Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 154

Chương 154: công chúa nhận tội

Editor: Thơ Thơ

Lưu Lăng nói: “Bởi vì chuyện này, năm đó Đổng gia suýt nữa gặp tội lớn, Đổng Khanh há có đạo lý hại mình cùng phụ thân sao? Chẳng lẽ nàng không phải là người bị hại sao?”

“Chính bởi vì Đổng đại nhân cũng là người bị hại, cho nên về chuyện điều tra năm đó hoàng thượng trúng độc, nàng phải tránh, không được tham gia. Vì miễn cho Đổng đại nhân xử trí theo cảm tính, Hoàng đế có nên khiến nàng đi ra ngoài hay không?”

Lưu Lăng nhìn Đổng Khanh một cái nói: “Nếu là người bị hại, ở lại Minh Hoa điện thì sao? Trẫm không để cho nàng can thiệp chuyện này là được.”

“Hoàng đế anh minh!”

Vũ Thái phi nói tiếp: “phía trên hồ sơ phủ đầy bụi viết rõ hoàng thượng là bị trúng độc Mạn Đà La Hoa, dựa vào Vệ Úy Tướng quân trước khi chết, cho lời khai không tỉ mỉ, vì vậy hoàng thượng liền cổ động lục soát phủ Thừa Tướng rồi, nhưng Vệ Úy Tướng quân bị giết lầm, chuyện này truy nguyên, cũng không phải là tội lỗi của Thừa Tướng, hoàng thượng hành động lần này rõ ràng là để Thái hậu vui lòng, tính toán hoàn toàn quật ngã Đậu thừa tướng nguyên lão tam triều này. Như thế giết hại trọng thần cánh tay đắc lực của triều đình, Bổn cung cảm giác sâu sắc đau lòng, vì vậy không thể không nhúng tay vào chuyện này.”

Lưu Lăng lạnh giọng cả giận nói: “Hậu cung không được can chính, có phải Thái phi vượt qua rồi hay không?”

“Bổn cung sao dám, ta cũng chỉ là đối với chuyện xảy ra ba năm trước đây, cảm thấy nghi ngờ không hiểu. Chuyện này dù sao cũng xảy ra ở nội cung, dưới Bổn cung truy xét rõ thêm, cung nữ Hồng Đậu bên cạnh Trường An lo lắng bị liên lụy, vì vậy chủ động chạy tới Thọ Xương cung căn bản bẩm báo chuyện này, năm đó bình hoa tửu này, là Trường An tự mình giao cho Đổng đại nhân đấy!”

Cung nữ Hồng Đậu của Minh Hoa điện nghĩ đến hẳn là người của Vũ Thái phi.

Đây là Vũ Thái phi cầm tánh mạng nữ nhi tới đánh cuộc tiền đồ Đế Vương của nhi tử.

Đổng Khanh nói: “Nếu Thái phi đã tra rõ nguyên do chuyện rồi, sao không tra rõ Mạn Đà La Hoa của Minh Hoa điện là công chúa lấy được từ nơi nào?”

Đọc FULL truyện tại đây

Trường An vội vội vàng vàng giải thích nói: “Chậu hoa cảnh kia, không phải là do ta lấy được!”

Vũ Thái phi liếc Đổng Khanh một cái, Đổng Khanh không nhanh không chậm thở dài nói với bà: “Đổng Khanh chỉ cảm thấy tò mò, thuận miệng hỏi một chút, cũng không phải can thiệp.”

“Như vậy cũng tốt.” Vũ Thái phi dời ánh mắt về trên người Trường An, lạnh lùng nói: “Mạn Đà La hoa không phải ngươi lấy được? Cung nữ cận thân của ngươi cũng không phải nói như vậy.”

Lời nói vẫn còn chưa xong. Cung nữ Hồng Đậu của Trường An lập tức dập đầu mấy cái trước Vũ Thái phi, sắc mặt trắng bệch, kinh sợ nói: “không liên quan tới nô tỳ, là công chúa ở trên người Sứ giả Tây Vực nhìn thấy Mạn Đà La hoa này, trong lòng ưa thích, liền khiến Lý Thắng Tuyết nghĩ biện pháp đem vào trong cung.”

Trường An nghe lời hãm hại này, quay đầu lại đối với nàng cả giận nói: “Ngươi nói bậy, ta căn bản không có để cho nàng lấy cái gì Mạn Đà La hoa!”

Vũ Thái phi nói: “bình hoa tửu này là ngươi tự tay giao cho Đổng đại nhân hay sao? Hoàng thượng cũng vì vậy mà trúng độc, việc đã đến nước này, ngươi còn có cái gì nguỵ biện hay sao?”

Truyện được đăng tại đây

Trường An trăm miệng cũng không thể bào chữa. Rất là uất ức nói: “Trường An từ nhỏ ở Từ Ninh cung đi theo Hoàng đế ca ca đắp cùng một cái chăn, cùng nhau lớn lên, tình cảm Trường An cùng hoàng huynh còn tốt hơn so với Hâm ca ca, ta vì cái gì muốn hại hắn?”

“Hại chính là hại!” gương mặt Vũ Thái phi lãnh khốc vô tình. Trầm giọng nói: “Ngươi phạm vào tội lớn như thế, Bổn cung vạn lần không thể nuông chiều, dù sao là công chúa cao quý, vì mặt mũi của ngươi mà suy nghĩ, cũng vì sau khi ngươi chết có thể vào từ đường tiếp nhận cung phụng. Bổn cung tính toán kiệt lực giữ được danh hiệu cùng phong hào cho ngươi, cho nên. . . . . . . .” Nói tới chỗ này, nàng quay đầu nhìn Lưu Lăng nói: “Xin hoàng thượng cho phép, Bổn cung tính toán lén lút xử lý chuyện này.”

Lưu Lăng lạnh lùng nói: “Như vậy Thái phi tính toán xử trí Công chúa Trường An sao đây?”

Vũ Thái phi lãnh khốc vô tình nhìn nữ nhi ruột thịt của mình, nghiêm nghị nói: “Công chúa Trường An độc hại hoàng thượng, tội này phải giết. Theo như luật phải chọn rượu độc cùng lụa trắng, sau khi chết tước phong hào công chúa, phế làm thứ dân. Không đón vào

loading