Bệnh vương tuyệt sủng độc phi » Trang 61

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

Chương 53.3. Sấm khuê – Chữa bệnh từ thiện

Editor: Baby Trùm

Tây thành đa số là khu bình dân, chiếm cứ toàn bộ hoàng thành, dân chúng bình thường chiếm hai phần ba dân số.

Đây là lần đầu tiên Nhạc Sở Nhân đến Tây thành, kiến trúc phòng ốc cùng phố Đồng Tước gần đó tất nhiên là không có gì khác, nhưng lại có một cỗ hơi thở yên tĩnh nồng đậm.

Tiến hành chữa bệnh từ thiện ở hiệu thuốc bắc, lão bản ở đó là người quen của Thích Kiến, Thích Kiến thường xuyên ra vào ngoại ô thu mua dược liệu, mà lão bản hiệu thuốc bắc này cũng là khách quen của nơi đó, thường xuyên qua lại, Thích Kiến liền cùng hắn quen biết. Lão bản kia cũng là một người thiện tâm, nếu có người bần cùng đến xem bệnh bốc thuốc, hắn cũng không lấy tiền.

Ở trên ngã tư đường Tây thành đi vài vòng, rốt cục cũng đến hiệu thuốc bắc kia, mặt tiền cửa hàng tầm thường, phòng ốc thấp bé, cùng các phòng ở khác của nơi này không có gì khác nhau.

Trước hiệu thuốc bắc ngừng một chiếc xe ngựa, Diêm Tô quần áo đơn giản váy dài đứng ở đàng kia, nàng đã đợi một hồi lâu.

“Sư phụ!” Nhìn thấy Nhạc Sở Nhân, Diêm Tô liền ngoắc tay chào hỏi. Nhạc Sở Nhân cũng vẫy vẫy tay, con ngựa dừng lại, theo sau lập tức nhảy xuống, Diêm Tô cũng chạy lại đón.

“Đợi đã bao lâu?” Cánh tay khoát lên trên vai Diêm Tô, Nhạc Sở Nhân thoạt nhìn giống trưởng giả.

“Nửa canh giờ rồi, nghĩ đến nhóm ngươi còn có thể trễ chút nữa, dù sao đem theo nhiều đồ này nọ như vậy.” Hai chiếc xe ngựa, nhất định mang không ít dược liệu.

“Ân, hôm nay tặng dược miễn phí, phải chuẩn bị nhiều chút mới được. Lão bản hiệu thuốc bắc kia đâu?” Nhìn về phía hai cửa lớn đang mở của hiệu thuốc bắc, một lão già mặc bố ý, còn có một tiểu đồng búi tóc trên đỉnh đầu.

“Lão bản này nghe phong thanh hôm nay chữa bệnh từ thiện tặng dược miễn phí, trước đã tới nơi này sớm chờ đợi ngươi rồi.” Diêm Tô lắc đầu, nàng vốn tưởng rằng hôm nay hiệu quả sẽ không rất tốt.

“U, sớm như vậy đã có người? Khởi đầu tốt đẹp a!” Bên này Nhạc Sở Nhân cùng Diêm Tô nói chuyện, bên kia Thích Phong đã sai khiến mọi người bắt đầu dựng lều tạm.

Đem cờ lớn đề chữ “Hộ Quốc Tự chữa bệnh từ thiện” dựng thẳng lên, sau đó liền ở bên cạnh hiệu thuốc bắc dựng lều, một đám người giúp đỡ trên xe ngựa dược liệu, người xem náo nhiệt vây quanh hai bên ngã tư đường, trong lúc nhất thời khí thế ngất trời.

Bỗng dưng, trên bầu trời truyền đến một tiếng chim kêu to rõ, mọi người đều ngẩng đầu nhìn trời, chỉ thấy một mảnh mây đen cấp tốc từ đỉnh đầu xẹt qua, nhìn kĩ lại mới biết đó là một con điêu, xẹt qua đỉnh đầu che mây che trời, khổng lồ vô cùng.

“Tiểu Kim.” Diêm Tô hướng về phía bầu trời xua tay hô to, sủng vật rắn hồng cạp nong của nàng đã sớm trốn đi, nó e ngại Điêu Nhi nhất.

Thân thể cao lớn ở phía trên ngã tư đường xoay quanh một vòng, sau đó dừng ở trên đỉnh hiệu thuốc bắc, tư thái dâng trào kia dẫn tới những người nhìn nó thổn thức sợ hãi than.

