Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 149

Chương 149: Mỹ Nhân gặp rủi ro

Editor: Thơ Thơ

Lấy thế cục trước mắt đến xem, thế lực sau lưng thái tử, quả thật không nên quá lớn, cha nàng Đậu thừa tướng ở trên triều đình cơ hồ như mặt trời ban trưa rồi, lại thêm thái tử nữa, khó bảo đảm tương lai hoàng thượng sẽ không lo lắng xảy ra loạn tử, Thừa Tướng lập trữ quân bức vị.

Chỉ là. . . . . . . Lần này Hoàng thượng mạnh mẽ cất nhắc thế lực của Đổng Tư Mã, phụ thân của nàng Đậu thừa tướng sẽ cam tâm sao?

Những năm gần đây, ông mong đợi cũng không phải là tương lai ngoại tôn của mình lên làm Hoàng đế.

Bắt đầu từ bây giờ, nàng phải cẩn thận đề phòng phụ thân của mình mới được.

Vũ Thái phi lạnh lùng liếc hai gò má Đậu Nguyên Nguyên ửng hồng một cái, hừ một tiếng, thầm nghĩ, khuê nữ chưa từng trải việc đời, chưa đi qua sóng gió, chính là chỗ này y hệt ngớ ngẩn, nàng còn chưa có mang thai long chủng, nhi tử cũng chưa có sinh mệnh, thế lực của phụ thân bị áp chế lại rồi, ngôi vị hoàng hậu của nàng còn có thể an ổn sao?

Trừ phi, nàng đã biết kế hoạch của Đậu thừa tướng rồi. . . . . . .

Nhưng không thể để cho nha đầu ích kỷ này phá hư đại kế.

Vũ Thái phi nâng chung trà lên, khẽ nhấm một hớp trà, ra vẻ thờ ơ nói: “Hôm nay đại hôn sắp tới, trong cung quy củ phức tạp, tương lai không khỏi làm trò cười cho cho thiên hạ, thất lễ, Nguyên Nguyên cũng nên bắt đầu học tập lễ nghi trong cung rồi.”

Đậu phu nhân nói: “Nương nương có điều không biết, từ khi đính hôn cùng hoàng gia tới nay, Đậu phủ đã sớm mời tới giáo tịch, tỉ mỉ dạy Nguyên Nguyên các loại lễ nghi trong cung rồi.”

Vũ Thái phi nói: “Giáo tịch còn không bằng nhóm người cô cô trong cung đâu, sao lại không để cho Nguyên Nguyên vào cung học tập, hoặc là dứt khoát vào ở trong cung, điện các trong cung này rất nhiều, trống đi một chỗ, không thành vấn đề.”

Đọc FULL truyện tại đây

Lúc này, Lâm Dương nhi lại đặt ly trà xuống, mở miệng nói: “Thái phi nương nương, xin cho Dương nhi lớn mật chen vào miệng một câu, coi như địa vị hoàng hậu tôn sư cao quý, nơi nào có cô nương chưa xuất giá, trước khi xuất giá vào ở phu gia hay sao? Hành động lần này. Không hợp lễ nghĩa!”

Thái hậu và hoàng thượng cố ý cất nhắc thế lực của Đổng Tư Mã, nàng còn có thể hiểu dụng ý trong đó, Vũ Thái phi lại yêu cầu Đậu Nguyên Nguyên vào ở trong hoàng cung, chuyện này khó có thể suy đoán dụng tâm của bà. Về chuyện quyền thế trong triều, Đậu thừa tướng nhất định là không cam lòng bị áp chế ở dưới đại mã tư, rõ ràng nàng lợi dụng xung đột giữa hai cha con Đậu thị, như thế này khiến cho Đậu Nguyên Nguyên vào cung, không phải để cho nàng khẳng định ngôi vị hoàng hậu rồi sao?

Bên Vệ tướng quân hình như còn không có động tĩnh lớn, nàng cũng không thể dằn tính tình tiếp tục chờ nữa rồi, nàng phải ngầm giúp đỡ hắn một tay. Nghĩ cách khiến cho nữ nhân ở trong tư trạch quậy lật trời mới được.

Thái hậu nghe Lâm Dương nhi nói, thậm chí cảm thấy được có đạo lý, gật đầu nói: “Đúng vậy, quả thật cô nương chưa xuất giá không thích hợp vào ở phu gia, như vậy đi, ai gia phái mấy cô cô thâm niên đi theo bên cạnh hầu hạ Nguyên Nguyên, tùy thời dạy nàng lễ nghi, cứ như vậy được chứ.”

Đậu Nguyên Nguyên nghe xong. Chậm rãi quỳ xuống nói: “Nguyên Nguyên, cám ơn Thái hậu.”

Vũ Thái phi cười nhạt vài tiếng, thầm nghĩ, hay cho Lâm Dương nhi, ngươi cứ như vậy trăm phương ngàn kế muốn lấy được ngôi vị hoàng hậu sao? Như vậy, tính tình nàng có thù phải trả. Tất nhiên sẽ thành toàn nàng. Nàng nghĩ một chút, đột nhiên đem lời nói xoay chuyển, nói: “Như đã nói qua, Hoàng đế sắp đại hôn, điều này làm cho Bổn cung nhớ tới Trường An, có nên thay nàng tìm một phu gia hay không?”

Truyện được đăng tại đây

Nhắc tới hôn sự của Trường An, Thái hậu đặt ly trà xuống nói: “Đây cũng phải, Trường An đã mười sáu. Nên thay nàng an bài hôn sự. Vũ Thái phi có người tốt để chọn rồi sao?”

Người bà nói ra, Thái hậu há có thể đồng ý sao? Còn không bằng lấy lui làm tiến. Vũ Thái phi cười nói: “Trường An là nữ nhi của Thái hậu. Chuyện này dựa vào Thái hậu làm chủ, hôn sự của công chúa, nơi nào có chỗ cho ta nói chuyện đây?”

Thái hậu nghe bà nói lời uyển chuyển như vậy, liền từ từ mở miệng nói: “Ai gia biết, trải qua thời gian dài, ở bên trong lòng của ngươi vẫn luôn có một cổ oán khí, cho nên chưa

loading