Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 294

Chương 294: ta mới là nữ nhân ngươi thật lòng yêu

Editor: Thơ Thơ

Văn Tâm thầm nghĩ “Ninh Vương không có đi nơi Tào phu nhân, cũng không có đi nơi Đậu phu nhân, hắn trở lại trong thư phòng tẩm điện cũ bên cạnh rừng hạnh hoa rồi.”

Hồng Ngọc nghe xong, lập tức hỏi “Sau đó đâu rồi, gia buồn ngủ sao?”

Văn Tâm lắc đầu nói: “Không có, vương thượng đang uống rượu giải sầu đấy.”

Hồng Ngọc nói: “Gia ở một mình sao?”

Văn Tâm dùng sức gật đầu một cái: “Vương thượng phái toàn bộ mọi người ra rồi, trong thư phòng chỉ có một thân một mình hắn.”

Hồng Ngọc lấy tay sờ lên cằm, sau đó quay đầu nhìn chủ tử nhà mình, tự lẩm bẩm: “Gia đang uống rượu giải sầu à? Như vậy, đến tột cùng vẫn là vì tiểu thư nhà ta chứ? Phải là như vậy. . . . . . Ta liền nói nha, chỗ của hắn còn có thể nghĩ tới Đậu Nguyên Nguyên nữ nhân âm hiểm ác độc đó hả?”

Tòa vương này cùng điện vương phi ở là hoàn toàn mới xây sau khi hỏa hoạn, thư phòng Ninh Vương cũng là tẩm điện cũ trước kia của hắn, nghe nói lúc ấy Ninh Vương mang theo tiểu thư vội vàng trở về phủ thì liền trực tiếp vào ở tẩm điện mới, mà bên kia thư phòng vẫn không có dời qua, ngày mai nàng phải nhắc tới chuyện này với Ninh Vương, để cho hắn phái người cho dời thư phòng đi qua tòa tẩm điện mới.

Như vậy, coi như sau này hai người bọn họ lại không cẩn thận cãi nhau, hắn cũng không cần chạy xa như vậy, để cho người khác có cơ hội thừa dịp.

***

Một vầng trăng sáng treo trên bầu trời cao, ban đêm im ắng yên tĩnh, vạn đổ thừa câu tịch, phương xa thỉnh thoảng truyền đến mấy tiếng kêu khóc đêm, ở trong bóng tối truyền lại mấy phần buồn bã thê lương.

Đọc FULL truyện tại đây

Dạ Quang xuyên thấu qua song cửa sổ đi vào, chiếu đầy đất mát mẻ.

Trong thư phòng ánh nến dao động, ngọn đèn dầu cong cong, một bên trên lò lửa đang ôn một bình rượu ngon, hâm rượu ngon, ở trong không khí mạo hiểm một mùi rượu.

Gương mặt tuấn tú của Lưu Ký bình tĩnh, mở ra cái rương ngầm trong tủ, tâm tình nặng nề lấy ra một cái chinh y mới tinh màu đen, trên dung nhan anh tuấn của hắn tràn đầy đau lòng thất ý, đưa tay nhẹ nhàng vuốt đường may đặc biệt tỉ mỉ phía trên này. Trầm thấp lẩm bẩm mở miệng nói: “Vải vóc dầy cộm nặng nề lại mát, thích hợp khí hậu phía Bắc, đường may chỗ đường nối cẩn thận nhiều lần. Sao ta không nhìn ra, một đường châm này đều là nàng dốc vào tất cả yêu mến. . . . . . .” Mắt thấy chinh y trên tay này vô cùng hợp thân hình người nọ. Hắn cảm thấy thất ý lại khó chịu, nói giọng khàn khàn: “tin tức Hoàng thượng thân chinh vừa mới truyền tới, nàng liền lập tức may chinh y cho hắn, chẳng lẽ người của nàng đợi ở bên cạnh ta, trong lòng còn đang suy nghĩ tới nam nhân kia sao?”

Một trận bi thương lửa ghen đánh úp tới, hắn vén lên nắp lư hương trong nhà, cầm trong tay món chinh y màu đen đó cho ném vào trong lò. Chốc lát, chinh y từ từ toát ra khói trắng, ngay sau đó bắt đầu cháy rừng rực, không bao lâu liền biến mất ở trong ngọn lửa. Hóa thành tro bụi.

Hắn nặn cái trán một cái, sau đó lấy ra rượu ngon trên bàn, hơi ngưỡng cạn sạch, đợi bình rượu hết, hắn lại tiện tay lấy ra một bình. Vẫn hào khí miệng to uống rượu. . . . . . . . .

Tâm tình Lưu Ký sa sút không thôi, đang lúc uống rượu giải sầu, lúc này, bên ngoài lại truyền đến một tiếng đàn thanh thúy, dưới ánh trăng âm thanh lượn lờ. Uyển chuyển động lòng người, tựa hồ đang truyền đạt tình ý giống như nhau, nếu không tình ý triền miên, tiếng đàn lưu luyến vấn vương, từng tiếng truyền qua cánh cửa ngăn cách.

Truyện được đăng tại đây

Lưu Ký khổ sở cười nhẹ một tiếng nói: “Không đúng! Bài hát này không được, quá mức nhi nữ tình trường.”

Hắn bắt đầu cảm giác say, xoay người gở xuống cây sáo bằng ngọc giắt ở trên tường, cúi đầu thổi tiêu, chốc lát liền thổi lên.

Tiếng tiêu phát ra, như oán như than, như khóc như kể, như tiếng rồng gầm, nếu như nước chảy uyển chuyển lưu động nhỏ dài, không bao lâu sau, tiếng đàn ngoài phòng đột nhiên chuyển khúc điệu một cái, lại phụ họa nâng bài hát hắn lên.

Cầm tiêu hợp minh, khúc âm tương hòa, tiếng đàn uyển chuyển triền miên, tiếng tiêu lưu luyến, tiếng nhạc một

Đang tải nội dung ảnh