Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 270

Chương 270: hắn làm cái gì

Editor: Thơ Thơ

Thái hậu chưa kịp mở miệng, Lưu Lăng liền cười nói: “dĩ nhiên Uyển Nhi là hoàng hậu của trẫm.”

Lúc này, sắc mặt thái hậu đột nhiên trầm xuống, nhỏ giọng nói: “Trước phi đã.”

Thái hậu lại có thể không đồng ý trực tiếp sắc lập Uyển Nhi là hoàng hậu.

Lưu Lăng nghe xong, sắc mặt biến hóa, nhỏ giọng kêu: “Mẫu hậu, Nhi tử tâm ý đã quyết, kiếp này tuyệt không cưới người khác nữa, trong cung cũng sẽ không có những Tần phi mới vào cung, Uyển Nhi chỉ có thể là hoàng hậu.”

Thái hậu ngước mắt nhìn nhi tử, trầm giọng nói: “Để cho ngươi cưới Đổng Uyển làm chánh thê, ý tứ phụ hoàng ngươi vốn đã như thế, trong quá trình ngươi gian khổ đoạt lại ngôi vị Hoàng đế, nàng thật lập công không ít, chuyện này cũng không thể chỉ trích nặng, ai gia dĩ nhiên vui khi việc thành. Chỉ là. . . . . . . Chuyện Nàng cùng Ninh Vương, sợ rằng đã truyền đi xôn xao bên ngoài, lúc này nếu như Hoàng thượng cho sắc lập là hoàng hậu, sợ rằng sẽ ở giữa tôn thất, đưa tới chỉ trích không nhỏ; dù sao hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ, thân phận tương đối không tầm thường, Hoàng thượng và Ninh Vương còn là đường huynh đệ đồng tông đồng tộc, chuyện này cực kỳ khó khăn chu toàn, ai gia lại muốn suy nghĩ cẩn thận, hay là trước sắc phong làm Chiêu Nghi tương đối thỏa đáng một chút, chờ qua một, hai năm, đợi nàng sanh hạ hoàng tử, liền có thể danh chánh ngôn thuận sắc phong làm hoàng hậu, đến lúc đó còn có vị hoàng thân nào dám chỉ trích chuyện này?”

Mặc dù trong nội tâm hiểu rõ ràng, Thái hậu suy nghĩ hợp tình hợp lý. Chỉ là, nếu duyên cớ không phải bởi vì hắn, sao Uyển Nhi sẽ ngay trước mặt Chúng Hoàng tộc, cầm hôn thư, thừa nhận mình là Ninh vương phi chứ?

Nếu không có công khai hôn thư, hắn còn có thể nghĩ biện pháp gạch bỏ, để cho nàng hủy hôn đi ngồi tù một ngày, hắn lại tìm một lý do hạ chỉ đặc xá là được, lựa chọn công khai hôn thư, nàng không có đường lui.

Tất cả, chẳng lẽ không phải vì hy sinh trợ giúp hắn lần nữa đoạt lại ngôi vị Hoàng đế sao?

Như thế, sao hắn lại có thể uất ức nàng đây?

Gương mặt tuấn mỹ của Lưu Lăng nhanh chóng ảm đạm sâu lắng xuống tới, mày kiếm nhíu chặt. Trầm giọng nói: “ngược lại trẫm cho là những kẻ nói xấu kia theo người ta nói đi thôi, Uyển Nhi không chỉ có xuất thân gia thế trung thần, nàng tài sáng tạo và nhanh nhẹn, đủ để thống lĩnh hậu cung. Chuyện nhà của Trẫm, tuyệt đối không để Hứa Chử vương lên tiếng can thiệp nửa phần.”

Đọc FULL truyện tại đây

Hắn chỉ lo lắng uất ức người yêu.

Thái hậu thở dài một hơi nói: “chuyện nhà của Hoàng thượng, nơi đó thật vẻn vẹn chỉ là chuyện nhà sao? Chuyện lớn nhỏ của Hoàng thượng. Thường thường đều là chuyện thiên hạ! Nhất động nhất tĩnh ở trong cung, tất cả Chư Vương đất phong và bách tính đều ngước đầu, mở lớn cặp mắt, đang cẩn thận nhìn đây.”

“Nhưng. . . . . .”

Lưu Lăng đang muốn phản bác, Đổng Khanh lại đưa tay nắm bàn tay hắn ôn hoà hiền hậu, nhỏ giọng khuyên nhủ: “Hoàng thượng, Thái hậu băn khoăn cũng không sai, chuyện nhà của Hoàng thượng, chính là chuyện thiên hạ, lúc này quả thật không phải thời cơ tốt sắc phong Đổng Khanh là hoàng hậu.”

Nếu không phải nhờ hoàng thượng quá yêu, cùng với bá đạo cùng kiên trì của hắn. Nàng ngay cả mình vào cung đều cảm thấy không thỏa đáng lắm rồi, huống chi là được sách phong làm hoàng phi.

Thấy hai mẫu tử Thái hậu và hoàng thượng giằng co, Tam thúc lập tức xin tha thứ cười nói: “Chỉ cần hoàng thượng không nạp Tân Phi trước khi Đổng Uyển trở thành hoàng hậu, thân là hoàng phi duy nhất, quản chi chỉ được sách phong làm một Tần phi nho nhỏ, thật ra thì địa vị là một hoàng hậu không có khác biệt.”

Truyện được đăng tại đây

Lưu Lăng lại vẫn kiên trì nói: “Hoàng hậu và Tần phi tất nhiên không có cùng giai vị bổng lộc cùng dùng quy chế pháp luật, nơi đó có thể chân chánh ngang hàng hoặc là vượt lên?”

Triệu di nương rất sợ thái độ của hoàng thượng quá mức cứng rắn, vì vậy chọc giận Thái hậu, sợ rằng sẽ đưa đến Thái hậu ghi hận trên người của Uyển Nhi. Khiến tương lai nàng trong cung không dễ chịu, thế là vội vàng nói: “Hoàng thượng, tiện phụ không có đi học, chuyện hiểu được không nhiều lắm, chỉ là loại chuyện mẫu bằng tử quý như vậy vẫn là

loading