Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 172

Chương 172: giang sơn và mỹ nhân

Editor: Thơ Thơ

Thấy Ninh Vương trầm mặc không nói, chỉ nhìn chằm chằm Đổng Khanh, Lưu Hâm tiếp tục nói: “Hiện tại hai quân đang ở thế giằng co, chờ toàn bộ các vị thúc bá đạt được, gặp được Kim thị, nhất định sẽ đứng ở bên này chúng ta. Trước lúc phết rơi hắn, Lưu Lăng cũng không thể chết. Lúc này Đổng Khanh đến rất đúng lúc, không bằng, để cho nàng khuyên nhủ Lưu Lăng đừng từ chối nữa, giác ngộ nhanh lên một chút, trực tiếp đầu hàng chúng ta thôi.”

Lời vừa mới dứt, lại thấy Lưu Ký đã nhảy xuống ngựa, sải bước qua, đón lấy bóng dáng kia giơ cờ trắng, sau đó cởi xuống áo lông chồn bạc mình mặc trên người, che ở trên người của nàng.

***

Bên trong đại trướng Ninh Vương, Hương vị trà lan bốn phía, ở bên trong bếp lò đang nấu trà, lửa than phía dưới mang đến một tia ấm áp.

Đổng Khanh bưng lên ly trà, khẽ nhấm một hớp, lập tức nhận ra mùi.

Là nàng từng ở trước mặt Ninh Vương, khen qua trà Kim Huyên.

Đi ra khỏi nhà? Ở đâu tới trà Kim Huyên?

Lưu Ký nhếch miệng lên một nụ cười yếu ớt nói: “mấy ngày trước đây ngươi ở nơi này nghỉ ngơi thì ta đặc biệt phái người khoái mã trở về Thành Cô Tô mang theo một chút tới đây, ta nghĩ, chờ ngươi tỉnh lại tự mình nấu cho ngươi uống. Chỉ là, vốn tưởng rằng không cần dùng. . . . . . .”

“Điện hạ không hỏi ta tới làm gì sao?” Nàng đặt ly trà xuống, ngước mắt nói: “Hoàng thượng bị kiếm thương, cần y dược.”

Lưu Ký nghe xong, từ từ mở miệng nói: “Cái này dễ, ngươi muốn cái gì ta đều cho ngươi. Trừ dược vật, còn cần đại phu chứ? Người khác nếu ngươi không tin được, vừa lúc Cố Tử Khâm đang ở chỗ này, ban đầu hắn tới phụ cận đây bái kiến bà ngoại, gặp quân Binh ta thương vong, lương y như từ mẫu, lòng hắn luôn luôn nhiệt tình, liền chủ động lưu lại hỗ trợ.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Đổng Khanh cám ơn điện hạ khẳng khái. Như vậy xin để cho ta mau sớm mang theo dược vật cùng Cố Tử Khâm trở về đi thôi.” Nói xong, liền đứng dậy.

Thấy nàng vội vã trở về.

Cái đệm cũng còn ngồi chưa nóng đây.

Sắc mặt của Lưu Ký lập tức trầm xuống, “Cứ như vậy đi sao?”

Đổng Khanh nghiêm mặt nói: “Đổng Khanh có lý do tin tưởng. Trước khi nghiệp lớn chưa hoàn tất, các ngươi rất không hi vọng thân thể hoàng thượng xảy ra bất kỳ tình trạng nào. Cho nên Điện hạ muốn ta Đại Tư Mã khổ sở cầu khẩn, hoặc là ra vẻ cảm động đến rơi nước mắt, tư thái buồn bã sao?”

“Lưu Lăng có lẽ vẫn không rõ nguyên do trong đó, chẳng lẽ ngươi còn không hiểu sao? Hắn càng giãy giụa, lập trường tương lai càng khó coi.” Hắn ngưng mắt nhìn nàng, chậm rãi mở miệng nói: “Ta hi vọng ngươi có thể đem hắn chiêu hàng, chủ động thoái vị. Mấy ngày nữa Chư Vương sẽ đến đông đủ, thân thế của hắn sắp bị vạch trần; đến lúc đó, trước mặt của mọi vị Hoàng tộc Lưu thị, lập trường của hắn sẽ cực kỳ khó chịu. Thay vì luân lạc tới tình cảnh kia, chẳng thà hắn tới hạ chiếu, chủ động truyền ngôi.”

Truyện được đăng tại đây

“Lưu Trường Phong ta chịu làm như vậy. Hoàn toàn là xem trọng tình cảm ngươi. . . . . . . . . . Chỉ là, Lưu Lăng không phải là hoàng tộc ta, ta không thể thừa nhận hắn là Thái Thượng Hoàng, nhưng mà ta lại nguyện ý cho hắn một khối đất phong phì nhiêu, phong hắn là Hậu gia. Để cho hắn ở trong đất phong bình an vượt qua cả đời.”

“Điện hạ Đại Nhân Đại Nghĩa, không chỉ có cố toàn cho hoàng thượng, nguyện ý cho hắn một khối đất sống yên ổn. Ngươi nhân hậu như thế, chỉ là. . . . . . . .” Đổng Khanh uyển chuyển cự tuyệt nói: “Vô luận ra sao, hoàng thượng hắn không thể nào tiếp thu được.”

Lưu Ký trầm mặt nói: “Chẳng lẽ hắn cần phải hao binh tổn tướng chống cự đến chết, vẫn ngoan cố chống lại sao? Đợi đến khi thân phận của hắn bị công bố khắp thiên hạ. Chư Vương cần phải hợp nhau tấn công, đại quân trên tay hắn có thể chống cự bao lâu? Chỉ là tăng thêm thương vong thôi. Huống chi, đến lúc đó hắn làm mất đi tất cả hoàng quyền. Còn có bao nhiêu tướng sĩ nguyện ý nghe một phế đế ra lệnh? Binh phù trên tay hắn, đến tình cảnh đó, cuối cùng là thành một khối sắt phế thải. Đến lúc đó, hắn còn có thể bảo vệ tánh mạng sao?”

Đổng Khanh ngước mắt, nhìn thẳng vào mắt hắn. Chân thành nói: “Mặc kệ ngươi tin hay không, ta tin tưởng hoàng thượng là con của tiên đế. Vệ Thái hậu sanh ra. Mặc dù ta đã từng hoài nghi tới, hôm nay ta lại tin không nghi, nhưng mà, vô luận ra sao ngươi đều sẽ không tin tưởng, ngươi cùng Anh vương và Triệu vương kết minh, cử binh công kích hoàng thượng, đã nước đổ khó hốt, chân tướng thân thế hoàng thượng ra sao, đối với các ngươi mà nói, còn quan trọng hơn sao? Đã không quan trọng, đối với ngươi mà nói, quan trọng nhất là thắng lợi, phải tốc chiến tốc thắng.”

“Giống như ngươi nói, ta đang nhìn ngôi vị hoàng đế, chỉ là, ngươi sai lầm rồi, Lưu Ký ta không phải loại người như vậy!” Hắn nhỏ giọng nói: “Ta là con của Huệ Đế, chẳng lẽ ngươi vẫn không rõ

loading