Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 208

Chương 208: thành toàn mộng hoàng hậu cho Dương nữ sao?

Editor: Thơ Thơ

Đổng Khanh nói liên tục: “Đầu năm, Hoàng Hà ngập lụt, lũ lụt náo loạn một lần, vô số dân chúng lâm nạn, Lâm Dương nhi liền cầu xin Phù lão bản mua lương giúp nạn thiên tai, cũng lấy danh nghĩa Quận quân Thừa Ân của nàng tới cứu tế, phát cho dân chúng, vì vậy, nàng được danh tiếng.”

Cố Tử Khâm nghe xong, từ từ nói: “Về chuyện này, ta cũng từng nghe nói qua, nghe nói, tâm địa của Quận quân Thừa Ân Tâm tràng đầy từ bi, dùng hết ngàn Kim, cứu tế dân chúng, bách tính không khỏi mang ơn đối với nàng, gọi thẳng nàng là Thánh mẫu Thừa Ân Dương nữ hoàng hậu nương nương đấy. Trong lòng dân, truyền thuyết Dương nữ hoàng hậu, vì vậy càng thêm lưu truyền rộng rãi rồi.” Nói tới chỗ này, hắn dừng một chút, nghi ngờ nói: “Nếu là mua danh chuộc tiếng, như vậy, vì sao lương thực cứu tế phát ra một nửa, liền hà khắc trừ bớt, không cứu tế bách tính nữa sao? Chẳng lẽ, bách tính đã người người ấm no rồi, không cần cứu tế nữa sao?”

Đổng Khanh nói: “Lâm Dương nhi giỏi về mua chuộc lòng người, lại lọt vào Phù lão bản thiên tính thương nhân.”

“Mấy năm này, Phù lão bản lần lượt đầu tư tài sản kết sù ở Thành Cô Tô vô cùng phồn vinh, một trận ôn dịch trước nay chưa từng có, lại làm cho hắn mất hết cả vốn. . . . . . . , ta nghĩ, vốn là, Phù lão bản chỉ nhìn Lâm Dương nhi có thể thuận lợi lên làm hoàng hậu, hắn trở thành quốc trượng, được cả danh và lợi, không ngờ hoàng thượng lại chậm chạp không sắc phong cho nàng, Phù lão bản đầu tư tài phú kếch xù ở trên người nàng không thể thu về, Lâm Dương nhi lại muốn cầu xin hắn tốn nhiều tiền vì nàng, mua lương giúp nạn thiên tai, ôn dịch ở Thành Cô Tô đã làm Phù lão bản tổn thất thảm trọng, cứu tế dân chúng lại tốn hao một số lớn ngân lượng kếch xù, coi như Phù lão bản Phú Khả Địch Quốc, cũng đã bắt đầu chịu không nổi. Sau lại thế cục chợt xảy ra biến hóa, chuyện đại hôn của hoàng thượng và Đậu gia, tiến hành đúng hạn, hôn sự này truyền đi xôn xao ở trong hoàng thành, đến đây. Đại khái Phù lão bản cũng tỉnh một nửa mộng làm quốc trượng.”

Cố Tử Khâm nghe xong, cái hiểu cái không nói: “Thương nhân coi trọng lợi ích, Phù lão bản thấy không lợi mà mưu, lại hao tốn vô ích món tiền khổng lồ, vì vậy liền không đầu tư Lâm Dương nhi nữa rồi hả?”

Đổng Khanh nói: “Phù lão bản mất hết cả vốn, lại thấy con đường làm hoàng hậu của Lâm Dương nhi, tiền đồ mờ mịt, trong lòng của hắn khẳng định đã sớm nổi lên dị tâm, một thời gian trước, triều đình đột nhiên nổi lên chiến loạn, đây chính là thời cơ tốt để hắn có thể chấm dứt. Phù lão bản tốn nhiều tiền mua lương thực cứu tế, nếu là lấy danh nghĩa Quận quân Thừa Ân vận chuyển. Dứt khoát, hắn liền lợi dụng danh nghĩa Quận quân Thừa Ân. Ra lệnh Huyện lệnh giữ lại lương thực cứu tế, không phát cho dân chúng. Lương thực cứu tế vốn do Phù lão bản vận chuyển tới, tự nhiên Huyện lệnh sẽ không có nghi cho hắn rồi.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Thì ra là như vậy! Như vậy, kế tiếp chúng ta nên làm những gì?” Cố Tử Khâm hỏi.

“Đây cũng là duyên cớ tại sao chúng ta phải trốn ở chỗ này.” Đổng Khanh tiếp tục mở miệng nói: “chuyện Huyện lệnh giữ lại lương thực cứu tế, ta phải xác định, đến tột cùng Lâm Dương nhi có biết hay không? Nàng có thể cảm kích hay không?”

Cố Tử Khâm nói: “Mới vừa rồi ta nghe được rất rõ ràng. Huyện lệnh nói tới Quận quân Thừa Ân. Vô luận ra sao, cuối cùng, nhất định nàng ta sẽ biết được chuyện này.”

Đổng Khanh nói: “chuyện giữ lại lương thực cứu tế. Chuyện liên quan đến danh dự của Quận quân Thừa Ân, nếu nàng biết được chuyện này, nhất định sẽ lập tức chạy tới Trịnh Huyền xử lý khắc phục hậu quả, đợi sau khi nàng tới Trịnh Huyền, chúng ta liền đem những lương thực cứu tế kia trả cho nàng đi.”

Truyện được đăng tại đây

Cố Tử Khâm nghe nàng tính toán phần lương thực còn lại, hoàn toàn không hiểu, vội vàng nói: “Ah, phí công phu đoạt được, lại trả sao? Cần gì lại phí sức như vậy? Lâm Dương nhi vì bảo vệ danh dự, nhất định sẽ lập tức đem lương thực cứu tế ra phát cho bách tính, để bách tính tiếp tục dập đầu tạ ơn đối

loading