Chị dâu em chồng » Trang 121

Phần 121

Chị Hoài sống lâu cùng Niệm đâm ra cũng học được nghệ thuật chớp thời cơ. Chị ngay lập tức vùi mặt vào vai mẹ chồng, nức nở giãi bày:

– Con biết mẹ từng giận con vì con giấu mẹ chuyện của con và Niệm, thực ra con không cố ý đâu mẹ, tại con sợ mẹ buồn. Con hiểu lòng mẹ mà, nếu đặt con ở trong hoàn cảnh đó con cũng sẽ xót con trai mình thiệt thòi như mẹ thôi. Con biết thân con gái một đời chồng không xứng với Niệm, đã rất nhiều lần con muốn từ bỏ, nhưng mẹ biết mà, con trai mẹ xuất sắc như vậy, nó hại con chết mê chết mệt rồi, con bỏ nó không nổi mẹ ơi. Thế cho nên là mẹ muốn gì ở con dâu mẹ cứ nói, con nhất định sẽ nỗ lực hoàn thiện mình.

Bà Kỷ nghe Hoài tâm sự mắt đỏ hoe, là tại bà không tốt, cùng là đàn bà phụ nữ, cũng từng hiếm muộn mà bà lại hắt hủi con bé, thiên vị con mình, thậm chí chứng kiến Niệm lo lắng cho nó đến mất ăn mất ngủ bà vẫn cho rằng chúng nó không nên thuộc về nhau. Bà ích kỷ chỉ suy nghĩ tới cảm xúc của mình chứ không hề đứng trên phương diện của Hoài để cảm nhận. Vậy mà Hoài vẫn nghĩ cho bà, chưa từng trách bà, đến khi xảy ra chuyện vẫn đứng về phía bà. Bà xoa đầu con dâu, nghẹn ngào bảo:

– Nín đi con, là mẹ sai, đừng ghét mẹ. Mẹ mong được ở gần cháu lắm, con không chê thì dọn về ở với mẹ.

– Dạ, tối nay con sẽ dọn về luôn.

Thấy Hoài đồng ý bà Kỷ mừng lắm, chỉ cần Hoài về thì kiểu gì Niệm cũng sẽ về theo. Giờ bà chẳng cần chồng nữa, chỉ cần có các con và cháu là đủ rồi. Bà trìu mến nhìn xuống cái bụng to tướng của Hoài, bà dắt con vào hội trường ăn đám cưới. Mẹ con bà ngồi một xó, bà vừa nắm xôi đút cho con dâu ăn vừa trò chuyện với bé Hạt Mầm. Thi thoảng thấy thằng cu đạp hai mẹ con lại cười tít mắt. Hoài Đan cùng chú rể đi mời nước khách khứa tình cờ trông thấy dì Kỷ thân với chị Hoài bất chợt hơi chạnh lòng.

– Đáng lẽ ra hôm nay dì phải rất buồn mới đúng, buồn vì để vụt mất đứa con dâu trân quý như Đan. Cả Niệm cũng thế, Niệm nên đem bộ mặt u sầu thảm hại tới chứ không phải là nét mặt rạng rỡ mỗi lần liếc về phía chị Hoài như vậy.

Đan ghé tai Đại ca thán, chồng cô chỉ cần nhìn ánh mắt Niệm là đủ hiểu vợ mình đang tưởng bở. Tuy nhiên, vì muốn bảo vệ cảm xúc của vợ, Đại nhanh trí bịa đặt:

– Chắc là họ cố tỏ ra vui vẻ để Đan đỡ vướng bận thôi. Đan nên sống hạnh phúc cho họ an tâm.

Đọc FULL truyện tại đây

Đại nói rất đúng, từ bây giờ Đan nên buông bỏ Niệm và sống hạnh phúc thì tốt hơn. Một người đàn ông thiếu quyết đoán và hèn nhát như Niệm không xứng đáng có được tình yêu của Đan. Đan hít một hơi thật sâu lấy lại tinh thần, nhẹ nhàng qua bàn ba Tám rót trà, ba cô tươi cười cảm ơn con gái rồi quay sang buôn chuyện với các chú:

– Tụi bay đã kịp xem cái clip trên mạng trước khi Chủ tịch Nhất gỡ xuống chưa? Đúng là đẹp mặt mà.

– Úi, tụi em xem rồi anh ạ. Mang tiếng gia đình gia giáo mà dột từ nóc dột xuống, đáng đời!

Đám đông bàn tám rôm rả, bà Kỷ nghe người ta xỉa xói nhà mình thì tủi hổ cáo lui. Hoài và Niệm cũng về cùng bà luôn, đối với quyết định ly hôn của bà Niệm hoàn toàn tôn trọng. Bà sai con gọi người tới lắp hàng rào gỗ chia dinh thự làm hai phần. Xong xuôi bà soạn tin gửi ông:

“Dinh thự được chia hai rồi, nhường ông căn nhà to, tôi chỉ lấy cái nhà nhỏ sau vườn thôi. Ông mau ký đơn đi để mà danh chính ngôn thuận đón gái về.”

Truyện được đăng tại đây

Ông Nhất nhận được tin nhắn tức lộn tiết, thực ra ông đã điên từ lúc luật sư của bà Kỷ gửi đơn ly hôn rồi, nhưng vì đang có một cuộc họp quan trọng nên ông vẫn phải nén xuống để tiếp tục. Do từng lăn lộn trên thương trường nhiều năm nên ông có khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt, thấy gương mặt ông vẫn trầm ổn cấp dưới an tâm tập trung vào công việc. Ông Nhị tuy hơi lo ngại về dự án xây dựng khu sinh thái sắp tới của Nhất Kỷ do nguồn vốn phải bỏ ra là một con số khổng lồ, nhưng vì trước giờ Chủ tịch luôn có khả năng tạo ra những con gà đẻ trứng vàng nên ông cố gắng dốc sức để làm tốt nhất có thể.

Kết thúc buổi họp, ông kêu lái xe đón Hương tới công ty vì ông biết chắc Chủ tịch muốn gặp nó. Rất nhiều người hiểu nhầm clip trên mạng bị gỡ là vì Chủ tịch ra mặt gây sức ép, nhưng thực ra Chủ tịch đâu có thời gian xía vô mấy chuyện tủn mủn, mọi việc đều do ông xử lý. Nhất Kỷ không những là đứa con cưng của Chủ tịch mà còn là tâm huyết cả đời của ông, cho dù bị Chủ tịch khiển trách, ông vẫn sẽ tận tâm tận lực bảo vệ hình ảnh của Nhất Kỷ.