Đúng lúc này, một đầu ngã tư đường truyền đến xôn xao, Nhạc Sở Nhân cùng Diêm Tô nhìn qua, không có gì ngoài đầu người, mơ hồ còn nhìn thấy một khoả ánh sáng tròn gì đó di động.

“Vương phi, là y vũ tăng của Hộ Quốc Tự.” Thích Kiến vóc dáng to lớn nhìn xa, tuy là võ công xuất sắc đã mất, nhưng nhãn lực vẫn như trước.

Nhạc Sở Nhân ngoài ý muốn, cùng Diêm Tô liếc nhau, sau đó đi qua, bên kia y vũ tăng cũng đã tới gần, ước chừng hai mươi mấy người, người người mặc tăng bào, tay cầm tiếu bổng, trận thế này người bình thường so không được.

“A di đà phật, nhóm tiểu tăng phụng mệnh phương trượng, cùng Thất vương phi vì dân chúng chữa bệnh từ thiện, ngã phật từ bi thương hại chúng sinh, thiện tai thiện tai!” Nói chuyện là một hoà thượng ước chừng hơn năm mươi, tự xưng tiểu tăng, thái độ khiêm tốn.

Nhạc Sở Nhân mặt mày vui vẻ, cười đến cũng thực lương thiện, “Ngọc Lâm phương trượng có tâm, không hổ là cao tăng đắc đạo, ta không thông tri hắn, hắn thế nhưng đều biết ta hôm nay ở hoàng thành chữa bệnh từ thiện.” Ngoài miệng nói như thế, cảm thấy lại đoán ra bảy chữ tám phần, khẳng định là Phong Duyên Thương thông tri Ngọc Lâm.

“Chúng ta dùng danh hào Hộ Quốc Tự, cũng không ngờ Hộ Quốc Tự thực cho người tới, cái này cũng không tính là dùng cờ hiệu mà là hai bên thật sự hợp tác.” Diêm Tô đè thấp thanh âm nhỏ giọng nói, kỳ thật đối với việc Hộ Quốc Tự có thể cho người tới, nàng cũng cảm thấy ngoài ý muốn, nhưng tình hình trước mắt thế này, nàng cũng nên xem trọng.

Nhạc Sở Nhân quay đầu nhìn nàng một cái, hai nữ nhân tươi cười tương tự.

Như vậy chỉ trong chốc lát, lều đã dựng tốt, đặt riêng mười cái chỗ ngồi, Diêm Tô Thích Kiến chiếm một cái, còn thừa tám là y vũ tăng Hộ Quốc Tự ngồi vào, tại ngã tư đường nhỏ hẹp lên sân khấu, mặt mũi rất lớn.

Lão bản hiệu thuốc bắc kia đã sớm chờ ở trong này đem bệnh nhân lại đây, quả nhiên là những người thực khốn cùng, thời tiết này mà còn mặc áo đơn, hơn nữa giầy lại rách nát.

Nhạc Sở Nhân đứng ở bên người Diêm Tô quan sát, vẫy tay phân phó Thích Phong đi đặt mua chút đồ đẹp giầy mới đến, lần này làm được người tốt, nói vậy sau này lại cử hành loại chữa bệnh từ thiện này, có thể thập phần làm việc tốt.

Hộ Quốc Tự, Kim Điêu, hoàng thân quốc thích, chừng này vài từ liền thập phần hấp dẫn người, hơn nữa còn chữa bệnh từ thiện, tặng dược miễn phí, ngắn ngủn thời gian một canh giờ liền chấn động Tây thành.

Nhà có người bệnh không có tiền chữa liền hướng nơi này đến, không có người bệnh cũng đến xem náo nhiệt, ngã tư đường đơn sơ hẹp dài cơ hồ chật như nêm cối. Từ trên không xem đám đông như nước, rậm rạp đều là người.

Bên này trong lều chẩn bệnh kín người hết chỗ, trong hiệu thuốc bắc tặng quần áo đẹp giầy mới cũng chật như nêm cối. Người cùng khổ chiếm đa số, có miễn phí tự nhiên liền muốn.

