Buông gian thần của trẫm ra! » Trang 143

Chương 143: ngày đó thay đổi vận mạng. . .

Editor: Thơ Thơ

Nàng nhìn thẳng vào mắt hắn quỷ quyệt khó giải, sâu kín mở miệng nói: “Là tình thế nghiêm trọng, ngươi đang suy nghĩ có nên nói cho ta biết hay không? Hay là đang hoài nghi ta chuyện gì?”.

“Vệ Sùng Văn ta chưa bao giờ hoài nghi Tiểu Uyển.” mày kiếm hắn vừa nhíu, chậm rãi mở miệng hơi có vẻ gian nan nói: “Ta chỉ lo lắng ngươi bị làm khó, cho nên do dự.”

Nàng thở dài nói: “Yên tâm đi, kể từ khi cha ta bị chết không giải thích được, nếu gia nghiệp lớn và Đổng thị nhất tộc ta đều vác được rồi, còn có chuyện gì làm ta chịu không nổi hay sao?”

Hắn nhìn nàng dung nhan thanh lệ, cuối cùng mở miệng nói: “Tối hôm qua, ta theo một lão thái y ở Thái Y Viện uống một chút rượu, hắn đang say rượu, nói cho ta biết một chuyện làm cho ta hết sức khiếp sợ, chuyện này, còn bị tiên đế hạ lệnh che miệng. . . . . . . .”

Ém miệng?

Vệ Sùng Văn tiếp tục nói: “Vị lão thái y kia nói cho ta biết, Đương Kim hoàng thượng đã từng trúng độc.”

Nghe vậy, Đổng Khanh cảm thấy kinh ngạc, nàng vội vàng hỏi “Trước đây Hoàng thượng quả thật trúng độc sao? ! Chuyện này, ta đã sớm biết, Cố Tử Khâm đã từng hoài nghi chuyện này, bởi vì sau khi hồi cung xảy ra quá nhiều chuyện, tình cảnh của ta lúng túng, không tiện nhúng tay chuyện hoàng thượng và cung đình, cứ như vậy trì hoãn xuống, đến tột cùng là chuyện xảy ra khi nào? Vì sao tiên đế muốn ém miệng?”

Hắn nhìn vẻ mặt nàng như có điều suy nghĩ, hồi lâu, rốt cuộc trầm giọng nói: “Vấn đề xuất hiện khi ngươi cho hoàng thượng uống bình Hoa tửu.”

Hoa tửu?

Nghe vậy, Đổng Khanh hít vào một hơi, bị sợ đến kém một chút nữa không có đứng vững, nàng kinh hãi trong chốc lát, mặt phờ phạc, lắc đầu nói: “Không thể nào! Bình rượu hoa tửu này ta cũng uống, rượu là ta tự tay rót, cái ly là tùy ý lấy đi, vì sao ta không có việc gì, hoàng thượng trúng độc gì đấy?”

Đọc FULL truyện tại đây

Chính bởi vì như vậy, cho nên hắn chưa bao giờ nghĩ tới, ấy là rượu có vấn đề.

Vệ Sùng Văn trầm mặt nói: “Hoàng thượng đúng là uống rượu ngươi tự tay rót. Mà độc trúng phải, bọn thái y phân tích là độc Mạn Đà La Hoa, độc kia, dẫn tới hoàng thượng bị xuất hiện ảo giác, dưới tình huống thần trí mơ hồ, tưởng tượng một con chó đen lớn thành dã thú lớn, mới có thể làm cho hắn bị sợ đến rơi vào trong ao. Độc Mạn Đà La mặc dù không hại tánh mạng, lại có thể làm cho trạng thái người trúng độc rơi vào ý thức không rõ mơ hồ, thậm chí điên khùng.”

Nàng suy tư chốc lát, nhỏ giọng nói: “Mạn Đà La hoa này cực ít thấy. Nghe nói nơi Tây Vực mới có, Trung thổ ta cũng không tiến cử, vật này tới không dễ. . . . . . . . . Như đã nói qua, ngay cả ta cũng uống rượu cùng một chỗ, vì sao lại có độc đây?”

“Đây chính là chỗ kỳ quái, rượu kia nhất định là bị động tay chân. Như đã nói qua, bởi vì ta khó thấy. Dẫn đến khó có thể chữa trị, năm đó hoàng thượng bị trúng độc, nhóm người thái y không có cách, Vương thái y liền phụng lệnh Tiên đế, dẫn theo mấy tên thái y, khoái mã chạy tới Tây Vực. Mới tìm ra phương pháp giải cứu, thật ra giải độc thì cũng không khó, chỉ là rất tốn thời gian.”

Cho nên, năm đó hoàng thượng mới có thể bị bệnh lâu như vậy, hắn thật ra thì cũng không bị bệnh, mà là thần trí mơ hồ, ý thức mơ hồ. Năm đó, Tiên đế không cho bất luận kẻ nào tiến vào điện thái tử thăm hắn, hẳn là nguyên nhân này.

Tiên đế cố kỵ không phải là không có nguyên nhân. Nếu chuyện ngôn ngữ, hành động của thái tử thất thường truyền đi, sẽ khiến cho lũ triều thần bị khủng hoảng, sau đó tranh giành thay đổi Thái Tử lại nổi lên, triều đình rất nhanh sẽ lọt vào trong hỗn loạn lần nữa.

Truyện được đăng tại đây

Vệ Sùng Văn lại nói tiếp: “Vì thế, ta đặc biệt đi lật sổ của Vương thái y, chú giải vào ba năm trước quả thật bỏ thêm vào Mạn Đà La, sau một khắc đồng hồ bên trong trúng độc Mạn Đà La Hoa sẽ xuất hiện triệu chứng, bắt đầu trước nhất kẻ trúng độc sẽ cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, toàn thân sốt nóng ửng hồng, tim đập nhanh hơn, đầu choáng váng, xây xẩm mặt mày, tiếp theo xuất hiện triệu chứng nghe nhầm, ảo giác, ý thức mơ hồ, khóc cười vô thường, bắp thịt co quắp, thậm chí sinh ra bệnh trạng co rút và hôn mê, mức độ độc trong mắt giống nhau. . . . . . , nếu ngươi cũng uống bình rượu hoa tửu này, năm đó, ngươi có thể có triệu chứng trúng độc ít hơn sao?”

Đổng Khanh than nhẹ chốc lát, nói: “Miệng đắng lưỡi khô, toàn thân sốt nóng ửng hồng, tim đập nhanh hơn, đầu choáng váng, xây xẩm mặt mày. . . . . . . . Khó trách, lúc ấy ta đối với hoàng thượng. . . . . .”

Hồi tưởng lúc ấy, nàng cùng Thái Tử Gia từ nhỏ vành tai và tóc mai chạm vào nhau, tình cảm tốt vô cùng, hai người tình thâm mật ý, nguyên tưởng rằng là mình nhất thời

loading