Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 244

Chương 244: phết trừ ngôi vị hoàng hậu

Editor: Thơ Thơ

sau khi phân phó lão quản gia, Đổng Khanh quay đầu trở lại, nói tiếp với mọi người: “Có phải thật vậy hay không, Thịnh Xương trân bảo làm được sổ sách, vô cùng dễ dàng nghiệm chứng, trong sổ sách ghi chép tỉ mỉ, một năm qua, tất cả tình huống xuất nhập Trân Phẩm, do người phương nào mua, rơi vào nơi nào, ghi lại rất rõ ràng. . . . . . . Chỉ cần cầm sổ sách, xác minh từng món từng món, rất dễ dàng có thể chứng minh thiệt giả rồi.”

Về Chuyện dị tượng Hoàng Lăng, nàng dễ dàng bị vu oan nhất, vì dự phòng ngộ nhỡ, nàng đã sớm cho thu sổ sách theo dõi trân bảo vào tay.

trong khi nói chuyện, lão quản gia đã nhanh chóng cho lấy sổ sách ra rồi.

Đổng Khanh lấy sổ sách ra, trực tiếp lật tới tờ ghi lại dạ minh châu một ít, cúi đầu nhìn cấp trên ghi lại, không nhanh không chậm mở miệng nói: “Thịnh Xương trân bảo ghi lại, ngày mười hai đầu mùa xuân, trong cung phái người lấy 50 lượng vàng đi mua dạ minh châu. Một viên dạ minh châu bởi vì bị vỡ, đưa đến giá trị giảm xuống, nhưng, dù đã bị vỡ, bởi vì còn có công dụng sáng lên hiếm thấy ở ban đêm, ít nhất cũng đáng giá trăm Lượng vàng. Chỉ lấy ra 50 Lượng vàng, chủ quán há chịu nhường cho? Vì vậy người nọ không thể làm gì khác hơn là lộ ra ngay thân phận trong cung, lấy danh nghĩa người khác trong cung, chọn lựa phương thức nửa cưỡng bức, có thể mua vào.”

Lâm Dương nhi bởi vì chuyện sổ sách lương Trịnh Huyền, thế chân đất phong đi ra ngoài, nàng ở trong thời gian ngắn, lấy không ra quá nhiều vàng ra ngoài, vì vậy Hương Lan mới có thể lấy danh nghĩa hoàng hậu tới bức hiếp chủ quán nhường cho.

“Nói xằng nói bậy! Hoàn toàn là hồi ức đo lường ngôn luận, như thế vừa muốn thêu dệt thêm tội cho Bổn cung sao?” Lâm Dương nhi cười lạnh nói: “Thịnh Xương ghi lại sao? Coi như sổ sách trên tay ngươi là bản thật, phía trên năm viên dạ minh châu là bị cung nhân mua đi, cung nhân sao? Cả tòa thành không sợ có hơn vạn cung nhân chứ? Ấy là cung nhân nào? bên trong sổ sách đáng chết đó có ghi lại không?”

Hương Lan còn không đến mức ngốc đến nổi lưu lại tên họ ở trân bảo.

“Không có ghi chép là người chỗ nào mua. Chỉ là quá trình giao dịch lại ghi chép tỉ mỉ với chú thích bên trong.” ngay sau đó Đổng Khanh cúi đầu đọc lên trong sổ sách có ghi chú rõ bên trong, nói: “người mua vào, không chịu nêu tên, tuổi chừng hai mươi tuổi, lông mày nhỏ nhắn. mắt hẹp, mặt trái xoan, mũi xẹp, da trắng hơi gầy, chiều cao năm tấc một, chịu chi ra 50 Lượng vàng, cũng nói rõ là hoàng hậu chi mệnh, bổn điếm không thể không nhường cho.”

Đọc FULL truyện tại đây

Nghe đến đó, Hương Lan quỳ dưới đất, sắc mặt của nàng bỗng chốc trở nên trắng bệch như tờ giấy. Bị sợ đến cả người run rẩy.

Vạn lần không ngờ tới, trân bảo lại có thể ghi chép cặn kẽ như thế, nàng không chịu nêu tên, lại lặng lẽ miêu tả tướng mạo của nàng xuống.

Đổng Khanh liếc Hương Lan một cái, ngay sau đó từ từ nói với Hoàng thái hậu: “Vì cầu cẩn thận. Thảo dân kính xin Hoàng thái hậu cho tuyên chiếu tất cả chưởng quỹ của Thịnh Xương trân bảo tới đây, tin tưởng rất nhanh liền có thể chỉ ra và xác nhận ra ngoài, bột đá huỳnh lân đến tột cùng là vị cung nhân nào mua vào? Ta nghĩ người kia, hẳn là ở trong này mới đúng.”

“Đủ rồi!” Lưu Hâm tức giận nói: “Phía trên nói tới hoàng hậu, tuyên chiếu dân chúng dân gian tới đây chỉ tên và xác nhận, là muốn mất hết thể diện hoàng tộc ta sao?”

Lâm Dương nhi thấy hoàng thượng che chở, trong lòng không khỏi khuyến khích thêm chút, nàng nhanh chóng ổn định tâm thần, ngước mắt nhìn chằm chằm Đổng Khanh nói: “Dù là Hương Lan mua thì sao. Nàng bởi vì chủ quán không chịu nhường cho, vì vậy mang tên Bổn cung ra để cưỡng bức, loại chuyện như vậy, trong cung còn có thể hiếm thấy sao? Những người làm kia, muốn lấy được thứ gì, còn không phải đưa chủ tử của mình ra ngoài đè người hay sao?”

Truyện được đăng tại đây

Đổng Khanh ngẩng đầu nhìn nàng, cười nói: “Là 50 Lượng vàng nhé! Một thị tỳ lĩnh lương tháng, cũng chỉ có hai lượng bạc, coi như Hương Lan làm mười năm, hơn nữa thường ngày ban thưởng, cũng

loading