Vốn phụng mệnh bảo hộ an nguy Nhạc Sở Nhân, nhóm hộ vệ toàn bộ đều có việc, bên này phái ra phát quần áo, bên kia còn có căn cứ đơn dược phái ra bốc thuốc, y vũ tăng Hộ Quốc Tự cũng nhiều việc đến chân không chạm đất, loại trường hợp này tuyệt đối là mọi người đều không nghĩ tới.

Nhạc Sở Nhân chạy vào trong lều, Thích Phong theo sát sau đó, còn muốn làm trợ thủ cho nàng. Hắn ở phương diện này tiếp xúc không nhiều lắm, trong lúc nhất thời sứt đầu mẻ trán.

Đọc FULL truyện tại đây

Một người chân trái ngã gãy đã một tháng trước, vẫn không hiểu được phải đi trị liệu, hiện nay đã nhiễm trùng bắt đầu hư thối, tản mát ra mùi thối nồng đậm.

Nhạc Sở Nhân mặc áo dài trắng đeo khẩu trang lúc này chính mình rửa sạch thịt thối cho hắn, rượu có độ cồn rất cao đổ vào trên miệng vết thương đã thối rữa, người nọ cơ hồ không có cảm giác gì, bộ phận thần kinh đã muốn xấu lắm rồi.

“Ngân châm!” Cũng không quay đầu lại, Nhạc Sở Nhân la lớn. Trong lều loạn ong ong, thanh âm không lớn căn bản nghe không được.

Xoát, tiến hành mở cuốn châm, để đầy đủ ở một bên Nhạc Sở Nhân, động tác lưu loát.

Giơ tay rút ra năm cây ngân chân, rất nhanh cắm lên chân người kia, sau đó cầm lấy chuỷ thủ sắc bén bắt đầu rửa sạch thịt thối.

Một bên, băng gạc, thùng rác đúng lúc đưa qua, có thể nắm bắt chuẩn vật Nhạc Sở Nhân cần.

Khác thường như thế làm cho Nhạc Sở cũng không nhịn được quay đầu nhìn thoáng qua, dù sao vừa rồi Thích Phong cứ đánh nghiêng cái này đánh nghiêng cái kia. Ngửi được thịt thối phát ra mùi có chút chịu không nổi, tuy hắn hẳn là phải thường xuyên nhìn thấy việc này.

Quay đầu, người đập vào mắt doạ Nhạc Sở Nhân nhảy dựng, căn bản không phải Thích Phong, mà là Phong Duyên Thương không biết xuất hiện khi nào. Một thân áo trắng không nhiễm một hạt bụi, trong nháy mắt Nhạc Sở Nhân hoảng hốt cảm thấy hắn là thần tiên hạ phàm.

“Sao ngươi lại tới đây?” Đeo khẩu trang, Nhạc Sở Nhân chỉ lộ ra một đôi mắt hạnh, tròng mắt xinh đẹp.

Phong Duyên Thương mỉm cười, “Hạ triều liền chạy tới, chẳng lẽ đến không vừa vặn lúc sao?”

“Là tới vừa vặn, ngươi so với Thích Phong mạnh hơn nhiều. Đi đến chỗ Thích Kiến lấy khẩu trang đeo, sau đó trở về giúp ta.” Quay đầu tiếp tục công trình rửa sạch thịt thối, Nhạc Sở Nhân tay chân mau lẹ.

Phong Duyên Thương rất nghe lời, xoay người đi qua, mắt phượng đảo qua, giống như hải triều, đám người đó nói thật làm cho hắn cũng thực ngoài ý muốn.

Bên người Diêm Tô không biết khi nào lại hơn một người, không phải phu quân tương lai của nàng Phong Duyên Thiệu, mà là đi theo Phong Duyên Thương tới được, Phong Duyên Tinh. Bộ áo dài màu trắng, cầm bút lông ghi lại dược liệu theo lời Diêm Tô, khả năng linh hoạt thật ngoài dự đoán của mọi người, ít nhất trước kia ngoài quái đản ương nganh, hắn không có sở trường gì.

Ngay khi mọi người bận rộn, lại một bệnh nhân bệnh nặng thông qua y vũ tăng chẩn đoán bị đưa đến chỗ Nhạc Sở Nhân. Một nữ tử mặt đầy nhọt màu đỏ sậm, lộ ra bên ngoài cổ cánh tay đều là mụn nhọt, tản ra hương vị tanh hôi, người xem da đầu run lên.

Vừa hoàn thành nối xương, đang bắt tay chuẩn bị khâu lại miệng vết thương cho bệnh nhân kia, Nhạc Sở Nhân nhìn lướt qua, tức thì nhíu mày.

