Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 228

Chương 228: trong lòng hắn không chỉ là vi thần

Editor: Thơ Thơ

Thái Thúc Công thở thật dài một cái, nhìn nàng hồi lâu, cuối cùng chậm rãi mở miệng nói: “Ý định của ta làm chủ khiến Lưu Lăng cùng Dương nha đầu thành hôn, ngươi cảm thấy chuyện này ra sao?”

Khiến Lưu Lăng và Lâm Dương nhi thành hôn sao?

Nghe vậy, đầu tiên là Đổng Khanh liếc Lâm Dương nhi một cái, sau đó cố ý ngẩn người, chậm nửa ngày mới phục hồi tinh thần lại, lúng túng mở miệng hỏi: “Thái Thúc Công đây là ý gì?”

Thái Thúc Công cúi đầu nhìn nàng, lại thở dài nói: “Ta hiểu biết rõ ngươi nhất định không thể nào tiếp thu được, ta làm sao không hiểu tình cảm của các ngươi? Nhưng tất cả đều là vì tên tiểu tử Lưu Lăng kia suy nghĩ. ở trong triều đình, Lưu Hâm khiến Đậu thừa tướng cầm giữ triều chánh, một người tự ý, độc tài quyền to, nhóm quan to trong triều đã sớm có nhiều câu oán hận; ở bên ngoài triều đình, Chư Vương ương ngạnh phấn khởi, càng lúc càng không để trung ương thả ở trong mắt rồi, đối với tình huống lần này, Lưu Hâm lại bỏ mặc, ngược lại mê muội xu nịnh Chư Vương, tay hắn cầm đại quân, vậy mà không dám đắc tội Chư Vương sao? Hơn nữa để mặc cho Chư Vương lớn mạnh thêm, sớm muộn sẽ diễn biến thành cục diện cắt đất. . . . . . Đến lúc đó, triều ta còn có thể đi xuống sao? Ngày mất nước không xa rồi, mỗi khi nhớ tới chuyện này, ta đây một lão già liền hàng đêm không thể an ngủ.”

“Xem ra, Thái Thúc Công vốn định phết ngôi vị Hoàng đế của Lưu Hâm, phù trợ Lưu Lăng phục tích rồi.” Đổng Khanh một câu đã nói toạc ra.

Nàng đã sớm ngờ tới, sớm muộn gì Thái Thúc Công cũng sẽ làm như vậy.

Dù sao, ông không cách nào trơ mắt dung túng Lưu Hâm phá đổ cơ nghiệp của tổ tông Lưu thị.

Thái Thúc Công tiếp tục nói: “Muốn phế truất Lưu Hâm, nói dễ vậy sao?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Vì vậy ông liền muốn lợi dụng lời đồn đãi dân gian Dương nữ hoàng hậu, trợ giúp Lưu Lăng lấy được Thiên Thụ hoàng quyền, lợi dụng mê tín tới cổ động dân chúng, ủng hộ Lưu Lăng phục tích sao?” Đổng Khanh đối với ý tưởng này, từ chối cho ý kiến.

Thái Thúc Công liếc nàng một cái, cau mày nói: “Ngươi luôn luôn thông tuệ hơn người, chuyện gì cũng giấu không được ngươi, ta xác thực là tính toán như vậy. Hoàng Lăng hiện ra dị tượng. Chim xanh tự thiêu là điềm đại hung, bây giờ bách tính cả Hoàng Thành. Nếu lòng người không bàng hoàng, bao phủ trong sợ hãi, thậm chí thẳng thắn, là Lưu Hâm không phải do thiên ý, vào lúc này nếu khiến Lưu Lăng cùng Thiên Mệnh hoàng hậu Lâm Dương nhi thành hôn mà nói. Dân tâm đảo hướng Lưu Lăng bên này, dân ý là lực lượng rất khổng lồ, về sau, ta muốn giúp hắn phục tích, dĩ nhiên là chuyện nước chảy thành sông rồi.”

Đổng Khanh nói: “chẳng lẽ Thái Thúc Công còn không biết sao? Lưu Hâm cũng đã sớm hạ chiếu, mùng một tháng sau cưới Quận quân Thừa Ân làm hoàng hậu, chuyện này mọi người đều biết. Nếu Lưu Lăng vượt lên trước một bước cưới Lâm Dương, như vậy người trong thiên hạ sẽ nghĩ ra sao chứ? Huynh trưởng cướp đoạt thê tử của đệ đệ, chuyện này không hề trợ giúp đối với hắn, ngược lại còn tổn hại danh dự của hắn. . . . . . . Còn nữa, nếu Lưu Lăng cùng Dương nữ hoàng hậu thành thân, cái ý này là ra sao? Nói rõ Lưu Lăng là muốn đoạt lại ngôi vị Hoàng đế. Cho nên mới phải đột nhiên cưới Dương nữ, hành động lần này chắc chắn dẫn tới sát ý của Lưu Hâm, công khai đối kháng cùng Hoàng thượng, khi hắn còn chưa kịp phục tích, chỉ sợ đã bỏ mạng.”

Thái Thúc Công vừa nhấc ống tay áo nói: “Về an toàn của hắn, ngươi cứ việc yên tâm đi, ta đây một lão già mặc dù không trọng dụng. Dù sao vẫn là nhân vật có bối phận cao nhất trong tông thất Hoàng tộc Lưu thị, Lưu Lăng đợi ở chỗ này của ta, Lưu Hâm tuyệt đối không dám động hắn chút nào, trừ phi ngay cả lão già ta hắn cũng dám giết rồi.”

Đổng Khanh nói: “Thái Thúc Công vốn định mau sớm khiến Lưu Lăng cùng Lâm Dương nhi thành hôn, sau đó để cho bọn họ đợi ở Phủ Đại Tư Không sao? Một khi Lưu Lăng cưới Thiên Mệnh hoàng hậu, như vậy Lưu Hâm liền tuyệt đối không cách nào tha cho hắn còn sống, dù là Thái Thúc Công ở đây, chỉ sợ cũng không ngăn được hắn. . . . . . .”

Truyện được đăng tại đây

Bằng vào lực một người Thái Thúc Công là tuyệt đối không được, trừ phi liên hiệp lực lượng Chư Vương.

Đổng Khanh còn chưa nói hết lời, liền bị Lâm Dương nhi cắt đứt, nàng uyển chuyển mở miệng nói: “Ta hiểu biết rõ ngươi đang suy nghĩ gì, Đổng cô nương thuở nhỏ cùng Thiên Quân thanh mai

loading