mà sững sờ, vội vàng chào các cô xuống nhà ăn của xí nghiệp, há hốc khi thấy con bé Hằng đang xé thịt gà đút cho chú Hoàng, chị cũng đến lạy nó rồi, tóc thắt bím xinh, váy ren đen huyền bí chôm của cô Bích, đặc biệt trông thấy chị nó còn hỏi rất ngây thơ.

– Cô Hoài ra đây có việc gì á?

– Ối dồi nhất chú Hoàng, vợ lớn vợ bé đều quan tâm hết lòng.

Truyện được đăng tại đây

Đồng nghiệp của anh trêu chọc, cái cụm từ “vợ lớn vợ bé” chị nghe sao ngứa tai đến thế? Đã cố nhịn rồi có ông còn làm tới.

– Mang cơm thì hai bà cùng mang, thế đêm ngủ thì sao nhờ? Chia ngày chẵn lẻ hay ngủ chung luôn hả Hoàng? Cẩn thận tham quá hại sức khoẻ nha chú. Cơ mà Hoài cũng đừng lo, có gì cứ sang nhà anh, anh chiều!

Cả xí nghiệp cười nghiêng ngả, có ông chồng mang tiếng làm sếp mà im thin thít như ngậm thóc giống, có bà vợ bực mình gằn giọng mắng mấy ông nền ông nền ang ăn nói cho nó cẩn thận kẻo mất răng lúc nào không biết đâu. Các ông nghe xong chẹp miệng chê sếp bà đanh đá. Anh Hoàng xấu hổ kéo vợ vào phòng riêng hỏi tội.

– Em ăn nhầm cái bả gì mà như bị động kinh thế Hoài?

– Em mới là người phải hỏi anh ăn nhầm cái bả gì đó? Thường ngày ghen lồng ghen lộn mà tới khi vợ bị gạ tình lại như rùa rụt cổ là sao? Còn nữa, anh với con Hằng cứ cẩn thận đấy, đừng có quá đà, chơi nhây là không xong với em đâu.

Chị tức tối cảnh cáo, anh bực bội cáu ầm ầm.

– Con Hằng nó làm gì em mà em sân si với nó ghê vậy? Mấy ông kia cũng thế, người ta quý thì trêu một chút thôi mà em sồn sồn lên như con cọp cái thế? Em không giữ mặt mũi thể diện cho anh một chút được à? Loại đàn bà bố lếu bố láo như em phải dạy đến bao giờ mới trưởng thành được đây hả Hoài?