Phong Duyên Thương ở bên người nàng làm trợ thủ chú ý tới thần sắc Nhạc Sở Nhân thay đổi, có chút cúi người tới gần nàng, “Làm sao vậy?”

Truyện được đăng tại đây

Nhạc Sở Nhân đứng lên, tầm mắt nhìn quanh ngoài lều giống như đang tìm cái gì, Phong Duyên Thương cũng theo tầm mắt nàng nhìn ra bên ngoài, mi phong nhíu lại.

“Chắc là đến thử ta, nữ tử kia trúng cổ độc.” Tìm một vòng, Nhạc Sở Nhân thu hồi tầm mắt nhìn về phía nữ tử kia, thoạt nhìn đã muốn hấp hối, ánh mắt phức tạp.

“Nga? Thực phiền toái?” Phong Duyên Thương cũng nhìn về phía nàng kia, mắt phượng lộ ra bên ngoài ẩn ẩn hiện lên một tia chán ghét.

“Không phải thực phiền toái, bất quá sẽ biến thành thanh thế rất lớn, hơn nữa lập tức liền làm, nàng đã muốn không được rồi.” Ngồi xuống, tiếp tục khâu chân người bệnh, dùng thuốc tê, hắn cũng không có cảm giác đau đớn.

“Nếu là cảm thấy sẽ đả thảo kinh xà, vậy không cần cứu.” Phong Duyên Thương giọng điệu rất nhẹ, nhưng là thực vô tình.

Nhạc Sở Nhân lắc đầu, “Hôm nay nơi này không thể có người chết được. Ngươi gọi Thích Kiến tới đây, ta muốn hắn động thủ.” Gọi Thích Kiến đến động thủ, khẳng định có thể mê hoặc bọn họ, làm sâu sắc một ít cảm giác thần bí, hảo hảo cùng bọn họ chơi đùa.

Phong Duyên Thương có chút cười, sau đó lệnh Thích Phong gọi Thích Kiến tới.

Thích Kiến bất quá trong chốc lát liền đến bên này, chắc hẳn phải liếc mắt thấy được nữ tử đầy người nhọt đỏ sậm kia, “Vương phi, có gì phân phó?”

Khâu một châm cuối cùng, Nhạc Sở Nhân ý bảo Thích Kiến giúp nàng cùng làm, dùng trúc thước bản cố định chân hắn, sau đó dùng băng gạc quấn chặt. Đồng thời Nhạc Sở Nhân thấp giọng phân phó, thần sắc Thích Kiến còn thật sự nhất nhất nhớ kỹ, một bên Phong Duyên Thương lẳng lặng nhìn quanh bốn phía, tập trung vài người thoạt nhìn thực khả nghi.

Rất nhanh, trước cửa hiệu thuốc bắc xuất hiện một nồi ninh, giữa nồi là mỡ heo, lửa càng thiêu càng lớn, hương vị mỡ heo bay thật xa ra ngoài, người vây xem đều nghị luận, không biết đây là muốn làm gì.

Sau một lúc lâu, hai bên nồi chảo dựng lên cây thang, một bên là một y vũ tăng đỡ lấy, sau đó chỉ thấy hai thiếu niên thi triển khinh công rất nhanh bước lên đỉnh thang, thân thủ lưu loát khiến người vây xem trầm trồ khen ngợi.

Đúng lúc này, một y vũ tăng nâng nữ tử mặt nhọt đỏ sậm đang hấp hối đi ra, ở bên cạnh nồi chảo dừng lại, hai tay vừa động vung lên lực lớn, nữ tử giống như đồ vật dường như bị đá đến phía trên nồi chảo, trong đám người vây xem phát ra một trận kinh hô.

Trên cây thang, hai hộ vệ động tác nhanh hơn, ở lúc nữ tử vừa tới phía trên nồi chảo đồng thời thân thủ một người bắt lấy hai chân, một người bắt lấy hai tay, mặt nữ tử hướng xuống bị cố định ở phía trên nồi chảo, hơi nóng dâng lên đem nàng vây quanh, chỉ cần hai hộ vệ kia thoáng buông tay, hoặc là y vũ tăng đỡ thang thoáng lệch một chút, nàng kia sẽ rơi vào nồi chảo mất mạng trong nháy mắt.

Hết chương 53.